Câu chuyện hàng ngày của một bà mẹ về nỗ lực tập ngồi bô của cô bé gần ba tuổi. Cảnh báo spoiler: Nó không diễn ra đúng như kế hoạch.

PottyComic_660x660

“Bạn đã nghĩ đến việc đào tạo ngồi bô chưa?” hỏi giáo viên nhà trẻ của con trai tôi. Sự thật? Không hẳn vậy. Judah là đứa con cuối cùng của chúng tôi và chúng tôi không quá vội vàng. Nhưng cậu ấy đã gần ba tuổi và có nhiều dấu hiệu sẵn sàng, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc phải làm điều này. Chúng tôi đọc các cách tiếp cận phổ biến nhất và chọn một phương pháp chậm và ổn định. Ở đây không có gì!

Ngày 1: Anh ấy là một người tự nhiên
“Tôi muốn đứng dậy đi tiểu”, Judah nói khi tôi hỏi anh ấy có muốn sử dụng bô không. tôi cởi tã của anh ấy, và trong vòng 10 giây, anh ta đi tiểu trong bô. (Chà, một nửa ở trong bô. Nửa còn lại ở trên sàn.) Nhưng vẫn vậy. Tại sao mọi người nói Kì huấn luyện không ra gì khó? Tôi đang cảm thấy tốt, giống như lẽ ra tôi nên làm điều này vài tháng trước.

PottyComic_660x6602

Ngày 2: Nghĩ đến việc trả lại tã
Sáng nay anh ấy muốn sử dụng nhà vệ sinh, không phải . Tốt thôi. Tốt hơn, thậm chí. Anh ta đứng trên một chiếc ghế đẩu và đi tiểu như một nhà vô địch. Tôi quyết định chống lại phần thưởng thức ăn theo lời khuyên của Ishtar Gabriel, một nhà tư vấn đào tạo ngồi bô (và nhà trị liệu cho trẻ em và gia đình) ở Hamilton, Ont. Thay vào đó, tôi vỗ tay và nhảy xung quanh. Anh ta ném cho tôi một khuôn mặt cáu kỉnh. (Anh ấy không thích sự củng cố tích cực, tôi đoán vậy?)

PottyComic_660x6603

Ngày 3: Đưa hối lộ…
Giu-đa từ chối cả cái bô và phòng vệ sinh hôm nay và tôi hoảng sợ. “Nếu bạn cố gắng, bạn có thể có một món ăn ngon,” tôi thốt lên. (Quá nhiều mà không có phần thưởng thức ăn.) Nhưng nó hiệu quả, vì vậy tôi đưa cho anh ta hai viên sô cô la. “Tôi muốn buồn cười!”Anh ta hét lên. “Tôi muốn 20!”Anh ấy ném chúng vào mặt tôi – theo đúng nghĩa đen – sau đó ném mình xuống sàn và khóc nức nở. Tôi an ủi anh ấy bằng những cái ôm và Những chú chó cứu hộ.

PottyComic_660x6604Ngày 4: Khoanh vùng chính
Cuối tuần rồi, nên cuối cùng tôi cũng có thể tập trung vào việc tập ngồi bô ở nhà. Tôi quyết tâm đưa Judah đến phòng vệ sinh thường xuyên và làm cho việc này thành công. Nhưng anh ấy thẳng thừng từ chối sử dụng bô hoặc nhà vệ sinh mỗi khi chúng tôi yêu cầu, và tôi ngại xem lại phần thưởng thức ăn, vì sợ rằng yêu cầu của anh ấy trở nên vô lý hơn.

PottyComic_660x6605

Ngày 5: Gọi cho các chuyên gia
Nhiều lời từ chối ngày hôm nay. Tôi gửi email cho Gabriel với một bản cập nhật. Cô nói: “Anh ấy thể hiện rõ ràng sự phản kháng về mặt cảm xúc. “Một số đứa trẻ sẽ nói không chỉ vì chúng có thể. Bạn không thể ép buộc nó. Đẩy cháu quá nhiều và cháu có thể bắt đầu nhịn tiểu và đi tiêu ”. Ặc. Gabriel khuyên bạn nên thử lại sau một hoặc hai tháng.

PottyComic_660x6606

Ngày 6: Sẵn sàng, nhắm bắn!
Tôi vẫn chưa thử mẹo Cheerio, vì vậy tôi bỏ qua lời khuyên của Gabriel và cho nó thêm một lần nữa. “Tôi bỏ một ít ngũ cốc vào bồn cầu thì sao và bạn có thể thử đánh nó bằng nước tiểu của mình?” Anh ấy hoàn thành kế hoạch và đi tiểu vào nhà vệ sinh. Anh ấy mỉm cười với tôi, tự hào về bản thân. “Làm tốt lắm, anh bạn,” tôi nói, thản nhiên. Một lần nữa với khuôn mặt cáu kỉnh.

PottyComic_660x6607

Ngày 7: Nó không đẹp
Tôi mời ngũ cốc một lần nữa nhưng anh ta nói không. Tôi cho anh ấy tất cả các lựa chọn — đứng, ngồi, toilet, ngồi bô — và cậu ấy không có lựa chọn nào trong số đó. Tôi lên mạng để biết thêm thông tin. Trang web của Hiệp hội Nhi khoa Canada cho biết: “Nếu con bạn từ chối sử dụng bô, hãy tạm dừng việc huấn luyện trong khoảng một đến ba tháng. Tôi cảm thấy mình như một người thất bại.

PottyComic_660x6608

Ngày 8: Chúng ta sẽ cần nhiều tã hơn
Tôi tự hỏi liệu Judah có phù hợp hơn với phương pháp ba ngày hay không và tôi thực hiện kế hoạch trước Gabriel. Bà nói: “Một phương pháp chỉ hoạt động nếu đứa trẻ đã sẵn sàng. “Đó không phải là phương pháp, mà là sự sẵn sàng.” Judah, cô ấy tin rằng, không hoàn toàn ở đó. Vì vậy, bây giờ chính thức là thời gian để ném vào khăn tắm. Điều tốt là tôi đã không trả lại tã.

Một phiên bản của bài viết này đã xuất hiện trên số báo Mùa hè 2016 của chúng tôi, có tiêu đề “Những cuộc phiêu lưu khi tập ngồi bô”, trang g. 62.

Đọc thêm:
5 vấn đề đào tạo ngồi bô (và cách giải quyết chúng!)
#ThisIsMyLife: Bô hài hước
Huấn luyện ngồi bô: Hình thành thói quen đi vệ sinh

0/5 (0 Reviews)