Các bậc cha mẹ ngày nay phải đối mặt với nhiều thử thách cam go. Ngoài công việc toàn thời gian bên ngoài gia đình (hơn một nửa số bà mẹ có con dưới 3 tuổi làm), họ nấu ăn, dọn dẹp và làm việc nhà, và họ có thể chịu trách nhiệm chăm sóc và cho cha mẹ ăn. và / hoặc cả ông bà. Ngày nay, hầu hết các bậc cha mẹ đều gánh vác những trách nhiệm này mà không cần sự trợ giúp của hàng xóm, người thân, người trông trẻ hoặc những người được thuê khác.

Chà! Không có gì ngạc nhiên khi có cảm giác như bạn đang cống hiến 120% … bạn đang có.

Bạn cố gắng vì thế khó khăn. Bạn làm vì thế nhiều. Đó là lý do tại sao nó thực sự có thể nhấn các nút của bạn khi trẻ mới biết đi của bạn biến thành một kẻ bắt nạt mắt đỏ la hét. Điều đó có thể cảm thấy rất bất công – thậm chí là nhục nhã – đặc biệt nếu cô ấy ném bạn bằng những từ ác ý, như “Tôi ghét bạn!” hoặc “Bạn thật ngu ngốc!”

Những cơn giận dữ của trẻ mới biết đi thường đạt đỉnh điểm vào 18 đến 24 tháng, giảm đi một chút, và sau đó đạt đỉnh cao trở lại vào khoảng 3 ½ năm. Ở những độ tuổi này, não bộ của con bạn hầu như sôi sục với sự kết hợp mãnh liệt và bùng nổ của các xung lực nguyên thủy: tham lam, bướng bỉnh, hung hăng và thiếu kiên nhẫn. Và khi bạn kết hợp “nitro” của niềm đam mê “của tôi!” với “glycerin” của người kiên quyết của bạn “không thể nào!” … bạn đã có một số thuốc nổ TNT thực sự rất mạnh. Kapow!

Giả định về người lớn nhỏ

Để xoa dịu một đứa trẻ đang chập chững biết đi, nhiều bậc cha mẹ được dạy nên bình tĩnh nhìn nhận cảm xúc không vui của con mình và sau đó nhẹ nhàng sửa chữa. Nghe có vẻ hợp lý, nhưng những nhận xét trưởng thành như thế thường phản tác dụng và có thể khiến những đứa trẻ còn non nớt hét to hơn nữa! Đó là bởi vì trẻ nhỏ không phải là người lớn nhỏ. Bộ não trẻ mới biết đi còn non nớt của chúng phải vật lộn để hiểu những câu dài và kiểm soát những đợt bùng phát cảm xúc mạnh mẽ của chúng.

Tại sao trẻ mới biết đi có cơn giận dữ

Họ nói không tốt. Bạn sẽ không thất vọng nếu bạn sống ở một nơi nào đó mà bạn không thể nói được ngôn ngữ đó? Con bạn cũng sẽ cáu kỉnh khi bé không thể giao tiếp. Không có gì ngạc nhiên khi những đứa trẻ nhỏ với khả năng ngôn ngữ hạn chế thường sử dụng các hình thức giao tiếp không khéo léo như dậm chân, vẫy tay, phồng mắt và la hét!

Chúng tôi đã nêu một tấm gương xấu. Trút cơn giận trước mặt trẻ có thể khiến trẻ la hét nhiều hơn. Cô ấy sẽ biết rằng giải phóng cơn thịnh nộ của mình là hoàn toàn ổn. Rốt cuộc thì … mẹ làm rồi.

Họ bị mắc kẹt trong một góc cảm xúc. Đối với nhiều Tarzans nhỏ, việc buộc họ phải nhượng bộ có thể khiến họ cảm thấy làm nhục. Khi cảm giác tự hào ban đầu của họ bị đánh gục, họ sẽ bắt đầu bon chen. Những đứa trẻ này đấu tranh chống lại chúng ta càng khó khăn hơn, chúng càng bị cuốn vào một “góc” đầy cảm xúc, không thể thoái lui một cách duyên dáng và hồi phục sau nỗi buồn của chúng.

Đây là một ví dụ về điều đó có thể trông như thế nào: Jeev, 18 tháng tuổi, là một cậu bé hiền lành, nhưng cậu ấy vẫn có thể hành động khá thiếu văn minh. Anh ấy thích ăn cả quả lê … nhưng một ngày nọ, mẹ anh ấy, bà Suparna, đã cắt quả lê của anh ấy thành từng miếng vì nó quá ngon. Phản ứng của anh ấy? Anh ta chộp lấy cái đĩa và ném nó vào đầu mẹ mình! Suparna nhận ra “sai lầm” của mình và ngay lập tức đưa cho Jeev cả một quả lê. Và đứa trẻ hang động này đã làm gì? Anh ta cau có, lắc đầu Không! Và thậm chí từ chối nhìn vào nó.

Giống như Jeev, đứa trẻ mới biết đi của bạn có thể rất bực mình, cô ấy thu mình vào một góc, không thể nhượng bộ, ngay cả khi bạn đề nghị chính xác những gì cô ấy yêu cầu. Đó là lý do tại sao khả năng tôn trọng, kỹ năng ngoại giao tuyệt vời đến vậy. Họ giúp bọn chúng tôi thoát khỏi tình trạng khó khăn này với niềm tự hào vẫn còn nguyên vẹn.

Họ có tính khí “nóng nảy”. Những đứa trẻ mới biết đi mãnh liệt và có tinh thần sẽ gặp nhiều phiền muộn hơn bởi vì chúng mọi điều to hơn. Bạn không thể thay đổi tính khí của con mình, nhưng sử dụng phương pháp của tôi Cho đồng hồ đo, NS Quy tắc thức ăn nhanhvà học cách nói ngôn ngữ của trẻ mới biết đi của bạn (hay còn gọi là Trẻ mới biết đi) bạn sẽ giúp anh ấy không bùng nổ cơn giận dữ với mọi thất vọng và thất vọng.

Thế giới của chúng ta đồng thời quá thú vị … và quá nhàm chán. Bộ não non nớt của trẻ có thể bị quá tải bởi các video ồn ào. Tuy nhiên, đồng thời, cô ấy có thể cảm thấy buồn chán khi dành nhiều thời gian ở nhà. Hãy nhớ rằng, cho đến 200 năm trước, trẻ mới biết đi thường dành nhiều, nhiều giờ một ngày để chơi ngoài trời.

Tantrums làm việc! Khi chúng ta nhượng bộ những hành động bộc phát (hoặc quá chú ý đến chúng), con cái chúng ta học được rằng la hét sẽ giúp chúng đạt được điều chúng muốn. Những đứa trẻ mới biết đi nhận ra điều này trong tiềm thức, nhưng những đứa lớn hơn thường học cách cố ý sử dụng những chiếc quần vừa vặn để đi đúng hướng của chúng.

Tại sao Con Tôi 3 Tuổi Vẫn Nổi Cơn Thịnh Nộ?

Khi trẻ lớn hơn và nhiều lời hơn, những cơn giận dữ của chúng ngày càng ít xảy ra. Tuy nhiên, nhiều trẻ từ 3 đến 4 tuổi (và thiếu niên) thỉnh thoảng có những cuộc hỗn chiến. Đó là bởi vì:

  1. Họ vẫn còn đấu tranh với sự kiểm soát xung động. Trẻ mới biết đi ngày càng cư xử tốt. Nhưng sau một ngày dài, con của bạn có thể mất kiểm soát và la hét với sức mạnh của Old Faithful (đặc biệt nếu trẻ có tính khí sôi nổi).

  2. Họ là những yo-yo tình cảm. Trẻ ba tuổi không còn là trẻ sơ sinh, nhưng cũng không phải là những đứa trẻ khá lớn. Đôi khi họ yo-yo qua lại giữa hai giai đoạn phát triển này đến mức hoàn toàn sụp đổ: “Tôi là một đứa trẻ… Tôi là một đứa trẻ lớn!” Rất tiếc! Hãy coi nó như một đòn roi tình cảm (đối với anh ấy bạn).

  3. Họ nhìn thấy sự bùng phát ở nhà. Nếu có nhiều cuộc cãi vã trong gia đình bạn (hoặc bạo lực hiển thị trên TV), con bạn có thể thách thức bạn hơn bởi vì anh ấy học được rằng tranh cãi là một cách bình thường để bày tỏ sự thất vọng.

Cơn thịnh nộ của đứa trẻ mới biết đi của chúng ta có thể đột ngột đẩy chúng ta qua bờ vực vào cơn thịnh nộ bốc đồng, phi lý của chính chúng ta.

Tất cả chúng ta đều đã ở đó, nhưng khi điều đó xảy ra, chúng ta phải cố gắng nhớ thở và tự nói với chính mình: Con của tôi là người thượng cổ …Tôi một người lớn văn minh.

Và là một người lớn văn minh, bạn phải cố gắng giữ bình tĩnh và không đáp trả lại những hành động bộc phát của trẻ bằng những lời mỉa mai, sỉ nhục, cắt bỏ tình yêu của bạn … và chắc chắn không bằng bạo lực.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.