Âm thanh độc đáo của tên trẻ em Ấn Độ — nguyên âm nhẹ và phụ âm bổ sung — mang đến cho những lựa chọn tên trẻ đẹp này cho những đứa trẻ thêm phần đặc biệt. Cho dù con bạn là người gốc Ấn Độ hay bạn chỉ đơn giản là bày tỏ lòng kính trọng đối với nền văn hóa tuyệt vời này, thì tên em bé Ấn Độ hoàn hảo cho đứa con nhỏ của bạn có thể nằm trong danh sách của chúng tôi!

Tên cậu bé Ấn Độ

Aarush: Đây là một cái tên phổ biến của cậu bé Ấn Độ, có nghĩa là “tia nắng đầu tiên”.

Akarsh: Tên theo tiếng Hindu có nghĩa là “hấp dẫn” vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, điều này khiến nó trở thành một cái tên Ấn Độ độc đáo với ý nghĩa tốt đẹp, tích cực.

Armaan: Chúng tôi thích cách tên em bé Ấn Độ này dễ dàng kết hợp với nhiều loại tên đệm nhưng vẫn đặc biệt. Armaan, nghĩa là “khao khát” hay “ước ao”, có nguồn gốc từ Ba Tư nhưng được các gia đình theo đạo Sikh và đạo Hindu lựa chọn rộng rãi trong tiếng Punjabi.

Badal: Nó có nghĩa là “đám mây”, cho một cái tên thiên nhiên ngọt ngào để truyền đạt cho bé trai của bạn.

Devansh: Cái này có âm thanh trang nghiêm và có nghĩa là “một phần của Chúa;” hoặc cho một bản dịch tương tự, “á thần”. Nó chắc chắn là một sự lựa chọn tên tuyệt vời cho một cậu bé.

Chia đôi: Một cái tên phổ biến của cậu bé Ấn Độ có nghĩa là “bất tử.”

đặt hàng: Nó có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập / Thổ Nhĩ Kỳ và có nghĩa là quý tộc tương tự như “vua” hoặc “quý tộc;” Emir được sử dụng trên khắp Ấn Độ, Tây Phi, Afghanistan và nhiều nước Ả Rập cho một cái tên có tiếng vang toàn cầu. (Xem thêm tên em bé trong tiếng Ả Rập!)

Farhan: Tên Hồi giáo dịch là “hạnh phúc” hoặc “đồng tính” là một lựa chọn hơi phổ biến trên khắp thế giới. Nó vẫn chưa giữ vị trí hàng đầu ở Ấn Độ, làm cho nó trở thành một cái tên trẻ em Ấn Độ độc đáo hơn.

Cảm ơn: Đó là một tên em bé phổ biến của Ấn Độ, có nghĩa là “đỉnh của dãy Himalaya.” Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người đàn ông nhỏ bé của bạn.

Kabir: Tên cậu bé Ấn Độ phổ biến có nghĩa là “vị thánh nổi tiếng” và cũng đang tăng tốc độ ở các bang.

Kiaan: Đây là một cái tên vui nhộn vì âm thanh của nó mang tính toàn cầu hơn nhưng với cách viết này, ý nghĩa chắc chắn là của người Ấn Độ. Tên có nguồn gốc từ tiếng Phạn và tiếng Do Thái có nghĩa là “ân sủng của Chúa” là một tên biến thể của Chúa Vishnu trong tiếng Hindu.

Lakshay: Một cái tên rất hay của người Ấn Độ dành cho con trai có nghĩa là “mục tiêu;” hiệp hội là những người tìm kiếm sự công bằng và trung thực. Thật là một thông điệp đáng yêu để truyền tải cho Baby Boy.

Miraan: Tên cậu bé theo đạo Hindu có nghĩa là “quý giá” là một lựa chọn khá đáng yêu cho của bạn Hoàng tử bé.

Nirvaan: Một tên bé trai độc đáo của Ấn Độ có nghĩa là “phúc lạc tối thượng”.

Rohan: Trong tiếng Phạn, tên em bé Ấn Độ này có nghĩa là “tăng dần”. Rohan sử dụng những biệt danh dễ thương Ro hoặc Roey, và có cảm giác hiện đại mặc dù là một cái tên cổ.

Sadhil: Một trong những tên con trai Ấn Độ phổ biến nhất, nó có nghĩa là “hoàn hảo”.

tôi ghét: Một cái tên phổ biến khác của cậu bé Ấn Độ, Vihan có nghĩa là “bình minh” hoặc “buổi sáng”, cho một cái tên đầy hy vọng chứa đầy sự đổi mới và hứa hẹn.

Tên cô gái Ấn Độ

Aahna: Chúng tôi thích sự giống nhau với tên phương Tây Anna; tên tiếng phạn có nghĩa là “tồn tại” làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một bé gái.

Adhira: Một trong những tên cô gái Ấn Độ phổ biến nhất, Adhira có chất lượng phát sáng với nguồn gốc tự nhiên và nó có nghĩa là “mặt trăng” hoặc “ánh sáng”.

Anushka: Cũng là một cái tên hàng đầu của các cô gái Ấn Độ, lựa chọn đẹp đẽ này có nghĩa là “duyên dáng”.

Bhavani: Là một nhánh của nữ thần Ấn Độ giáo Pavarti, Bhavani là một cái tên nguồn sống tràn đầy năng lượng sáng tạo, được dịch theo nghĩa đen là “người cho sự sống”.

Daksha: Tên theo tiếng Hindu có nghĩa là “vinh quang” là một lựa chọn thực sự đặc biệt cho bé gái của bạn.

Deepa: Đây là một cái tên khá phổ biến ở Ấn Độ dành cho các bé gái có nghĩa là “đèn” hoặc “ánh sáng”.

Gauri: Đó là một cái tên lấp lánh của cô gái Ấn Độ có nghĩa là “tỏa sáng, rực rỡ” – biến nó thành một lựa chọn đáng yêu cho công chúa nhỏ của bạn.

Hiya: Một tên cô gái Ấn Độ ngắn gọn, dễ thương có nghĩa là “sự nhút nhát.”

Izna: Chúng tôi yêu thích cái tên bé gái Ấn Độ này có nghĩa là “ánh sáng”.

Jiya: Một tên cô gái Ấn Độ khá đẹp và phổ biến, nghe rất giống tên Gia của Ý; Jiya được sử dụng rộng rãi ở cả Ấn Độ và Nepal và có nghĩa là “sống” trong tiếng phạn.

Juhi: Từ tiếng Ấn Độ có nghĩa là hoa lài tạo nên một cái tên thiên nhiên tuyệt đẹp cho bé gái của bạn.

Chàng: Đó là một tên gọi khác của thiên nhiên Ấn Độ dành cho các cô gái, được mượn từ dòng sông chảy khắp đất nước.

Lakshmi: Một cái gật đầu với Padma, hoặc chỉ vì nó đẹp! Cái tên may mắn của cô gái Ấn Độ này có nghĩa là “dấu hiệu của sự thịnh vượng” đã tạo cho cô ấy một cuộc sống quyến rũ.

Milan: Cái tên tiếng phạn tuyệt đẹp với ý nghĩa đa phần xoay quanh ý tưởng về sự kết nối, dịch theo nghĩa đen của nó là “tham gia” hoặc “gặp gỡ”. Ngoài ra, các tùy chọn biệt danh dễ thương với cái này rất nhiều: Millie, Mila, Lana, Lala… cha mẹ thực sự có thể thỏa sức sáng tạo!

Nira: Một cái tên theo tiếng Hindu với âm thanh ngọt ngào và nhiều nghĩa, bao gồm “bao gồm nước, ruộng cày, khung cửi” và “một phần của Chúa”. Chọn mục yêu thích của bạn để gán cho nó nếu đây là lựa chọn của bạn cho Baby Girl.

Thậm chí: Một cái tên rất ngọt ngào của cô gái Ấn Độ có nghĩa là “nàng tiên”, dành cho một sự lựa chọn bất chợt để truyền đi niềm vui của bạn.

Zahira: Tên bé gái theo đạo Hồi được sử dụng phổ biến có nghĩa là “tỏa sáng” hoặc “sáng chói”.

Tên em bé Ấn Độ trung lập về giới tính

Chandan: Theo truyền thống được đặt cho các bé trai, tên có nguồn gốc từ tiếng Hindu / tiếng phạn có nghĩa là “mặt trăng hoặc ánh sáng” hiện nay cũng được sử dụng rộng rãi cho các bé gái.

Hansa: Nó có nghĩa là “thiên nga”, một cái tên trang nhã của người Ấn Độ trung tính về giới tính để tôn thờ.

Jiva: Tên em bé đầy năng lượng của người Ấn Độ dành cho con trai hoặc con gái, dịch nghĩa là “sống động, khỏe mạnh, đang sống.”

Kajal: Tên tiếng Hin-ddi dịch trực tiếp thành “eyeliner” hoặc “kohl” có sự rung cảm “tự tin” trung tính hơn về giới tính nên nó có thể sử dụng được cho cả trẻ em trai và trẻ em gái.

Pavi: Một cái tên tiếng Phạn cổ có nghĩa là “sấm sét, lửa, ánh sáng” là tên em bé Ấn Độ hoàn hảo cho một bé trai hoặc bé gái.

Shakti: Một trong những tên em bé Ấn Độ phổ biến hơn, nó có nghĩa là “khả năng, sức mạnh” và theo truyền thống được đặt cho các bé gái, nhưng gần đây nó được sử dụng tự do hơn … mở ra khả năng phân biệt giới tính cho các bậc cha mẹ hiện đại.

Ngoài tên trẻ em da đỏ…

Không tìm thấy tên phù hợp ở đây? Có cả một thế giới đầy cảm hứng về tên em bé! Kiểm tra các yêu thích của chúng tôi bên dưới. Và, khi bạn đã chọn được một cái tên hoàn hảo, đã đến lúc chọn ra một chiếc giường trẻ em hoàn hảo … và đó là lúc giường cũi kỳ diệu xuất hiện! giường cũi kỳ diệu là một chiếc giường thông minh dành cho trẻ sơ sinh có thể tự động phản ứng lại việc quấy khóc bằng những cảm giác êm dịu giống như trong bụng mẹ có thể làm dịu cơn khóc (thường trong vòng chưa đầy một phút!). Tìm hiểu thêm về cách giường cũi kỳ diệu thêm chế độ ngủ tại đây!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)