Một khi ngày cưới của bạn đã đến và đã qua, và bây giờ bạn đang ở (có thể cho là) ​​phần thú vị nhất của tất cả: chọn lọc và hồi tưởng lại những bức ảnh cưới để hồi tưởng lại ngày đẹp nhất của bạn. Bạn cười, bạn khóc, và sau một vài lần xem nữa, bạn bắt đầu đánh dấu những bức đã chọn, những bức bạn yêu thích, những cuốn album cưới. Những bức ảnh cưới đẹp nhất của bạn không chỉ tạo nên những lời cảm ơn tùy chỉnh tuyệt đẹp mà còn có thể tồn tại trong một album cưới được xây dựng để tồn tại trong nhiều năm – và nhiều thế hệ sau này. Cũng như có một nghệ thuật để chụp đám cưới, có một nghệ thuật để lắp ráp album cưới hoàn hảo. Với những ý tưởng và mẹo về sách ảnh cưới tùy chỉnh của chúng tôi, bạn sẽ sớm biết cách tạo album cưới trong mơ của mình để bạn có thể hồi tưởng lại ngày kỳ diệu của mình mãi mãi.

Hãy để những bức ảnh trong ngày đẹp nhất của bạn trở thành ngôi nhà của riêng chúng trong một trong những cuốn sách ảnh cưới hoặc sách ảnh được đóng bìa chuyên nghiệp, dễ làm và thực sự được cá nhân hóa của chúng tôi. Được thiết kế để đưa ảnh của bạn ra khỏi thiết bị và vào cuộc sống của bạn, bộ sưu tập của chúng tôi trải dài từ các album ảnh layflat đến các thiết kế bìa cứng, bìa mềm và sổ lưu bút đám cưới của chúng tôi. Cho dù bạn đang tạo một cuốn sách để làm quà tặng hay lưu giữ cho chính mình, album ảnh cưới của chúng tôi luôn chào đón chất lượng được xây dựng để trường tồn.

Bạn đang xem  Tạo Album Cưới Trong Mơ Của Bạn Sau Ngày Trọng Đại

Nội dung bài viết

Làm thế nào để thiết kế một album cưới

album ảnh cưới cá nhân của màn trậpMột ngày cưới ngập tràn cảm xúc. Từ thời điểm cô dâu và chú rể bắt đầu chuẩn bị, cho đến cái nhìn đầu tiên lãng mạn của họ và suốt chặng đường cho đến màn chúc mừng cuối cùng của đêm, nhiếp ảnh gia của bạn luôn có mặt để nắm bắt mọi chi tiết. Một khi ngày trọng đại đã trôi qua, một cuốn album cưới là một cách hoàn hảo để gói gọn tất cả những khoảnh khắc xúc động này và kể câu chuyện cưới của bạn một cách sang trọng. Thực hiện album cưới của riêng bạn là một hoạt động vui vẻ sau đám cưới, nhưng có thể hơi choáng ngợp khi không biết bắt đầu từ đâu. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giữ cho quy trình đơn giản nhất có thể chỉ với ba bước đơn giản sau.

1. Chọn kiểu và kích thước sách ảnh

Đầu tiên, bạn chọn loại album cưới yêu thích của mình (album gắn phẳng chuyên nghiệp, sách ảnh layflat cao cấp hoặc sách bìa cứng tiêu chuẩn) và phong cách thiết kế (kích thước và loại bìa, chẳng hạn như da hoặc bìa cứng, cũng như màu sắc).

2. Tải lên những bức ảnh cưới cuối cùng của bạn

trang trí đám cướiTiếp theo, bạn tải ảnh của mình lên, sử dụng những bức ảnh yêu thích mà bạn đã chọn hoặc tất cả những bức ảnh bạn nhận được từ nhiếp ảnh gia của mình, nhờ các nhà thiết kế của họ chọn những bức ảnh mà họ cho là xứng đáng với album. Thêm sự đa dạng với sự kết hợp của cả ảnh chân thực và tạo dáng, cùng với ảnh trang trí đám cưới tùy chỉnh. Cố gắng hết sức để cân bằng ánh sáng và màu sắc và nhóm chúng lại với nhau cho mỗi trang để có hình ảnh trực quan tối ưu.

3. Chọn một phương pháp bố cục hoàn hảo cho bạn

Cuối cùng, bạn chọn cách bố trí mà bạn thích nhất! Có ba cách để tạo một cuốn sách ảnh theo cách bạn muốn – hoàn toàn tự làm, sử dụng các mẫu và bố cục được thiết kế sẵn hoặc sử dụng một trong các dịch vụ của chúng tôi:

 • Make My Book: Hoàn hảo cho các cặp đôi cần hỗ trợ quản lý ảnh nhưng muốn kiểm soát kích thước và phong cách của album.
 • Đường dẫn tùy chỉnh: Đây là cách dành cho các cặp đôi sáng tạo và khéo léo muốn kiểm soát hoàn toàn quá trình tạo, bao gồm bố cục, phong cách và phần tô điểm trong sách.
 • Đường dẫn đơn giản: Tùy chọn thứ ba này là phương tiện vui vẻ, một mẫu phù hợp với bạn nhưng cho phép bạn tinh chỉnh với các sắp xếp cuối cùng và thêm chú thích cho liên lạc cá nhân đó.

Sau khi thêm các bước hoàn thiện (chọn các tính năng như trang layflat, giấy hoàn thiện bằng satin, áo khoác bụi hoặc hộp quà) và mọi thứ trông vừa ý, bạn có thể tiến hành thêm thành phẩm vào giỏ hàng của mình và đặt hàng ngay! Đối với các sản phẩm giới thiệu sự lựa chọn hình ảnh tinh tế hơn, hãy xem xét một số quà tặng đám cưới và bản in ảnh được cá nhân hóa của chúng tôi.

Mẹo Để Có Album Cưới Hoàn Hảo

Sau tất cả các kế hoạch đã đi vào ngày trọng đại và tất cả những niềm vui có được tại tiệc chiêu đãi, điều quan trọng là phải tập hợp những bức ảnh chụp nhanh yêu thích của bạn lại với nhau để kỷ niệm sự kiện này một cách đẹp đẽ. Tạo album của bạn, vâng, là một quá trình tẻ nhạt, nhưng nó cũng là một trong những phần bổ ích nhất của kế hoạch đám cưới. Bạn sẽ có một cuốn album đẹp cho cuộc đời.

1639673492 867 Tao Album Cuoi Trong Mo Cua Ban Sau Ngay TrongBản năng của bạn có thể là nhảy ngay vào, xé bỏ các bằng chứng của bạn và ngay lập tức tìm ra những gì nên đưa vào album của bạn. Nhưng hãy chậm lại và làm theo các mẹo của chúng tôi để bỏ qua một số cảm giác căng thẳng, và chúng tôi hứa bạn sẽ có một cuốn sách hoàn hảo như tranh kể một câu chuyện tuyệt vời.

Sắp xếp một cách khôn ngoan

Nơi tốt nhất để bắt đầu là sắp xếp tổ chức. Rất có thể, với thế giới kỹ thuật số mà chúng ta đang sống, tất cả ảnh của bạn sẽ là tệp được lưu trữ trên máy tính và điện thoại di động của bạn. Vì vậy, hãy đặt tất cả chúng vào cùng một thiết bị và tạo thành hai thư mục – một thư mục chứa những kỷ niệm đám cưới chung và một thư mục cho danh sách chọn lọc album cưới của bạn.

album cưới cá nhânNhóm các bức ảnh thành các danh mục: chuẩn bị sẵn sàng, buổi lễ, giờ uống cocktail, lễ tân, những khoảnh khắc đặc biệt như cái nhìn đầu tiên, nụ hôn đầu tiên, cắt bánh, bài phát biểu, candids, chân dung, khiêu vũ và buổi tiễn đưa tuyệt vời. Khi bạn bắt đầu lọc chúng, nó sẽ giúp tải lên dễ dàng hơn và cũng là một cách tuyệt vời để tập hợp tất cả ảnh của bạn lại với nhau. Đảm bảo bạn cũng sao lưu chúng vào ổ cứng hoặc USB để chúng an toàn và âm thanh 100%.

Chọn một chủ đề

Album cưới của bạn sẽ có chủ đề? Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn một bộ sưu tập tất cả những khoảnh khắc lãng mạn nhất trong ngày hoặc vui nhất! Bạn muốn một chủ đề truyền thống hay một cái gì đó hiện đại hơn? Chủ đề có thể là một ý tưởng hay nếu bạn thực sự đang đấu tranh để giảm số lượng ảnh sẽ có trong album của mình. Một chủ đề mang lại cho bạn sự tập trung.

Kể câu chuyện của bạn

Hãy tưởng tượng bạn đang minh họa một cuốn sách không có văn bản — hãy ghi nhớ “câu chuyện” trong ngày của bạn. Theo thứ tự thời gian là cách tiếp cận đơn giản và hợp lý nhất. Điều đó cũng hoạt động tốt vì mỗi khi bạn mở nó, bạn sẽ nhớ cả ngày khi nó mở ra. Nhưng, đó không phải là cách duy nhất.

đám cưới gửi với gia đìnhBạn có thể nhóm các bức ảnh của mình theo chủ đề – con người, đồ ăn, hoa và kiểu dáng (đừng quên bao gồm ảnh của văn phòng phẩm đám cưới của bạn hoặc quét chúng vào). Hoặc trở nên nghệ thuật và sắp xếp các bức ảnh của bạn theo màu sắc để có hiệu ứng được kiểm duyệt cao.

Hãy dành thời gian của bạn

Việc chọn ảnh cho album cưới trung bình mất sáu giờ, vì vậy đừng mong đợi đó là một công việc nhanh chóng. Bạn đã làm việc chăm chỉ để lên kế hoạch cho đám cưới của mình — dành thời gian để suy ngẫm về những bức ảnh tuyệt đẹp của bạn là một phần thành quả. Nhưng hãy cố gắng đừng để mất đà sau đám cưới. Thực hiện các lựa chọn ban đầu của bạn (20 đến 30 nhóm) ngay cả khi bạn đã hoàn thành đám cưới.

Hãy nghĩ về những bức tường của bạn

ảnh cưới cuốn sách ảnh cưới album ảnh cưới khung ảnh cưới in ấnCác bản in mà bạn đưa vào album cưới cá nhân của mình cũng có thể được in trên lớp áo hoặc tường của bạn. Chọn từ những bức ảnh yêu thích của bạn trong ngày, những bức ảnh bạn kết nối nhất và treo những bức ảnh cưới đẹp của bạn dưới dạng nghệ thuật treo tường được cá nhân hóa như tranh in canvas, ô ảnh và áp phích.

Ý tưởng bố cục album cưới

album cưới cá nhânNếu bạn thích giữ bố cục album cưới của mình giống hệt nhau từ trang này sang trang khác, thì thật dễ dàng. Đó là một ý kiến ​​hay nếu bạn thích sự đơn giản và đồng nhất. Tuy nhiên, để đa dạng, bạn có thể sử dụng trình tạo sách ảnh của chúng tôi để thay đổi giao diện trên bao nhiêu trang tùy thích. Khi bạn đã tải lên tất cả các bức ảnh của mình, tất cả sự lựa chọn là của bạn. Chuyển đổi giữa một vài mẫu bố cục hoặc thử tất cả!

 • Một số người thích mở với tùy chọn trang trống – hãy nghĩ đó là thời điểm để tạm dừng giữa trang bìa và đi thẳng vào.
 • Ở đầu kia là thiết kế tràn viền, nơi hình ảnh của bạn lấp đầy từng inch giấy mà không có viền trắng – thiết kế này tạo ra một tác động lớn.
 • Hãy thử các lưới nhỏ gồm ba hoặc bốn hình ảnh cho những thứ như ảnh chụp chi tiết – văn phòng phẩm, nhẫn và cúc áo tạo thành một bộ ba đáng yêu.
 • Chúng tôi cũng yêu thích bố cục phong cảnh dài cho hình ảnh quán ăn nơi bạn có thể chụp chiếc bàn trên cùng trông như đầy thức ăn, hoa và nến.

bàn tiệc cưới

 • Một cách để làm cho album của bạn mượt mà nhưng vẫn năng động là chọn những bức ảnh chuyển cảnh có ý nghĩa. Ví dụ, một cảnh quay cặp đôi đang nắm tay nhau bước ra khỏi địa điểm tổ chức buổi lễ có thể là một bước chuyển đổi tuyệt vời sang phần tiếp nhận của album.
 • Bạn cũng có thể thử nghiệm với bố cục trang tại thời điểm này. Một số trang sẽ có một bức ảnh chân dung 8 “x10”, trong khi những trang khác sẽ có một bức ảnh 5 “x7” so với các bức ảnh nhỏ hơn.

Cảm hứng thiết kế album cưới

album ảnh cướiMột phần quan trọng trong album cưới được cá nhân hóa của bạn không chỉ là phần chụp ảnh. Giao diện của cuốn sách của bạn có rất nhiều. Đó là lý do tại sao các tùy chọn sách ảnh của chúng tôi bao gồm tất cả các loại phong cách và hình dạng khác nhau, từ bìa mềm đến bìa cứng, phong cảnh đến chân dung, hình vuông nếu hình chữ nhật không phải là thứ của bạn và rất nhiều tùy chọn phông chữ để phù hợp với mọi kiểu chữ. Bạn có thể bị thu hút bởi một cái nhìn cụ thể trong tích tắc, nhưng nếu bạn đang ở trong hàng rào, bạn có thể mô phỏng thiết kế của mình bằng ảnh và từ ngữ của bạn hơn là ra quyết định với mẫu của chúng tôi. Nó giúp tất cả các mảnh ghép rơi vào đúng vị trí để giúp bạn tìm thấy một.

Các cặp đôi hiện đại có xu hướng ưa chuộng phong cách phóng viên ảnh, nhấn mạnh vào nhiều bức ảnh chân thực, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cũng có một số bức ảnh được tạo dáng trang trọng. Kết hợp đen trắng hoặc nâu đỏ với các bức ảnh màu cũng sẽ mang lại cho album của bạn một góc cạnh năng động. Nhiều nhiếp ảnh gia đề xuất tỷ lệ màu đen trắng và trắng 1: 3, nhưng mọi thứ vẫn ổn. Và đừng quên những chi tiết tạo nên chiều sâu và sự tinh tế cho album, chẳng hạn như cận cảnh cắm hoa, ưu ái và đồ ăn, và ảnh chụp từ trên cao của địa điểm. Để có thêm cảm hứng, hãy xem Ý tưởng sách ảnh cưới đương đại của chúng tôi.

Trích dẫn và chú thích Album cưới

lưu bút đám cướiMột bức tranh nói lên hàng nghìn từ, hoặc tương tự như vậy. Điều đó không có nghĩa là album cưới của bạn không nên thiếu những đoạn văn trong bài phát biểu. Các trích dẫn trong album cưới rải rác xuyên suốt là một mẹo thiết kế khác để bổ sung các liều lượng ý nghĩa thực sự sẽ khiến bạn xúc động mỗi khi lướt qua các trang. Dưới đây là một số ý tưởng cho trích dẫn và chú thích album cưới bao gồm:

 • Nếu bạn không biết từ ngữ, hãy lục lại cuốn sổ lưu bút của bạn (nếu bạn có) và gõ một số ghi chú khiến bạn bật cười hoặc rơi nước mắt.
 • Một ý tưởng khác là lấy một hoặc hai dòng từ lời bài hát của điệu nhảy đầu tiên của bạn hoặc từ các bài đọc được nói trong buổi lễ của bạn. Và đừng quên những lời thề, đặc biệt nếu bạn đã viết lời thề của chính mình.
 • Nếu bạn là một người khéo tay, bạn luôn có thể bao gồm chú thích cho mỗi hình ảnh, ghi lại cảm giác của bạn tại thời điểm chụp bức ảnh đó hoặc điều bạn yêu thích nhất ở cảnh được chụp.
 • Giữ mọi thứ nhẹ nhàng nhưng lãng mạn với một bức ảnh của hai bạn trong một trong nhiều khoảnh khắc thẳng thắn, và một dòng mơ mộng như ‘Ngày chúng ta đã nói chúng ta làm’.
 • Có lẽ bạn muốn giữ chân mọi người trong các trang, trong trường hợp đó, hãy chọn chụp ảnh địa điểm, hoa hoặc hộp đựng nhẫn của bạn (một kiểu chụp phổ biến trong thế giới nhiếp ảnh gia đám cưới) với từ ngữ nêu rõ địa điểm và thời gian. Hoặc kỷ niệm album cưới của bạn thực sự là như thế nào – một ngày là tất cả về hai bạn – và chọn một bức ảnh nói LOVE to nhất với tên mới cưới của bạn bên dưới.

Để tôn vinh những cuộc hôn nhân ở khắp mọi nơi, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những câu nói hay nhất về hôn nhân để đưa vào cuốn sách ảnh cưới được cá nhân hóa của bạn. Tìm những câu nói, thông điệp và câu nói ý nghĩa trong album cưới về tình yêu ghi lại mọi thứ đặc biệt giữa bạn và người ấy.

Kết thúc

Ngày trọng đại của bạn là một sự kiện trong đời mà bạn sẽ không bao giờ muốn quên. Đó là một kỷ niệm đẹp, nơi các gia đình và bạn bè đến với nhau để chứng kiến ​​những người họ yêu thương cam kết cuộc đời của họ với nhau. Mặc dù bạn có thể ước mình có thể đóng băng khoảnh khắc này trong thời gian, nhưng một album ảnh cưới là một cách bạn có thể lưu giữ ngày này trong trái tim mình mãi mãi. Để có thêm cảm hứng, hãy xem những ý tưởng album cưới đầy cảm hứng của chúng tôi mà bạn có thể cá nhân hóa để phù hợp với phong cách và đám cưới của mình hoặc biến những bức ảnh cưới yêu thích của bạn thành những bức ảnh in canvas tùy chỉnh cho ngôi nhà của bạn.

Xem tiếp   Kích thước in ảnh tốt nhất: 29 tùy chọn cho gia đình