Tên trẻ em Nhật Bản đánh dấu vào tất cả các ô: chúng có một chiếc nhẫn giống như bài hát đối với chúng, chúng đầy ý nghĩa và chúng tôn vinh một nền văn hóa đáng yêu.

Tên con của người Nhật thường mang ý nghĩa tự nhiên hoặc mang thông điệp gắn liền với gia đình và xã hội. Chúng có xu hướng gắn chặt với ý nghĩa từ thực tế của chúng, vì vậy ở Nhật Bản có thể dễ dàng hiểu được ý nghĩa của tên ai đó, cho dù bạn đã từng nghe tên đó hay chưa. Nhiều tên trẻ em Nhật Bản cũng có nhiều nghĩa do cấu trúc ký tự của ngôn ngữ Nhật Bản … đó là một phần thú vị khi truyền đạt tên trẻ em Nhật Bản cho con bạn!

Nếu bạn có nguồn gốc Nhật Bản hoặc có mối liên hệ với Nhật Bản mà bạn muốn tôn vinh, hãy cân nhắc một cái tên con trong danh sách những tên tiếng Nhật phổ biến, dễ thương và độc đáo dành cho con trai và con gái này.

Tên tiếng Nhật cho bé gái

Wolverine: Đó là một cái tên siêu hiếm của cô gái Nhật Bản (chỉ có 8 tên Ahma sinh năm 1980-2018) với ý nghĩa boho-sang trọng: “cơn mưa đen”.

Akari: Tên tiếng Nhật có nghĩa là “đèn” hoặc “độ sáng” mang lại cảm giác lộng lẫy và luồng cho Baby Girl. Hoặc bạn có thể coi Akira tương tự, có nghĩa là “sáng sủa và thông minh.”

Aya: Nó có nghĩa là “đầy màu sắc” và là một sự thay thế thú vị cho những tên con gái thông thường hơn, như Maya, Kaia hoặc Isla.

Bashira: Một tên cô gái Nhật Bản “vui tươi” vẫn còn rất hiếm, nhưng rất ngọt ngào. Cô ấy có thể gọi tên Shira siêu dễ thương, rút ​​gọn nếu cái tên này quá khó để một Bashira trẻ có thể tự phát âm.

Chiyo: Một cái tên tiếng Nhật nghe dễ thương như vậy, ý nghĩa của nó là “ngàn đời sau”, khiến nó trở thành một cái gật đầu sâu sắc đối với tất cả các thành viên trong gia đình đến trước.

Emi: Phiên bản tiếng Nhật phổ biến của một cái tên tương tự như lựa chọn phổ biến hơn của các bậc cha mẹ Mỹ — Emy, hoặc Emmie. Trong tiếng Nhật, nó có nghĩa là “nụ cười đẹp”.

Fumiko: Cái này có nghĩa là “trí tuệ” và tự đặt cho mình một loạt các biệt danh dễ thương bao gồm Fumi hoặc Miko.

Hana: Nếu bạn thích cái tên Hannah trong Kinh thánh, hãy cân nhắc tên bé gái Nhật Bản quý giá này có cách phát âm và cách viết tương tự, có nghĩa là “hoa, hoa”.

Hayami: Một tên em bé độc đáo của Nhật Bản có nghĩa là “vẻ đẹp hiếm có”, đây là một sự lựa chọn đặc biệt cho một bé gái. Cái tên này không phổ biến ở Nhật Bản hoặc ở nước ngoài, vì vậy cô ấy có thể là người duy nhất có nó ở thị trấn của bạn.

Himari: Tên em bé dễ thương này đang trở nên phổ biến ở Nhật Bản, và ngoài âm thanh du dương, nó còn có những ý nghĩa đáng yêu. Tùy theo cách hiểu, Himari là viết tắt của hoa thục quỳ, hoa nhài hoặc hướng dương; nó cũng có thể có nghĩa là “quả cầu ánh sáng” hoặc “ngôi nhà của ánh sáng và tình yêu.”

Hoshi / Hoshiko: Cho dù bạn chọn phiên bản ngắn hay dài của tên này, con gái bạn chắc chắn sẽ phát triển thành “ngôi sao” mà nó được đặt tên.

Ichika: Tên của các bé gái Nhật Bản hiện đại có nội hàm anime và có nghĩa là “một mùa hè”.

Nhật Bản: Đó là một cái tên mới và sáng tạo cho bé gái với ý nghĩa “đầy tham vọng”.

Kairi: Tên các cô gái xinh đẹp của Nhật Bản có nghĩa là “ngôi làng đại dương;” thay đổi ý nghĩa một chút bằng cách thay thế chữ “i” cuối cùng bằng chữ “y” để biến nó thành Kairy— “biển”. Hai lựa chọn giữa đại dương thanh thản cho một bé gái.

Kiko: Kiko có nghĩa là “hy vọng”, và tính chất ngắn gọn và ngọt ngào của nó khiến nó trở thành người chiến thắng đối với các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một cái tên đơn giản nhưng xinh xắn của con gái Nhật Bản.

Ai: Không khác với Kimmy, biệt danh của Kimberly, tên bé gái Nhật Bản phổ biến này có nghĩa là “danh giá”.

Kích thước: Nghe có vẻ giống như “Coco” của người Pháp về thời trang, nhưng cái tên tiếng Nhật siêu dễ thương này dành cho các cô gái thực sự có nghĩa là “con cò”.

Ở đâu: Tên của những cô gái nhỏ này có nghĩa là “tình cảm.” Và mặc dù nó được sắp xếp theo những âm thanh điển hình của Nhật Bản, nhưng đó là một trong những cái tên có thể dễ dàng được lấy ra từ một ngôn ngữ khác, khiến nó trở nên hấp dẫn quốc tế. (Trong tiếng Hawaii, tên của cùng một cách viết có nghĩa là “tinh thần”; trong tiếng Ý, Manna là “cơn gió”).

Miki: Một cái tên tự nhiên dễ thương có nghĩa là “thân hoa”, đây là một lựa chọn quý giá nếu bạn có Michelle hoặc Michael để đặt tên cho bé gái của bạn.

Nara: Nara là “bông hoa từ thiên đường”, mang đến chất lượng sâu sắc cho cái tên hoa dành cho bé gái này.

Không ai: Có những cách giải thích nữ tính và nam tính cho cái tên tiếng Nhật khá đẹp này; thường nó được sử dụng cho các cô gái với ý nghĩa “lòng nhân từ” hoặc một phẩm chất giống như đá quý từ đá hổ phách.

Tiếng cười: Tên tiếng Nhật dành cho con gái này có một ý nghĩa rất cụ thể— “trồng hoa ở nhà” —và quản lý để nghe có vẻ hiện đại và hay thay đổi ngay lập tức.

Hoa anh đào: Một cái tên phổ biến của Nhật Bản dành cho các bé gái; sakura là hoa anh đào, làm cho cái tên hoa màu hồng vui vẻ này đặc biệt thích hợp với những đứa trẻ sinh ra vào mùa xuân.

Sara: Đánh vần như phiên bản tiếng Anh, nhưng được phát âm sah-rah; nghĩa được giải thích rộng rãi là “hạnh phúc” và “âm nhạc;” hoặc “sự tinh khiết, linh hồn.”

Takara: Một tên từ tiếng Nhật dịch thành “kho báu;” Tên em bé độc đáo của Nhật Bản này đang trở nên phổ biến với các bậc cha mẹ trẻ.

Tên tiếng Nhật cho bé trai

Akio: Đó là một cái tên đậm chất Nhật Bản dành cho các bé trai có nghĩa là “người đàn ông tươi sáng”, “táo bạo” hoặc “anh hùng;” một lựa chọn tuyệt đẹp cho một đứa con trai mới lớn.

Daiki: Cái tên hay ho trong tiếng Nhật này có nghĩa là “lớn” và “tỏa sáng”, khiến nó trở thành một lựa chọn táo bạo cho cậu bé của bạn.

Haruki: Tên của các chàng trai Nhật Bản có nghĩa là “tỏa sáng rực rỡ” hoặc “đứa trẻ mùa xuân” và dễ dàng được sử dụng để làm biệt danh cho Haru hoặc Ruki.

Hiro: Nhờ sự tương đồng ấn tượng với từ “anh hùng” trong tiếng Anh, tên cậu bé Nhật Bản này ghi thêm điểm tuyệt vời. Trong tiếng Nhật, nó có nghĩa là “rộng rãi” hoặc “phổ biến.”

Hisashi: Tên tầng dành cho bé trai, với ý nghĩa được xây dựng bởi hai phần của nó; hisa là một cuộc sống lâu dài và shi là một biên niên sử hoặc lịch sử; cùng nhau nó tạo ra ý nghĩa thống nhất “nhất quán.”

Ichiro: Nếu anh ấy là “đứa con đầu lòng”, như ý nghĩa của cái tên, thì tên em bé phổ biến của Nhật Bản này là lựa chọn hoàn hảo cho cậu bé bụ bẫm của bạn. (Và cái tên này có ý nghĩa đặc biệt đối với những người hâm mộ Seattle Mariners sơ khai, vì nó cũng là tên đầu tiên của cầu thủ bóng chày giữ kỷ lục!)

Izumi: Giống như rất nhiều cái tên hay nhất của trẻ em Nhật Bản, ý nghĩa của tên này bắt nguồn từ tự nhiên. Izumi có nghĩa là “mùa xuân” và đại diện cho sự nhẹ nhàng và đổi mới cho một đứa con trai sinh ra vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Katsumi: Tên cậu bé nghe có vẻ thơ mộng được dịch là “chiến thắng trên biển.”

Kazue: Nó có nghĩa là “phước lành duy nhất” và là sự lựa chọn đáng yêu cho phước lành lớn nhất trong cuộc đời bạn.

Kiyoshi: Gợi lên sự hòa bình, Kiyoshi là một tên bé trai Nhật Bản với nhiều ý nghĩa bao gồm “tươi sáng”, “trong sáng” và “không âm thanh”.

Cái mà: Nó có nghĩa là “một đứa trẻ”, làm cho nó trở thành một lựa chọn siêu dễ thương cho một đứa em trai.

Kosuke: Một tên bé trai tuyệt đẹp và đầy hy vọng có nghĩa là “mặt trời mọc”.

Naoki: Tên thiên nhiên mạnh mẽ của Nhật Bản dành cho các bé trai có nghĩa là “cây của sự thật”.

Natsuo: Một cái tên rất thú vị dành cho một cậu bé có thể dễ dàng được đặt biệt danh là “Nate”, cái tên độc đáo và sáng sủa của Nhật Bản này có nghĩa là “sinh ra vào mùa hè”.

Seiichi: Một thông điệp ngọt ngào như vậy để truyền tải cho một cậu bé, Seiichi có nghĩa là “một người chân thành.”

Sora: Tên tự nhiên của Nhật Bản này có nghĩa là “bầu trời” về mặt kỹ thuật là unisex nhưng thường được đặt cho các bé trai.

Tadashi: Một tên con trai Nhật Bản nghe rất hay có nguồn gốc cổ xưa; Tadashi có nhiều nghĩa bao gồm “trung thành, trung thành” và “đúng đắn, chính xác.” Có vẻ như một cậu bé có tên này sẽ lớn lên trở thành một chàng trai tuyệt vời!

Tatsuo: Có nghĩa là, “con rồng nam tính”, đó là tên một cậu bé Nhật Bản mạnh mẽ mà cậu ấy sẽ thích khi lớn lên.

Tetsu: Giống như rất nhiều tên bé trai Nhật Bản, tên này chứa đựng nhiều sức mạnh. Ý nghĩa của nó bao gồm “triết học”, “sắt đá” và “sự thấu đáo”. Thêm vào đó, nó có một âm thanh dễ thương và dễ dàng chuyển thành “Tet” cho một biệt danh có một không hai.

Tomo: Với một cái tên rất hiếu học – Tomo có nghĩa là “thông minh, trí tuệ, kiến ​​thức” – tại sao đứa con nhỏ của bạn lại không phát triển thành một cậu thanh niên thông minh? Đối với một phần thưởng thú vị, tên em bé tiếng Nhật này cũng được dịch là “sinh đôi”, khiến nó trở thành một lựa chọn phù hợp cho cậu bé trong nhóm các cặp song sinh trai-gái.

Toshiro: Tên cậu bé Nhật Bản này có nghĩa là tài năng hoặc thông minh, và đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây nhờ nhân vật anime được yêu thích Toshiro Hitsugaya.

Yamato: Một cái tên có ý nghĩa dành cho một cậu bé có cha mẹ tưởng nhớ đến nguồn gốc Nhật Bản, Yamato có nghĩa là “Nhật Bản cũ”.

Yoshi: Chúc bạn có nhiều đêm yên bình ở nhà với một cậu bé mới sinh ra đã tôn vinh ý nghĩa tên đáng yêu của nó … “im lặng hay yên lặng.”

Yukio: Một cái tên tiếng Nhật nghe vui tai dành cho con trai với ý nghĩa không kém phần hạnh phúc: Yukio có nghĩa là “cậu bé hạnh phúc hoặc may mắn”.

Tên trẻ em Nhật Bản trung tính về giới tính

Có một số sự lai tạp trong những thập kỷ gần đây với tên em bé nam tính truyền thống của Nhật Bản được coi là dành cho các bé gái. Tuy nhiên, đây là một số lựa chọn đơn phương không phân biệt giới tính để bạn cân nhắc cho đứa con mang tên Nhật Bản của mình.

Ai: Đó là một cái tên ngắn gọn, đẹp đẽ trong tiếng Nhật dành cho con trai hoặc con gái có nghĩa là “mùa thu tươi sáng”.

Kin: Tên tiếng Nhật cool-kid một âm tiết có nghĩa là “vàng”. Kin cũng hoạt động liền mạch với tư cách là tên đệm.

Thời gian: Tên em bé theo phong cách unisex Nhật Bản này có nghĩa là “đúng, thật”, mang đến cho nó một tình cảm đáng yêu như chính âm thanh của nó.

Ren: Với âm thanh giống như tên của các cô gái Wren (một cái tên đang bốc hơi), phiên bản tiếng Nhật là unisex và có nghĩa là “hoa sen, tình yêu.”

Seiko: Không còn nghi ngờ gì nữa, con bạn sẽ là một “lực lượng” đáng được ghi nhận nhờ cái tên bé trai hoặc bé gái mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng này.

Những suy nghĩ cuối cùng về tên trẻ em Nhật Bản

Rõ ràng, không thiếu những cái tên tiếng Nhật cho bé nghe đáng yêu, có ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên, Nhật Bản không phải là của bạn chỉ một nguồn cảm hứng … để có thêm nhiều lựa chọn tên tuyệt vời cho bé, hãy xem một số bộ phim yêu thích khác của chúng tôi:

Chọn một cái tên hoàn hảo cho bé là một trong những việc quan trọng nhất trong danh sách việc cần làm trước khi sinh của bạn … nhưng việc chọn ra một chiếc giường hoàn hảo cho bé cũng vậy. Tìm hiểu điều gì làm cho Nôi ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu trở thành nôi em bé an toàn nhất, thông minh nhất … và tìm hiểu thêm về cách giường cũi kỳ diệu bổ sung thêm giờ ngủ cho trẻ sơ sinh — và cha mẹ mệt mỏi — mỗi đêm!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.