Khi nói đến mọi khía cạnh của văn hóa – từ thời trang và làm đẹp cho đến âm nhạc và ẩm thực – thì ảnh hưởng của Châu Phi rất lớn. Và lục địa lớn thứ hai thế giới cũng tràn ngập cảm hứng đặt tên cho em bé! Tuy nhiên, tất nhiên, Châu Phi không phải là một khối đá nguyên khối, mà là một tập hợp của hơn 50 quốc gia — nhiều quốc gia có vô số nền văn hóa độc đáo tuyệt đẹp bên trong. Trong khi chúng tôi đang chọn anh đào ở đây để cung cấp cho bạn ý tưởng về một số tên em bé châu Phi đẹp để xem xét, nếu bạn gãi bên dưới bề mặt, bạn sẽ tìm thấy khả năng vô hạn. Đây chỉ là một số tên em bé châu Phi yêu thích của chúng tôi.

Nội dung bài viết

Tên cậu bé Châu Phi

Ade: Một tên bé trai Nigeria siêu ngọt ngào có nghĩa là “hoàng gia”.

Họ không biết: Tên tiếng Malawi có nghĩa là “trái đất” cũng có nghĩa là “tuổi trẻ” ở Nigeria, làm cho cái tên cậu bé dễ thương này trở thành một sự lựa chọn đặc biệt hơn.

Chike: Tên cậu bé châu Phi này là một cái tên đậm nét Ai Cập với ý nghĩa “sức mạnh của Chúa”. Ngoài ra, nó nghe rất dễ thương khi nói!

Dakarai: Tên cậu bé châu Phi gồm ba âm tiết này dễ tạo ra một loạt biệt danh bao gồm Daka, Kai và Rai. Tên này có nguồn gốc từ Zimbabwe và có nghĩa là “hạnh phúc”.

Davu: Câu trả lời tên em bé châu Phi cho “David”, có âm thanh mạnh mẽ và có nghĩa là “sự khởi đầu”.

Ekon: Một tên em bé ở Nigeria có nghĩa là “mạnh mẽ”, nghe cũng thích!

Hamidi: Tên chàng trai châu Phi xinh đẹp từ Kenya này được dịch là “được ca ngợi, ngưỡng mộ.”

Issa: Một cái tên châu Phi thú vị có nghĩa là “Chúa là sự cứu rỗi” trong tiếng Swahili.

Jabari: Tên em bé châu Phi phổ biến này có âm hưởng hiện đại mặc dù nó thực sự là một cái tên Ai Cập cổ đại có nghĩa là “nổi tiếng, dũng cảm.”

Kasim: Chúng tôi yêu Kasim, vì âm thanh táo bạo và cách viết gọn gàng – nhưng cũng có nghĩa rất thú vị “người điều khiển cơn giận dữ;” đó là một cái tên được đặt ở khắp châu Phi nhưng thường thấy nhất ở Nigeria.

Kellan: Tên bé trai châu Phi vui nhộn này cũng được yêu thích ở châu Âu và Bắc Mỹ. Nghĩa châu Phi là “mạnh mẽ.”

Riêng: Tên châu Phi này đậm và đẹp; nó có nghĩa là “người thân yêu” và theo truyền thống được đặt cho con trai nhưng chắc chắn cũng có thể hoạt động như một tên con gái.

Kwame: Bất kỳ Kwames bé nhỏ nào cũng đều hợp tác tốt: Nó không chỉ là tên của rapper (người không cần họ), cũng như nhà thơ Kwame Alexander và Đầu bếp hàng đầu phèn chua Kwame Onuwachi. Kwame có nghĩa là “sinh vào thứ bảy” và có nguồn gốc hỗn hợp từ châu Phi.

Dawdle: Có nghĩa là “được sinh ra đầu tiên”, tên châu Phi này là một lựa chọn tuyệt vời cho em bé đầu lòng hoặc con trai đầu lòng trong gia đình bạn. Mosi là một tên bé trai Ai Cập.

Odion: Stargazers sẽ thích âm thanh tương tự như chòm sao Orion, nhưng tên của đứa bé châu Phi này tự nó là một ngôi sao, có nghĩa là “sinh ra từ các cặp song sinh”. (Liên quan: Xem nguồn cảm hứng đặt tên cho em bé sinh đôi tại đây!)

Omari: Trong tiếng Swahili, tên cậu bé châu Phi này có nghĩa là “Chúa cao cả nhất” và từ tiếng Ai Cập, “sinh ra cao” … hai nghĩa liên quan xứng đáng với một cậu bé đặc biệt.

Salem / Saleem: Có thể chấp nhận một trong hai cách viết chính tả đối với tên cậu bé châu Phi độc đáo này, dịch sang “yên bình, an toàn” trong tiếng Swahili.

Taj: Âm thanh ngắn, ngọt ngào và rất vương giả; Taj có nghĩa là “cao quý” trong tiếng Urdu và cũng mang nghĩa tiếng phạn cổ, “vương miện”.

Zain: Một tên em bé châu Phi có thể thích nghi và kết hợp tốt với tên đệm dài hơn; bản dịch tiếng Swahili là một từ có nghĩa là hưng thịnh.

Bạn đang xem Tên em bé Châu Phi dành cho con trai và con gái – Kool Style

Tên cô gái châu Phi

Ada / Adana: Chúng tôi không thể chọn một trong những tùy chọn tuyệt đẹp này để giới thiệu vì vậy đây là cả hai! Ada là “con gái đầu lòng” và Adana có nghĩa là “con gái của bố cô ấy” trong tiếng Swahili.

Amari: Đó là một cái tên em bé trữ tình và ý nghĩa, “sở hữu sức mạnh tuyệt vời”, mang lại thêm tín nhiệm cho nó. Amari cũng có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập, có nghĩa là “mặt trăng”. (Xem thêm tên tiếng Ả Rập tại đây!)

may mắn thay: Bạn có thể đã nghe tên tiếng Swahili phổ biến này có nghĩa là “may mắn” hoặc “may mắn” ở Hoa Kỳ, nhưng nó vẫn hiếm và đặc biệt.

Có thể: Tên một cô gái châu Phi ít được nghe dịch thành “được yêu mến rất nhiều.”

Eshe: Cái này rất đẹp và đơn giản, nhưng ý nghĩa “cuộc sống, năng lượng” trong tiếng Swahili của nó là bất cứ điều gì nhưng tinh tế.

Hasina: Nó được sử dụng cho những biệt danh dễ thương Hassie, Sisi hoặc Sina, và từ “tốt” trong tiếng Swahili khiến tên này trở thành tên một cô gái châu Phi nổi tiếng.

Jamila / h: Có hay không có chữ h, chúng ta đều nói về cái tên châu Phi này dành cho tên con gái có nghĩa là “đẹp”.

Tên: Tên em bé châu Phi này nghe giống như tên tiếng Ý Gina, nhưng ý nghĩa của nó trong tiếng Swahili là “đứa trẻ được đặt tên”.

Thời gian: Đây là một cái tên rất thú vị dành cho bé gái có nghĩa là “tràn đầy năng lượng” từ nguồn gốc châu Phi và “rosebud” trong tiếng Hy Lạp.

Latrice: Tên bé gái Tanzania có nghĩa là “người phụ nữ quý tộc” là một lựa chọn mạnh mẽ cho một đứa trẻ nhỏ.

Lulu: Tên em bé châu Phi siêu ngọt ngào có nghĩa là “ngọc trai” này được sử dụng trên khắp thế giới với nhiều ý nghĩa khác nhau, đáng yêu để khám phá.

Machelle: Có nghĩa là “người giống Chúa”, Machelle có nguồn gốc pha trộn giữa người Phi và người Do Thái, và cảm thấy độc quyền hơn một chút so với người anh em họ Pháp của nó, Michelle. (Liên quan: Tên em bé tiếng Pháp).

Malika: Có thể bạn đã từng nghe, tên cô gái Châu Phi nổi tiếng này thuộc về một BFF của nhà Kardashian và, có nghĩa là “nữ hoàng”, nó sẽ là một lựa chọn rất xứng đáng cho con gái nhỏ của bạn.

Makena: Cái tên nổi tiếng này được sử dụng trên toàn cầu, nhưng ý nghĩa tiếng Phi của nó là “một người hạnh phúc” đặc biệt hơn.

Nala: Nếu bạn đã yêu cái tên này khi bạn xem lần đầu tiên Vua sư tử bạn không cô đơn; nó vẫn là một tên em bé châu Phi phổ biến trong các bậc cha mẹ phương Tây. Nala có nghĩa là “lần uống nước đầu tiên” hay “uống nước trong sa mạc”, mang ý nghĩa biểu tượng đẹp đẽ cho đứa bé là một điều may mắn.

duyên dáng: Tên tiếng Swahili có nghĩa là “sinh ra trong sự thịnh vượng” là một lựa chọn vui vẻ cho công chúa nhỏ của bạn.

Sarama: Chúng tôi hơi bị ám ảnh bởi cái tên bé gái châu Phi dài và độc đáo này có nghĩa là “dễ thương”.

Tamala: Tên châu Phi độc đáo dành cho các bé gái này có nghĩa là “cây bóng tối”, cho một cái tên mang tính chất ủ rũ mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ tự hào lớn lên.

Tayla: Với vần điệu cho Kayla được sử dụng rộng rãi hơn, chúng tôi yêu thích sự đơn giản trong cách đánh vần và âm thanh cũng như ý nghĩa tinh tế của nó; Tayla dịch là “cô ấy đã được nhìn thấy.”

Zina: Với bất kỳ tên “Z” nào, Baby Girl có thể sẽ là người duy nhất giống như cô ấy ở trường mẫu giáo, đó là lý do để sử dụng nó! Zina đại diện cho “tên tâm linh bí mật” của một đứa trẻ, nó gợi lên một loại bí ẩn mà chúng ta vô cùng yêu mến.

trắng: Cô ấy sẽ hợp tác tốt với Zuris Marley và Cruise nổi tiếng. Tên tiếng Swahili đầy tinh thần này dành cho các cô gái có nghĩa là “tốt, đẹp”.

Giới tính Tên em bé Châu Phi trung lập

Armani: Bạn không thể phủ nhận ý nghĩa của nhà thiết kế người Ý, nhưng cái tên em bé châu Phi trung lập về giới tính này cũng thuộc về cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Mỹ Watts và rapper Depaul. Armani có nghĩa là “điều ước” trong tiếng Nigeria.

Ashanti: Thích ca sĩ, hoặc chỉ vì bạn yêu thích nó! Tên em bé Châu Phi này có thể được đặt cho con trai hoặc con gái. Ashanti có nguồn gốc từ từ Kiswahili có nghĩa là “cảm ơn”.

Sự tin tưởng: Về mặt kỹ thuật là một tên tiếng Ả Rập, nó được sử dụng rộng rãi ở Châu Phi cho cả con trai và con gái. Imani cũng là đêm thứ bảy và cuối cùng của Kwanzaa, kỷ niệm cột trụ của đức tin.

Ngà voi: Nếu nghĩ về một địa danh Châu Phi, Bờ Biển Ngà là một lựa chọn tuyệt vời. Tên này được coi là tên trẻ em không phân biệt giới tính ở châu Phi.

Senegal: Một địa danh trung lập về giới tính khác đại diện cho nước cộng hòa ven biển Tây Phi tự hào có khí hậu nhiệt đới và đời sống động thực vật sôi động.

Ngoài tên trẻ em châu Phi…

Tìm kiếm những cái tên truyền cảm hứng hơn cho em bé? Kiểm tra danh sách khác của chúng tôi về các tên em bé độc đáo và phổ biến khác …

Xem tiếp xem Hướng dẫn khi mang thai theo từng tuần