tại sao trẻ sơ sinh cần phải ngủ để chụp ảnh trẻ sơ sinh tư thế

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đặt một buổi chụp ảnh trẻ sơ sinh được tạo dáng, bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết các em bé đều đang ngủ trong hầu hết các bức ảnh bạn đã xem.

Bạn có thể tự hỏi tại sao lại như vậy và liệu có thể chụp ảnh nếu em bé của bạn còn thức hay không.

Thực tế là trong những tuần đầu, hầu hết trẻ sơ sinh đều ngủ nhiều hơn thức (mặc dù không phải lúc nào cũng có cảm giác như vậy khi một người mới làm cha mẹ bị thiếu ngủ!)

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao trẻ sơ sinh ngủ trong hầu hết các bức ảnh sơ sinh được tạo dáng mà tôi chụp và chúng tôi sẽ làm gì nếu con bạn thức trong suốt buổi chụp.

 

Chân dung em bé tự nhiên của Walton Upon Thames

Tại sao trẻ sơ sinh cần ngủ khi chụp ảnh trẻ sơ sinh?

Trong danh mục nhiếp ảnh trẻ sơ sinh đã tạo dáng của tôi, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các bức ảnh là của trẻ sơ sinh đang ngủ. Khi một em bé tỉnh táo và thoải mái trong suốt phiên làm việc của chúng, tôi cũng sẽ chụp một số bức ảnh về chúng khi thức giấc. Nhưng phần lớn các bức tranh sẽ là của em bé đang ngủ.

Có bốn lý do cho điều này:

1. Hầu hết trẻ sơ sinh không được thư giãn và tỉnh táo trong thời gian dài

Thông thường, tôi sẽ chụp những đứa trẻ sơ sinh khi chúng từ 5 đến 14 ngày tuổi. Ở độ tuổi này, hầu hết trẻ sơ sinh dành nhiều thời gian để ngủ hơn thức, và sẽ chỉ thức trong một khoảng thời gian ngắn – thường là khi chúng đói và sẵn sàng bú.

Mỗi em bé đều khác nhau; trong những khoảng thời gian thức ngắn này, một số trẻ sẽ rất vui khi được bao bọc, tạo dáng và chụp ảnh và những trẻ khác sẽ chỉ thư giãn khi được bế hoặc cho bú. Điều này có nghĩa là thời gian dành cho những bức ảnh tỉnh táo rất thay đổi tùy thuộc vào tính khí của mỗi bé.

Nhiếp ảnh gia trẻ em tự nhiên Surrey

2. Không an toàn khi tạo dáng đánh thức trẻ sơ sinh trong tất cả các tư thế sơ sinh

Đối với ít nhất một nửa số tư thế mà tôi thường tập trung vào trong buổi sơ sinh, sẽ không an toàn khi đặt trẻ sơ sinh ở những tư thế này trong khi chúng đang thức.

Ví dụ, khi nằm sấp, trẻ có thể dùng chân đẩy ra, điều này có thể khiến trẻ lăn ra khỏi túi đậu nơi tôi chụp ảnh.

hai tuần tuổi để chụp ảnh sơ sinh?

3. Thức Tỉnh Trẻ Sơ Sinh Khéo Léo!

Trẻ sơ sinh ở độ tuổi này cũng dễ giật mình, và hiếm khi giữ yên tay chân trong thời gian dài khi thức.

Vì vậy, ngay cả đối với những tư thế không quấn sẽ an toàn cho trẻ sơ sinh tỉnh táo, không chắc bé sẽ ở trong tư thế đủ lâu để chụp ảnh.

Nhiếp ảnh gia sơ sinh Tây Nam London

4. Chúng tôi có thể chụp được nhiều loại hình ảnh lớn hơn khi con bạn đang ngủ

Khi trẻ đã ngủ ngon, sâu, cơ thể chúng được thư giãn và chúng thường sẽ giữ yên tay và chân. Bàn tay và ngón tay của họ được thả lỏng, và không bị căng vào nắm đấm chặt.

Điều này có nghĩa là tôi có thể nhanh chóng và an toàn chụp nhiều hình ảnh khi con bạn đang ngủ, ổn định và thư giãn.

Thames Ditton Newborn Photo Shoot

Điều gì sẽ xảy ra nếu con tôi không ngủ trong suốt buổi học?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng mặc dù tôi sẽ chụp hầu hết các bức ảnh khi con bạn đang ngủ, nhưng tôi không mong đợi chúng sẽ ngủ cả buổi.

Trên thực tế, thật tuyệt nếu con bạn có một khoảng thời gian ngắn mà chúng vẫn thức nhưng đã ổn định vì điều đó có nghĩa là tôi có thể chụp một số bức ảnh về chúng khi chúng đang mở mắt.

Thông thường, một buổi chụp sơ sinh mất từ ​​hai đến bốn giờ, nhưng tôi dành một phần nhỏ thời gian đó để chụp ảnh. Khoảng thời gian còn lại là bạn có thời gian cho bé bú, thay tã và ngủ.

Trong khoảng thời gian từ hai đến bốn giờ này, rất có thể con bạn sẽ không ngủ. Hầu hết các em bé sơ sinh sẽ phải vật lộn để thức lâu như vậy, và tôi tạo ra một môi trường trong studio khuyến khích giấc ngủ bằng cách sử dụng hỗn hợp tiếng ồn trắng, kiểm soát cẩn thận nhiệt độ phòng và quấn khăn.

Trong trường hợp hiếm hoi mà con bạn rất khó chịu và không chịu ngủ, ưu tiên của tôi là giữ cho chúng thoải mái và vui vẻ. Trong tình huống này, tôi sẽ thảo luận các lựa chọn khác với bạn. Có lẽ việc đó được lên lịch lại vào một ngày khác hoặc thử một cách sống cách tiếp cận. Bất cứ điều gì xảy ra, ưu tiên chính của tôi là chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về bạn và đứa con mới chào đời của bạn.

Nhiếp ảnh gia trẻ sơ sinh Elmbridge Clare Murthy

Cái gì tiếp theo?

Bạn đã sẵn sàng đặt buổi sơ sinh chưa? Thời điểm lý tưởng cho một buổi là khi bé được từ 5 đến 14 ngày tuổi vì vậy tốt nhất bạn nên đặt trước khi bé chào đời. Bấm vào nút bên dưới để liên lạc.

London Newborn Photographer CTA

0/5 (0 Reviews)