Không nên làm gì yêu thích về Pháp? Đó là một quốc gia thiết lập xu hướng trên mọi mặt trận, từ thời trang đến thực phẩm cho đến mỹ nghệ và hơn thế nữa. Và ngoài nền văn hóa tuyệt vời mà nước Pháp đã mang lại cho chúng ta, nó cũng là một phông chữ truyền cảm hứng cho bộ phận đặt tên cho em bé. Tên tiếng Pháp cho con gái và con trai không thể nào sang trọng và thường có ý nghĩa đáng suy nghĩ để phù hợp.

Cho dù bạn là người gốc Pháp hay chỉ đơn giản là một người đam mê francophile, một cái tên tiếng Pháp trẻ em sẽ không làm bạn thất vọng. Bất kể lý do của bạn để tìm kiếm một tên tiếng Pháp cho của bạn bebe, hãy xem qua danh sách tên tiếng Pháp cho con gái và con trai của chúng tôi — cũng như tên con tiếng Pháp phù hợp với cả hai giới tính — và sau đó cho chúng tôi biết tên yêu thích của bạn trong phần nhận xét bên dưới!

Nội dung bài viết

Tên tiếng Pháp cho bé gái

Amelie: Tên của một cô gái tiếng Pháp có nghĩa là “siêng năng”, đó là một lựa chọn mạnh mẽ cho một bé gái, cảm giác gợi nhớ đến bộ phim quyến rũ cùng tên từ năm 2001.

Arlette: Một tên của các cô gái Pháp ít được sử dụng ở đây ở Hoa Kỳ, tên cô gái tiếng Pháp độc đáo này có nghĩa là “Sư tử của Chúa” và tự cho mình những biệt danh dễ thương Arly hoặc Lettie.

Bellamy: Tên con gái quý giá này có nghĩa là “người bạn tốt”, một di sản ngọt ngào để truyền lại cho con gái. Có thể gọi tắt là Bella.

brielle: Phiên bản rút gọn của Gabrielle đã tăng tốc trong những năm gần đây. Đó là một sự độc đáo khi lấy tên một cô gái nghe có vẻ quen thuộc có nghĩa là “Chúa là sức mạnh của tôi.”

Celine: Đặt cho cô ấy biệt danh của một nhà sản xuất giọng hát nổi tiếng thế giới không thể là một điều xấu. Celine là một cái tên phổ biến của Pháp có nguồn gốc từ tiếng Latinh có nghĩa là “bầu trời” hoặc “thiên đường”.

Colette: Dễ phát âm và đánh vần, nhưng vẫn mang nét tinh túy của tiếng Pháp, tên của những cô gái Pháp đáng yêu này là một phiên bản của Nicholas từ thời Trung cổ. Ý nghĩa của nó là “vòng cổ” hoặc “chiến thắng.” Bạn cũng có thể gọi cô ấy là Coco, sẽ là rất hợp thời trang.

Elise: Thông dụng hơn một chút đối với đôi tai của người Mỹ, cái tên phổ biến ở Pháp dành cho các bé gái này có nghĩa là “cam kết với Chúa”.

Emmeline: Giống như Pankhurst, nhà tiên phong của Anh về quyền phụ nữ. Hoặc, chỉ vì nó nghe đẹp và có ý nghĩa cao quý (“công việc”).

Esme: Tên các cô gái tiếng Pháp ngắn gọn và ngọt ngào có nghĩa là “được yêu quý, được yêu quý; emerald ”theo cách hiểu hiện đại. Ý nghĩa cổ xưa của động từ esmer trong tiếng Pháp Cổ dịch tên này là “sự quý trọng, tình yêu.”

Estelle: Một cái tên cổ điển có chút hồi sinh, Estelle là một tên bé gái tiếng Pháp đáng yêu có nghĩa là “ngôi sao”.

Genevieve: Đó là một dạng của Genoveva cổ đại, với ý nghĩa gia đình là “vợ, người phụ nữ”.

Jolie: Tên em bé kiểu Pháp nghe vui nhộn này dành cho các bé gái không được sử dụng rộng rãi ở Pháp, nhưng dù sao vẫn là một tên tiếng Pháp độc đáo. Nó được dịch theo nghĩa đen là “đẹp”.

Josephine: Một cái tên ngọt ngào trong tiếng Pháp có gốc từ tiếng Hy Lạp và tiếng Do Thái có nghĩa là “sẽ lớn lên”. Đóng băng trên bánh (hay chúng ta nên nói bơ trên bánh mì?), Nó có hai biệt danh quý giá được tạo sẵn: Josie hoặc Fifi.

Juliette: Thật khó để bỏ qua Romeo và… Hàm ý, làm cho cái tên thiên về tình yêu này trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một bé gái. Trong tiếng Pháp, Juliette có nghĩa là “trẻ” và “sương mai”, nghĩa là bé gái mềm mại và ngọt ngào.

Liana: Tên của một loại cây nho nhiệt đới và cũng là một phiên bản rút gọn của các lựa chọn phổ biến hơn Elliana và Juliana, đây là một cái tên tiếng Pháp đẹp dành cho đứa con nhỏ của bạn.

Lucille: Để vinh danh nữ diễn viên hài vĩ đại người Mỹ Lucille Ball, hoặc chỉ vì cái tên đáng yêu, ngắn gọn bằng tiếng Pháp dành cho các bé gái này có ý nghĩa tươi sáng và đầy hy vọng (“ánh sáng”).

Rosalie: Tên tiếng Pháp cho con gái này có nghĩa là “bông hồng xinh đẹp” và nghe cũng đáng yêu như ý nghĩa của nó. Tên thiên nhiên cổ điển của Pháp này là một lựa chọn tuyệt vời cho một bé gái hiện đại.

Sylvie: “Từ khu rừng” đến nhà của bạn… một cái tên trẻ con kiểu Pháp đầy mê hoặc với cảm giác tươi mới và vui nhộn.

Tên tiếng Pháp cho bé trai

Alain: Phiên bản tiếng Pháp của Alan, có nguồn gốc từ Celtic và có nghĩa là bộ ba: hài hòa, đá, cao quý. Một số ý nghĩa của Alain cũng bao gồm nghĩa “đẹp trai.”

Antoine: Một tên con trai đậm chất Pháp có nghĩa là “rất đáng khen ngợi.” Bạn có thể truyền lại biệt danh tương tự cho một bé gái bằng cách thay đổi phần kết thành Antoinette.

Beau: Được sử dụng nhiều ở miền Nam Hoa Kỳ, Beau là tên riêng của các chàng trai Pháp có nghĩa là “đẹp trai”.

Basile: Một cái tên cao quý dành cho con trai có nghĩa là “hoàng gia, vua chúa”, nó sẽ hoàn hảo cho Hoàng tử bé!

Benoit: Trong tiếng Pháp, nó có nghĩa là “may mắn;” có nguồn gốc từ tiếng Latinh, một bản dịch khác là “người nói điều tốt”. Dù bằng cách nào, đó là một cái tên dễ nghe không phổ biến đối với các bé trai và dễ dàng được sử dụng để đặt biệt danh Ben hoặc Benny.

Gabin: Một bước ngoặt từ Gavin phổ biến hơn, phiên bản tiếng Pháp thông thường là một địa danh mượn từ tiếng Ý “of Gabii” —một thành phố ở miền trung nước Ý. Nó hiện đang nằm trong 20 cái tên hàng đầu dành cho các bé trai ở Pháp.

Gaetan: Một tên địa danh khác dành cho các bé trai, lựa chọn ít phổ biến hơn này có nghĩa là “của Gaeta” —một thành phố khác của Ý — và là một lựa chọn đáng yêu nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên tiếng Pháp độc đáo hơn cho con trai.

Julien: Một cái tên phổ biến trong tiếng Pháp dành cho các bé trai, Julien được cho là có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “có râu” hoặc “tóc mềm.”

Laurent: Tên của một cậu bé người Pháp lấy từ họ Laurentius của người La Mã, với những ảnh hưởng của tiếng Hy Lạp Cổ, mang lại cho nó ý nghĩa “sáng và chói lọi”. Các bậc cha mẹ có gu thời trang không thể bỏ qua cái gật đầu với Yves St. Laurent, điều này càng làm cho nó trở thành một lựa chọn sang trọng hơn cho một bé trai.

Lucien: Có nghĩa là “ánh sáng”, đó là một cái tên tiếng Pháp có từ hàng thế kỷ trước có thể khiến gia đình và bạn bè quen thuộc trong bộ phận phát âm, nhưng nó rất đáng giá.

Marceau: Thay cho một Marc cổ điển, hãy xem xét chiếc riff thanh lịch của Pháp trên cái tên cổ điển có nghĩa là “chiến binh nhỏ”.

Mathis: Một cái tên hay ho tiếng Pháp nếu bạn đặt tên con mình theo tên Matthew trong gia đình, biệt danh dành cho con trai này có nghĩa là “Món quà của Chúa”.

Châm ngôn: Tên con trai tiếng Pháp có nguồn gốc từ tiếng Latinh này có nghĩa là “vĩ đại nhất” và là một sự thay thế tốt cho Maxwell hoặc Max phổ biến hơn.

Olivier: Nếu bạn là một fan hâm mộ của Oliver, hãy xem xét âm điệu phổ biến của Pháp. Olivier có nghĩa là “cây ô liu” và nghe có vẻ kịch tính hơn một chút so với phiên bản tiếng Anh.

Rainier: Một cái tên rất thú vị trong tiếng Pháp dành cho con trai có nghĩa là “cố vấn mạnh mẽ”. Anh ấy sẽ hoàn toàn là người duy nhất trên sân chơi với cái tên độc đáo này.

Thierry: Nó có nghĩa là “sức mạnh vĩ đại” hoặc “người cai trị nhân dân”, làm cho cái tên của cậu bé người Pháp này vừa đậm nét về ý nghĩa cũng như trong âm thanh.

Valentin: Một lựa chọn đáng yêu cho một bé trai, tên tiếng Pháp này có nghĩa là “mạnh mẽ” và “khỏe mạnh”. Nó cũng gợi nhớ đến Thánh Valentine nổi tiếng … khiến nó trở thành một cái tên đầy tình yêu không thể cưỡng lại cho đứa con bé bỏng của bạn.

Giới tính Trung lập Tên em bé tiếng Pháp

Thứ hai: Hình thức Andrew của Pháp đang ngày càng phổ biến đối với các bé trai các cô gái. Mặc dù được dịch sang “nam tính và nam tính”, nó cũng có các nghĩa “chiến binh” và “dũng cảm” áp dụng cho cả hai giới tính.

Blaise: Tên em bé tiếng Pháp xinh đẹp này nghe giống như từ tiếng Anh “blaze”, mang lại cảm giác bốc lửa cho một cậu bé hoặc cô bé. Ý nghĩa thực tế không quá thú vị— “nói ngọng, nói lắp” —nhưng điều đó không có nghĩa đó không phải là tên tiếng Pháp hoàn hảo cho con bạn.

Paris: Một địa danh thời thượng thể hiện sự tôn kính đối với thủ đô của Pháp, Paris là một lựa chọn đẹp và ngày càng phổ biến cho các bé trai và bé gái.

Remi: Có nghĩa là “người chèo lái” hoặc “phương thuốc”, cái tên bé bằng tiếng Pháp này có một phẩm chất hài hòa giữa các cầu thủ-đồng đội. Nó được sử dụng như một tên unisex ở Pháp và nước ngoài.

Simone: Làm tròn danh sách của chúng tôi là một cái tên cổ điển của Pháp dành cho các bé trai và bé gái, phiên bản tiếng Pháp của Simon có nghĩa là “làm đau” và có một âm thanh đẹp để phù hợp với ý nghĩa vui vẻ của nó.

Những suy nghĩ cuối cùng về tên trẻ em trong tiếng Pháp

Đối với những người yêu thích francophile cũng như những người không yêu thích francophile, dường như có vô số tên tiếng Pháp đẹp dành cho con gái và con trai. Tuy nhiên, bạn có rất nhiều lựa chọn bên ngoài biên giới của Pháp. Hãy xem một số tên em bé yêu thích khác của chúng tôi:

Chọn một hoàn hảo tên em bé là một trong những việc quan trọng nhất cần làm trước khi bebeđang đến. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém: Chọn một chiếc giường trẻ em hoàn hảo. Tìm hiểu điều gì làm cho Nôi ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu trở thành nôi em bé an toàn nhất, thông minh nhất … và tìm hiểu thêm về cách giường cũi kỳ diệu bổ sung thêm giờ ngủ cho trẻ sơ sinh — và cha mẹ mệt mỏi — mỗi đêm!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.