Đối với một số phụ nữ, mang thai là thời gian tồi tệ nhất trong cuộc đời của họ. Dưới đây là những lưu ý bạn cần thực hiện khi quan hệ tình dục khi mang thai.

Có một bí mật nhỏ về việc mang thai có thể bị bỏ sót lớp học tiền sản, và nó không liên quan gì đến các mẹo về những gì cần đóng gói trong túi bệnh viện của bạn. Đó là đối với một số phụ nữ, việc bị đánh gục sẽ khiến libidos của họ rơi vào tình trạng quá tải.

Lauren Byrne nói rằng lần mang thai đầu tiên thực sự làm tăng ham muốn tình dục của cô, và bơm lên hình ảnh cơ thể của cô ấy, quá. Cô nói: “Tôi yêu cái bụng của mình và có bộ ngực tuyệt vời này. Nhưng lần mang thai thứ hai của cô lại là một câu chuyện khác. Cô ấy ốm đến mức không còn ham muốn tình dục gì nữa. “Tôi đang nôn nao mỗi ngày. Tôi nói với chồng tôi, ‘Đừng chạm vào tôi, thậm chí đừng nhìn vào tôi,’ cô ấy nói. “Đó không phải là một chín tháng tốt cho chúng tôi.” Trong suốt thai kỳ của bạn, sẽ có một loạt các thay đổi về thể chất và cảm xúc ảnh hưởng đến cả ham muốn tình dục và khoái cảm mà bạn nhận được từ chuyện ấy. Dưới đây là một số điều có thể xảy ra.

Bạn đang xem: Tại sao việc mang thai khiến ham muốn tình dục của bạn trở nên quá đà

Thánh, kích thích tố
Ottawa OB / GYN Doug Black nói rằng nhiều phụ nữ sẽ bị tăng ham muốn tình dục, đặc biệt là vào cuối giai đoạn ba tháng đầu và xa hơn nữa, khi nội tiết tố cao. Ngoài ra, ông nói rằng lưu lượng máu đến các cơ quan sinh dục, vú và âm hộ tăng lên, làm tăng khoái cảm tình dục. Đó là trải nghiệm của Jenny Ellis, bà mẹ Toronto *. “Từ tam cá nguyệt thứ hai cho đến khi sinh nở, tôi chưa bao giờ muốn quan hệ tình dục nhiều hơn,” cô nói. “Tôi sẽ thức dậy vào lúc nửa đêm. Nó bị điên.” Và đó không chỉ là nội tiết tố —Ellis nói rằng việc không cảm thấy tự ý thức về cơ thể của mình một lần cũng là một sự nhẹ nhõm. “Bạn không béo, bạn không xấu xí, bạn không là gì cả – bạn chỉ đang mang thai!” Trớ trêu thay, Ellis thấy rằng sự nhạy cảm ngày càng tăng của cô ấy có nghĩa là giao hợp không thoải mái, vì vậy cô ấy đã tự giải quyết vấn đề của mình. “Hãy cứ nói rằng tôi đã dành rất nhiều thời gian chất lượng cho bản thân,” cô ấy cười.

Các biện pháp phòng ngừa cần thực hiện
Tất nhiên, không phải cặp đôi nào cũng trải qua chín tháng yêu thương đầy ngọt ngào. Họ có thể phải vật lộn vì sự khó chịu hoặc mệt mỏi của đối tác mang thai, các vấn đề về hình ảnh cơ thể, căng thẳng và trong một số trường hợp, các mối quan tâm nghiêm trọng về y tế. Black nói: “Một điều chúng tôi lo lắng là chảy máu, trích dẫn các nguyên nhân tiềm ẩn như nhau tiền đạo (nơi nhau thai nằm trên cổ tử cung), cổ tử cung mở sớm hoặc tiền sử chuyển dạ sinh non, là những lý do tại sao bác sĩ có thể cho biết mẹ sắp sinh hạn chế hoạt động tình dục. Nhưng ngay cả khi bạn không lạch bạch vào phòng ngủ với niềm vui sướng, nhà tâm lý học Anu Sharma-Niwa ở Calgary nói rằng điều quan trọng là phải duy trì sự thân mật theo những cách khác. “Nếu bạn không cảm thấy muốn làm tình, bạn cần phải tiếp tục giao tiếp với đối tác của mình để anh ấy hoặc cô ấy không cảm thấy bị cô lập với bạn trong khoảng thời gian được cho là thời điểm đặc biệt đối với cả hai. Điều này có thể bao gồm hôn và âu yếm, nhưng cũng chỉ cần tìm thời gian để nói về túi cảm xúc hỗn hợp đi kèm với quá trình chuyển sang làm cha mẹ này, ”cô nói.

Tình dục thực sự có thể gây chuyển dạ không?
Điều gì về việc sử dụng tình dục để đẩy nhanh mọi thứ vào cuối cùng? Black nói rằng mặc dù không có nghiên cứu chắc chắn nào cho thấy rằng nó chắc chắn sẽ giúp khởi động quá trình chuyển dạ, nhưng chắc chắn rất thú vị khi thử. Khi bạn đạt cực khoái, cơ trơn ở vùng sinh dục, bao gồm cả tử cung sẽ co lại nhịp nhàng. Nếu bạn có bạn tình nam, tinh dịch của anh ấy có chứa prostaglandin và khi bạn đạt đến cao trào, cơ thể sẽ giải phóng oxytocin (hai trong số các chất hóa học được sử dụng nhân tạo để kích thích nhân công), vì vậy có thể có một số lợi ích khi quan hệ tình dục không được bảo vệ gần ngày dự sinh của bạn.

Xem tiếp: Đặc quyền khi mang thai: Lợi ích sức khỏe cho mẹ

Nóng nảy hoặc không, nhưng hãy giữ đối tác của bạn gần gũi theo cả hai cách. Bởi vì một khi em bé chào đời, cảm giác được kết nối sẽ giúp bạn vượt qua những tháng đầu tiên đầy mệt mỏi và tuyệt vời đó.