banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Tại sao trẻ sơ sinh khóc?

Tất cả trẻ sơ sinh đều khóc. Và cảm ơn Chúa họ đã làm! Nếu không, chúng tôi sẽ không bao giờ biết khi nào họ cần sự giúp đỡ của chúng tôi.

Một số em bé có tính cách ôn hòa chỉ thút thít trong vài phút, tranh giành sự chú ý của chúng ta, ngay cả khi chúng siêu đói. Những đứa trẻ tinh thần khác phản ứng quá mức và phát ra những tiếng la hét nóng như máu, ngay cả khi chúng chỉ muốn ôm một chút hoặc thay tã!

Cho dù trẻ sơ sinh của bạn là một công tử nhỏ dễ tính hay một nữ hoàng phim truyền hình lớn, bạn sẽ phải tìm ra những gì đang xảy ra và phản ứng với tiếng khóc của trẻ tốt nhất có thể.

5 lý do chủ yếu do tưởng tượng khiến trẻ sơ sinh khóc

Dưới đây là 5 điều bạn có thể nghe thấy … hầu như không bao giờ xảy ra khi đứa trẻ sơ sinh của bạn khóc.

1. Em bé của bạn đang giận bạn. Không! Chúng phải mất hàng tháng để học cách giận dữ.

2. Em bé của bạn cảm nhận được sự lo lắng của bạn. Không! Con bạn không có kỹ năng tâm lý để nói ra nếu bạn lo lắng, chán nản hoặc thất vọng.

3. Em bé của bạn bị ướt tã. Không! Một nghiên cứu đã được thực hiện trong đó tã ướt được loại bỏ khỏi trẻ khóc. Sau đó tã ướt được mặc lại ngay. Hầu hết các em bé đã bình tĩnh trở lại ngay lập tức, mặc dù chúng vẫn còn ngồi trong tình trạng ẩm ướt!

4. Bé bị đau do trào ngược axit. Rất hiếm! Tất cả trẻ sơ sinh đều bị trào ngược (chúng tôi gọi là “khạc nhổ”), nhưng hiếm khi là lý do để khóc. Miễn là trẻ tăng cân tốt và không bị nôn quá 5 lần mỗi ngày, hãy bỏ qua thuốc và tập trung vào việc làm dịu bằng “5 chữ S.”. Tuy nhiên, trào ngược axit vẫn là mối quan tâm chung của các bậc cha mẹ. Đọc thêm về nó ở đây, và tất nhiên, thảo luận về các triệu chứng của bé với bác sĩ của bạn.

5. Em bé của bạn cần men vi sinh. Không! Vi khuẩn có hại hiếm khi là một vấn đề vì a) Dự bị có rất nhiều vi khuẩn đường ruột có hại, nhưng không bao giờ bị đau bụng trước ngày dự sinh; b) Trẻ bú sữa mẹ có vi khuẩn đường ruột “ngọt” hơn, nhưng cũng quấy khóc nhiều như trẻ bú bình; c) Đau bụng biến mất sau 3-4 tháng, nhưng những đứa trẻ lớn hơn đó vẫn còn nhiều vi trùng có mùi trong phân của chúng.

5 lý do rất thực tế khiến bé quấy khóc

Tập trung vào những thứ này và ngừng lo lắng về những thứ khác!

1. Con bạn đang khóc vì đói. Đây là điều đầu tiên cần kiểm tra. Ngay cả khi bạn đã cho bé bú 30 phút trước, bé có thể chỉ cần vuốt ve nhiều hơn là có thể hài lòng.

2. Anh ấy không thoải mái. Ngày nay, bạn không cần phải lo lắng về những vết chọc từ các chốt an toàn bị hở, nhưng hãy kiểm tra xem bé có bị nóng, lạnh hay bị hăm tã hay không. Đây là những lý do phổ biến khiến trẻ sơ sinh quấy khóc.

3. Cô ấy bị đau bụng. Một số trẻ nhạy cảm ghét nhu động bình thường – ruột căng – xảy ra sau khi ăn. Tuy nhiên, mát-xa bụng một chút hoặc “5 chữ S” thường có tác dụng. BTW, không có nghiên cứu nào chứng minh bất kỳ lợi ích nào từ “nước uống” hoặc “thuốc giảm ợ hơi”.

4. Anh ấy quá phấn khích hoặc quá mệt mỏi. Tiếng ồn và náo động có thể khiến em bé bị choáng ngợp. Và, giữ cho em bé của bạn tỉnh táo … để làm cho bé thêm mệt mỏi … vì vậy bé sẽ ngủ lâu hơn vào ban đêm … thường là BACKFIRES! Trẻ mệt mỏi khóc nhiều hơn vào ban ngày và thức giấc nhiều hơn vào ban đêm!

5. Cô ấy muốn được bạn nắm giữ! Khi còn trong bụng mẹ, chàng trai nhỏ bé đã không ngừng tiếp xúc ấm cúng. Đó là lý do tại sao những đứa trẻ hay quấy khóc thường bình tĩnh ngay khi được bế, địu, tiếp da hoặc quấn vừa khít.

Nhưng, nếu bạn kiểm tra tất cả mọi thứ và con bạn vẫn khó chịu, thì có…

Thêm một lý do LỚN nữa khiến trẻ sơ sinh khóc

Anh ấy đang bị kích thích quá mức! Hãy nhớ rằng, cuộc sống trong bụng mẹ là một cuộc di chuyển liên tục. Vì vậy, dành quá nhiều thời gian ở một nơi yên tĩnh, tĩnh lặng có thể khiến bé yêu của bạn trở nên khó chịu đấy!

Tại sao trẻ khóc không có lý do?

Nếu em bé của bạn dường như khóc mà “không có lý do”, thì có nghĩa là đã đến lúc thử 5 chữ S. Hầu hết, khi trẻ khóc mà không có lý do gì, đó chỉ đơn giản là do bé không thích thú với thế giới xung quanh. Anh ấy đã quen với môi trường xung quanh ấm cúng, nhộn nhịp của bụng mẹ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về 5 chữ S tại đây.

Lời kết: Tại sao trẻ sơ sinh khóc?

Nếu con bạn quấy khóc không ngừng, hãy cân nhắc đến Máy ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu. giường cũi kỳ diệu khai thác các nguyên tắc của 5 chữ S để tự động xoa dịu trẻ hay quấy khóc. Giờ đây, bạn thậm chí có thể thuê giường cũi kỳ diệu với chi phí hàng tháng thấp. Tim hiểu thêm ở đây!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, nhẹ nhàng

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.