Tên em bé Hy Lạp có những câu chuyện đẹp để kể, với lịch sử phong phú và thần thoại được xây dựng trong âm hưởng trữ tình của họ. Mặc dù bạn không thể nhầm với một cái tên cổ điển của người Hy Lạp, nhưng có một thế giới các lựa chọn vượt ra ngoài tiêu chuẩn như PenelopeAlex. Cho dù bạn hoặc đối tác của bạn là người gốc Hy Lạp, bạn có những kỷ niệm đặc biệt về Hy Lạp, hay chỉ đơn giản là say mê với những tác phẩm kinh điển, hãy xem danh sách của chúng tôi về những tên con Hy Lạp dễ thương nhất và mạnh mẽ nhất dành cho con trai hoặc con gái nhỏ của bạn.

Tên tiếng Hy Lạp cho con trai

Achilles: Người anh hùng trong Chiến tranh thành Troy trong thần thoại đã chết vì bị một mũi tên bắn vào gót chân, cái tên Hy Lạp phổ biến này phản ánh cả sức mạnh của Achilles sự dễ bị tổn thương.

Adonis: Cái tên tuyệt vời trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “rất đẹp trai hoặc đẹp trai” là một lựa chọn hoàn hảo cho bé trai xinh đẹp của bạn. Adonis được Aphrodite, nữ thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp tôn thờ và cái tên này đã trở thành đồng nghĩa với vẻ đẹp nam giới.

Andreas: Có nghĩa là “nam tính, dũng cảm”, tên tiếng Hy Lạp này phổ biến khắp châu Âu và sẽ là một cách thông minh để tôn vinh Andrew hoặc Andrea trong gia đình.

Apollo: Trong thần thoại Hy Lạp, Apollo là vị thần tiên tri, y học, âm nhạc, nghệ thuật, luật pháp, sắc đẹp và trí tuệ, vì vậy có rất nhiều biểu tượng thú vị để rút ra từ đó. Tên có nghĩa là “kẻ hủy diệt”, sẽ có ý nghĩa nhất khi cậu bé của bạn khoảng 2 tuổi!

Bacchus: Ông ấy là thần rượu vang, đó là một cái tên mà con trai bạn sẽ không đánh giá được (chúng tôi hy vọng!) Hoàn toàn cảm kích cho đến khi nó tròn 21 tuổi, nhưng nó cũng chỉ là một cái tên tuyệt vời trong tiếng Hy Lạp.

Calix: Tên em bé trong tiếng Hy Lạp này có nghĩa là “rất đẹp trai” và nghe có vẻ như vậy. Một nghĩa thay thế là “chén thánh”.

Christos: Cái tên Hy Lạp cổ điển này là một yếu trong danh sách 10 tên hàng đầu của Hy Lạp, nhưng nó vẫn còn khá hiếm ở các tiểu bang. Đó là phiên bản tiếng Hy Lạp của Christopher, được dịch là “người mang Chúa Kitô”.

Damien: Có nghĩa là “thuần hóa hoặc khuất phục”, đó là một cái tên êm dịu có nguồn gốc từ Hy Lạp, hiện nằm ngay bên ngoài danh sách 250 tên bé trai hàng đầu ở Hoa Kỳ

Aeros: Tên thần thoại Hy Lạp có nghĩa là “ham muốn.” Eros là vị thần tình yêu và tình dục của người Hy Lạp. Cái tên này hiện khá phổ biến ở Ý, và cũng đã xuất hiện ở kỳ quan truyện tranh— và hệ mặt trời! —trong những năm gần đây.

Georgios: Tên bé trai phổ biến nhất của Hy Lạp có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho đứa con cưng của bạn. Nó không chỉ tạo nên một sự lựa chọn độc đáo cho một cậu bé không sinh ra ở Hy Lạp, mà nó còn dễ dàng mang những biệt danh dễ thương là Georgie hoặc Gio. Thêm vào đó, đó là một cách tuyệt vời để tôn vinh George hoặc Georgia trong gia đình. Ý nghĩa của nó là sự kết hợp của “nông dân” và “công nhân làm đất”.

Hermes: Ông là vị thần của nhiều thực thể bao gồm thương mại, của cải, may mắn, khả năng sinh sản, giấc ngủ, ngôn ngữ và du lịch. Nếu đó không phải là một điềm tốt cho con trai, chúng tôi không thể nghĩ đó là gì! Hermes còn được gọi đơn giản là “người đưa tin”. Tên được phát âm theo phiên âm (“HER-meez”), nhưng với cách phát âm khác (“air-MAZE”), tên này có thể được sử dụng để gợi lên nhà thiết kế nổi tiếng.

Ilya: Hoặc, “Chúa là Chúa của tôi,” là một tên tôn giáo đẹp có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp và tiếng Nga sẽ là một lựa chọn đáng yêu — và hiếm — cho một cậu bé hiện đại.

Jericho: Đó là một địa danh trong Kinh thánh có nhiều nguồn gốc khác nhau, nhưng bản dịch tiếng Hy Lạp là “thành phố mặt trăng”.

Giu-đa: Có nghĩa là “được khen ngợi”, biến thể tiếng Hy Lạp của từ Judah là một lựa chọn đáng yêu cho đứa con nhỏ của bạn.

Cairo: Cái này thật ngọt ngào. Trong tiếng Hy Lạp, Kairos là “thời điểm thích hợp hoặc thời cơ”. Thật là một cái tên đáng yêu có ý nghĩa truyền tải cho cậu bé quý giá của bạn đến vào thời điểm này trong cuộc đời bạn.

Leander: Anh ấy là một thanh niên si tình trong thần thoại Hy Lạp và bản dịch là “người đàn ông sư tử”, mang lại cho cái tên này các yếu tố của cả sự lãng mạn và quyền lực.

Nicholas: Một tên thông dụng khác của các bé trai Hy Lạp, cách viết này của Nicholas chỉ mới lọt vào top 500 về mức độ phổ biến ở Mỹ. Tên Hy Lạp có nghĩa là “chiến thắng của nhân dân”.

Paul: Hình thức Paul trong tiếng Hy Lạp là một lựa chọn nghe cao quý cho cậu bé của bạn, dịch ra nghĩa là “nhỏ”.

Spiro: Đó là một cái tên thật ngầu, và anh ấy có thể là người duy nhất ở trường sử dụng nó. Spiro có nghĩa là “Tôi thở” bắt nguồn từ tiếng Latinh, và là một lựa chọn được sử dụng rộng rãi trong các bậc cha mẹ Hy Lạp.

Stephanos: Một cái tên mang cảm giác hoàng gia, dịch ra “vòng hoa” hoặc “vương miện”, Stephanos không phổ biến ở Hoa Kỳ nhưng bạn sẽ nghe thấy nó thường xuyên hơn ở Hy Lạp.

Vander: Một sự thay thế thú vị cho Xander được nghe nhiều hơn ở Mỹ, đó là biệt danh lấy cảm hứng từ họ có nghĩa là “người đàn ông tốt” hoặc “gia đình của”. Có thể gọi tắt là Văn!

Tên tiếng Hy Lạp cho con gái

Cây keo: Đây là một cái tên hoa đã nổi lên trong những năm gần đây, dịch ra có nghĩa là “gai góc” và được người Hy Lạp rất yêu thích.

Agatha: Tên của cô gái trong tiếng Hy Lạp này có nghĩa là “người phụ nữ tốt” và không phổ biến ở Hoa Kỳ kể từ đầu những năm 1900, mang lại cảm giác cổ điển.

Amaryllis: Một tên hoa đẹp khác trong tiếng Hy Lạp, tên này được dịch là “lấp lánh”, mang lại cho nó sự nữ tính hơn khi kết hợp với những bông hoa màu hồng và đỏ cùng tên.

Arianna: Nó có nghĩa là “thánh thiện nhất” và có nguồn gốc từ cả tiếng Hy Lạp và Ý. Cái tên này đã ngày càng trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ và Ý trong vài năm qua, và vẫn được yêu thích ở Hy Lạp.

Athena: Bà là nữ thần của trí tuệ và chiến tranh, gắn liền với hòa bình và dệt vải. Vị thần Olympian hùng vĩ là một đứa con gái yêu thích của cha nàng, thần Zeus. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn bày tỏ lòng kính trọng đối với Hy Lạp, vì nó gần giống với Athens, thành phố thủ đô.

Calandra: Tên cô gái Hy Lạp độc đáo này có nghĩa là “chim sơn ca”. Một cái tên thiên nhiên luôn là một ý tưởng hay cho một cô bé, và cái tên này thật hiếm và ngọt ngào. Cô ấy có thể dễ dàng được gọi là Cala, Callie, Lan, hoặc Andra với cái tên em bé Hy Lạp đa chiều này.

Calista: Được nữ diễn viên người Mỹ Calista Flockhart nổi tiếng, tên của bé gái trong tiếng Hy Lạp đơn giản này có nghĩa là “xinh đẹp nhất”.

Delia: Đó là một địa danh được dịch ra có nghĩa là “sinh ra trên đảo Delos”, mang lại cảm giác bãi biển cho cái tên Hy Lạp cổ điển dành cho các bé gái.

Demetra: Tên tiếng Hy Lạp đẹp đẽ này là tên của Demeter, nữ thần sinh sản, và được dịch là “một nửa”. Dee Dee và Mimi là biệt danh đáng yêu.

Dorothea: Nếu bạn lớn lên yêu thương Phù thủy xứ Oz và có niềm yêu thích với tất cả mọi thứ tiếng Hy Lạp, đây có lẽ là tên con cho con gái nhỏ của bạn. Dorothea có nghĩa là “món quà của Chúa” và chỉ đủ khác với Dorothy được Mỹ hóa để cảm thấy đặc biệt đối với bé gái sắp sinh của bạn.

Evanthe: Tên tiếng Hy Lạp dành cho các bé gái có nghĩa là “bông hoa công bằng”, đây là một sự lựa chọn ngọt ngào cho cô gái nhỏ của bạn.

Galatea: Khi nhà điêu khắc thần thoại Pygmalion của Síp vẽ người phụ nữ lý tưởng của mình bằng ngà voi, Aphrodite đã biến cô thành một người phụ nữ thực sự tên là Galatea. Vì vậy, ý nghĩa “My Fair Lady” là ở đó. Tuy nhiên, cái tên tự nó quá đẹp nên cốt truyện của nó chỉ quan trọng khi bạn muốn.

hào quang: Với ý nghĩa tương tự như trong tiếng Anh, hoặc dịch cụ thể hơn là “hào quang thần thánh”, tên em bé trên trời bằng tiếng Hy Lạp này là một lựa chọn tuyệt vời cho chú chó nhỏ của bạn.

Helena: Được tôn sùng vì vẻ đẹp của cô ấy trong thần thoại Hy Lạp và xuất hiện trong Shakespeare (hai lần!), Helena xinh đẹp và chỉ khác đủ so với phiên bản gốc của nó, Helen, để thu hút sự quan tâm.

Constantine: Nó rất ngon và chúng tôi thích nó. Những cái tên con to và đậm không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn thích dài và trôi chảy, hãy xem xét cách lặp lại Constantine trong tiếng Hy Lạp này, có nghĩa là “kiên định” từ tiếng Latinh.

Lyris: Tên tiếng Hy Lạp âm nhạc có nghĩa là “đàn hạc” hoặc “đàn lia” này rất hiếm và cũng đặc biệt.

Nerina: Có nghĩa là “tiên nữ biển, nàng tiên cá”, đó là một cái tên Hy Lạp huyền bí dành cho những cô gái mang trong mình phẩm chất ma thuật và hay thay đổi.

Ophelia: Trái với suy nghĩ của nhiều người, cô ấy không phải là một nữ thần Hy Lạp. Nhưng cái tên Hy Lạp đáng yêu dành cho các cô gái có nghĩa là “giúp đỡ” này đã được đặt cho một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Shakespeare, nữ anh hùng bi kịch trong Ấp. Nó nằm trong Top 1.000 của Hoa Kỳ … vì vậy không phải là chưa từng thấy, nhưng vẫn còn hiếm. Ngoài ra, Fifi sẽ đặt một biệt danh siêu dễ thương!

Philena: Đặt tên một bé gái theo tên chú Phil? Chúng tôi đã có cái tên hoàn hảo cho bạn chưa! Tên em bé xinh đẹp trong tiếng Hy Lạp này có nghĩa là “người yêu của nhân loại.”

Sophelia: Ophelia có gần nhưng không khá? Hãy xem xét cái tên Hy Lạp tuyệt vời này dành cho những cô gái giúp thu hẹp khoảng cách giữa cái tên Hy Lạp đó và cái tên Sophia phổ biến hơn. Trong tiếng Hy Lạp, nó có nghĩa là “sự khôn ngoan, người trợ giúp.”

Thalia: Nó có nghĩa là “phát triển mạnh mẽ” và xuất hiện hai lần trong thần thoại Hy Lạp: một lần với tư cách là một trong Ba Ơn và một lần nữa là nàng thơ của hài kịch và thơ ca mục đồng.

Xenia: Tên tiếng Hy Lạp dành cho những cô gái có âm thanh đẹp và tình cảm tốt, tên này có nghĩa là “chào đón, hiếu khách” và chắc chắn là một người nổi bật.

Tên em bé trong tiếng Hy Lạp dành cho con trai hoặc con gái

Artemis: Trong thần thoại Hy Lạp, Artemis là chị em sinh đôi của Apollo và nữ thần của vùng hoang dã, săn bắn và động vật hoang dã. Việc sử dụng tên ngày nay cũng dành cho các bé trai, nhờ âm thanh nam tính hơn của nó.

Calypso: Tên tiếng Hy Lạp có nghĩa là “kẻ ẩn náu”, ngày nay được đặt cho cả con trai và con gái.

Dion: “Đứa con của trời và đất” của bạn sẽ thích lớn lên với cái tên em bé Hy Lạp unisex thú vị này.

Echo: Một tên từ trong tiếng Hy Lạp, có cùng nghĩa trong ngôn ngữ gốc của nó với tiếng Anh và phù hợp như nhau cho con trai hay con gái.

xanh đậm: Tên tiếng Hy Lạp đậm như màu xanh đậm mà nó thể hiện.

Kyrie: Tên em bé theo tiếng Hy Lạp unisex này có nghĩa là “Chúa” và đang đứng trong Top 200 tên dành cho bé trai ở Hoa Kỳ. Đối với bé gái, tên này hiếm hơn nhưng vẫn được sử dụng.

Memphis: Thoạt nhìn, nó có vẻ là một địa danh của Hoa Kỳ cho thành phố ở Tennessee, mang lại tín hiệu cho tên quốc gia đơn tính của Hy Lạp này là khởi đầu. Nhưng cái tên có nghĩa là “bền bỉ và xinh đẹp” cũng có mối liên hệ với Ai Cập cổ đại.

hành: Trong thần thoại Hy Lạp, Orion là một thợ săn, người bị thần Zeus biến thành chòm sao cùng tên. Ngày nay, tên Hy Lạp được sử dụng cho cả con trai và con gái.

Những suy nghĩ cuối cùng về tên những đứa trẻ trong tiếng Hy Lạp

Tên em bé Hy Lạp thực sự cổ điển – nhưng nếu bạn muốn một cái gì đó hiện đại hơn, thì có cả một thế giới cảm hứng về tên em bé! Dưới đây là một số tên em bé yêu thích khác của chúng tôi:

Mặc dù chọn tên cho bé là một trong những việc quan trọng nhất cần làm trong danh sách của bạn, nhưng việc đăng ký quà tặng cho bé cũng vậy. Khi bạn đang hướng đến ngày trọng đại, đừng quên đăng ký để nhận được món quà cực chất dành cho bé: Giường ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.