Chọn tên cho con là một trong những phần thú vị nhất trong việc phát triển gia đình của bạn. Tên của em bé là phần đầu tiên trong danh tính của chúng và sẽ gắn bó với chúng khi chúng lớn lên. Những cái tên đẹp có ở khắp mọi nơi, nhưng để tìm được một cái có ý nghĩa, trữ tình và độc đáo … thì đôi khi bạn phải nhìn xa hơn giới hạn của chính mình. Như, đến Ý!

Những cái tên tiếng Ý cho bé phù hợp với tất cả các tiêu chí trên. Họ có xu hướng có chất thơ, ý nghĩa sâu sắc và nổi bật trong một đám đông. Cho dù con bạn có gốc gác Ý hay bạn chỉ cảm thấy sâu sắc yêu quý cho đất nước Ý, hãy để những cái tên Ý dành cho con gái và con trai truyền cảm hứng cho bạn.

Tên bé gái tiếng Ý

Antonella: Tên nữ tính của Antoni (Anthony), tên công chúa dành cho con gái bằng tiếng Ý này có nghĩa là “đáng khen ngợi.”

Bella: Một tác phẩm cổ điển và được yêu thích mãi mãi từ thế hệ này sang thế hệ khác, Bella có nghĩa là “xinh đẹp” … và nghe có vẻ như vậy!

Bettina: Đây là một cái tên kỳ quặc của những cô gái Ý đang tăng tốc. Đó là một cái tên có nguồn gốc cả tiếng Đức và tiếng Ý (“Chúa là lời thề của tôi”) và thực sự là sự kết hợp trong tiếng Ý của hai tên khác: Elisabetta và Benedetta.

Camilla: Tên tiếng Ý phổ biến có nghĩa là “hoàn hảo”, và nó sẽ chỉ như vậy đối với một bé gái mới sinh.

Contessa: Tên em bé sang trọng trong tiếng Ý này có nghĩa là “hoàng gia”, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt đẹp cho công chúa nhỏ của bạn.

Donatella: Với sự kết nối với thế giới thời trang nhờ thương hiệu Versace mang tính biểu tượng, cái tên bé gái Ý độc đáo này có nghĩa là “món quà” hay “món quà của Chúa” mang ý nghĩa phong cách không thể phủ nhận.

Elia: Đó là một cái tên khá phổ biến của các bé gái người Mỹ là Ella và Ellie. Chưa kể, bạn có thể điều chỉnh tên em bé bằng tiếng Ý này cho một cậu bé bằng cách thay đổi chữ “a” thành chữ “o”.

Flavia: Có nghĩa là “vàng” hoặc “tóc vàng”, tên bé gái Ý truyền thống hàng thế kỷ này rất đẹp mắt.

Grazia: Đó là một cái tên ngắn gọn và ngọt ngào của một bé gái có nghĩa là “duyên dáng” trong tiếng Ý, và nó có một âm thanh xa xỉ và kỳ lạ đối với nó.

ánh trăng: Luna có nghĩa là “mặt trăng”, nghe cũng rực rỡ và đáng yêu như ý nghĩa của tên em bé ở Ý này.

Piera: Một dạng của Petra phổ biến hơn, tên bé gái này có nghĩa là “đá”, và nó là một sự lựa chọn đáng yêu và vững chắc cho các bé gái. Thêm vào đó, đó là một cách thông minh để đặt tên cho bé gái của bạn theo tên Peter yêu quý trong gia đình.

Raphaela: “Chúa đã chữa lành.” Đó là một cái tên tiếng Ý tuyệt đẹp dành cho các bé gái có âm thanh hoa mỹ và mạnh mẽ ngay lập tức.

Serafina: Tên bé gái độc đáo của Ý có nghĩa là “nhiệt huyết” hoặc đam mê, và nó có một phẩm chất khá thanh tao.

Sicily: Đó là một lựa chọn hiện đại hơn để đặt cho một đứa trẻ một địa danh Ý và tên này, theo tên hòn đảo Ý ở phía Nam, là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Tên tiếng Ý dành cho bé trai

Áp-ra-ham: Tên có nghĩa là “cha của nhiều người” và có âm thanh ấm áp và hấp dẫn.

Alonzo: Trong tiếng Ý, cái tên này có nghĩa là “cao quý, sẵn sàng” và là một lựa chọn vững chắc cho một đứa con trai sinh ra ở bất cứ đâu.

Brando: Tên trẻ em trai ít phổ biến bằng tiếng Ý dành cho con trai này có nghĩa là “con quạ rực rỡ; ngọn đuốc rực lửa; beacon, ”thiết lập cho anh ấy một cuộc đời đầy năng lượng và ảnh hưởng. (Phần thưởng: Nó có ý nghĩa đặc biệt đối với những người yêu thích phim, vì đó là họ của diễn viên đã đóng vai Cha đỡ đầu bản thân anh ấy).

Cosimo: Cậu bé của bạn sẽ chia sẻ cái tên cao quý này với những nhân vật in đậm trong lịch sử bao gồm ba đại công tước của Tuscany. Tên em bé ở Ý này nghe có vẻ xa hoa như sao mặc dù nó có nghĩa đơn giản: “Trật tự”.

Dario: Tên thông thường của bé trai ở Ý có nghĩa là “vua” là một lựa chọn đẹp trai cho một cậu con trai mới lớn.

Emiliano: Đó là một tên nổi loạn dành cho con trai có nghĩa là “đối thủ”. Mặc dù năm âm tiết của nó làm cho cái tên em bé người Ý này trở nên thú vị, nhưng nó không hề hống hách. Biệt danh đáng yêu được tích hợp sẵn (Milo) khiến bạn không thể cưỡng lại được!

Enzo: Đây là một dạng của Henry có nghĩa là “người chiến thắng” hoặc “người cai trị ngôi nhà.” Đáng chú ý là cậu bé của bạn sẽ chia sẻ cái tên thú vị này với tay đua xe người Ý Enzo Ferrari, người đã sáng lập ra dòng xe thể thao nổi tiếng.

Giovanni: Phiên bản Jonathan của Ý là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có John trong gia đình và bạn muốn đặt tên cho đứa bé. Cái tên có nghĩa là “Chúa nhân từ” và có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các bé gái bằng cách chỉ cần thay đổi chữ “i” ở cuối thành chữ “a”. Gio là một biệt danh dễ thương; Van hoặc Vanni là những lựa chọn phù hợp hơn.

Lorenzo: Đó là một lựa chọn cổ điển cho các bé trai Ý, nghĩa là Laurence— “từ những cây nguyệt quế”. Cái tên Shakespeare này gần đây đã trở nên nổi tiếng sau khi được trao cho con trai đầu lòng của ngôi sao truyền hình MTV Nicole Polizzi vào năm 2012.

Luca: Tên cậu bé phổ biến ở Ý này được dịch về mặt kỹ thuật là “công dân của Lucania”, một vùng của Ý nổi tiếng với những ngọn núi và rừng rậm. Ý nghĩa thay thế “người mang lại ánh sáng” đưa nó lên đầu danh sách yêu thích của chúng tôi.

Matteo: Phiên bản tiếng Ý của Matthew có nghĩa là “món quà của Chúa”. Matt là một biệt danh dễ nghe, được Mỹ hóa, trong khi Teo (“TAY-o”) cũng sẽ rất dễ thương.

Romeo: Mặc dù ý nghĩa thực tế là “một người hành hương đến từ Rome”, cái tên lãng mạn dành cho con trai bằng tiếng Ý này có ẩn ý rõ ràng của Shakespearean. Đó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho đứa con nhỏ của bạn, người có thể dễ dàng đi theo Romy.

Santino: Đây là một cái tên rất dễ thương dành cho “thánh bé” của bạn. Mặc dù không bị lạm dụng chút nào, nhưng nó rất dễ phát âm và đánh vần — điều tốt nhất của cả hai thế giới trong việc đặt tên cho bé.

Sergio: Tên của các bé trai ở Ý có nghĩa là “người phục vụ” có hàm ý tràn đầy năng lượng đối với những người nói tiếng Anh nhờ sự gần gũi với từ “tăng vọt” của chúng ta. Anh có thể đi bằng Gio gọi tắt là biệt danh vui nhộn của bất kỳ cậu bé nào.

Tên trẻ em ở Ý trung lập về giới tính

Những cái tên trung lập về giới tính hiện đang trở thành một hiện tượng ở Ý. Vì các từ của tiếng Ý cũng được định nghĩa theo giới tính nên tên cũng vậy. Và trong một thời gian dài, tên của con bạn sẽ bị chính phủ từ chối nếu nó được đặt cho một đứa trẻ được gán “sai” giới tính. Tuy nhiên, một số tên từ tiếng Ý hoặc tên được chỉ định theo giới tính trước đây đang bắt đầu được sử dụng cho trẻ sơ sinh của cả hai giới. Dưới đây là một số tên em bé kiểu Ý unisex đáng yêu, được yêu thích của chúng tôi, chắc chắn sẽ thúc đẩy xu hướng đặt tên unisex của Ý, ở đây và ở nước ngoài.

Ambrosi: Nó có nghĩa là “bất tử”, và cái tên em bé tuyệt đẹp ở Ý này nghe có vẻ mạnh mẽ như ý nghĩa của nó.

Armani: Một tên thời trang phổ biến khác cho bé gái hoặc bé trai của bạn, tên này có nghĩa là “chiến binh” và có liên kết rõ ràng với nhà thiết kế nổi tiếng.

Capri: Để phù hợp với dòng “địa danh” mới hơn trong tiếng Ý, sự lựa chọn này sau hòn đảo ngoài khơi Naples, mang lại những rung cảm lớn cho bãi biển — và chúng tôi yêu thích nó.

Gianni: Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây là phiên bản rút gọn của Giovanni, nhưng biệt danh này (“Johnny”) có nghĩa là “Chúa nhân từ” đang dần được sử dụng làm tên riêng cho con trai và con gái.

Monaco: Ý nghĩa của tiếng Ý là “giống như một nhà sư”, nhưng ngoài những ý nghĩa hiếu học và tiết kiệm đó, nó còn nghe giống như một nơi … và đất nước có cùng tên này chỉ tình cờ tiếp giáp với Ý!

Duy Nhất: Từ tiếng Ý đẹp đẽ có nghĩa là “mặt trời” sẽ tạo nên một cái tên hoàn hảo cho của bạn con trai hay con gái!

Thời gian: Có nghĩa là “rẽ” hoặc “xoay”, Volta là một trong những tên em bé hiếm hoi ở Ý thực sự và vốn có sự phân biệt giới tính.

Những suy nghĩ cuối cùng về tên trẻ em ở Ý

Tên trẻ em Ý du dương, đầy ý nghĩa và cho phép cha mẹ tri ân di sản Ý của họ. Nhưng nếu đất nước đã cho chúng ta mì Ý và bánh pizza không thể mang lại cho bạn cảm hứng đặt tên con mà bạn khao khát, hãy xem những cái tên trẻ con yêu thích khác của chúng tôi:

Mặc dù chọn tên cho bé là một trong những việc quan trọng nhất cần làm trong danh sách của bạn, nhưng việc đăng ký quà tặng cho bé cũng vậy. Khi bạn đang hướng đến ngày trọng đại, đừng quên đăng ký để nhận được món quà cực chất dành cho bé: Giường ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.