Những cái tên Bắc Âu bao hàm rất nhiều nền văn hóa, có nguồn gốc sâu xa từ lịch sử Viking và Scandinavia. Mặc dù có rất nhiều ảnh hưởng khi chơi ở đây, nhưng những cái tên trẻ em Bắc Âu có xu hướng giống với văn hóa xung quanh chúng — tự hào về ý nghĩa liên quan đến thiên nhiên hoặc nguồn gốc trong thần thoại. Cho dù bạn đang tìm kiếm một cái tên Bắc Âu mạnh mẽ hay ngọt ngào, bạn sẽ muốn xem danh sách những tên em bé Bắc Âu yêu thích của chúng tôi.

Tên Bắc Âu cho con trai

trục xe: Người Bắc Âu lấy một cái tên thời thượng hơn (Axel) đã trở thành tâm điểm với các bậc cha mẹ sành điệu ở Hoa Kỳ trong những năm gần đây, chúng tôi yêu thích cái tên Bắc Âu ngọt ngào này có nghĩa là “người cha là hòa bình”.

Arvid: Đó là một cái tên rất hiếm khi được nghe thấy ở Hoa Kỳ, điều này làm cho cái tên này trở nên đặc biệt hơn đối với Baby Boy. Arvid có nghĩa là “cây bàng”.

Trận đánh: Một tên em bé Bắc Âu chỉ đơn giản có nghĩa là “cha của Bor”, điều này chứng minh rằng nhiều tên từ vùng này là di truyền của gia đình, vì bản thân Bor có nghĩa là “cha của Odin”. (Odin là một vị thần Bắc Âu xuất hiện sau này trong danh sách tên em bé Bắc Âu của chúng tôi).

Cadby: Nghe gần giống như nó có thể là tiếng Anh, nhưng cái tên ngọt ngào này có nguồn gốc từ Norweigan và được dịch là “từ khu định cư của các chiến binh.”

Derby: Những người hâm mộ môn đua ngựa sẽ phải gục ngã trước cái tên cậu bé đáng yêu pha trộn giữa truyền thống châu Âu này. Nghĩa Bắc Âu là “từ Đan Mạch.”

Hộp: Một cái tên thú vị có tiếng Norse và tiếng Đức, có nghĩa là “ngọn giáo của Chúa”, nó thực sự là một lựa chọn táo bạo cho một cậu bé.

Gunther: Đây có lẽ là một trong những cái tên Bắc Âu được biết đến nhiều hơn trong danh sách của chúng tôi, mặc dù vẫn chưa được sử dụng quá mức. Nó bao gồm hai từ Old Norse: gunnr hoặc “trận chiến” và ở đây hoặc “áo giáp” cho tên từ gồm hai phần sẵn sàng chiến đấu.

Hagen: Nó sẽ rất phù hợp với sự pha trộn của Haydens và Jaydens về những ngày này, trong khi vẫn được coi là một cái tên cổ xưa từ Scandinavia. Bản dịch tiếng Thụy Điển là “một đồng cỏ khép kín” và có những nghĩa liên quan đến trang trại khác trong cách sử dụng nó ở Đức và các nơi khác.

Hermod: Anh ấy là một nhân vật trong thần thoại Bắc Âu có tên gắn liền với chiến tranh, sự phấn khích, niềm đam mê và sự phẫn nộ, để xem xét một cái tên bé trai bốc lửa.

Ingmar: Cái tên có nghĩa là “con trai của Ing” và Ing là một vị thần của sự sinh sản và hòa bình của người Bắc Âu, mang đến một ý tưởng về tên em bé yên bình và đầy hy vọng cho con trai của bạn.

Ivar: Nó có nghĩa là “gỗ thủy tùng” hoặc “cung thủ”, tạo ra một cái tên thiên nhiên ngọt ngào cho các bé trai.

Kirk: Theo tên diễn viên huyền thoại Kirk Douglas, hay đơn giản vì cái tên em bé Bắc Âu này có nghĩa là “nhà thờ” ngắn và siêu ngọt ngào.

Modi: Một cái tên Bắc Âu đáng yêu dành cho con trai có nghĩa là “con trai của Thor”, đây là một cái tên mạnh mẽ và đơn giản để xem xét!

Norbert: Tên em bé Bắc Âu này có nguồn gốc từ Đức là sự kết hợp của các từ cho “phương bắc” và “tươi sáng”, và nó là một lựa chọn phổ biến của các bậc cha mẹ Na Uy.

Odin: Vị thần nghệ thuật, văn hóa, trí tuệ và luật pháp Bắc Âu được biết đến là một người đẹp trai và quyến rũ. Nó không phải là một cái tên phổ biến cho đến đầu thế kỷ 19, nhưng vẫn được sử dụng kể từ đó.

Quimby: Đây là một cái tên bé trai đáng yêu nghe có vẻ siêu độc đáo ở Hoa Kỳ và hiếm khi được nghe thấy ở Scandinavia. Cái tên có nghĩa là “từ điền trang của người phụ nữ” và dễ dàng rút ngắn thành những biệt danh dễ thương Quim hoặc Bee.

Rutland: Tên em bé Bắc Âu này mang lại cảm giác miền Tây quê mùa một cách đáng ngạc nhiên, nhưng cái tên thú vị này thực sự là tiếng Bắc Âu, và nó có nghĩa là “từ vùng đất cội nguồn”.

Sigvard: Trang trọng và lạ mắt, đó là phiên bản Bắc Âu của cái tên Sigmund trong tiếng Đức, có nghĩa là “sự bảo vệ chiến thắng”.

Thoren: Một cái tên đẹp cho bé trai có nguồn gốc từ Scandinavia, có nghĩa là “sấm sét”.

Tên Bắc Âu cho con gái

Anneli: Cái tên Scandinavian có nghĩa là “ân sủng” có một âm thanh đẹp để phù hợp.

Astrid: Nó có nghĩa là “nữ thần xinh đẹp” và cũng là một tên hoa trong tiếng Anh, để chỉ một lựa chọn xinh đẹp hơn cho một bé gái.

Thược dược: Xuất phát từ họ của người Thụy Điển, cái tên Bắc Âu này là một sự lựa chọn ngọt ngào khác giống như tên hoa tiếng Anh.

Erika: Đó có lẽ là tên cô gái được biết đến nhiều nhất trong danh sách Bắc Âu của chúng tôi. Được đánh vần bằng chữ “c” hoặc chữ “k” ở giữa, nó có nghĩa là “người cai trị vĩnh cửu” cho cô bé lanh lợi trong nhà bạn.

Freya: Một tên bé gái tuyệt đẹp bắt nguồn từ nữ thần tình yêu, sắc đẹp và khả năng sinh sản của Bắc Âu.

cơn lốc: Nó có nghĩa là “giọng nói đáng yêu” và cách viết nghệ thuật của từ “Gail” không còn được ưa chuộng này có thể mở ra một sự trở lại.

Halldora: Nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên độc đáo cho em bé, thì sự lựa chọn kiểu Bắc Âu này có nghĩa là “một nửa tinh thần” rất hiếm khi được nghe thấy ở Hoa Kỳ.

Hilde: Có nhiều tên em bé bắt nguồn từ từ Old Norse hildr hoặc “trận chiến”, và phiên bản ngọt ngào này là một trong những mục yêu thích của chúng tôi.

Đất: “Đứa con gái của bóng đêm” bé nhỏ của bạn sẽ phát triển tuyệt đẹp thành cái tên Bắc Âu quyến rũ này.

Kelda: Đó là một cái tên đáng yêu của người Scandinavia có nghĩa là “đài phun nước” mang lại âm thanh độc đáo và cách viết đơn giản cho con gái nhỏ của bạn.

Kirsten: Một lựa chọn khác mà bạn chắc chắn đã nghe trước đây, nhưng có lẽ không phải là gần đây. Phiên bản tiếng Scandinavia của Christine cung cấp cách viết và cách phát âm nghiêng có thể khiến nó trở nên hoàn hảo cho gia đình bạn.

Đời sống: Giống như nữ diễn viên Tyler, và cũng bởi vì nó rất dễ thương. Tên em bé có nguồn gốc từ tiếng Bắc Âu cổ vỏ bọc hoặc “nơi trú ẩn, bảo vệ.” Các bản dịch hiện đại bằng tiếng Na Uy, tiếng Thụy Điển và tiếng Đan Mạch đều coi nó với từ này theo cùng một cách viết, có nghĩa là “cuộc sống”.

Trộn: Đó là một chút của một người trình diễn và có cả thái độ và sự quyến rũ; Mista có nghĩa là “một valkyrie” hoặc nhân vật trong thần thoại Bắc Âu, người sẽ chọn người sống và chết trong trận chiến. Sang trọng!

Thuê: Ý nghĩa tiếng Bắc Âu của tên bé gái là “số phận” và sự lựa chọn ngọt ngào này cũng có liên quan đến văn hóa với từ Hy Lạp cổ có nghĩa là “lòng thương xót” và trong tiếng Ả Rập, nó có nghĩa là “giống ai đó”.

Rana: Nó có nghĩa là “nữ hoàng” như một tên em bé Bắc Âu và chúng tôi hoàn toàn yêu thích nó.

Trong một hàng: Đối với một bé gái sẽ dời núi vào một ngày nào đó, tên tiếng Bắc Âu này có nghĩa là “người khổng lồ”.

Saga: Cô ấy là nữ thần kể chuyện của Bắc Âu, điều này cũng có liên quan tương tự đối với các bậc cha mẹ nói tiếng Anh!

Sigrid: Nếu bạn thích Sigvard cho một cậu bé, phiên bản nữ tính cũng thú vị với các ý nghĩa bổ sung bao gồm “trí tuệ” và “chiến thắng đẹp đẽ”.

Siv: Tên thần thoại Bắc Âu có nghĩa là “cô dâu” và nghe vừa đơn giản vừa thanh lịch.

Thelma: Đó là những rung cảm của gái hư nhờ đồng phạm của Louise, nhưng điều đó không khiến chúng ta yêu thích bộ phim này hơn chút nào! Đó là một cái tên Hy Lạp có nghĩa là “ý chí, vi phạm” được sử dụng rộng rãi ở Na Uy và có rất nhiều khả năng đặt biệt danh dễ thương.

Vâng: Cái tên Bắc Âu của cô gái mát mẻ này từ tiếng Latinh có nghĩa là “mạnh mẽ, khỏe mạnh” là một lựa chọn phổ biến ở Na Uy và là một câu trả lời nhẹ nhàng hơn cho “Valentina” hoa mỹ mà chúng tôi cũng yêu thích.

Tên em bé Bắc Âu trung lập về giới tính

Darby: Một cái tên Bắc Âu trung tính về giới tính vui nhộn có nghĩa là “không bị ghen tị” và cũng là “từ gia sản của hươu.” Nó có một cảm giác cao cấp và phát âm dễ dàng, cho một lựa chọn tên dễ thương mà mọi người sẽ yêu thích.

Kelby: Tên tiếng Bắc Âu cổ có nghĩa là “trang trại gần mùa xuân” và là một lựa chọn dễ thương cho một cậu bé hoặc cô bé.

Magne: Có một số tùy chọn ở đây, bao gồm phiên bản phân biệt giới tính với chữ “e” ở cuối hoặc hoán đổi nguyên âm cuối đó thành chữ “i” cho con trai hoặc “a” cho con gái. Cho dù bạn đi với Magne, Magni hay Magna, cái tên đậm nét từ thần thoại Bắc Âu này có nghĩa là “tuyệt vời”.

Tate: Theo truyền thống được coi là nam tính, giờ đây nó được sử dụng làm bảng xếp hạng tên Bắc Âu trung tính về giới tính trong Top 500 của Hoa Kỳ và có nghĩa là “vui vẻ”.

Thật: Ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng người Mỹ Khloe Kardashian đã gây chú ý khi cô đặt biệt danh này cho cô con gái nhỏ của mình. Nó được coi là một “tên từ” của Mỹ, nhưng cái tên phân biệt giới tính này thực sự có nguồn gốc từ Bắc Âu là “tên Viking”, được sử dụng trong lịch sử trên khắp Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển từ những năm 1890.

Vượt ra ngoài tên trẻ em Bắc Âu …

Và một khi bạn chọn ra được một cái tên hoàn hảo cho bé … đã đến lúc chọn một chiếc nôi trẻ em tốt nhất. Tìm hiểu về cách giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper làm dịu cơn quấy khóc và thêm giấc ngủ tại đây!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.