Trời ạ, thật khó dành cả ngày để giải trí với một đứa trẻ. Ông bà ta đã làm như thế nào? Sự thật … họ đã không.

Một trong những khó khăn lớn nhất của các bậc cha mẹ hiện nay là chúng ta không nhận được đủ sự giúp đỡ và hướng dẫn.

Toàn bộ ý tưởng về gia đình hạt nhân (một hộ gia đình chỉ có cha mẹ và con cái) là một phát minh gần đây. Trên thực tế, đó là một trong những thí nghiệm lớn nhất trong lịch sử loài người. Tổ tiên của chúng ta luôn sống trong những gia đình mở rộng (gần ông bà, cô dì, anh em họ hàng, v.v.).

Trong hàng ngàn năm, cha mẹ đã có làng để giúp họ. Trên thực tế, khi những người thuộc các nền văn hóa truyền thống hơn nghe về các gia đình tản cư của chúng tôi, họ thường rất sửng sốt. “Bạn không thể nghiêm túc!” họ nói. “Làm thế nào bạn có thể nuôi dạy một đứa trẻ mà không có chị em, mẹ, cô dì và bạn bè của bạn?” Ngày càng nhiều, chúng tôi rời quê, ít con lớn phải giúp việc hơn, không biết hàng xóm láng giềng, và sống trong những gia đình đơn thân hoặc những gia đình mà cả bố và mẹ đều làm công việc toàn thời gian. Chắc chắn, chúng ta có rất nhiều tiện nghi hiện đại (như ô tô và máy giặt), nhưng chúng không bao giờ có thể bù đắp được những mất mát của gia đình, hàng xóm và cộng đồng. Không có gì ngạc nhiên khi các bậc cha mẹ cảm thấy choáng ngợp. Chúng tôi là!

Kết quả của những thay đổi này là gì? Thật ngạc nhiên, các bậc cha mẹ ngày nay thường làm việc nhiều giờ hơn hầu hết các bậc cha mẹ trong các thế hệ trước. Đó là bởi vì họ phải giám sát con cái của họ 24/7 mà không có sự giúp đỡ hoặc dành cả ngày để làm việc và sau đó phải đối phó với một ngôi nhà đầy những công việc chưa hoàn thành.

Ngày nay, thách thức của việc nuôi dạy con cái đặc biệt lớn bởi vì, không giống như các bậc cha mẹ ở các thế hệ trước thường chăm sóc em nhỏ hoặc trông trẻ hàng xóm, hầu hết chúng ta đều có rất ít hoặc không có kinh nghiệm nuôi dạy con cái. Chúng tôi được đào tạo cho công việc của mình và chúng tôi lấy bằng lái xe, nhưng khi nói đến vai trò làm cha mẹ, chúng tôi phải tự mình tìm hiểu.

Vì vậy, xin hãy cho mình một tràng pháo tay. Bạn không phải là một kẻ láu cá nếu bạn sử dụng một người trông trẻ hoặc một người dọn dẹp nhà cửa. Bạn không ích kỷ nếu bạn đi ăn trưa với một người bạn hoặc tham gia một lớp tập thể dục. Có quá nhiều bậc cha mẹ tự hủy hoại bản thân bằng cảm giác tội lỗi. Hãy ghi công cho bản thân cho tất cả những công việc tốt mà bạn đang làm. . . và tìm cho mình một số trợ giúp.

Cuộc đấu tranh này chỉ cảm thấy khó khăn hơn khi nó kết hợp với những trận chiến hàng ngày khiến chúng ta cảm thấy như thất bại. Chúng tôi tự hào ghi nhận công lao khi con cái của chúng tôi cư xử tốt, vì vậy chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm khi chúng cư xử sai là điều đương nhiên. Nhưng trước khi vội vàng phán xét bản thân, hãy nhớ rằng việc đẩy giới hạn là điều hoàn toàn bình thường. Cho dù bạn là một CEO hay một vị tướng bốn sao, thì con bạn (và đặc biệt là đứa trẻ mới biết đi của bạn!) Sẽ phá vỡ các quy tắc.

Đây là một điều an ủi nữa dành cho bạn: Trẻ em hãy tiết kiệm cho cha mẹ những cơn phiền muộn lớn nhất của chúng. Chúng tôi là những người mà họ cảm thấy an toàn nhất. Vì vậy, bạn có thể coi những cơn giận dữ của trẻ mới biết đi là một hình thức tâng bốc.

Tất cả chúng ta đôi khi rối tung lên, nhưng thất bại thỉnh thoảng không làm cho chúng ta thất bại; đó là một phần bình thường của việc nuôi dạy con cái và thực sự có thể thúc đẩy chúng ta đi trên con đường thành công. Và hãy nhớ rằng, bạn đang nuôi dạy con cái mà không có mạng lưới hỗ trợ mà các gia đình đã có trong nhiều thế hệ.

Vì vậy, hãy thư giãn và học cách nhìn nhận những sai lầm của bạn với óc hài hước. Bạn có tin không, những năm tháng này sẽ trôi qua trong nháy mắt, và một ngày nào đó bạn sẽ nhớ chúng khủng khiếp. Hãy hít thở thật sâu và biết rằng tình yêu, sự tôn trọng và sự hướng dẫn của bạn sẽ giúp bạn kết thúc những năm này với một con người hạnh phúc, tự tin, đáng yêu ở bên cạnh bạn!

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.