Đã đến lúc cho một bài học nhỏ về giấc ngủ của trẻ em khác với giấc ngủ của người lớn. Điều này có liên quan đến cuộc sống của bạn như thế nào? Hiểu khoa học về giấc ngủ có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn với tư cách là cha mẹ để đứa con nhỏ của bạn ngủ ngon hơn suốt đêm.

Tất nhiên, trẻ em và người lớn có rất nhiều điểm tương đồng về giấc ngủ. Ví dụ, cả hai chúng tôi:

  • Ngáp khi chúng ta mệt mỏi.
  • Gặp tai nạn khi chúng ta kiệt sức.
  • Thích ngủ vào ban đêm (không sao… điều này có thể mất một chút thời gian để xảy ra).
  • Yêu thích những tín hiệu về giấc ngủ cá nhân của chúng ta (từ quấn khăn, tiếng ồn trắng và gấu bông đến những chiếc gối yêu thích và bộ khăn trải giường bằng vải nỉ ấm áp).

Nhưng cũng có những điểm khác biệt chính giữa giấc ngủ của người lớn và thời thơ ấu.

Tại sao trẻ sơ sinh cần ngủ nhiều hơn người lớn?

Có điều, trẻ em ngủ nhiều hơn. Trẻ sơ sinh có thể ngủ trong 14 đến 18 giờ, mặc dù nó chỉ rắc một chút suốt đêm và ngày. Vào khoảng giữa tháng thứ hai và thứ sáu, giấc ngủ ban ngày kết hợp thành giấc ngủ ngắn từ 1 đến 2 giờ và giấc ngủ ban đêm tạo thành các khối từ 6 đến 10 giờ.

Trong những năm chập chững biết đi, tổng số giấc ngủ hàng ngày giảm dần xuống 11 hoặc 12 giờ (với giấc ngủ ngắn từ 1 đến 2 giờ) đối với trẻ hai tuổi. Và sau đó giảm xuống 10 hoặc 11 giờ (không ngủ trưa) đối với trẻ năm tuổi.

Trẻ em cũng ngủ gật sớm hơn người lớn. Trẻ sơ sinh ngủ từ 9 đến 10 giờ tối, và từ 6 tháng đến 6 tuổi, trẻ sơ sinh ngủ từ 8 đến 9 giờ tối (giờ đi ngủ sớm nhất thuộc về trẻ 18 đến 23 tháng tuổi, thường ngủ vào khoảng 8 giờ tối. )

Một sự khác biệt quan trọng khác là một chu kỳ ngủ của người lớn kéo dài 90 phút, trong khi, như bạn có thể thấy trong biểu đồ tiếp theo, trẻ nhỏ trải qua một chu kỳ (từ ngủ nhẹ đến ngủ sâu và trở lại sáng, với một chút kỹ thuật REM) chỉ trong 60 phút.

Những chu kỳ ngắn hơn này sẽ có tác động rất lớn đến cuộc sống của bạn. Tại sao? Bởi vì chu kỳ nhanh hơn có nghĩa là con bạn sẽ trở lại giấc ngủ rất nhẹ – dễ bị quấy rầy mỗi giờ. Không có gì ngạc nhiên khi trẻ nhỏ rất dễ bị quấy rầy bởi một chút đói hoặc mọc răng.

How Kid Sleep Is Different from Adult Sleep large

Cuối cùng, như thể hiện trong biểu đồ trên, sự kết hợp giữa NREM và REM của bạn rất khác so với con bạn. Chúng tôi dành khoảng 85% thời gian của đêm trong NREM phục hồi trong khi trẻ sơ sinh chỉ dành 50% trong NREM (đây là lúc trẻ em có thể ngủ qua các trận bóng rổ ầm ầm). Mặt khác, trẻ sơ sinh dành khoảng 40 – 50% giấc ngủ của mình cho giấc mơ / giấc ngủ tăng cường trí nhớ REM (so với khoảng 15% ở người lớn).

Nói cách khác, trẻ sơ sinh có giấc ngủ REM nhiều hơn gấp 5 lần so với người lớn (8 giờ so với 1,5). Điều này giúp họ có đủ thời gian để sàng lọc qua tất cả những diễn biến hỗn loạn trong ngày để tìm ra những ký ức mới cần lưu giữ và những kỷ niệm nào nên quên.

Giấc ngủ REM, được giải thích

Người lớn có lẽ cần ngủ ít REM (chuyển động mắt nhanh) hơn nhiều vì cuộc sống của chúng ta khá thường xuyên. Hầu hết những điều chúng ta gặp phải hàng ngày — như tìm lối đi của cửa hàng tạp hóa nào có thức ăn cho chó — đều không mới đối với chúng ta hoặc quá tầm thường để nhớ. Nhưng đối với trẻ sơ sinh, mọi thứ đều mới mẻ và hấp dẫn.

Trên thực tế, não bộ của trẻ sơ sinh của chúng ta nhanh chóng lấp đầy với tất cả những điều thú vị mà chúng muốn ghi nhớ (như chuông trên cổ mèo, lần đi xích đu đầu tiên, quạt trần và mùi bánh quy tươi.) Không có gì lạ đối với trẻ sơ sinh. cần ngủ trưa vài giờ một lần. Không giống như người lớn, những người đầu tiên bước vào giấc ngủ phục hồi trước khi chúng ta chuyển sang giai đoạn REM, trẻ nhỏ sẽ ngay lập tức đi vào giai đoạn REM để xử lý hộp thư ký ức của chúng.

Cải thiện giấc ngủ của con bạn

Ban đầu, những điều tốt nhất bạn có thể làm cho con là tạo một môi trường ngủ an toàn và thói quen đi ngủ đúng giờ. Và bạn sẽ muốn bắt đầu dạy cho bé kỹ năng quan trọng là tự làm dịu bản thân (hoặc học cách tự ngủ) ngay từ ngày đầu tiên.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, Ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)