Làm quen với nguồn gốc Ailen của bạn? Hoặc có thể bạn chỉ muốn truyền cho đứa con của mình một cái tên có chút ma thuật? Những cái tên trẻ em Ailen có giá trị vượt thời gian, thường có chất lượng du dương cuốn hút ngay đầu lưỡi.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một cái tên Ailen cho con gái hay một tên con trai Ailen, thì Emerald Isle luôn tràn đầy cảm hứng. Bạn có thể tìm đến những nhà lãnh đạo mạnh mẽ trong quá khứ và những biệt danh được lấy từ các trang của các tác phẩm văn học yêu thích của bạn. Hoặc, tất nhiên bạn có thể chọn bất kỳ tên em bé Ailen nào nghe đặc biệt nhất. Mặc dù những cái tên em bé Ailen này có thể không phải là quá phổ biến ở các bang, nhưng mỗi cái tên gợi lên truyền thống (và có thể là một chút rắc rối) sẽ dịch bất kể bạn sống ở đâu!

Tên cô gái Ailen

Adara: Bản dịch theo nghĩa đen từ nguồn gốc Ailen là: “Từ cây sồi,” có một chất lượng thần thoại đối với nó. Tên của cô gái Ireland xinh đẹp này được phát âm đúng như cách viết và sẽ phù hợp với bất kỳ công chúa nhỏ nào.

Ailey: Một biến thể hiện đại của Aileen, có nghĩa là “ánh sáng rực rỡ, tỏa sáng.” Tên em bé Ailen này nghe giống với tên Hailey phổ biến hơn, nhưng nổi bật là một lựa chọn tuyệt vời cho các bé gái.

Bidelia: Nó bắt nguồn từ Bridget, có nghĩa là “một người được tôn vinh” và nghe giống như một cuốn truyện. Tên cô gái Ireland phổ biến này (cách viết thay thế: Bedelia) tự tạo cho mình nhiều biệt danh ngọt ngào, bao gồm Biddie hoặc Didi.

Catlee: Sự thay đổi này dựa trên truyền thống hơn Catherine, với cảm giác tương tự như Callie, có nghĩa là “tinh khiết”. Nó có một chất lượng đặc biệt trong khi dễ phát âm cho tất cả những ai gặp cô gái quý giá của bạn.

Eilish: Một tên em bé của người Ireland dành cho các bé gái có nghĩa là “đã cam kết với Chúa.” Điều đáng nói là họ này (nghe hơi giống “lông mi!”) Là họ của ngôi sao chống pop người Mỹ Billie Eilish, một hình mẫu mạnh mẽ cho các cô gái trẻ ở khắp mọi nơi.

Con trai: Nếu bạn đã coi Sofia phổ biến hơn, hãy suy nghĩ về điều này. Fia là tên một bé gái Ailen có nghĩa là “hoang dã” hoặc “thợ dệt” và nó có một phẩm chất như cổ tích trong ba chữ cái ngắn gọn.

Izett: Thực ra nó có một chút cảm giác Pháp, nhưng tên của những cô gái Ireland này có nghĩa là “hội chợ” và chắc chắn sẽ giúp đứa con của bạn nổi bật trên sân chơi.

Quả bóng: Cho dù cô ấy “tóc đen” như tên gợi ý, hay phát triển thành nghĩa khác của tên (“chuông thiêng”,) tinh thần chiến đấu nhỏ bé của bạn sẽ là một món quà cho gia đình và tất cả những gì cô ấy gặp.

Lana: Bắt nguồn từ Alana, Alan nữ tính — cái tên em bé xinh đẹp của người Ireland này có nghĩa là hấp dẫn và vui vẻ. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài năng người Mỹ Lana Del Ray đã giúp ghi tên mình vào bản đồ cùng với sự nổi tiếng của cô.

Maeve: Tên tiếng Ailen một âm tiết dành cho các cô gái có nghĩa là “cô ấy say.” Maeve xuất hiện trong thần thoại Ailen hai lần: một lần với tư cách là nữ hoàng chiến binh Maeve của Connacht và lần còn lại là nữ hoàng của các nàng tiên.

Neal: Phiên bản nữ tính của Neal, hoặc “đám mây”. Biệt danh quý giá này cũng mềm mại và đáng yêu như chính ý nghĩa của nó.

lưỡi sắc: Em bé trong tiếng Ailen này có nghĩa là “công chúa vàng”, có lẽ khiến nó trở nên hoàn hảo cho phần bổ sung mới rực rỡ của bạn.

Saoirse: Được phát âm là “Ser-sha”, tên của những cô gái Ireland mạnh mẽ này có nghĩa là “tự do”. Và con gái nhỏ của bạn sẽ hợp tác tốt với cái tên cô gái Ailen này: Nữ diễn viên Saoirse Ronan dường như nhận được nhiều giải thưởng mới mỗi năm cho các màn trình diễn của cô ấy!

Siobhan: Phát âm Shiv-on, cái tên phổ biến trong tiếng Ireland dành cho các cô gái này có nghĩa là “Chúa nhân từ”. Và về mặt văn hóa đại chúng, cái tên này trở nên nổi tiếng khắp các tiểu bang nhờ chương trình ăn khách Kế vị.

Tên cậu bé Ailen

Aiden: Tên của chàng trai Ailen cổ điển này đã trải qua một sự hồi sinh trong 10 năm qua, có lẽ nhờ sự liên kết của nó với một trong những người đàn ông hàng đầu của Carrie trên HBO Quan hệ tình dục và thành phố. Nó có nghĩa là “nhỏ và bốc lửa”, làm cho nó đặc biệt thích hợp cho các nốt quay.

Thi nhân: Sự cân bằng giữa chất thơ và sự mạnh mẽ, “Bard” có nghĩa là người đàn ông hoặc nhà thơ, và nó nghe có vẻ vững chắc như một tảng đá.

Brennan: Phải thừa nhận rằng ý nghĩa của cái tên Ailen này dành cho con trai (“hậu duệ của kẻ buồn”) là một chút trầm mặc … nhưng cái tên ít phổ biến hơn này của Brendan có một chiếc nhẫn và có thể dễ dàng biến thành tên con gái bằng cách bỏ chữ ‘n’ cuối cùng.

Đó là: Tên một cậu bé Ailen gồm một âm tiết có nghĩa là “dũng cảm trong trận chiến” là hoàn hảo cho lực lượng nhỏ bé của bạn để được tính toán!

Calhoun: Một cái tên trong tiếng Ailen có nghĩa là “từ khu rừng hẹp”, tạo nên một cái tên tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ thiên nhiên cho cậu bé của bạn.

Colum: Ban cho cái tên tiếng Ailen này có nghĩa là “chim bồ câu” trên bình yên của bạn.

Cormac: Tên cậu bé người Ailen được ghép liền mạch với hai biệt danh (Cory và Mac), nhưng đặc biệt đáng chú ý vì thuộc về tiểu thuyết gia nổi tiếng Cormac McCarthy (người thực sự sinh ra Charles!). Đó là một cái tên trong thần thoại Ailen xuất hiện trong Harry Potter nhưng chưa bao giờ lọt vào Top 1.000 của Hoa Kỳ… dù sao đi nữa!

Gael: Hoặc, “Gaelic” —đó là một tên nam lấy cảm hứng từ Ailen hiện đại với âm thanh táo bạo và kỳ lạ.

Liam: Tên của cậu bé này là chữ viết tắt của William trong tiếng Ireland, chắc chắn ít phổ biến hơn tên gốc của nó. Liam có nghĩa là “sự bảo vệ kiên quyết” và đã là một vật cố định trong 10 cái tên phổ biến nhất của Mỹ dành cho các bé trai trong vài năm qua.

Morrissey: Nghĩa đen là “hậu duệ của Muiris” —nói cách khác, nó dựa trên họ của người Ireland. Nhưng tác phẩm gây kinh ngạc ba âm tiết này có được sự tín nhiệm của ngôi sao nhạc rock lớn nhờ ngôi sao người Anh Steven Patrick Morrissey, người được biết đến với biệt danh số ít.

Ossian: “Con nai nhỏ” của bạn sẽ may mắn lớn lên với một cái tên độc đáo của các cậu bé Ailen được truyền tụng từ văn hóa dân gian cổ.

Ronan: Dịch sang “hải cẩu nhỏ”, cái tên em bé Ailen độc đáo này đã trở nên phổ biến kể từ khi được sử dụng trong Harry Potter loạt.

Shay: Tên em bé Ailen này là cách viết phiên âm, cách viết hiện đại của Shea hoặc Shai cổ điển; “Một trong những trang nghiêm, dũng cảm.” Một lựa chọn tuyệt vời cho tên đệm, Shay cũng tạo ra một cái tên chắc chắn gồm một âm tiết.

Seamus: Các bậc cha mẹ đang cân nhắc “Sean” có thể chọn cách đặt tên em bé Ailen này thay thế. Điều thú vị là Seamus là một phái sinh của James, vì vậy đó cũng là một cách tinh tế để tỏ lòng thành kính đối với một James trong gia đình.

Tên Ailen trung lập về giới tính

Bryn: Là một cái tên thơ ca unisex có nguồn gốc từ xứ Wales, Bryn là một lựa chọn phổ biến cho trẻ sơ sinh Ireland (cũng như trẻ sơ sinh trên toàn thế giới). Ý nghĩa của nó – “ngọn đồi” – hứa hẹn trong hình ảnh một chuyến leo núi… cộng với nó phù hợp với chủ đề thiên nhiên, dành cho những bậc cha mẹ thích hoạt động ngoài trời.

Darcie: Những người yêu thích ánh sáng sẽ nhận ra tên này từ Kiêu hãnh & Định kiến Anh Darcy, nhưng cái tên em bé đơn tính trong tiếng Ireland có nghĩa là “từ pháo đài” phù hợp với một em bé thuộc cả hai giới tính.

Dillon: Từ tiếng Ailen có nghĩa là “tia chớp”, Dillon là một cái tên dành cho giới trẻ đơn tính, hấp dẫn thị hiếu hiện đại trong khi vẫn có nguồn gốc từ Ailen.

Rơi vào: Một tên con trai Ailen mạnh mẽ cho “thủ lĩnh”, Fallon cũng đang ngày càng phổ biến với các bậc cha mẹ của các cô gái.

Keegan: Đánh vần theo cách truyền thống như thế này hoặc cách khác là Keagan, đó là một cái tên truyền thống của con trai Ailen có nguồn gốc từ họ Ailen, nhưng bây giờ nó được sử dụng thường xuyên cho các bé gái.

Kieran: Trong khi truyền thống được sử dụng nhiều hơn cho các bé trai, tên Ailen này cũng phù hợp với những đứa trẻ lém lỉnh. Một lựa chọn khác: Kiernan (vâng, như trong Shipka), thường thấy hơn đối với các cô gái. Cả hai tên trong tiếng Ailen đều có nghĩa là “bóng tối”.

Quinn: Giống như nhiều tên em bé Ailen, tên này bắt nguồn từ một họ cổ điển. Quinn phổ biến ở Hoa Kỳ cho cả nam và nữ — và nếu bạn thích nó như một biệt danh, bạn có thể tìm thấy nhiều phiên bản dài hơn để sử dụng, như Quincy, Quinlan, v.v.

Có kế hoạch cho một em bé mới? Đừng quên thêm giường cũi kỳ diệu vào sổ đăng ký của bạn!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.