Tôi biết thật khó để một người làm việc đa nhiệm bận rộn đột nhiên trở thành một Phật tử Thiền tông khi đi ngủ. Nhưng một khi con bạn đã ngủ, điều tối quan trọng là bạn phải có thể hạ cánh nhẹ nhàng sau một ngày đầy vất vả và khó khăn. Một cách để thực hiện điều này là thực hành một số bài tập thở / tĩnh tâm.

Hai bước quan trọng trong hành động đơn giản này là để cho các cơ mặt của bạn được thư giãn hoàn toàn — giống như một miếng giẻ ướt. Căng thẳng mặt khiến bạn luôn căng thẳng và một biểu hiện thoải mái hoặc thậm chí một nụ cười gợi ý cho cơ thể bạn để thư giãn. Và thực sự làm chậm nhịp thở của bạn, đặc biệt chú ý đến việc thở ra dài và chậm như thở vào. Hít thở sâu có thể có tác dụng tức thì, giải phóng một làn sóng bình tĩnh.

Khi bạn hít vào và thở ra, hãy để mỗi hơi thở tràn ngập trái tim bạn với niềm hạnh phúc khi bạn nghĩ về những điều ban phước cho bạn trong cuộc sống hoặc những hoạt động bạn mong muốn thực hiện vào ngày mai.

Ngoài ra, hãy hình dung một nơi an toàn, ấm cúng. Hãy tưởng tượng một ngày ấm áp trên bãi biển, hoặc hình dung bạn chỉ đơn giản là nằm trên chiếc ghế dài ấm áp và thoải mái.

Nếu bạn muốn được trợ giúp để bắt đầu, hãy truy cập trang web của Trung tâm Nghiên cứu Nhận thức Chánh niệm (MARC) của UCLA tại đây.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.