Nội dung bài viết

Lợi ích của việc chơi cho trẻ mới biết đi

Một trong những lầm tưởng lớn nhất về tuổi thơ cho rằng vui chơi chỉ là trò giải trí phù phiếm. . . “lãng phí thời gian.” Trên thực tế, vui chơi quan trọng hơn nhiều so với học tập trong những năm chập chững biết đi. Chơi là một chất dinh dưỡng hàng đầu cho trẻ mới biết đi. Những đứa trẻ mới biết đi vui vẻ, khỏe mạnh có những ngày đầy đuổi bắt, giả vờ, lăn lộn và mày mò.

Khi bạn cung cấp cho con mình một liều lượng lớn “Vitamin P” hàng ngày, bạn:

 • kích thích các giác quan của anh ấy

 • giúp anh ấy làm chủ chuyển động

 • mài giũa suy nghĩ của anh ấy

 • khuyến khích sử dụng ngôn ngữ của anh ấy

 • nâng cao kỹ năng con người của anh ấy

 • dạy anh ấy về thế giới

 • kích thích hệ thống miễn dịch của anh ấy

 • xây dựng sự tự tin của anh ấy

 • cải thiện giấc ngủ của anh ấy

 • cho đồng hồ của anh ấy ăn để khuyến khích hành vi tốt

Có ba hình thức vui chơi mà bạn nên cho con chơi hàng ngày: vui chơi bên ngoài, hoạt động sáng tạo và đọc sách.

Trò chơi cho trẻ mới biết đi

Một số kỷ niệm thời thơ ấu hạnh phúc nhất của tôi là chơi ngoài trời: lăn xuống đồi cỏ, đá vào đống lá rụng, làm người tuyết. (Nhiều người trong chúng ta vẫn thích thú với những hoạt động này.) Nhưng trong khi người lớn tận hưởng không khí trong lành, trẻ mới biết đi không chỉ đơn thuần thích nó — chúng nhu cầu nó. Một đứa trẻ 2 tuổi nhốt mình trong căn hộ cả ngày có thể cảm thấy như bị mắc kẹt khi Tarzan nhét vào một bộ lễ phục bó sát.

Và đừng ngại ra ngoài trong “thời tiết xấu”. Mưa, gió và tuyết làm tăng thêm niềm vui. Chỉ cần lấy quần áo và giày phù hợp cho chính bạn và trẻ mới biết đi của bạn và chạy ra ngoài và có một quả bóng!

Trò chơi cho trẻ mới biết đi sáng tạo: Đồ chơi yêu thích của con bạn — Bộ não của bé

Trí tưởng tượng là chìa khóa cho những tiến bộ lớn nhất của nhân loại, từ nghệ thuật đến khoa học. Khoa học và toán học rất quan trọng, nhưng, như trích dẫn hoàn chỉnh của Einstein cho biết: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến ​​thức. Trong khi kiến ​​thức xác định những gì chúng ta hiện biết và hiểu, trí tưởng tượng chỉ ra tất cả những gì chúng ta có thể khám phá và tạo ra. ” (Tôi biết rõ câu trích dẫn này vì nó được in trên bàn di chuột máy tính của tôi!)

Nuôi dưỡng sức sáng tạo của trẻ với:

 • Vật liệu nghệ thuật: Tìm kiếm sự đa dạng: bút màu, Play-Doh, vật liệu cắt dán, màu nước, sơn ngón tay.

 • Đồ gia dụng thật — hoặc bản sao —: Trẻ mới biết đi thích “khỉ xem, khỉ làm.” Khi nhiều tháng trôi qua, chúng ngày càng muốn bắt chước bạn. Sử dụng đồ gia dụng như nồi / chảo / thìa gỗ, điện thoại đồ chơi hoặc chổi nhỏ và thùng đựng bụi.

 • Đạo cụ để chơi giả vờ: Búp bê và nhà búp bê, nhân vật hành động, khủng long đồ chơi, và rất nhiều trang phục và quần áo hóa trang. Đến ba tuổi, sở thích của một đứa trẻ mở rộng từ việc bắt chước Bố mẹ đến việc thử sức với những danh tính mới — chẳng hạn như công chúa, diễn viên ba lê, lính cứu hỏa và cao bồi.

 • Vật liệu cảm quan: Đất nặn, hộp cát hoặc bàn cát, bể bơi có tia nước, bình tưới nước, đồ chơi đổ cho bồn tắm, các mẫu vật liệu khác nhau (sa tanh, nhung, vải nhung, giấy nhám)

Sách Chơi cho Trẻ mới biết đi: Đọc là Cho ăn

Muốn con bạn có một trí não khỏe mạnh? Nuôi nó … bằng cách đọc! Chìa khóa để đọc với trẻ mới biết đi là làm điều đó với chúng. Đọc sách giúp trẻ em thông minh hơn và đó là một cơ hội tuyệt vời để gần gũi và hòa vào trái tim của bạn.

Dưới đây là cách điều chỉnh thói quen đọc sách phù hợp với lứa tuổi của con bạn:

 • Trẻ mới biết đi (12 đến 24 tháng): Các tots này đang hoạt động! Vì vậy, hãy chọn thời gian đọc sách khi con bạn cảm thấy mệt mỏi. Sử dụng sách bằng vải hoặc các trang bìa cứng. Nói nhiều về những gì bạn nhìn thấy: “Nhìn kìa, một con doggie! Doggie nói gì? Doggies ăn gì? ” Hãy biến cuốn sách thành một trò chơi: “Này, bạn là doggie. Bạn có thể sủa? Ồ! Chúng ta có thể tìm thấy những loài động vật nào khác? ”

 • Trẻ mới biết đi giữa (24 đến 36 tháng): Trẻ hai tuổi thích những thứ “chỉ vậy”. Con bạn có thể hú nếu bạn bỏ qua một phần của câu chuyện mà nó đã học thuộc lòng. “Làm đúng!” anh ấy sẽ phản đối. Khi bạn lật từng trang, hãy cho con bạn cơ hội để trở nên thông minh bằng cách hỏi, “Chuyện gì đang xảy ra bây giờ?”

 • Trẻ mới biết đi (36 đến 48 tháng): Trẻ mới biết đi thích những câu chuyện về động vật và con người (và cả xe tải!). Và họ thích so sánh những gì đang xảy ra trong câu chuyện với những tình huống mà họ đã trải qua. “Ôi, em yêu, con thỏ Bigelow làm rơi kem… Giống như khi bạn làm đổ đậu vào bữa trưa vậy.” Trẻ mới biết đi lặp lại các dòng từ sách đến thú nhồi bông của chúng và thậm chí tự tạo nên những câu chuyện của chúng. Bây giờ họ đang ở giai đoạn họ yêu thích nó nếu bạn “vô tình” tạo ra một sự kết hợp ngớ ngẩn của các từ. Họ cười khúc khích trong niềm vui khi họ bắt gặp bạn mắc “sai lầm”.

[Related: 11 Interactive Books More Engaging Than an iPad]

Bạn có thấy tại sao chơi là tuyệt vời như vậy? Vì vậy, trong chừng mực thời gian bạn dành để dạy toàn bộ AB-C và 1-2-3 của cô ấy, đừng quên CHƠI cũng quan trọng không kém!

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.