Tên em bé của người Mỹ bản địa mang trong mình truyền thống lâu đời và ý nghĩa sâu sắc của các nền văn hóa đã giúp định hình mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại, từ thực phẩm đến âm nhạc, nghệ thuật đến ngôn ngữ. Nếu bạn đang muốn tôn vinh di sản bản địa của mình, có rất nhiều cái tên đẹp dành cho người Mỹ bản địa để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số tên em bé người Mỹ bản địa yêu thích của chúng tôi để xem xét.

Tên trẻ em của người Mỹ bản địa dành cho con trai

Ahanu: Một cái tên từ Algonquins, dịch là “anh ấy cười.”

Edensaw: Tên Tlingit (một giáo phái bản địa của người dân ở Tây Bắc Thái Bình Dương Hoa Kỳ) dịch ra có nghĩa là “sông băng”, và sẽ tạo nên một cái tên đặc biệt thú vị cho một cậu bé sinh vào mùa đông. (Xem thêm tên mùa đông cho bé tại đây!)

Geronimo: Một cái tên chứa đầy sức mạnh và chuyển động đã được phổ biến bởi thầy thuốc nổi tiếng của bộ tộc Apache vào giữa những năm 1800.

Halian: Một cái tên thổ dân Mỹ dành cho con trai có nghĩa là “trẻ trung”, nó nghe giống như anh họ của Julien nhưng với cách phát âm khó nghe hơn.

Mojave: Sau sa mạc Nam California; bộ lạc có nguồn gốc từ vùng này được gọi bằng tên giống nhau.

Nahale: Đó là một cái tên tuyệt đẹp của cậu bé người Mỹ bản địa có nghĩa là “rừng”.

Phôi: Tên Hopi là một lựa chọn âm thanh nam tính, mạnh mẽ có nghĩa là “sư tử núi”.

Yiska: Có nghĩa là “đêm đã trôi qua”, đó là một cái tên Navajo nhẹ nhàng để yêu.

Yosemite: Không chỉ được mệnh danh là công viên quốc gia nổi tiếng ở California, được biết đến với những thác nước hùng vĩ; tên cậu bé mạnh mẽ này cũng được dịch là “những kẻ giết người” có nguồn gốc từ người Mỹ bản địa. Bộ lạc đến từ khu vực này được gọi là Ahwahnechee hoặc “người của miệng”.

Tên trẻ em của người Mỹ bản địa dành cho con gái

Aquinnah: Đó là một địa danh ngọt ngào khác của người Mỹ bản địa, tên này nằm ở Bờ biển phía Đông. Khu vực được gọi là Vườn nho Martha ngày nay ban đầu mang cái tên đẹp đẽ này.

Halonah: Câu trả lời cực kỳ thanh lịch cho Hannah có thể là hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một tên bé gái người Mỹ bản địa; nó có nghĩa là “may mắn.”

Cô ấy đã có: Một cái tên tuyệt vời cho một cô bé dạn dĩ, dịch ra có nghĩa là “có tư tưởng mạnh mẽ” hoặc “có kỷ luật”.

Cái mà: Đó là phiên bản Mohawk của Katherine, có nghĩa là “tinh khiết”. Kat, Terri và Ri đều là những lựa chọn biệt danh ngọt ngào ở đây.

Oneida: Tên bé gái người Mỹ bản địa nghe có vẻ hiếm có này có một ý nghĩa quý giá— “đã chờ đợi từ lâu” —đối với đứa trẻ được coi như một lời chúc phúc kịp thời.

Pavati: Một cái tên từ bộ tộc Hopi dịch ra có nghĩa là “nước trong”, cái tên thổ dân Mỹ dành cho con gái này có ý nghĩa tự nhiên và cách phát âm đáng yêu.

Tala: Tên cô gái người Mỹ bản địa xinh đẹp này có một ý nghĩa dữ dội: “chó sói”.

Tehya: Nó có nghĩa là “quý giá” và nghe có vẻ như vậy. Chúng tôi đang ngất ngây trước cái tên bé gái của người Mỹ bản địa ngọt ngào này.

Topanga: Bạn có thể nhớ đã nghe thấy viên ngọc quý hiếm này trong bộ phim sitcom “Boy Meets World” những năm 90; đó là một cái tên tuyệt đẹp của cô gái người Mỹ bản địa có nghĩa là “nơi nước gặp biển.”

Wynonna: Một sự lựa chọn được yêu thích với tình trạng người nổi tiếng; đó là tên em bé Sioux có nghĩa là “con gái đầu lòng” hay được biết đến với tên của ca sĩ nhạc đồng quê Judd.

Zaltana: Cái tên có nghĩa là “ngọn núi cao” nghe có vẻ hùng vĩ như nó được dịch. Chúng tôi yêu thích một cái tên Z, đặc biệt là cái tên chứa nhiều sức mạnh này.

Topanga: Bạn có thể nhớ đã nghe thấy viên ngọc quý hiếm này trong bộ phim sitcom “Boy Meets World” những năm 90; đó là một cái tên tuyệt đẹp của cô gái người Mỹ bản địa có nghĩa là “nơi nước gặp biển.”

Wynonna: Một sự lựa chọn được yêu thích với tình trạng người nổi tiếng; đó là tên em bé Sioux có nghĩa là “con gái đầu lòng” hay được biết đến với tên của ca sĩ nhạc đồng quê Judd.

Zaltana: Cái tên có nghĩa là “ngọn núi cao” nghe có vẻ hùng vĩ như nó được dịch. Chúng tôi yêu thích một cái tên Z, đặc biệt là cái tên chứa nhiều sức mạnh này.

Giới tính-Trung lập Tên em bé của người Mỹ bản địa

Bayou: Bạn đã nghe từ có nghĩa là đầm lầy hoặc dòng nước chảy chậm, nhưng bạn có thể không biết rằng thuật ngữ phương Nam quen thuộc này cũng là một tên trẻ em unisex với gốc Choctaw của từ này bayuk với ý nghĩa tương tự với ý nghĩa mà chúng tôi nhận ra.

Cherokee: Tên bộ lạc thổ dân châu Mỹ với rất nhiều tiềm năng cho trẻ em trai và gái; họ là một người nông dân tự hào là một trong những dân số lớn nhất ở Mỹ bản địa, và cho đến nay có khoảng 300.000 người Cherokee sống như những thành viên tích cực của bộ tộc.

Vì thế.: Đó là một cái tên Hopi có nghĩa là “chị cả của tôi”, nhưng trong khi nó theo truyền thống chỉ được đặt cho các bé gái, thì việc sử dụng nó cũng ngày càng phổ biến đối với các bé trai.

Lakota: Tên biến thể này của bộ tộc Teton Sioux có thể có nghĩa là “đồng minh” hoặc “bạn bè”. Là một tên trẻ em, nó có thể được sử dụng cho con trai hoặc con gái.

Sequoia: Thuật ngữ chỉ những cây gỗ đỏ hùng vĩ được tìm thấy ở California ngày nay là một sự lựa chọn tên đẹp dành cho giới tính nam có nguồn gốc từ người Mỹ bản địa. Bản dịch trực tiếp của nó trong ngôn ngữ Cherokee là “sparrow.”

Ngoài tên của trẻ em Mỹ bản địa:

Một khi bạn chọn được một cái tên mà bạn yêu thích, hãy chọn một chiếc nôi mà cả bạn và con bạn đều yêu thích. Tìm hiểu thêm về Bộ ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)