Khi bạn đang tìm kiếm một cái tên cổ điển cho bé, hãy cân nhắc tìm kiếm nguồn cảm hứng từ một trong những văn bản lâu đời nhất, có ảnh hưởng nhất trên hành tinh: Kinh thánh.

Tên em bé trong Kinh thánh là truyền thống và mang ý nghĩa sâu sắc. Chúng từ lâu đã đứng trước thử thách của thời gian, với nhiều cái tên trong Kinh thánh đóng vai trò là người đứng đầu bảng xếp hạng lâu năm, chẳng hạn như Nô-êJacob cho con trai và AbigailHannah dành cho các bạn gái. Chưa kể đến những cái tên khác trong Kinh thánh được yêu thích dành cho các bé gái, như Mary, Leah, hoặc Rebecca… và đừng quên những cái tên phổ biến trong Kinh thánh cho các bé trai như Michael, Daniel, Matthew, và Ê-li.

Nhưng nếu bạn muốn có một cái tên trẻ em trong Kinh thánh thì đó là không phải rất phổ biến, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn một chút về Sách Hay và nhiều câu chuyện mà Sách này phải kể. Chúng tôi đã tìm ra một số tên em bé độc đáo nhất trong Kinh thánh dành cho con trai và con gái, cũng như mười tên em bé trong Kinh thánh phù hợp với cả hai giới tính để làm tròn một danh sách đầy những ý tưởng mới về tên kinh thánh – chưa phân biệt rõ ràng dành cho con của bạn thì là ở.

Tên trẻ em trong Kinh thánh dành cho con trai

Adino: Đó là một cái tên trong Cựu ước có nghĩa là “trang sức”. Adino là một trong những “người đàn ông quyền năng” của David và bạn có thể nữ tính hóa câu chuyện này cho một cô gái bằng cách thay đổi chữ “o” để nó đọc là Adina. Phiên bản nữ tính có nghĩa là “mảnh mai, thanh tú” trong tiếng Do Thái.

Azel: Một bước ngoặt trong Kinh thánh so với Axel phổ biến hơn, tên em bé trong tiếng Do Thái này trong Kinh thánh có nghĩa là “cao quý”.

Barak: Tên trong Cựu Ước có nghĩa là “tia chớp” được đặt cho một con trai của Abinoam. Đối với bối cảnh hiện tại hơn, đó là một lời tri ân đáng yêu đối với tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, Barack Obama.

Ephron: Có nghĩa là “sinh quả gấp đôi”, đó là một trong những tên phổ biến hơn trong Kinh thánh trong danh sách này và có thể được đánh vần theo cách này hoặc trong phiên bản tiếng Do Thái — Ephraim.

Ishmael: Tên em bé này trong Kinh thánh có nghĩa là “Chúa sẽ nghe”, khiến nó trở thành một lựa chọn sâu sắc cho một gia đình sùng đạo. Ông là con trai của Áp-ra-ham; câu chuyện của ông là trong Sáng thế ký chương 16.

Jemuel: Nó có nghĩa là “ngày của Chúa”, mang lại chất lượng yên bình và thư thái cho cái tên hiếm có trong Kinh thánh này. Đó cũng là một câu trả lời hay nếu bạn đang muốn đặt tên cho một đứa trẻ để vinh danh James hoặc Samuel trong gia đình.

Joah: Ít phổ biến hơn tên vần của nó (Nô-ê), tên này có nghĩa là “anh trai của Chúa”. Có bốn người đàn ông tên là Joah trong Cựu ước, và đó là một sự thay đổi độc đáo nếu bạn muốn đặt tên con trai mình theo tên Joseph hoặc Noah.

Kenan: Tên trong Kinh thánh này có cảm giác hiện đại, vì nhiều cách viết khác nhau đã được cắt xén trong những năm gần đây. Đó là phiên bản phức tạp của cái tên Cianán trong tiếng Ireland có nghĩa là “một chút cổ xưa.”

Lael: Cái tên có nghĩa là “thuộc về Chúa”. Mặc dù nó ngắn và đơn giản, nó có một âm thanh độc đáo vừa mềm mại vừa kiêu hãnh.

Mordecai: Tên em bé trong Kinh thánh này có một ý nghĩa đặc biệt: Trong câu chuyện về ngày lễ Purim, cậu đã giúp người em họ của mình là Nữ hoàng Esther cứu dân tộc Do Thái khỏi bị diệt vong. Cái tên trong Kinh thánh có nghĩa là “người theo Marduk” có thể là một cái tên lạ miệng đối với một chàng trai nhỏ, nhưng Mordi là một biệt danh dễ thương.

Omri: Ông là một vị vua trong Kinh thánh của Y-sơ-ra-ên, liên quan đến mùa gặt. Thật phù hợp, cái tên mạnh mẽ trong Kinh thánh dành cho các bé trai này được dịch thành “bó của tôi” (hoặc bó hạt).

Philemon: Đây là một giải pháp thanh lịch nếu bạn muốn gọi con trai là Phil chứ không phải Phillip. Trong Tân Ước, Phi-lê-môn là một thư tín của Phao-lô.

Silvanus: Từ tiếng Latinh có nghĩa là “gỗ, rừng”, ông là thần rừng của người La Mã. Vì nó liên quan đến Kinh thánh Cơ đốc, đó là tên Tân ước thuộc về một trong những người bạn đồng hành của Thánh Paul. Anh ta còn được gọi là Silas, một biệt danh thú vị.

Tekoa: Một địa danh trong Kinh thánh có nghĩa là “cái kèn;” tên em bé phiên âm này rất dễ đánh vần và phát âm mặc dù rất hiếm.

Zaccai: Nếu bạn đã xem xét Zachary nhưng muốn một cái gì đó nổi bật, tên kinh thánh dành cho con trai này là một lựa chọn linh hoạt. Tên có nghĩa là “tinh khiết.”

Xem thêm: 9 bước để chuyển dạ tốt hơn

Tên trẻ em trong Kinh thánh dành cho con gái

Adah: Có hai người vợ trong Kinh thánh với tên những cô gái đáng yêu này có nghĩa là “xinh đẹp”.

Apphia: Tên của các cô gái trong Kinh thánh này xuất hiện trong Tân Ước — đó là phiên bản tiếng Hy Lạp của biệt danh tiếng Do Thái cổ. Bản dịch là “hiệu quả, ngày càng tăng”, làm cho nó trở thành một cái tên đầy hứa hẹn. Aphi hay Fia đều là những biệt danh đáng yêu.

Atara: Trong Kinh thánh, vợ của Jerahmeel đã giữ cái tên hoàng gia, nổi bật này có nghĩa là “vương miện”, khiến nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho công chúa nhỏ của bạn.

Galilê: Chắc chắn là một trong những cái tên ít được sử dụng nhất trong danh sách các tên em bé trong Kinh thánh của chúng tôi, nó mang một chất lượng vui tươi và có nghĩa là “tỉnh”. Các nghĩa thay thế là “bánh xe, cuộc cách mạng.” Ga-li-lê là một vùng phía bắc Y-sơ-ra-ên, nơi Chúa Giê-su đã sống ít nhất 30 năm. Nó cũng tự cho mình một loạt các biệt danh dễ thương bao gồm Gali, Lily hoặc Leelee!

Hadassah: Đó là một cái tên đẹp trong Kinh thánh có nghĩa là “lòng trắc ẩn”, chứa đựng tiếng vọng của Hadas, cây mai. Đây là tên tiếng Do Thái của Nữ hoàng Esther trong Kinh thánh.

Junia: Bản dịch là “sinh vào tháng 6”, khiến nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho bé gái cuối xuân hoặc đầu hè của bạn. Junia là một cái tên duy nhất xuất hiện trong Tân Ước.

Keturah: Tên vợ của Áp-ra-ham, cũng có nghĩa là “hương thơm, của lễ.” Một cái tên đáng yêu cho một bé gái nhỏ.

Mahala: Tên trong Kinh thánh dành cho con gái có nghĩa là “dịu dàng” hoặc “dịu dàng” và được nhìn thấy thường xuyên ở Mỹ thuộc địa nhưng đã không còn phổ biến trong thế giới ngày nay. Mahala là con gái của Zelophehad trong cuốn sách các con số, và biệt danh có sẵn của nó (Hala) là một cách khá hay để rút ngắn tên có ba âm tiết.

Naamah: Cái tên có nghĩa là “dễ chịu” trong tiếng Do Thái xuất hiện nhiều hơn một lần trong Cựu Ước. Một số coi bà là vợ của Nô-ê, trong khi những người khác bác bỏ cách giải thích đó. Dù bằng cách nào, đó cũng là một cái tên đẹp và độc đáo trong Kinh thánh dành cho các bé gái.

Peninah: Cô ấy là vợ của Elkanah trong Sách Samuel, và tên của những cô gái xinh đẹp có nghĩa là “ngọc trai”. Những người đam mê đám cưới thời hiện đại sẽ nhận thấy sự tương đồng với nhà thiết kế được công nhận trên toàn cầu Pnina Tornai.

Prisca: Sắc nét và hiện đại hơn Priscilla, tên La Mã cổ có nghĩa là “cổ đại” và xuất hiện trong Tân Ước.

Sapphira: Một cái tên có chất lượng giống như đá quý, nó dùng để chỉ những viên đá xanh lapis lazuli và ngọc bích. Mặc dù Sapphira ban đầu không có danh tiếng lớn với chính Chúa, nhưng đó là một cái tên đẹp đẽ có nguồn gốc từ Kinh thánh dành cho một bé gái hiện đại.

Sherah: Cô ấy là hậu duệ của Ép-ra-im và cái tên có nghĩa là “xác thịt, mối quan hệ”. Không giống như Sarah thường được sử dụng, tên của cô gái trong Kinh thánh đơn giản và ngọt ngào này vẫn còn khá hiếm.

Talitha: Talitha, có nghĩa là “cô gái nhỏ”, xuất hiện ngắn gọn trong Phúc âm Mark khi Chúa Giê-su Christ làm sống lại một cô gái trẻ nói, “Talitha cumi” hoặc “Cô gái nhỏ, tôi nói với bạn, hãy trỗi dậy.” Tên của những cô bé đầy hy vọng và tràn đầy tinh thần này không thường được sử dụng.

Vashti: Tên của Nữ hoàng Ba Tư trong Cựu Ước, tên Ba Tư này có nghĩa là “đẹp” hoặc “tốt nhất”.

Nên xem: Các vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ và cách khắc phục chúng

Các tên Kinh thánh trung lập về giới tính

Abiah: Tên trong Kinh thánh có thể được đặt cho con trai hoặc con gái và có nghĩa là “Chúa là cha của con”, khiến nó trở nên hấp dẫn phổ biến đối với những người theo đạo Do Thái và Cơ đốc giáo.

Amal: Với nguồn gốc từ tiếng Ả Rập, tên em bé trong Kinh thánh đơn tính này có nghĩa là “hy vọng” hoặc “khát vọng”, một tình cảm đáng yêu để truyền cho cậu bé hoặc cô bé của bạn. Nó thuộc về một Asherite trong Cựu Ước.

Aquila: Theo truyền thống, tên con trai có nguồn gốc từ tiếng Latinh có nghĩa là “đại bàng”, tên trong Kinh thánh này đã được sử dụng cho các bé gái trong những năm gần đây … có thể do nó kết thúc bằng chữ “a,” truyền thống hơn cho tên của các bé gái. Aquila là một nhà truyền giáo đầu tiên có tên trong Tân Ước.

Damaris: Có một người phụ nữ tên là Damaris được nhắc đến trong Công vụ các sứ đồ. Mặc dù theo truyền thống tên của một cô gái, nó đã được chuyển sang lãnh thổ phân biệt giới tính trong những năm gần đây. Tên có nhiều nghĩa từ tiếng Tây Ban Nha qua tiếng Hy Lạp, bao gồm “để thuần hóa” hoặc khi được sử dụng cho một cô gái, “người phụ nữ thống trị”.

Elon: Cái tên hiếm hoi trong Kinh thánh vừa lọt vào Top 1.000 của Mỹ nhưng vẫn được coi là khá hiếm. Ý nghĩa của nó là “cây sồi” trong tiếng Do Thái, và Elon là thẩm phán của Y-sơ-ra-ên trong Kinh thánh. (Tất nhiên, có thể người sáng lập Tesla Elon Musk phải chịu trách nhiệm về sự nổi tiếng gần đây của nó!)

Jadon: Có rất nhiều cách viết, nhưng kinh thánh truyền thống lấy tên em bé dễ thương này như được viết ở đây. Có hai địa điểm mà Jadon được nhắc đến trong Kinh thánh và ý nghĩa của nó là “Chúa đã nghe” và “biết ơn”.

Jericho: Một địa danh rất thú vị từ một trận chiến trong Sách Giô-suê. Ngày nay, nó được sử dụng như một tên em bé trong Kinh thánh dành cho giới tính có nghĩa là “thành phố của mặt trăng”.

Neriah: Cái tên đẹp đẽ trong Kinh thánh này có nghĩa là “ánh sáng” hoặc “ngọn đèn của Chúa”, và có thể được sử dụng như một tên bé trai hoặc bé gái.

Shiphrah: Từ tiếng Do Thái, nó có nghĩa là “xinh đẹp” hoặc “ưa nhìn”, khiến đây trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bé gái hay bé trai ngọt ngào của bạn. Shifrah là một bà đỡ được tôn kính trong Cựu ước.

Đô thị: Tên có nguồn gốc từ tiếng Latinh có nghĩa là “của thành phố” và có ý nghĩa hiện đại rõ ràng giống nhau, làm cho nó trở thành một lựa chọn tên unisex tuyệt vời cho trẻ em thành phố. Nó được ghi nhận trong Kinh thánh từ một đề cập ngắn gọn trong Tân Ước.

Những suy nghĩ cuối cùng về tên những đứa trẻ trong Kinh thánh

Kinh thánh đã là nguồn cảm hứng trong hàng ngàn năm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó cũng mang lại một loạt những cái tên đẹp đẽ trong Kinh thánh. Tuy nhiên, nó không phải của bạn chỉ một nguồn cảm hứng khi nói đến việc chọn một cái tên hoàn hảo cho em bé. Hãy xem các tên em bé yêu thích khác của chúng tôi:

Chọn một cái tên hoàn hảo cho con là một trong những việc quan trọng nhất cần làm trong danh sách của bạn … nhưng bạn cũng nên tìm hiểu xem bé sẽ ngủ ở đâu. Tìm hiểu điều gì khiến giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper trở thành chiếc giường an toàn nhất, thông minh nhất cho trẻ nhỏ … và tìm hiểu thêm về cách giường cũi kỳ diệu bổ sung thêm giờ ngủ cho trẻ sơ sinh — và cha mẹ mệt mỏi — mỗi đêm!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)