Trẻ sơ sinh thích ngậm núm vú giả vì nó gợi nhớ chúng đang ở trong bụng mẹ. Trên thực tế, bú là một trong 5 cảm giác của bụng mẹ (được gọi là 5 chữ S) có khả năng kích hoạt phản xạ bình tĩnh bẩm sinh của em bé.

Nội dung bài viết

Giới thiệu về phản xạ bú của trẻ

Sức mạnh của mút để làm dịu trẻ sơ sinh là khá phi thường: Nó làm giảm nhịp tim, huyết áp và mức độ căng thẳng; nó thậm chí còn làm giảm khóc sau khi tiêm và xét nghiệm máu. Thật ngạc nhiên khi một chiếc núm vú giả đơn giản có thể mang lại cho con bạn niềm vui suốt cả ngày!

Tại sao bú làm cho em bé hạnh phúc ngay lập tức

Sự sống còn của một em bé phụ thuộc vào việc bú. Kỹ năng này rất quan trọng nên trẻ bắt đầu luyện tập rất lâu trước khi chào đời! Trong tử cung, trẻ dễ mút ngón tay vì thành mềm của tử cung làm lệch bàn tay về phía miệng. Sau khi chào đời, trẻ sơ sinh không mút ngón tay nhiều vì trẻ có khả năng phối hợp cơ kém. Chúng có thể cố gắng mút nhưng chúng thường dùng tay ngoáy mũi hơn là tìm miệng. Đó là lý do tại sao trẻ sơ sinh rất an tâm khi chúng ta bật núm vú giả, vú mẹ hoặc bình sữa vào đúng vị trí.

Các bác sĩ gọi trẻ sơ sinh là ăn mút dinh dưỡng.

Hút dinh dưỡng là gì?

Bú chất dinh dưỡng là khi trẻ bú để lấy chất dinh dưỡng từ sữa.

Trẻ sơ sinh mới lớn rất nhanh nên cần một bữa sữa 8 đến 12 lần một ngày. Một số người nói rằng chúng ăn như “những chú lợn con”, nhưng những chú lợn con không thể cầm cây nến đối với em bé của chúng ta! Mỗi ngày, những đứa trẻ nhỏ của chúng ta “hít hà” 3 ounce sữa cho mỗi pound trọng lượng cơ thể của chúng. Điều đó giống như việc bạn uống 5 gallon sữa nguyên kem mỗi ngày, bảy ngày một tuần!

Mút không dinh dưỡng là gì?

Trong khi bú dinh dưỡng là khi trẻ bú sữa để bổ sung dinh dưỡng, thì bú không dinh dưỡng là khi trẻ đang bú nhưng no đến mức trẻ chỉ bú để thoải mái.

Khi trẻ ngậm núm vú giả, đồ chơi hoặc ngón tay cái, đó được gọi là mút không dinh dưỡng (vì nó không mang lại dinh dưỡng). Giống như thiền cho trẻ sơ sinh, bú không bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ bình tĩnh giữa sự hỗn loạn của thế giới xung quanh. Nhưng khi cơn đói xuất hiện, con bạn cuối cùng sẽ nhổ núm vú giả ra, như thể để phàn nàn, “Này, tôi đã gọi sữa – không phải cao su!”

Sau một số lần bú bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời – tức là bú tốt – cô ấy sẽ vui vẻ chấp nhận con chó con một lần nữa.

Lợi ích của Núm vú giả

Một số bậc cha mẹ không bao giờ cho con mình ngậm núm vú giả vì họ lo lắng nó sẽ hình thành thói quen. May mắn thay, trẻ bú quá nhiều là điều không thể. Nó không phải là kẹo hay một chất gây nghiện; đó là một phần không thể thiếu của tam cá nguyệt thứ 4 và là một trong những bước đầu tiên của bé để tự lập.

Bác sĩ Nhi khoa có khuyên dùng Núm vú giả không?

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng cha mẹ nên bắt đầu cho trẻ sơ sinh ngậm núm vú giả khi trẻ được một tháng tuổi trở lên.

Như một phần thưởng đặc biệt, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc ngậm núm vú giả vào giờ đi ngủ và giờ ngủ trưa có thể làm giảm nguy cơ SIDS của bé. . . ngay cả khi cô ấy nhổ nó ra sau khi chìm vào giấc ngủ. (Mặc dù vậy, các bác sĩ vẫn chưa tìm ra cách mà việc mút mát này hoạt động kỳ diệu như vậy).

Trẻ sơ sinh có thể ngủ với núm vú giả không?

Cho bé ngậm núm vú giả khi đi ngủ có thể giúp giảm nguy cơ SIDS và ngạt thở khi ngủ. Trong khi khoa học chính xác về “tại sao?” vẫn còn là một bí ẩn, bạn có thể yên tâm hơn một chút khi biết trẻ sơ sinh của bạn đang ngủ an toàn.

Khi nào tôi có thể cho trẻ sơ sinh ngậm núm vú giả?

Trẻ bú bình có thể ngủ với núm vú giả ngay khi mới sinh. Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có thể bắt đầu ngay khi quá trình bú diễn ra tốt đẹp.

Đừng ngạc nhiên nếu binky trở thành người bạn tốt nhất của con bạn. Đối với nhiều trẻ sơ sinh, bú là cách làm dịu nhất trong 5 chữ S!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, Soothing

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.