Anglophiles vui mừng: Đã có danh sách chính xác những tên em bé hay nhất của Anh! Và bạn có biết rằng Vương quốc Anh có đầy ắp những cái tên Anh đẹp đẽ dành cho con trai và con gái mà bạn có thể chưa bao giờ nghe đến?

Theo nguồn tin nội bộ (bạn bè của tác giả bên kia ao có được tính là nguồn tin bên trong không ?!), xu hướng ở Anh là đi theo một hoặc hai cách khi đặt tên cho một đứa trẻ: những tác phẩm kinh điển lấy cảm hứng từ truyền thống và quý tộc hàng thế kỷ .. .hoặc cách ra khỏi con đường bị đánh bại.

Tất nhiên, đây là những tiếng Anh mà chúng ta đang nói đến, vì vậy phiên bản của họ không theo lối mòn sẽ không hoàn toàn “ở ngoài kia” như những người Mỹ chúng ta có xu hướng nhận được. Nhưng những cái tên màu sắc, những loài hoa khó hiểu và những lựa chọn lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng đáng ngạc nhiên có xu hướng vươn lên đầu danh sách tên trẻ em, cùng với những tiêu chuẩn, như Charles, George, Catherine hoặc Elizabeth. Đặt tên cho trẻ em theo tên Hoàng gia cũng phổ biến ở đây (chỉ cần Google nhanh chóng sẽ cung cấp cho bạn một danh sách chắc chắn!).

Nếu bạn đang tìm kiếm tên em bé Anh hoàn hảo cho đứa con nhỏ của mình, bạn có thể tìm thấy nó ở đây. Chúng tôi không thể hứa rằng đứa con nhỏ của bạn sẽ được sinh ra với chất giọng đáng yêu đó (mặc dù sau một vài tập của Peppa Pig, con bạn có thể đang trên đường đi nhặt một chiếc!). Dưới đây là một số tên tiếng Anh yêu thích của chúng tôi dành cho trẻ sơ sinh …

Nội dung bài viết

Tên cậu bé người Anh

Alastair: Tên cậu bé truyền thống được yêu thích của Anh thực sự có nguồn gốc từ Scotland như một phiên bản của Alexander.

Archie: Từ phát sinh từ Archibald này có nghĩa là “thực sự dũng cảm” và đã trở nên phổ biến kể từ khi Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đặt tên Anh cho con trai đầu lòng của họ vào năm ngoái.

Barnaby: Một tên cậu bé ở Anh có nghĩa là “đứa con của sự an ủi”, đó là một cái tên cổ xưa trong các Sứ đồ được nhìn thấy ngày càng nhiều trong những năm gần đây ở Anh.

Duncan: Cái tên Scotland có nghĩa là “chiến binh bóng tối” không quá hiếm và cũng không quá lạm dụng; nếu bạn đang truyền đạt nó cho một đứa trẻ người Mỹ, nó có thể chỉ là người duy nhất trong khu phố lớn lên với biệt danh thú vị này.

Felix: Tên tiếng Anh này có nghĩa là “hạnh phúc” và “may mắn”, khiến cái tên nghe có vẻ vui nhộn, lạ mắt này trở thành một lựa chọn đầy hy vọng cho Bé trai.

Harvey: Đây là một trong những cái tên theo xu hướng của Anh được các bậc cha mẹ hiện đại ở Anh đón nhận rất nhanh. Nó có nghĩa là “trận chiến xứng đáng” và có nguồn gốc từ Pháp.

Henry: Một kiểu cổ điển dường như sẽ không bao giờ lỗi thời! Ngay cả ở Hoa Kỳ, cái tên tiếng Anh cao quý có nghĩa là “người cai trị gia sản” này đã nằm trong top 20 vào năm 2018.

Inigo: Các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một cái tên độc đáo cho con bằng tiếng Anh có thể bị quyến rũ bởi viên ngọc quý từ tiếng Tây Ban Nha này, vốn phổ biến với các bậc cha mẹ người Anh ngay bây giờ. Nó có nghĩa là “bốc lửa” —và nghe cũng giống như vậy.

Jatpe: Mặc dù phổ biến ở Anh, nhưng cái tên Anh này vẫn nổi bật ở khía cạnh nhà nước. Nó có nguồn gốc từ tiếng Ba Tư có nghĩa là “người mang kho báu”.

Laird: Tên của chủ sở hữu vùng đất người Scotland là một lựa chọn khéo léo cho những người thích tên con có một âm tiết và đang ngày càng phổ biến với các bậc cha mẹ người Anh.

Nô-ê: Mặc dù tên trong Kinh thánh đã nằm trong Top 5 ở Mỹ trong nhiều năm (và hiện đang ở vị trí số 1!), Nhưng nó đã tăng dần mức độ phổ biến ở Anh kể từ những năm 1800, làm tròn 10 cái tên của họ hiện tại. Tên này có nguồn gốc từ tiếng Do Thái, và có nghĩa là “nghỉ ngơi” hoặc “an ủi.”

Oliver: Đó là một cái tên phổ biến của các bậc cha mẹ Anh và Mỹ, có nghĩa là “cây ô liu”. Đặt cho anh ấy biệt danh “Ollie” để tăng thêm sự tinh tế của người Anh.

Piers: Cái tên có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “đá” là một lựa chọn hợp thời với các bậc cha mẹ ở Vương quốc Anh và một câu trả lời nhẹ nhàng hơn cho Pierce, đây cũng là một tên con trai sang trọng của Anh.

Sebastian: Tên này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp và tiếng Latinh và đã phổ biến ở cả hai bên bờ ao trong nhiều năm. Cậu bé của bạn sẽ ở trong công ty tốt nhất của Anh nếu bạn đặt biệt danh cho nó là Seb.

Theo: Phiên bản rút gọn của Theodore là một cái tên quen thuộc dành cho các bé trai người Anh; Teddy là một lựa chọn khác. Theodore có nghĩa là “món quà của Chúa.”

Tên cô gái người Anh

Agnes: Đó là một cái tên cổ điển chưa bao giờ lỗi thời ở Anh. Agnes có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “trong trắng” hoặc “còn trinh” và sẽ là một cô gái đáng yêu – nếu không bình thường – chọn cho một bé gái người Mỹ.

Beatrix: Tên bé gái người Anh xinh đẹp này có nghĩa là “cô ấy là người mang lại hạnh phúc; thật may mắn, ”và thật hiếm ở những bang mà con gái nhỏ của bạn có khả năng là người duy nhất trong thị trấn của bạn có cái tên cổ điển kiểu Anh này.

Briony: Nó nằm trong Top 100 của Anh nhưng hiếm khi được nghe thấy ở đây, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho con gái của bạn. Cái tên có nghĩa là “nảy mầm”, khiến nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho các bậc cha mẹ thích hoạt động ngoài trời.

Cressida: Tên tiếng Anh vui nhộn dành cho con gái này là tiếng Hy Lạp có nghĩa là “vàng” và được các bậc cha mẹ ở Vương quốc Anh yêu quý. Thêm vào đó, Cressida xuất hiện trong Shakespeare, giúp nó có thêm tín nhiệm trong danh sách tên em bé người Anh của chúng tôi. Nó được phát âm theo phiên âm nên sẽ không gây nhầm lẫn, tuy nhiên nó là một cái tên hiếm theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Florence: Nó hầu như không nằm trong Top 1.000 của chúng tôi, nhưng người Anh thích thú với tên của cô gái xinh đẹp này từ tiếng Latinh, có nghĩa là “hưng thịnh, thịnh vượng.” Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Florence xứ Wales của Florence and the Machine đã đặt cho cái tên độc đáo này một chút lợi thế kể từ khi bùng nổ trên hiện trường với sự rung cảm về quyền năng con gái của cô ấy.

Freya: Cái tên Bắc Âu có nghĩa là “người phụ nữ quý tộc” đã phổ biến ở Anh trong nhiều năm và đang dần trở thành một món được yêu thích ở đây.

Gemma: Nó có thể nổi bật hơn ở Hoa Kỳ, nhưng “viên đá quý” của bạn sẽ có mối quan hệ tốt ở Anh với cái tên bé xinh được yêu thích ở đó.

Isla: Tên Anh thời thượng trong cách viết này và các biến thể khác (chẳng hạn như Ayla) cũng đang tăng tốc ở Mỹ. Isla có nghĩa là “hòn đảo” và nó có âm thanh vui nhộn, hay thay đổi.

Jocelyn: Tên tiếng Pháp cổ mang lại cảm giác dễ thương của người Anh và chiếm vị trí cao hơn trong danh sách của chúng so với tên của chúng ta. Gọi cô ấy là Jossie để đảm bảo địa vị cô gái sành điệu của Anh.

Maisie: Đó là một chi tiết nhỏ siêu ngọt ngào của Margaret có nghĩa là “ngọc trai”, và các bà mẹ người Anh thích nó (chúng tôi cũng vậy!).

Nicola: Phiên bản tiếng Ý của Nicole (và nữ tính của Nicholas) đặc biệt phổ biến ở Anh. Tên này có nghĩa là “những người chiến thắng” và biến thể này có một âm thanh quyến rũ, kỳ lạ.

Philippa: Hoặc Pippa, như cô ấy có thể sẽ được gọi, là một cái tên tiếng Anh tuyệt đẹp với cảm giác hoàng gia. Phiên bản nữ của Phillip có nghĩa là “người yêu của ngựa;” Em gái của Kate Middleton với cái tên này đã khiến nó trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong những năm gần đây, nhưng tên ngựa có nguồn gốc sâu xa từ Anh từ thế kỷ 14.

Cây thuốc phiện: Cha mẹ người Anh đã yêu tên hoa mãi mãi; linh hồn này biểu thị một bông hoa màu đỏ tươi tượng trưng cho sự xa hoa (hoặc giấc ngủ sâu) trong ngôn ngữ của hoa Victoria. Các tên tự nhiên khác được người Anh yêu thích bao gồm Willow, Primrose và Jasmine.

Rhonwen: Nó tạo ra một nốt nhạc hoàn hảo ở đâu đó giữa dễ nhận biết và hoàn toàn độc nhất vô nhị. Tên tiếng Wales có nghĩa là “mảnh mai” hoặc “công bằng” được yêu thích ở Anh nhưng ít phổ biến hơn ở đây so với những lựa chọn có âm thanh tương tự như Bronwen hoặc Gwendolen.

Scarlette: Các tên màu rất phổ biến ở Anh, và màu đỏ này được đánh giá cao. Các lựa chọn tương tự phổ biến trên toàn ao bao gồm Ruby và Violet.

Tamsin: Đó là một cái tên tiếng Anh được xây dựng bằng cách rút ngắn Thomasina (một lựa chọn phổ biến khác của các bậc cha mẹ người Anh), và nó cũng đủ dễ thương để bắt gặp ở đây. Nghĩa là “sinh đôi”, vì vậy đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp hơn cho cô gái trong nhóm sinh đôi trai-gái, hoặc bất kỳ cô gái nào theo đuổi mẹ của mình.

Tilly: Một chút nhỏ của Mathilda, tên của các cô gái Đức có nghĩa là “dũng mãnh” là một lựa chọn độc lập mà các bậc cha mẹ Anh đã yêu thích trong những năm gần đây.

Zara: Tên của những cô gái người Anh ngọt ngào này nghe có vẻ đặc biệt hơn một chút so với Sara phổ biến nhưng nó cũng dễ phát âm và đánh vần. Trong tiếng Anh, nó có nghĩa là “công chúa”, nhưng tên đa văn hóa có những nghĩa khác từ tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập, bao gồm “hoa nở” và “Chúa nhớ”.

Tên người Anh trung lập về giới tính

Ellis: Tên em bé unisex này có nguồn gốc từ xứ Wales và được yêu thích ở Anh trong những năm gần đây. Nó có nghĩa là “nhân từ” và là một trong những cái tên linh hoạt kết hợp tốt với hầu hết các họ và tên viết tắt.

Finlay: Đó là cách viết tiếng Anh ưa thích của một cái tên Scotland / Ireland có nghĩa là “anh hùng tóc đẹp” và chúng tôi thích nó cho cả con trai và con gái.

Kenzie: Đối với trẻ em trai, phiên bản này hiện nằm trong Top 1.000 ở Anh, trong khi các bậc cha mẹ Mỹ có xu hướng thích phiên bản dài hơn — Mackenzie — dành cho trẻ em gái. Con trai hay con gái đều có thể chấp nhận được, và cả hai lựa chọn đều mang lại cảm giác mới mẻ và vững chắc.

Lennon: Sau John, hoặc chỉ vì bạn yêu thích nó, cái tên em bé unisex người Anh quý giá này đã làm tròn danh sách của chúng tôi. Nó có nghĩa là “người yêu” trong tiếng Ailen và được gọi là những biệt danh dễ hiểu và cả đời của, tốt, tình yêu!

Suy nghĩ cuối cùng về tên trẻ em ở Anh

Không cần biết tên của con bạn bắt nguồn từ tiền bản quyền thực tế … hay đơn giản chỉ là tiền bản quyền nhạc rock, có rất nhiều cái tên Anh truyền cảm hứng cho bạn. Nhưng nếu những cái tên em bé kiểu Anh này không khiến bạn thích thú, hãy xem những cái tên em bé yêu thích khác của chúng tôi:

Mặc dù việc chọn một cái tên hoàn hảo cho em bé là một phần quan trọng trong việc lập kế hoạch cho sự xuất hiện của con bạn, nhưng việc lập kế hoạch tắm cho em bé và tạo sổ đăng ký cho em bé cũng vậy. Và, khi bạn đang hướng đến ngày trọng đại, đừng quên đăng ký để nhận được món quà cực chất dành cho bé: Giường ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.