Những phụ nữ chờ đợi để mang thai cho đến khi lớn có khả năng sinh con với ít vấn đề về cảm xúc và hành vi hơn.

Mệt mỏi khi nghe về những rủi ro của sinh con khi bạn bước qua tuổi 35? Chúng tôi cũng vậy. May mắn thay, nghiên cứu mới nhất về tuổi mẹ cao mang lại cho bạn sự trở lại cuối cùng: Những bà mẹ lớn tuổi là những bà mẹ tốt hơn.

Bạn đang xem: Tại sao tuổi mẹ cao có thể khiến bạn trở thành một bà mẹ tốt hơn?

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Aarhus ở Đan Mạch đã phát hiện ra rằng những phụ nữ đợi đến khi lớn mới mang thai sẽ sinh con với ít khó khăn về phát triển và các vấn đề về hành vi hơn. Đó là một tin tuyệt vời, khi xem xét rằng gần một trong ba bà mẹ lần đầu tiên làm mẹ ở Canada từ 35 tuổi trở lên – một phạm vi được gọi là tuổi mẹ cao.

Rất nhiều dữ liệu tập trung vào giảm lượng phân bóny 35 tuổi qua và những rủi ro gia tăng đối với bà mẹ và trẻ sơ sinh khi phụ nữ mang thai sau này trong cuộc đời, nhưng các nhà nghiên cứu này đã quyết định xem xét những lợi ích của việc trở thành một bà mẹ lớn tuổi.

Nghiên cứu gần đây đã được xuất bản trên Tạp chí Tâm lý học Phát triển Châu Âu, đã nghiên cứu sự phát triển cảm xúc xã hội của trẻ em từ gần 5.000 bà mẹ. Sử dụng bảng câu hỏi và phỏng vấn những đứa trẻ ở ba giai đoạn tuổi thơ khác nhau – 7, 11 và 15 tuổi – các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi những đứa trẻ còn nhỏ (7 và 11 tuổi), có mẹ lớn tuổi hơn có nghĩa là chúng sẽ ít bị la mắng hoặc trừng phạt về thể xác. cho các hành động của họ và họ có nhiều khả năng có ít xã hội, cảm xúc và Vấn đề hành vi.

Các tác giả lưu ý rằng nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng phụ nữ lớn tuổi ít lo lắng hơn khi mang thai và tích cực hơn trong việc trở thành cha mẹ, và rằng trong những năm mầm non, con cái của họ có xu hướng ít gặp các vấn đề về hành vi và xã hội hơn. Nghiên cứu mới nhất này cho thấy rằng những lợi ích tiếp tục kéo dài đến thời thơ ấu.

Điều quan trọng vẫn là chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe — đúng là có nhiều khả năng bị tăng huyết áp, tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, sinh non và dị tật bẩm sinh khi bạn sinh con sau 35 tuổi — nhưng có những lợi ích khi bạn lớn hơn và khôn ngoan hơn một chút. Rất có thể chế độ ăn uống của bạn có ít Kraft Dinner và soda hơn một chút so với những năm 20 tuổi, bạn có thể đã chuyển từ căn hộ nhỏ và nệm futon đó, và bây giờ, bạn có thể yên tâm rằng bạn có thể cho con mình ăn cũng bắt đầu được điều chỉnh tốt về mặt cảm xúc và xã hội.

Xem tiếp:  Điều gì sẽ xảy ra khi nước của bạn bị vỡ