Có rất nhiều cảm giác xuất hiện khi đưa trẻ sơ sinh về nhà. Từ việc trang trí nhà trẻ và cảm giác thèm ăn khuya cho đến lời mời tắm cho trẻ sơ sinh và thiệp cảm ơn phong phú, bạn vừa vượt qua một kỳ tích chín tháng xứng đáng với vương miện. Còn cách nào tốt hơn để ăn mừng bằng một thông báo tùy chỉnh về em bé mà bạn bè và gia đình của bạn có thể trân trọng như một vật kỷ niệm.

Giống như tam cá nguyệt đầu tiên của bạn, việc tạo ra các thông báo về em bé hoặc có thể có vẻ quá sức. Khi nào là thời gian tốt nhất để gửi chúng? Bạn nên bao gồm những thông tin nào? Bạn cần thuê thợ chụp ảnh đồ sơ sinh chuyên nghiệp? Chúng tôi phác thảo mọi thứ bạn cần biết và sau đó là một số. Hãy hít thở và tập trung vào phần thú vị nhất của việc tạo thẻ con của bạn — thông báo rằng bạn đã có con!

Làm thế nào để thông báo cho em bé | trích dẫn thông báo cho bé | Khi nào cần thông báo | Ý tưởng thông báo

Làm thế nào để thông báo cho em bé

Thông báo chào đời là kỷ vật hoàn hảo để chia sẻ tất cả những chi tiết tình cảm về đứa con mới chào đời của bạn với những người thân yêu của bạn. Họ có thể lưu nó trong nhiều năm trong một cuốn sách ảnh đầy kỷ niệm hoặc đặt nó trên tủ lạnh như một lời nhắc nhở hàng ngày. Hơn hết, bạn sẽ có thể tập trung thời gian cho trẻ sơ sinh thay vì trả lời vô số cuộc gọi, email và tin nhắn hỏi cùng một câu hỏi.

Mẹ hôn đứa con sơ sinh của mình

Có rất nhiều cách để tạo thẻ con được cá nhân hóa, và không có cách nào là đúng hay sai. Chúng tôi đã đưa ra các phương pháp hay nhất và các mẹo hữu ích để tạo thông báo sinh tự làm để bạn có thể để lại phỏng đoán cho lần đầu tiên của mình. Nếu bạn đang thông báo có thai, hãy cân nhắc gửi cho những người thân yêu một thẻ thông báo mang thai được cá nhân hóa.

1. Thu thập thông tin chi tiết của bạn

Điều đầu tiên, hãy quyết định thông tin bạn muốn chia sẻ trong thông báo của mình. Một số chi tiết cần bao gồm có thể là:

 • Giới thiệu — thêm vần điệu dễ thương hoặc câu trích dẫn trẻ em phù hợp với chủ đề của bạn.
 • Tên đầy đủ của em bé
 • Ngày sinh của em bé
 • Cân nặng và chiều dài của em bé
 • Tên gia đình — bao gồm cha mẹ, anh chị em hoặc ông bà.
 • Nơi sinh

Những gì bạn đưa vào thông báo của mình có thể khuyến khích các ý tưởng về quà tặng được cá nhân hóa, vì vậy hãy kiểm tra kỹ mọi thứ để có độ chính xác trước khi gửi ra sản phẩm cuối cùng.

2. Chọn thiết kế và chủ đề của bạn

Thẻ thông báo dành cho em bé có thể dễ thương, đa cảm, lập dị và mọi thứ ở giữa. Trước khi bạn bắt đầu tạo thiết kế, hãy nêu chi tiết hướng, kích thước, giấy và đường cắt của thẻ sẽ như thế nào.

 • Sự định hướng: Phong cảnh, chân dung hoặc hình vuông
 • Kích cỡ: 3 × 5, 4 × 8, 5 × 5, 5 × 7 hoặc 6 × 8
 • Giấy: Thẻ cardstock trơn hoặc cardstock ánh ngọc trai lấp lánh
 • Xén: Góc thông thường, góc tròn, góc ngoặc, góc có vỏ sò hoặc góc vé

Nếu tính cách của đứa trẻ mới sinh của bạn đã được thể hiện rõ ràng, tại sao không mô phỏng điều đó trong thẻ thông báo của bạn? Nếu bạn đang nhảy lên trong khi bạn vẫn còn búi tóc trong lò nướng, hãy cân nhắc sử dụng chủ đề tương tự như thẻ thông báo mang thai của bạn. Hoặc, nếu ngày đến hạn của bạn gần với những ngày lễ, bạn có thể tạo một thông báo Giáng sinh vui nhộn.

3. Tải lên ảnh của bạn

Hãy có một buổi chụp ảnh với niềm tự hào và niềm vui mới của bạn và làm nổi bật các tính năng tốt nhất của chúng! Cho dù bạn sử dụng một ảnh cho thông báo của mình hay một vài ảnh, bạn luôn có thể sử dụng phần còn lại cho sách ảnh dành cho em bé. Khi chụp ảnh thông báo, hãy ghi nhớ kích thước và hướng của thẻ để mọi thứ diễn ra đúng cách.

4. Tắt thông báo của bạn

Không có yêu cầu nào về việc bạn phải gửi thông báo sinh của mình cho ai. Lấy địa chỉ từ lời mời tắm em bé của bạn hoặc chỉ lập danh sách gia đình và bạn bè thân thiết của bạn.

Nếu bạn muốn gửi thẻ đến một danh sách đáng kể, nhưng phải xem xét các hạn chế về ngân sách, bạn có thể gửi thẻ vật lý đến vòng kết nối trực tiếp của mình và một phiên bản điện tử cho những người khác.

trích dẫn thông báo cho bé

Không có gì nói chào đón em bé giống như một câu trích dẫn vui nhộn. Bạn không chắc chắn về cách viết thông báo chào đời để gói gọn lại việc đứa con bé bỏng của bạn hoàn hảo đến mức nào?

Người cha mới ôm đứa con sơ sinh của mình trong nhà trẻ

Dưới đây là những câu trích dẫn phổ biến dành cho trẻ nhỏ để giúp khơi dậy trí tưởng tượng của bạn:

 1. “Gia đình của chúng tôi đã lớn lên bằng hai bước chân”
 2. “Những phước lành lớn nhất đến trong những gói nhỏ nhất”
 3. “Chào mừng đến với thế giới”
 4. “Giấc mơ của chúng tôi trở thành sự thật”
 5. “Và sau đó có ba”
 6. “Cuộc phiêu lưu của chúng tôi chỉ mới bắt đầu”
 7. “Gặp gỡ điều kỳ diệu của chúng tôi”
 8. “Phước lành lớn nhất của chúng tôi”

Khi nào thông báo cho em bé

Bạn đã viết vô số thiệp cảm ơn và tạo lời mời tắm em bé để khởi động, chưa kể đến việc thông báo bạn mang thai. Khi con bạn đến, một tấm thiệp khác có lẽ sẽ là điều cuối cùng trong tâm trí bạn.

Ảnh thông báo về em bé sơ sinh của bé gái

Cân nhắc lên kế hoạch chi tiết và thiết kế của bạn khi bạn vẫn đang mang thai, vì vậy khi em bé đến, tất cả những gì bạn phải làm là thêm thông tin và một vài bức ảnh. Hãy đối mặt với nó — bạn sẽ chụp rất nhiều ảnh bất chấp. Hãy xem xét các mẹo sau khi tạo thẻ con của bạn:

 • Kịp thời: Mặc dù mọi người hiểu rằng bạn đang tập trung chăm lo cho cuộc sống mới, nhưng nghi thức cho rằng bạn nên gửi thông báo của mình không quá sáu tháng sau khi sinh.
 • Khả năng đọc: Mục đích của thẻ thông báo là để chia sẻ thông tin về em bé mới chào đời của bạn. Đảm bảo rằng ảnh hoặc nền bạn chọn cho phép văn bản dễ đọc.
 • Phẩm chất: Bạn không nhất thiết phải thuê một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh trẻ sơ sinh chuyên nghiệp để chụp ảnh thông báo của mình, nhưng hãy đảm bảo rằng những bức ảnh đó có chất lượng và có thể được làm nổi bật ở chính giữa và trung tâm.

Ý tưởng thông báo cho em bé

Bầu trời là giới hạn khi nói đến những ý tưởng thông báo về em bé! Bám sát vào các tác phẩm kinh điển hoặc vui chơi với các mẫu và thiết kế.

Cậu bé hình ảnh cậu bé thông báo thẻ trong nhà trẻ

Hãy xem một vài ý tưởng thiết kế để bắt đầu:

Năm mới em bé

Đã đến lúc khui sâm panh để ăn mừng chút mới nhất của bạn! Hãy suy nghĩ thấu đáo khi nói đến một thông báo theo chủ đề NYE, thêm một số bong bóng hoặc thậm chí bầu trời đêm đầy sao vào nền để có một tấm thiệp kỷ niệm và vui nhộn.

Bao gồm thú cưng của bạn

Em bé lông của bạn có thể phải chia sẻ ánh đèn sân khấu với em trai hoặc em gái của mình, vì vậy bạn có thể muốn thể hiện một chút tình yêu thương của Fido trong thông báo. Ai có thể cưỡng lại một em bé và một con chó con? Một cú đập chân nhạy cảm.

Em bé thứ hai

Nếu bạn là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm và đây là lần sinh thứ hai của bạn, hãy cân nhắc đưa anh chị lớn vào thông báo về em bé. Thêm một dòng giới thiệu vui nhộn như “gia đình của chúng ta đang phát triển thêm hai chân” và gia đình mới của bạn chắc chắn sẽ trở thành bức tranh hoàn hảo.

Thông báo độc đáo về em bé

Trẻ sơ sinh của bạn đã ra khỏi thế giới này và các thông báo của bạn cũng phải tuân theo. Thêm một số tàu tên lửa phóng vào chương mới hoặc một vài hành tinh để thể hiện rằng bé trai hoặc bé gái là thế giới của bạn.

Thông báo hài hước về sự ra đời

Thêm một cách chơi chữ vui nhộn vào phần giới thiệu của bạn để nhận được tiếng cười bất ngờ từ người nhận. “Người chơi 3 đã tham gia trò chơi” là một cách tuyệt vời để kết hợp sở thích với nhiệm vụ của cha mẹ mới của bạn.

Thông báo về việc mang thai của anh chị em

Chia sẻ rằng con lớn của bạn sẽ trở thành anh trai hoặc chị gái là một cách tuyệt vời để giúp con cảm thấy có trách nhiệm và hoàn thành công việc trước khi cuộc cãi vã không thể tránh khỏi bắt đầu trong một vài năm nữa.

Thông báo giáng sinh cho bé

Hãy lan tỏa niềm vui đến thế giới bằng một thẻ thông báo có chủ đề cho những ngày lễ. Thêm một số bông tuyết lễ hội hoặc tạo thiết kế xung quanh ‘món quà tuyệt vời nhất’ để sưởi ấm trái tim của tất cả những người nhận của bạn.

Lời kết

Dù bạn chọn thiết kế nào, đứa con nhỏ của bạn chắc chắn sẽ trở thành ngôi sao của buổi biểu diễn. Việc thông báo sinh nở của bạn không cần phải là một việc vặt với kế hoạch và thiết kế phù hợp. Chia sẻ chi tiết về sự đặc biệt của đứa con nhỏ của bạn sẽ giúp gia đình và bạn bè của bạn cảm thấy như chúng là một phần trong những năm quan trọng nhất trong cuộc đời của đứa trẻ.

Chưa kể, bạn sẽ nhận được những món quà được cá nhân hóa với những thông tin cụ thể về ngày sinh của bé. Hãy vui vẻ với nó và đừng quên giữ một thông báo cho mình để đưa vào sách ảnh cho bé yêu của bạn! Để có thêm cảm hứng hoặc để bắt đầu thiết kế của bạn, hãy tìm một thông báo trẻ em tùy chỉnh ấm lòng.

0/5 (0 Reviews)