🍀 KHỞI NGHIỆP cùng RÁC

Ừm…Nghe không được “Nền nã” cho lắm, nhưng các bạn sẽ hết e ngại khi thấy những sản phẩm “Tái xinh” của mình cho xem! Cute phết đấy! 😜

Mình đã từng vẽ mẫu cho một cty Gốm sứ, đây cũng là công việc yêu thích và gắn bó từ khi rời ghế nhà trường, nên chưa bao giờ mình nghĩ sẽ thay đổi nó.
Tuy không được đào tạo bài bản, nhưng mình lại có năng khiếu “Bố cho” (Ông từng vẽ mẫu cho cty Thảm len có tiếng từ thời Pháp) Ngoài khả năng vẽ vời, mình cũng thích mầy mò làm Handmade, chủ yếu là trang trí và làm quà tặng bạn bè người thân…Vừa tạo niềm vui mà cũng tiết kiệm một khoản í chứ! 😜

Nghe bạn bè “xúi”, tranh thủ cuối tuần mình làm rồi ký gửi một số Nhà sách. Tính vậy chứ cũng nhiêu khê lắm, Nhà sách lớn thì đòi hỏi phải có hóa đơn, CH nhỏ thì có nhận, nhưng chiết khấu lại cao mà nghe chừng cũng không mặn mà cho lắm. Dường như họ đã quen với những sản phẩm nhập khẩu đại trà, hình thức bắt mắt mà giá lại rẻ…
Cô bạn lại “xúi”: “Bán Online đi!” Ối..zồi..ôi..Biết Online nó dư nào! Đến F mình còn xa lạ, có chăng là Zalo để thi thoảng đọc báo hay buôn “dưa lê” không phải mất “xiền” 😜

Bạn đang xem Tái sinh các loại đồ từ rác thành những sản phẩm tiện ích

Thế rồi biến cố xảy ra, việc nhà quá bộn bề khiến mình không thể dành 8h cho cty được nữa. Và bắt đầu với ý tưởng biến nghề tay trái thành nghề tay phải! Nhưng chưa thể nghỉ làm ngay được, phải có bước tiếp theo vững vàng cái đã!

Mình tập tọe học chơi F…và dò dẫm tham gia các hội nhóm, từ đây mình đã có thêm những người bạn cùng sở thích để cùng giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm. Khi mình khoe sản phẩm trên trang cá nhân đã nhận được những phản hồi tích cực. Có nhiều bạn hỏi cách làm, nguyên liệu gì? mua ở đâu?… Và nhờ đó mình lên ý tưởng mở kênh hướng dẫn online (Tất nhiên là có sự hỗ trợ của con trai rùi). Đồng thời mở lớp hướng dẫn tại nhà cho các bạn muốn được trải nghiệm trực tiếp. Cũng qua các nhóm mà mình may mắn được một số báo đài biết đến, đã liên hệ để viết bài và làm phóng sự. Đây cũng là động lực cho mình thêm cố gắng và phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

Sản phẩm của mình chủ yếu làm từ chai lọ nhựa, bìa hộp… Nhưng để có mẫu mã phong phú và độc đáo thì mình hỗ trợ một số phụ liệu có tính thân thiện môi trường. Sau này kết hợp học hỏi trên mạng, mình đã mày mò tái chế túi nylon thành những món đồ trang trí hay bông hoa độc đáo và đẹp mắt… Đây cũng là sản phẩm mình rất tâm đắc và được lòng các bạn trẻ.

Công việc dần ổn định, mình có thể chuyên tâm với đam mê của mình rồi. Khởi nghiệp vào tuổi 50 có khó không? Khó chứ, nhưng không phải là không làm được. Bạn mình nói mình là “Hoa nở muộn”… Nhưng sau những khó khăn đã trải qua thì mình khẳng định, sẽ không là muộn khi ta hãy lên kế hoạch và hành động ngay từng bước.

Ngoài mở lớp tại nhà, mình tham gia các buổi Workshop tại trường học và một số cơ sở. Hướng dẫn các bạn trẻ làm đồ tái chế, cũng như hướng các em có lối sống tích cực và thân thiện môi trường.

Mình cùng một số cô giáo tâm huyết đã lên kế hoạch: Liên hệ một số trường (Nuôi dạy trẻ mồ côi, trường khiếm thính… ) Để hướng dẫn cho các mẹ cùng các con làm những món đồ đơn giản từ nguyên liệu tái chế, Bảo vệ môi trường cũng như có thêm thu nhập… Việc này đã được triển khai năm trước nhưng vì dịch bùng phát mạnh nên phải đình lại. Hy vọng năm nay sẽ thuận lợi.
Mình nuôi một ước mơ sẽ mở một cơ sở vừa đủ, kết hợp các bạn trẻ tâm huyết, để có thể mở lớp chia sẻ hướng dẫn miễn phí tới các đối tượng có nhu cầu… Vừa lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường, cũng như có thêm thu nhập từ những sản phẩm tái chế đơn giản, nguyên liệu thì rất sẵn và quen thuộc.

Được sống với đam mê đã khó, để sống được với đam mê còn khó hơn. Nhưng các bạn trẻ thời nay thật may mắn khi được tiếp cận Công Nghệ hiện đại, được hỗ trợ bởi các phương tiện thông minh, tiện ích…Các bạn đang có trong tay nhiều cơ hội để khẳng định mình. Hãy sống hết công lực là sẽ thành công thôi!

Xem tiếp Sữa Đậu Đen, Óc Chó, Hạnh Nhân Nhà Làm

TuBepnhodenUocmoto KHOI NGHIEP cung RAC UmNghe khong duoc Nen na
1651265060 25 TuBepnhodenUocmoto KHOI NGHIEP cung RAC UmNghe khong duoc Nen na
1651265061 330 TuBepnhodenUocmoto KHOI NGHIEP cung RAC UmNghe khong duoc Nen na
1651265061 539 TuBepnhodenUocmoto KHOI NGHIEP cung RAC UmNghe khong duoc Nen na
1651265061 271 TuBepnhodenUocmoto KHOI NGHIEP cung RAC UmNghe khong duoc Nen na
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)