Đây là một thủ công nhanh chóng và dễ dàng sẽ giúp tạp chí hoặc sách của bạn nổi bật hơn những phần còn lại. Đối với tôi, tôi có những tạp chí cụ thể mà tôi sử dụng để động não các ý tưởng thủ công và các ghi chú quan trọng khác. Thật tuyệt khi có một hoặc hai cuốn sổ tay mà tôi có thể mang theo, nơi bìa của nó mang lại cho tôi cảm hứng để viết hoặc sáng tạo. Ombre là một xu hướng tái xuất hiện rõ ràng. Chúng tôi thấy nó rất nhiều trong quần áo tự làm, nghệ thuật treo tường và trang trí nhà khác. Đó là một xu hướng dễ dàng để tái tạo và chỉ với một chút sơn bạn có thể thêm nhiều độ sáng và màu sắc cho bất kỳ món đồ nào. Đối với thủ công này, hãy chọn một cuốn nhật ký đơn giản từ cửa hàng văn phòng phẩm địa phương của bạn hoặc lấy một cuốn cũ từ văn phòng của bạn và sẵn sàng thêm một số màu sắc.

Ombre Painted Journals Display

Ombre Painted Journals

Tôi đề nghị sử dụng một cuốn sách bìa cứng cho dự án này. Sơn rất có thể sẽ làm hỏng các trang của một tạp chí bìa mềm. Ngoài ra, hãy cố gắng tô một cuốn sách không có bất kỳ chữ cái nào dập nổi ở mặt trước hoặc mặt sau, trừ khi bạn muốn các từ trên bìa hiển thị qua lớp sơn. Bắt đầu bằng cách dùng khăn ẩm lau sạch nhật ký. Vải quá ướt có thể làm hỏng bìa hoặc các trang. Bạn sẽ muốn loại bỏ mọi bụi bẩn trên bề mặt. Bảo vệ các trang bằng cách đặt cuốn sách đã mở lên một miếng bìa cứng hoặc bọc kẹp. Bạn cũng có thể cách ly các trang bằng cách gói chúng trong giấy bạc hoặc bọc nhựa và dùng băng keo của họa sĩ dán vào bên trong bìa.

Ombre Painted Journals Vật liệu

Tôi đang sử dụng sơn acrylic nhiều bề mặt cho dự án này. Nó bám rất tốt vào bề mặt sách, thời gian khô nhanh. Xác định cách bạn muốn tô màu cuốn sách của mình. Bạn có thể đặt nó từ màu sáng hơn đến màu đậm hơn, với các màu trong cùng một họ hoặc bạn có thể có nhiều màu khác nhau trên cùng một cuốn sách.

Ombre Painted Journals Chuẩn bị

Một chút sơn đi một chặng đường dài cho dự án này. Đối với tạp chí đầu tiên, tôi quyết định bắt đầu với hai màu bắt đầu từ màu vàng sang màu xám, và sau đó thêm màu thứ ba ở cuối.

Ombre Painted Journals Wipe

Làm ẩm bàn chải bọt biển trước khi sử dụng. Miếng bọt biển không bao giờ được khô bằng sơn. Miếng bọt biển ẩm cho phép sơn dễ hòa trộn hơn trên bề mặt. Chọn một màu sơn và sử dụng chuyển động vỗ nhẹ, bắt đầu sơn cuốn sách. Hãy nhớ chồng lên một chút các lớp khi bạn thay đổi màu sắc để đảm bảo rằng nó được pha trộn tốt.

Ombre Painted Journals Sponge

Nếu một lớp sơn không đủ, hãy nhớ sơn thêm lớp thứ hai. Bạn không muốn các từ (nếu có) trên bìa trước và sau bị nhìn xuyên qua (trừ khi điều này là cố ý). Lớp thứ hai sẽ làm cho màu sắc rực rỡ và bão hòa hơn rất nhiều.

Ombre Painted Journals Một lớp

Ombre Painted Journals Hiển thị lớp thứ hai

Để sơn khô trước khi sơn thêm lớp thứ hai và thứ ba. Cố gắng che toàn bộ trang bìa mà không có bất kỳ màu sách gốc nào lộ ra ngoài. Khi bạn viết xong, cuốn sách phải được bao phủ hoàn toàn bằng thiết kế pha trộn và không có đường nét thô. Dùng chổi quét sơn thông thường để quét vào bất kỳ vết nứt và nếp nhăn nhỏ nào.

Ombre Painted Journals Sắp xếp Chúng

Ombre Painted Journals Display đã hoàn thành

Hãy sắp xếp bất kỳ cuốn sách cũ nào bằng phương pháp này và ngay lập tức bạn sẽ bắt đầu có một giá sách đầy màu sắc hơn nhiều!

Nguồn: diys.com