Bài đăng sau đây được tạo bởi Ruthie Hart.

Đã gần ba năm kể từ khi chúng tôi đưa cậu con trai Gideon về nhà làm con nuôi và có những khoảnh khắc khiến tôi không khỏi ngỡ ngàng. Ví dụ, khi tôi nghĩ về người mẹ đầu tiên xinh đẹp của anh ấy và quyết định dũng cảm mà cô ấy đã chọn để đặt con trai của mình với chúng tôi. Hoặc khi tôi nhận ra tất cả những gì tôi đã học được qua quá trình này. Nếu có một điều mà tôi học được từ việc nhận nuôi một đứa trẻ thì đó là hầu hết mọi thứ trong cuộc sống đều nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi và tôi đang dần dần chấp nhận để tình yêu của mình dành cho sự kiểm soát đó. Tôi cũng đã học được rằng mỗi câu chuyện nhận con nuôi đều vô cùng độc đáo và khác biệt và đối với chúng tôi – “ly kỳ” là từ mà tôi sẽ mãi mãi dùng để mô tả câu chuyện của mình.

Về câu chuyện nhận con nuôi của chúng tôi

Tôi vẫn nhớ nơi tôi đang đứng trong bếp vào ngày 8 tháng 11 năm 2016, khi điện thoại của tôi đổ chuông. Đó là một buổi chiều thứ Ba yên tĩnh. Hai đứa con của tôi, Ford và Lucy, đang ngủ trong phòng của chúng và tôi tiếp tục tự hỏi khi nào chúng tôi sẽ nhận được “cuộc gọi”. Điện thoại reo và giọng nói quen thuộc của nhân viên xã hội Amanda của chúng tôi tràn vào tai tôi. Cô ấy hỏi tôi Jon chồng tôi có nhà không. Tôi tóm lấy anh ấy từ văn phòng của anh ấy và cô ấy bảo chúng tôi ngồi xuống. Cô ấy nói với chúng tôi rằng một bé trai đã được sinh ra vào đêm hôm trước ở Las Vegas và hỏi chúng tôi có muốn trở thành cha mẹ của nó không. Nuốt chửng.

Hai lần mang thai dài và đầy thử thách đã mang đến cho chúng tôi hai đứa con đầu lòng và ở đây tôi phải quyết định trong vài phút nếu tôi muốn có bé trai này. Không bỏ qua một nhịp nào, tôi hét lên “CÓ!” và nhìn chồng tôi, rồi nhận ra đây có lẽ nên là một quyết định chung.

Gia đình gặp một đứa trẻ sơ sinh sau khi họ nhận nuôi nó.

Gặp gỡ cậu bé năm ngày tuổi của chúng tôi lần đầu tiên.

Những ngày tiếp theo là một vòng xoáy tuyệt đối của cảm xúc và sự chuẩn bị. Vào ngày 12 tháng 11 năm 2016, chúng tôi đã gặp con trai mình lần đầu tiên.

Ghi lại câu chuyện của chúng tôi

Những ký ức ngày càng trở nên mờ nhạt hơn khi năm tháng trôi qua nhưng một điều tôi trân trọng là những bức ảnh chúng tôi có về cách chúng tôi trở thành một gia đình năm người. Chúng tôi đã có người quay video và chụp ảnh những giây đầu tiên với con trai mình và tôi quay lại xem chúng ít nhất mỗi tháng một lần sau khi bọn trẻ đi ngủ. Họ luôn khiến tôi rơi nước mắt và quay lại khoảnh khắc tôi đặt mắt lên Gideon. Với những đứa con ruột của mình, tôi chụp ảnh hàng tuần về chiếc bụng đang lớn dần lên của mình và có hơn 10 bức ảnh siêu âm về khuôn mặt nhỏ bé của chúng trong suốt thai kỳ. Tôi có những bức ảnh về buổi tắm vòi hoa sen của chúng, những kỳ nghỉ “tuần trăng mật” của chúng tôi, từng vườn ươm được lên kế hoạch hoàn hảo của chúng, và thậm chí một vài bài nhật ký tôi đã viết khi dự đoán sự ra đời của chúng.

Tôi không có cái nào trong số đó cho con trai Gideon của chúng tôi, và điều đó không sao cả. Đó là một điều kỳ lạ, yêu một người mà bạn không biết đã tồn tại vào đêm hôm trước. Ngắm nhìn một đứa bé quý giá không có chung DNA của bạn và cảm thấy trái tim bạn đang phát triển thành chiếc túi có kích thước hoàn hảo dành cho chúng. Tôi nhớ rất rõ khi nhìn chằm chằm vào anh ấy trong vài tuần đầu tiên (và phải thừa nhận rằng tôi vẫn làm điều đó cho đến ngày hôm nay) và tự nghĩ: “Chúng tôi không biết, nhưng tất cả là do bạn.”

Bộ ảnh một em bé sơ sinh về nhà gia đình nhận nuôi.

Giới thiệu cậu bé của chúng ta với anh trai và chị gái lớn của nó tại sân bay Austin.

Tôi biết mình muốn ghi lại rất nhiều cuộc sống của Gideon thông qua ảnh và video để không quên bất kỳ chi tiết nào. Đối với tôi, điều quan trọng là phải nhớ cảm giác hồi hộp và thú vị như thế nào khi bay qua đất nước vào đêm thứ Sáu với một chiếc ghế trống trên ô tô để tìm kiếm con trai của chúng tôi. Tôi trân trọng những bức ảnh mọi người chụp tôi bay một mình cùng Gideon về nhà ở Texas lúc hai tuần tuổi với giấy chứng nhận chuyến bay đầu tiên của anh ấy. Tôi vẫn còn nghẹn họng khi nhìn thấy những bức ảnh con cái chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên tại Sân bay Austin, vào đêm muộn một ngày trước Lễ Tạ ơn.

Tại sao tôi tạo một cuốn sách ảnh về nhận con nuôi

Việc nhận con nuôi bao gồm nhiều cảm xúc và sự đổ vỡ, vì vậy tôi muốn đảm bảo rằng Gideon luôn biết vị trí của mình trong gia đình chúng tôi. Hey có thể không chia sẻ DNA của chúng tôi nhưng anh ấy cũng là một phần của gia đình chúng tôi như những đứa con ruột của chúng tôi. Tôi có thể không có những bức ảnh về anh ấy khi anh ấy lớn lên trong bụng mẹ lần đầu tiên nhưng ưu tiên hàng đầu là tôi chụp và kỷ niệm thời thơ ấu của anh ấy và câu chuyện nhận con nuôi của anh ấy.

Trong hai năm đầu tiên của cuộc đời anh ấy, tôi đã chụp ảnh anh ấy vào ngày thứ 7, sinh nhật một tháng của anh ấy, trên cùng một chiếc ghế và trên cùng một chiếc chăn. Tôi đảm bảo tự mình chụp ảnh anh ấy mà không cần anh trai và chị gái của anh ấy hôn hít và chú ý. Tôi trân trọng những bức ảnh ngọt ngào mà chúng tôi có về khoảng thời gian chúng tôi ở bên người mẹ đầu tiên của anh ấy khi anh ấy chỉ mới vài ngày tuổi trước khi cô ấy nói lời tạm biệt cuối cùng.

Nhận con nuôi Cuốn sách ảnh có một cậu bé.

Khi sinh nhật đầu tiên của anh ấy gần đến, tôi biết mình muốn làm điều gì đó đặc biệt với những hình ảnh và kỷ niệm mà chúng tôi đã tạo ra trong 12 tháng qua. Một ngày nào đó anh ấy sẽ cảm thấy sức nặng của câu chuyện nhận con nuôi của mình và giải nén những cảm xúc khi trưởng thành nhưng tôi muốn anh ấy nhìn lại cuộc đời mình và nhớ về tình yêu. Tôi thích tạo cuốn sách ảnh dành cho em bé này cho Gideon như một lời nhắc nhở về niềm vui, tình yêu và ánh sáng mà anh ấy đã mang đến cho gia đình chúng tôi.

Hình ảnh con nuôi trong một cuốn sách ảnh.

Tôi cũng đã tạo một bản sao cho người mẹ đầu tiên của anh ấy để cô ấy có thể nhìn thấy đứa con trai của mình lớn lên và mỉm cười trong khi chữa lành cơn đau lòng. Nhận con nuôi là một món quà trong cuộc sống của tôi, lớn lên, kéo dài tôi, đưa tôi ra ngoài vùng an toàn của bản thân, và dạy tôi rằng những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống hầu như luôn không thể ngờ tới.

Làm thế nào để tạo một cuốn sách ảnh nhận con nuôi

Dưới đây là một số ý tưởng về những thứ cần chụp cho cuốn sách ảnh cho con nuôi của bạn.
  • Ngày “Về nhà” của con bạn.
  • Phòng của con bạn.
  • Ngày hoàn thành việc nhận con nuôi của bạn.
  • Hình ảnh gia đình bao gồm bố mẹ, anh chị em, ông bà, anh chị em họ. Con nuôi cũng là một phần của gia đình như con đẻ và thật tuyệt khi thấy một đại gia đình hòa hợp.
  • Kết hợp hình ảnh của cha mẹ đẻ của họ. Việc xem họ đến từ đâu là rất quan trọng, đặc biệt là khi họ lớn hơn và bắt đầu tự hỏi những đặc điểm thể chất và tính cách nhất định đến từ đâu. Hãy để chúng mơ nếu bạn không biết gì (hoặc nhiều) về cha mẹ ruột của chúng. Hỏi họ, “Bạn nghĩ mẹ đầu tiên của bạn thích ăn gì cho bữa tối?” hoặc “Bạn nghĩ người cha đầu tiên của bạn thích làm gì vào cuối tuần cho vui?”
  • Nếu con bạn lớn hơn mà không có bất kỳ bức tranh nào khi còn bé, bạn có thể để trống những khoảng trống để chúng vẽ những gì chúng nghĩ khi còn nhỏ hoặc những gì chúng thích làm khi mới biết đi.
  • Lần đầu tiên: cha mẹ của trẻ luôn hào hứng chụp lại những cái “đầu tiên” của bé như thức ăn đầu tiên, lần cắt tóc đầu tiên, v.v. và bạn vẫn có thể làm điều này với một đứa trẻ đã nhận làm con nuôi ở độ tuổi lớn hơn. Suy nghĩ bên ngoài: đêm trò chơi gia đình thứ Sáu đầu tiên của họ, chuyến đi đầu tiên của họ đến Target với mẹ, chuyến đi đầu tiên của họ đến cửa hàng phần cứng với bố, bữa ăn đầu tiên bạn có với tư cách một gia đình cùng nhau. Mỗi khoảnh khắc này đều đáng để kỷ niệm.
  • Những câu trích dẫn, bài hát hoặc thánh thư mà bạn với tư cách là cha mẹ khiến bạn liên tưởng đến con mình. Bạn có hát một bài hát nào đó để dỗ con ngủ trong vài tuần đầu tiên không? Hay bạn đã cầu nguyện theo một câu kinh thánh nào đó khi đợi con bạn về nhà?

Thông qua hình ảnh cuốn sách ảnh của sinh nhật đầu tiên của một đứa trẻ.

Lời kết

Shutterfly giúp tôi dễ dàng tải ảnh lên hàng tháng và đưa chúng vào bố cục sách ảnh được tạo sẵn. Tôi đã sử dụng khá nhiều bố cục cho phép có nhiều ảnh nhất trên mỗi trang vì làm sao tôi có thể cưỡng lại việc chụp hàng trăm bức ảnh của cậu bé quý giá này? Đầu năm nay, tôi đã viết về cách tôi sắp xếp các bức ảnh của mình cho kỷ yếu gia đình hàng năm của chúng tôi, và bạn có thể đọc bài đăng ở đây.

0/5 (0 Reviews)