banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Chăn và đồ dùng yêu thích giúp trẻ học cách tự xoa dịu bản thân. Nhưng liệu những đứa trẻ có thể trở nên quá phụ thuộc?

StepsToddler

Ảnh: Getty Images

Chris Radcliffe đang trở nên tuyệt vọng. Người cha ở Vancouver đã cố gắng làm mọi cách để con trai mình, Chase, đi ngủ, nhưng mắt mệt mỏi trẻ mới biết đi sẽ không giải quyết. Radcliffe nói: “Không có gì hoạt động. “Sau đó, tôi nhớ rằng khi chúng tôi gấp đồ giặt, anh ấy luôn đưa tay ra và lấy một chiếc áo phông của tôi. Tôi nghĩ anh ấy thích cảm giác của nó. Vì vậy, tôi đưa cho anh ấy chiếc áo sơ mi của tôi và anh ấy ngay lập tức dừng lại đang khóc, cuộn tròn với nó và bất tỉnh vì lạnh. ” Kể từ thời điểm đó, không có gì an ủi Chase tốt bằng chiếc áo ‘Dada’. “Chúng tôi cảm thấy như thể chúng tôi đã trúng số độc đắc.”

Nghe có vẻ quen? Đó là bởi vì nhiều đứa trẻ phát triển sự gắn bó tương tự với các đồ vật thoải mái trong những năm mới biết đi của chúng. Cheryl Gilbert Mac Leod, một nhà tâm lý học trẻ em ở Calgary cho biết: “Việc trẻ có một món đồ chơi hoặc đồ chơi yêu thích để giúp trẻ cảm thấy an tâm hơn là một điều rất thích hợp cho sự phát triển của trẻ. “Trẻ em cần học cách phát triển các chiến lược tự xoa dịu bản thân ngay từ khi còn nhỏ và các đồ vật an ủi thường đóng vai trò quan trọng.” Chúng cũng có thể hữu ích để giúp trẻ em bị ngã ngủ của riêng họ, hoặc hoạt động như một người bạn đồng hành thân thiện trong các chuyến đi chơi căng thẳng, chẳng hạn như một chuyến đi đến phòng khám.

Đọc thêm: Đối tượng của tình cảm>

Hầu hết trẻ em thích những đồ vật mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu như thú nhồi bông và chăn. Nhưng một số loại nhỏ không bao giờ phát triển bất kỳ tệp đính kèm nào — hoặc chúng thèm muốn những món đồ tiện nghi phi truyền thống. “Con trai tôi đã trải qua giai đoạn mà nó sẽ hỏi tôi một mẩu khăn giấy sạch vào mỗi buổi sáng. Lauri Holomis, một bà mẹ ở Toronto, nói. “Vào cuối ngày, anh ấy sẽ có mảnh giấy ướt nhỏ này để đi ngủ cùng. Và sau đó anh ấy sẽ bắt đầu lại tất cả với một tác phẩm mới vào sáng hôm sau. “

Bất kể vật dụng nào mà trẻ thích, luôn là điều khôn ngoan khi giới thiệu cho trẻ tập đi một loạt các vật dụng tiện nghi ngay từ đầu. Gilbert Mac Leod nói: “Chúng tôi không muốn gửi thông điệp đến một đứa trẻ rằng chỉ có một điều duy nhất là làm cho chúng cảm thấy an toàn và an toàn. “Họ sẽ có thể tìm thấy thứ gì đó khác sẽ mang lại sự thoải mái nhất định.” Chiến lược này cũng sẽ giúp ngăn ngừa những sự cố lớn khi một người bạn lông lá bị mất tích hoặc một chiếc chăn cũ nát đang rất cần được giặt giũ.

Đọc thêm: Khi nào thì mút ngón tay cái là vấn đề?>

Một ý tưởng thông minh khác? Luôn đặt giới hạn về thời gian và địa điểm mà người bạn đồng hành đáng tin cậy của con bạn có thể đi cùng con. Gilbert Mac Leod nói: “Trẻ em không cần phải mang theo những thứ này mọi lúc. “Vì vậy, có lẽ họ có thể mang đồ đạc của họ đến nhà bà ngoại để ngủ lại, nhưng không phải đến bàn ăn sáng.” Và khi nói đến trường mầm non? Cô nói: “Sẽ tốt hơn nếu đồ đạc ở nhà, nhưng nếu con bạn thực sự cần nó ngay từ đầu, nó nên được cất vào ba lô một cách an toàn,” cô nói.

Nhưng không cần thiết phải cai sữa cho con bạn món đồ chơi quý giá của nó trừ khi nó tạo ra sự suy yếu đáng kể trong cuộc sống hàng ngày của trẻ. Gilbert Mac Leod nói: “Khi những đứa trẻ mới biết đi bắt đầu phát triển sự gắn bó với bạn bè cùng trang lứa, chúng ít có khả năng luôn cần đến những món đồ tiện nghi của mình. “Nhưng nếu vẫn còn nhiều tiếng la hét và khóc lóc khi không có đối tượng yêu thương của chúng, bạn cần phải dần dần cho con mình thấy rằng nó sẽ ổn nếu không có điều đó.” Đi một vòng quanh khu nhà và để tình yêu ở nhà. Hoặc nhấn mạnh rằng anh ấy để nó trong phòng ngủ của anh ấy và anh ấy có thể đến thăm nó ở đó khi anh ấy cảm thấy cần thiết. Cô nói: “Sẽ mất khoảng ba tháng để đối tượng đóng một vai trò kém nổi bật hơn trong cuộc sống của anh ta nếu bạn sử dụng phương pháp tiếp cận này.

Đọc thêm: Trẻ bú mẹ có sao không?>

Ngày nay, Chase, giờ đã bốn tuổi, không cần chiếc áo “Dada” để ngủ nữa. Radcliffe nói: “Phải mất khoảng hai năm để anh ấy dần dần phát triển sự gắn bó của mình. Nhưng người cha lẩm cẩm sẽ luôn nhớ về mối liên kết đặc biệt mà nó đã tạo ra giữa hai người họ. “Nó gần giống như việc anh ấy mang một mảnh nhỏ của tôi lên giường mỗi đêm,” anh ấy nói.

Mẹo của chuyên gia: Nếu một đối tượng tiện nghi bị thiếu — và bạn không có nhiều đồ vật — đừng lo lắng. Nhà tâm lý học trẻ em Cheryl Gilbert Mac Leod cho biết: “Cô ấy có thể buồn trong vài ngày và cần được an ủi, nhưng cô ấy sẽ bình phục. “Hãy bảo cô ấy nhắm mắt lại và tưởng tượng cô ấy đang yêu đang ở ngay bên cạnh cô ấy, hoặc để cô ấy vẽ một bức tranh về nó,” cô ấy nói thêm. “Nó hoạt động rất tốt.”

Một phiên bản của bài báo này đã xuất hiện trong số tháng 5 năm 2014 của chúng tôi với tiêu đề “Sự thoải mái và niềm vui,” tr. 52.

Tải xuống ứng dụng Các mốc quan trọng của cha mẹ hôm nay miễn phí ngay hôm nay!

Khám phá các bài báo giá trị về giai đoạn mang thai, em bé và trẻ mới biết đi. Ngoài ra, hãy theo dõi các lần bú, tã và giấc ngủ ngắn, đồng thời tìm các dụng cụ tập đánh răng và tập ngồi bô hữu ích. Trẻ nhỏ và trẻ lớn hơn cũng sẽ thích những hình dán và đường viền vui nhộn cho ảnh để kỷ niệm những khoảnh khắc đặc biệt!