Phát triển vết thương ở trẻ mới biết đi

Đau ngày càng tăng không chỉ là một huyền thoại. Chúng ảnh hưởng đến 25% trẻ em, thường ở độ tuổi từ 3 đến 12.

Có thể gây nhầm lẫn nếu con bạn kêu đau và cách nói không nhất quán. Một đêm, anh ta có thể thức dậy và khóc và nói rằng đùi đau nhức, và vài ngày sau, anh ta có thể phàn nàn về ống chân của mình – đầu tiên là ở chân phải, sau đó là bên trái. Thông thường cơn đau sẽ di chuyển và các cơn đau tăng dần có thể xảy ra nhiều đêm trong tuần — trong nhiều tháng — trước khi chúng biến mất.

Vết thương đang phát triển là gì?

Đau nhức ngày càng tăng là những cơn đau nhức xảy ra ở chân trẻ em. Mặc dù chúng phổ biến nhưng chúng tôi không biết rõ nguyên nhân gây ra những cơn đau nhức này. Họ thực sự đến từ phát triển—Hoặc từ việc nhảy, leo và chạy mà những đứa trẻ bình thường làm cả ngày? Chúng tôi không biết. (Đối với một số trẻ em, cơn đau dường như xảy ra sau những ngày hoạt động nhiều.)

Nếu con bạn kêu đau vào ban đêm, hãy gọi cho bác sĩ. Bác sĩ nên hỏi bạn một số câu hỏi chính để tìm hiểu xem đây có phải là những cơn đau ngày càng tăng thường xuyên hay không.

  • Có đau hoặc đi khập khiễng trong ngày không?
  • Có đau ở khớp không?
  • Nó luôn luôn ở cùng một vị trí trên cùng một chân?
  • Chân đau khi chạm vào?
  • Có mẩn đỏ hoặc sưng tấy không?

Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong số những câu hỏi này là có, thì vấn đề không phải là trường hợp đơn giản của những cơn đau ngày càng tăng. Bác sĩ sẽ đánh giá con bạn để tìm ra liệu có vấn đề gì nghiêm trọng hơn không.

Các triệu chứng đau ngày càng tăng

Các triệu chứng đau ngày càng tăng phổ biến bao gồm cảm giác đau nhức hoặc nhói ở chân. Thông thường, các cơn đau ngày càng tăng có thể được cảm thấy trên đùi, bắp chân hoặc phía sau đầu gối. Những cơn đau phát triển không xảy ra hàng ngày. Thay vào đó, họ có xu hướng đến và đi.

Vết thâm mọc kéo dài trong bao lâu?

Các cơn đau phát triển có thể kéo dài từ 10 đến 30 phút, nhưng thậm chí có thể kéo dài hàng giờ trong một số trường hợp. Thông thường, các cơn đau phát triển xảy ra ở độ tuổi từ 3 đến 5, và 8 đến 12.

Làm thế nào để giúp giảm đau đang phát triển và các cơn đau khác ở chân

Điều trị các cơn đau ngày càng tăng rất đơn giản và bao gồm xoa bóp, kéo giãn, chườm nóng và ibuprofen hoặc một loại thuốc giảm đau khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là loại đau chân ban đêm khác nhau mà tổng thể của bạn có thể gặp phải là chuột rút cơ. Một số trẻ em bị đau co thắt ở bàn chân hoặc cẳng chân khi ngủ (một số người lớn cũng bị co thắt). Chuột rút khiến các ngón chân co quắp lại một cách đau đớn và bạn có thể sờ thấy cơ thắt ở bắp chân của con mình.

Cách điều trị tốt nhất cho chứng chuột rút là kéo căng cơ bằng cách cho trẻ đi bộ hoặc đẩy mạnh các ngón chân lên để kéo căng bắp chân và gân Achilles. Nếu điều này xảy ra nhiều hơn một lần, biện pháp ngăn ngừa là bổ sung magiê pha vào sữa ấm vào bữa tối hoặc trước khi đi ngủ (điều này cũng có thể gây ra một số phân lỏng). Hỏi chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn để biết liều lượng magiê chính xác cho cân nặng của con bạn.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)