Cho dù bạn đang mua sắm cho một hoạt động vui nhộn trong nhà hay những món quà đặc biệt cho gia đình và bạn bè, trò chơi ghép hình tùy chỉnh sẽ rất thú vị cho tất cả mọi người. Với Shutterfly, bạn có thể tạo các câu đố cá nhân hóa của riêng mình chỉ trong vài phút. Sử dụng những bức ảnh và kỷ niệm của riêng bạn, sẽ còn là một thành tích hơn thế nữa khi bạn hoàn thành câu đố và được xem bức tranh bạn đã chọn. Bạn có thể ngạc nhiên khi có bao nhiêu bức ảnh mà bạn đã có trông tuyệt vời trên trò chơi ghép hình, bao gồm ảnh cưới, kỷ niệm kỳ nghỉ, chân dung gia đình, v.v. Tìm hiểu cách tạo câu đố của riêng bạn dựa trên mức độ khó bạn muốn, từ các kích cỡ và vật liệu khác nhau.

Ý tưởng thú vị cho trò chơi câu đố ghép hình tùy chỉnh

Phần tốt nhất của việc tạo các câu đố ghép hình tùy chỉnh là chúng có thể là duy nhất cho bất kỳ chủ đề nào bạn muốn! Đừng lo lắng về việc đi đến cửa hàng và cố gắng tìm một câu đố hoàn hảo cho con bạn hoặc một món quà. Thay vào đó, chỉ cần lọc các câu đố ghép hình theo chủ đề, chọn phong cách bạn yêu thích và tùy chỉnh bố cục câu đố cho phù hợp với ảnh hoặc văn bản của bạn. Đừng ngại sáng tạo với các câu đố ghép hình của bạn – bạn có thể thử sức với một thiết kế khó và cũng có thể chọn một câu đố dễ mà chỉ mất dưới một giờ để hoàn thành. Hãy thử một trong năm ý tưởng thú vị này cho trò chơi ghép hình mà bất kỳ ai cũng sẽ thích thú.

1. Câu đố cho bố hoặc mẹ

Câu đố tùy chỉnh tạo nên những món quà tuyệt vời cho Ngày của mẹ và quà tặng Ngày của cha, đặc biệt nếu bạn có những bức ảnh tuyệt vời cùng nhau để có thể hiển thị. Các câu đố về Ngày của Mẹ bao gồm các kiểu câu đố dành cho bà hoặc các câu đố đơn giản về Mẹ bao gồm một thông điệp ngọt ngào của bà. Đối với cha, hãy mua các câu đố Ngày của Cha để cho anh ấy thấy anh ấy là người cha tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay. Họ sẽ thích ghép những món quà ghép hình ngọt ngào này lại với nhau!

Câu đố ngày của mẹ tùy chỉnh thta có ba hình ảnh của những đứa trẻ và nói rằng mẹ bạn được yêu thương

2. Câu đố theo chủ đề thú cưng

Nếu bạn có nuôi thú cưng, bạn có thể đồng ý rằng hầu hết các bức ảnh trên điện thoại là về con chó hoặc con mèo quý của bạn. Đặt những bức ảnh đó để sử dụng bằng cách tạo một câu đố ghép hình vui nhộn theo chủ đề thú cưng. Cho dù bạn sử dụng một bức ảnh hay một bức ảnh ghép, trò chơi xếp hình thú cưng vẫn hoàn hảo cho cả người lớn và trẻ em. Nhìn thấy người bạn lông lá của bạn sẽ làm cho câu đố hoàn thành thậm chí còn thú vị hơn!

Trò chơi ghép hình được cá nhân hóa với bốn bức ảnh con chó nói lên tiếng sủa yêu thương trực tiếp

3. Câu đố trong Thư viện Gia đình

Làm một câu đố về ảnh gia đình có thể là một cách tuyệt vời để tập hợp cả nhóm tham gia một hoạt động vui nhộn trong nhà. Mọi người trong nhà sẽ thích cùng nhau xếp một câu đố có hiển thị những bức ảnh yêu thích của chính họ ở cuối! Thêm tên gia đình của bạn vào câu đố, một chữ lồng hoặc một câu trích dẫn ngọt ngào để tổng kết cả gia đình bạn.

Ghép ảnh gia đình trên trò chơi ghép hình có nội dung gia đình bằng phông chữ thảo và bao gồm tên gia đình

4. Câu đố động vật bằng gỗ

Tìm cách làm một trò chơi ghép hình cho trẻ em? Bộ xếp hình bằng gỗ của Shutterfly dày và chỉ có 12 miếng, vì vậy ngay cả khi bé mới biết đi của bạn cũng có thể nhặt từng miếng và đặt nó xuống đúng vị trí. Các câu đố dành cho trẻ em của chúng tôi bao gồm các chủ đề vui nhộn như sở thú và động vật, vì vậy việc ghép các câu đố lại với nhau sẽ vừa thú vị vừa mang tính giáo dục.

Trò chơi xếp hình bằng gỗ với 12 mảnh có chữ lồng ở giữa và hình ảnh gia đình cùng với các loài động vật trong vườn thú

5. Câu đố về ảnh cưới

Nếu bạn đang tham dự một đám cưới trong năm nay, hãy xem xét việc tạo ra một bộ xếp hình ảnh cưới mà bạn có thể làm quà tặng. Nếu bạn thân thiết với cặp đôi này, họ sẽ thích xếp hình ghép và xem một bức ảnh đặc biệt mà bạn chụp cùng họ. Đối với gia đình của riêng bạn, hãy xem xét tạo trò chơi ghép hình đám cưới với những bức ảnh đám cưới trong quá khứ của bạn như một kỷ vật tình cảm độc đáo từ một ngày đặc biệt như vậy.

Trò chơi ghép hình màu đen với các bức ảnh và dòng chữ đính hôn nói lên tình yêu cùng với ngày đính hôn

Làm thế nào để tạo ra trò chơi ghép hình của riêng bạn

Để thực hiện một câu đố, trước tiên, hãy quyết định hình ảnh hoặc những hình ảnh bạn muốn hiển thị. Câu đố của bạn có thể bao gồm mọi thứ từ những khoảnh khắc gia đình yêu thích, ảnh kỳ nghỉ, ảnh thú cưng và thậm chí cả tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn. Với Shutterfly, bạn có thể tạo một câu đố cổ điển bao gồm một hình ảnh duy nhất hoặc chọn tạo ảnh ghép từ trò chơi ghép hình. Chỉ cần lưu ý rằng nhiều ảnh có thể khiến câu đố của bạn khó hơn! Nếu bạn đang thiết kế một câu đố để ghép với bọn trẻ, hãy lấy ý kiến ​​của chúng về những gì chúng muốn xem. Từ chủ đề khủng long đến nàng tiên cá, bạn có thể tạo một câu đố cho trẻ em mà chúng sẽ vui vẻ khi ghép lại với nhau.

Cha và con trai cùng nhau xếp hình ghép hình tùy chỉnh trên bàn

Trước khi bạn tạo một câu đố từ một bức ảnh, hãy cân nhắc mức độ khó của câu đố. Một trò chơi ghép hình cho người lớn có thể có 1.014 hoặc 520 mảnh, vì vậy chúng sẽ mất vài giờ để ghép lại với nhau. Nếu bạn đang tạo một trò chơi ghép hình cho trẻ em, bạn có thể muốn chọn một trò chơi ghép hình 252 mảnh hoặc thậm chí một trò chơi xếp hình bằng gỗ nhỏ hơn chỉ có 12 mảnh. Càng ít mảnh ghép, bạn càng dễ dàng ghép các mảnh ghép lại với nhau. Trình tạo câu đố tùy chỉnh của Shutterfly sẽ cho phép bạn duyệt các kiểu cho trẻ em hoặc người lớn, và bạn thậm chí có thể lọc giữa các kích thước và chất liệu khác nhau.

Nếu cảm thấy sáng tạo hơn nữa, bạn có thể tải lên thiết kế của riêng mình để tạo ra một trò chơi ghép hình hoàn toàn độc đáo hơn là chọn từ một kiểu mẫu tạo sẵn. Tất cả những gì bạn phải làm là tải lên thiết kế của mình dưới dạng tệp jpeg hoặc tệp hình ảnh khác và kéo nó vào mẫu câu đố ảnh. Từ đó, bạn vẫn có thể thêm văn bản cũng như màu nền hoặc mẫu riêng biệt. Khi tải lên thiết kế của riêng mình, bạn có thể chọn giữa một hình ảnh hoặc ảnh ghép với tối đa tám ảnh.

Mẹo sử dụng Trình xếp hình ảnh của Shutterfly

Trình tạo trò chơi xếp hình của Shutterfly rất dễ sử dụng cho dù bạn muốn thực hiện loại trò chơi ghép hình nào. Bạn có thể tạo câu đố từ một bức tranh cho dù bạn đang sử dụng máy tính của mình hay nếu bạn muốn tải ảnh lên trực tiếp từ điện thoại của mình. Với ứng dụng Shutterfly, bạn có thể tạo trò chơi ghép hình cho dù bạn đang ở đâu và cũng có thể dễ dàng tải ảnh lên từ các tài khoản mạng xã hội của mình. Thực hiện theo các mẹo sau để đảm bảo bạn nhận được câu đố tốt nhất làm thành phẩm của mình:

  1. Chọn kích thước trò chơi ghép hình của bạn dựa trên người sẽ làm việc trên nó. Chúng tôi đề xuất các câu đố có 60 miếng dành cho lứa tuổi 6+ và các câu đố có từ 252 đến 1014 miếng dành cho lứa tuổi 9+.
  2. Tải lên nhiều ảnh hơn mức bạn nghĩ để bạn có thể hoán đổi chúng và xem bạn thích ảnh nào nhất trong trò chơi ghép hình của mình.
  3. Tạo một câu đố chỉ có văn bản nếu bạn đang tìm kiếm một thử thách dễ hơn một chút. Bạn có thể thêm một câu trích dẫn, câu nói hoặc thậm chí là một thông điệp bí mật cho bất kỳ ai sẽ xếp các câu đố lại với nhau.
  4. Thêm văn bản ngay cả khi bạn đang sử dụng ảnh. Bạn có thể thêm chú thích ngắn gọn hoặc tin nhắn và chọn phông chữ, định dạng và màu sắc.
  5. Thử nghiệm với nền trò chơi ghép hình của bạn để xem liệu một mẫu hoặc màu đồng nhất có phù hợp nhất với ảnh hoặc văn bản của bạn hay không.
  6. Luôn luôn xem xét cẩn thận trước khi bạn mua trò chơi ghép hình của bạn! Đảm bảo mọi thứ đều ổn và nhớ kiểm tra kỹ lỗi chính tả.

Mẹo chuyên nghiệp: Tạo một câu đố mà bạn có thể hiển thị

Vì bạn có thể tạo câu đố với bất kỳ bức ảnh yêu thích nào của mình, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những bức ảnh và phong cách cũng sẽ trông tuyệt vời để trang trí nhà. Khi xếp hình xong, bạn có thể dùng keo dán xếp hình để cố định mặt trước và mặt sau rồi dùng keo dán xếp hình vào một miếng bảng áp phích. Trò chơi ghép hình đã hoàn thành tuyệt đẹp của bạn sẽ nhân đôi thành tác phẩm nghệ thuật trên tường! Nếu bạn đã chọn những bức ảnh gia đình cho trò chơi xếp hình, nó sẽ trông tuyệt vời trên bức tường phòng trưng bày gia đình. Đối với các câu đố nhỏ hơn, hãy dán chúng sau đó thêm khung để bạn có thể hiển thị chúng trên lò sưởi, bàn cà phê hoặc các vị trí khác xung quanh nhà.

Tặng các câu đố tùy chỉnh làm quà tặng

Nếu bạn tạo một bức tranh thành trò chơi ghép hình, chúng có thể trở thành một trong những món quà tuyệt vời nhất cho bất kỳ dịp nào. Bạn bè và gia đình của bạn sẽ thích thử thách độc đáo và thành phẩm đặc biệt bao gồm ảnh của họ hoặc kỷ niệm của họ. Cân nhắc tạo các câu đố từ ảnh để làm quà tặng cho đám cưới, quà Giáng sinh, sinh nhật, ngày kỷ niệm, v.v. Các mẫu câu đố tạo sẵn của Shutterfly bao gồm các kiểu cho nhiều dịp, nhưng bạn luôn có thể tải lên kiểu của riêng mình cho bất kỳ ngày đặc biệt nào bằng cách thêm tiêu đề hoặc thông điệp.

Ba câu đố ghép hình được cá nhân hóa trên nền vàng.  Một câu đố trẻ em, một bức ảnh về ông và bà, và một câu đố ghép ảnh

Mua các câu đố ghép hình tùy chỉnh

Shutterfly cung cấp mọi thứ bạn cần để tạo ra các câu đố làm từ ảnh. Đối với ngày mưa tiếp theo của bạn, hãy tạo một trò chơi ghép hình tùy chỉnh mà bạn có thể cùng bọn trẻ hoàn thành. Ngay cả khi mất hàng giờ, trò chơi ghép hình là một thử thách thú vị giúp bạn gắn kết với gia đình, giúp trẻ em nhận dạng màu sắc và hình dạng, đồng thời giúp người lớn cải thiện khả năng ghi nhớ của họ. Đối với những dịp đặc biệt, một trò chơi ghép hình được cá nhân hóa cũng sẽ là món quà hoàn hảo có thể biến thành đồ trang trí tường nhà độc đáo khi chúng được ghép lại với nhau.

Tài nguyên bổ sung

Mua câu đố bằng gỗ

Duyệt qua các câu đố ghép hình hàng ngày

Khám phá câu đố ghép hình cho trẻ em

0/5 (0 Reviews)