Tam cá nguyệt thứ tư là gì?

Tam cá nguyệt thứ tư là giai đoạn được bác sĩ Harvey Karp đặt ra là 3 tháng đầu tiên trong cuộc đời của một đứa trẻ sau khi chào đời. Tiến sĩ Karp giải thích rằng trẻ sơ sinh được sinh ra quá sớm! Bạn đã đọc đúng. Nếu được lựa chọn, em bé chắc chắn đã có bầu thêm vài tháng trong bụng mẹ. Vì vậy, ba tháng đầu sau sinh – Tam cá nguyệt thứ tư – bạn nên nghĩ trẻ sơ sinh là bào thai bên ngoài bụng mẹ.

Em bé của bạn muốn gì trong tam cá nguyệt thứ tư?

Tam cá nguyệt thứ tư (3 tháng đầu đời của trẻ) được âu yếm là món quà sinh nhật mà bé thực sự muốn! Bạn có thể nghĩ rằng nhà trẻ yên bình của bạn cung cấp cho em bé mới của bạn một môi trường hoàn hảo, nhưng theo quan điểm của cô ấy, ngôi nhà của bạn giống như một sòng bạc Las Vegas hoang dã … và một tủ quần áo tối tăm!

Tôi luôn nói với bệnh nhân của mình rằng trẻ sơ sinh được sinh ra quá sớm. Tôi biết bạn đang nghĩ gì: Bạn đang giỡn hả? Quá ngắn?! Đối với nhiều bà mẹ, tháng cuối cùng của thai kỳ dường như không thể xảy ra. Chứng ợ nóng, sưng húp mắt cá chân, rạn da và đi tiểu 2 giờ một lần có thể làm mất đi vẻ rạng rỡ khi mang thai.

Nhưng trong khi bạn nóng lòng muốn cuối cùng được ôm con vào lòng, chắc chắn con bạn đã có bầu thêm vài tháng nữa nếu bạn cho con lựa chọn.

Hãy nhớ rằng – não của con bạn rất lớn nên bạn phải “đuổi” con đi sau 9 tháng, mặc dù con vẫn còn mập mạp, ủy mị và rất non nớt. Kết quả là, cô ấy không hoàn toàn sẵn sàng cho thế giới bên ngoài rộng lớn và tồi tệ.

Vì vậy, trong những tháng đầu tiên, có thể hữu ích khi nghĩ về cô ấy như một bào thai…ngoài bụng mẹ.

Trên thực tế, các bà, các y tá và bảo mẫu có tài năng dỗ dành em bé đều có một điểm chung: họ thực sự giỏi trong việc bắt chước cuộc sống của em bé trong bụng mẹ.

Trở thành một người tốt người đóng giả tử cung, trước tiên bạn cần biết: “Ở đó như thế nào?” Sưởi ấm? Chắc chắn. Tối tăm? Trên thực tế, thai nhi nhìn thấy ánh sáng đỏ dịu khi tia nắng mặt trời xuyên qua da và cơ bên ngoài của bạn. Yên lặng và tĩnh lặng? Không đời nào!

Tôi có thể mong đợi gì trong Tam cá nguyệt thứ 4?

Trong tam cá nguyệt thứ tư, bạn có thể sẽ quấy khóc và quấy khóc từ em bé và rất có thể bạn sẽ bị kiệt sức. Em bé sơ sinh đang học cách thích nghi với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ, nơi nó ấm áp và ồn ào! Họ sẽ đẩy dây thanh quản mới của họ đến giới hạn bằng những tiếng la hét, những giấc ngủ ngắn có thể cảm thấy rất ít và xa và chỉ xảy ra với bạn, và bạn sẽ thấy mình có một lịch trình ngủ thất thường.

Cách xoa dịu em bé trong tam cá nguyệt thứ 4

Trước khi chào đời, bào thai được bao bọc bởi những cảm giác nhịp nhàng: sự vuốt ve của những bức tường mềm như nhung, nhiều chuyển động ngoằn ngoèo và tiếng rít lớn từ máu chảy qua các động mạch tử cung (BTW, chúng không nghe thấy nhịp tim của bạn). Để chăm sóc cho bé “tam cá nguyệt thứ tư”, bạn sẽ muốn cho bé quấn / quấn chặt, lắc lư, lắc lư, giữ tư thế nằm nghiêng / nằm sấp và có cơ hội bú. Những kỹ thuật này là những gì tôi gọi là 5 chữ S. Chúng sẽ làm cho em bé của bạn cảm thấy trở lại nhà và kích hoạt cô ấy nguôi đi phản xạ.

***

Thực tế thú vị: Máy ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu của Bé Kool Style sử dụng âm thanh và chuyển động trong tam cá nguyệt thứ tư để làm dịu cơn khóc và thúc đẩy giấc ngủ cho cả trẻ sơ sinh và cha mẹ. Tìm hiểu thêm.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, nhẹ nhàng

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.