BabiesPacifiers

iStock

Là một phụ huynh mới, tôi đã do dự khi cho con mình ngậm núm vú giả: Tôi đã nhìn thấy cảnh con bé đi học mẫu giáo với một chiếc núm vú giả trong miệng. Nhưng sau quá nhiều đêm mất ngủ, cuối cùng tôi cũng phải chào thua.

Không nghi ngờ gì về điều đó – trẻ sơ sinh được xoa dịu bằng cách bú và đôi khi núm vú giả là thứ duy nhất giúp bạn ổn định tâm lý (và giúp bạn tỉnh táo hơn), nhà tâm lý học Nicky Cohen tại Toronto cho biết. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ vẫn thắc mắc về việc sử dụng chúng khi nào và như thế nào.

Bạn đang xem Tất cả về trẻ sơ sinh và núm vú giả

H: Núm vú giả có giúp ích hay cản trở việc tự làm dịu không?

MỘT: Điều đó phụ thuộc vào độ tuổi của đứa trẻ, Cohen nói. Trước khi được 9 đến 10 tháng tuổi, trẻ thường không thể sử dụng núm vú giả một cách độc lập. Vì vậy, nếu đàn em ngủ thiếp đi với một cái nóng hơn trong miệng, rất có thể anh ta sẽ khóc khi nó tắt ngấm vào lúc nửa đêm (và một lần nữa vào lúc 2 giờ sáng, và lần nữa vào lúc 5 giờ…) và sẽ không thể ngủ lại được. cho đến khi bạn tìm thấy nó cho anh ta. Khi trẻ lớn hơn, chúng học cách tự bật binkie trở lại khi thức dậy.
Q: Núm vú giả có cản trở việc cho con bú không?

MỘT: Mặc dù máy hút sữa có thể khiến nhiều bà mẹ phải nghỉ giữa các cữ bú, nhưng các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tạm dừng cho đến khi trẻ sơ sinh của bạn học cách ngậm vú đúng cách và bạn có nguồn sữa tốt. Hiệp hội Nhi khoa Canada (CPS) cho biết một trường hợp ngoại lệ là trẻ sinh non hoặc bị ốm có thể được vỗ về bằng núm vú giả.

Hỏi: Em bé mút ngón tay cái hay mút ngón tay cái sẽ tốt hơn?

MỘT: Theo CPS, việc ngậm núm vú giả gây ra ít vấn đề hơn cho sự phát triển của răng so với việc mút ngón tay cái hoặc ngón tay cái. Bạn có thể kiểm soát việc sử dụng núm vú giả của con mình – chẳng hạn như giới hạn nó ở thời gian đi ngủ và ngủ trưa. Và khi đến lúc ngừng sử dụng núm vú giả, bạn có thể đơn giản là vứt nó đi, trong khi ngón tay cái là sự cám dỗ thường trực.

Hỏi: Núm vú giả bao nhiêu tuổi thì quá cũ?

MỘT: Nhiều chuyên gia nói rằng trừ khi núm vú giả gây ra vấn đề về răng miệng hoặc lời nói, nếu không thì trẻ em có thể sử dụng nó trong thời gian ngủ (mặc dù không phải cả ngày) cho đến khi chúng được bốn hoặc năm tuổi – trước khi mọc răng vĩnh viễn. Một số trẻ Cohen nói rằng có nhu cầu hút nhiều hơn để được thoải mái. Hầu hết trẻ em dần dần tự từ bỏ núm vú giả khi chúng trở nên bận rộn hơn trong việc khám phá thế giới và khi áp lực từ bạn bè tăng lên. Nhưng nếu bạn lo lắng về việc sử dụng núm vú giả của con mình, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Q: Cách tốt nhất để nói lời tạm biệt với binkie là gì?

MỘT: Cohen khuyên rằng cách đơn giản nhất là bỏ gà tây lạnh. “Đưa núm vú giả cho một số giai đoạn ngủ chứ không phải núm vú giả khác là quá mâu thuẫn và khiến quá trình này trở nên khó khăn hơn”. Một số bậc cha mẹ dựa vào nàng tiên núm vú giả để sà vào và lấy binkie, để lại một món đồ chơi thèm muốn ở vị trí của nó. Hầu hết các cơn đau do núm vú giả chỉ kéo dài vài ngày, nhưng trẻ càng lớn, Cohen nói, càng khó có thể phá bỏ thói quen này. Sử dụng một vật thoải mái thay thế, chẳng hạn như một tấm chăn đặc biệt, sẽ giúp quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn.

Xem tiếp Nói chuyện về Pox: ưu và nhược điểm của vắc xin thủy đậu

0/5 (0 Reviews)