Tên em bé Hàn Quốc cung cấp một bộ sưu tập đẹp đẽ về âm thanh và ý nghĩa cho trẻ sơ sinh hiện đại, và đặt tên cho trẻ sơ sinh trong văn hóa Hàn Quốc mang đầy tính truyền thống. Tên Hàn Quốc có xu hướng được tạo thành từ ba âm tiết, với âm tiết đầu tiên đại diện cho họ và hai âm tiết còn lại đại diện cho tên đã cho (một âm tiết của tên cụ thể này thường được gọi là tên “thế hệ” và có thể được chia sẻ trong gia đình) thành viên của cùng một thế hệ, trong khi thế hệ thứ hai là duy nhất cho người đó). Trong một thời gian dài, mỗi âm tiết của tên có một ký tự Trung Quốc tương ứng cũng mang lại ý nghĩa cho tên của nó, nhưng gần đây, ngày càng nhiều gia đình Hàn Quốc chọn sử dụng một từ thuần Hàn để thay thế.

Những tên em bé Hàn Quốc này hoạt động tốt trong bối cảnh đặt tên truyền thống gồm ba âm tiết đó. Chúng cũng kết hợp tuyệt vời với các tên từ các nền văn hóa khác (dù được sử dụng làm tên đệm hay tên đệm), dành cho các gia đình đang muốn đặt một cái tên cho con phản ánh nhiều hoàn cảnh. Nếu bạn đang cân nhắc một cái tên Hàn Quốc cho trẻ nhỏ sắp sinh của mình, hãy xem danh sách những cái tên Hàn Quốc hàng đầu cho con trai và con gái của chúng tôi.

Tên Hàn Quốc cho bé trai

Chul: Cái tên Hàn Quốc dành cho con trai này có nghĩa là “vững chắc” và chúng tôi thích nó giống với từ “chill” trong tiếng Anh để chỉ một tên em bé đẹp trai và thoải mái, có một âm tiết.

Doh: Đó là một từ dịch tên có nghĩa là “thành tựu”, có ý nghĩa tuyệt vời để thấm nhuần trong cuộc sống của cậu bé của bạn.

Geon: Tương tự về âm với tên Gideon, tên của cậu bé người Hàn Quốc này có ba nghĩa: “xây dựng”, “mạnh mẽ” và “tôn trọng”.

này: Tên em bé Hàn Quốc gồm ba chữ cái này có nghĩa là “trí tuệ”. Nó kết hợp tốt với một cái tên đệm dài, nhưng ngay cả bản thân nó, nó cũng nói lên được âm lượng.

Hwan: Tên một chàng trai Hàn Quốc nhiều tiềm năng; nó có nghĩa là “sáng sủa.”

Hyuk: Cái này không phổ biến ở Hàn Quốc, nhưng chắc chắn là dễ thương; Hyuk có nghĩa là “rạng rỡ”.

Jin: Một cái tên Hàn Quốc được yêu thích dành cho con trai có nghĩa là “viên ngọc quý” hoặc “sự thật”.

Dính vào: Tên của một nhân vật lịch sử cổ đại (có một số cuộc tranh luận về vai trò của anh ta, nhưng theo một số người, nhà lãnh đạo thế kỷ thứ 2 này đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa Hàn Quốc khi anh ta đến từ Trung Quốc), Kija cũng có nguồn gốc Trung Quốc, khiến nó trở thành một lựa chọn đặc biệt thú vị cho một đứa trẻ với cả di sản Hàn Quốc và Trung Quốc.

Kwan: Tên có nghĩa là “mạnh mẽ” và nếu bạn thêm NS cuối cùng, cái tên rất giống nhau, Kwang, được dịch thành “hoang dã”. Hai ý tưởng tên K dễ thương cho bé trai của bạn!

Kyong: Một cái tên rất phổ biến dành cho các chàng trai ở Hàn Quốc, nó có nghĩa là “sự tươi sáng”.

Minjun: Người đứng đầu bảng xếp hạng Hàn Quốc này đã nổi tiếng trong nhiều năm và mang nhiều ý nghĩa để yêu thích, bao gồm “đẹp trai, sắc sảo, nhanh nhẹn, thông minh và tài năng.” Không có gì ngạc nhiên khi nó rất được yêu thích!

Myung: Một cái tên phổ biến khác của Hàn Quốc dành cho con trai, cái tên này có nghĩa là “trong trẻo và tươi sáng”.

Shin: Tên siêu ngọt ngào và thường được sử dụng cho các chàng trai Hàn Quốc, có nghĩa là “niềm tin”.

Tae: “Một cá nhân tuyệt vời” là một ý nghĩa khá tốt để cậu bé của bạn phát triển thành. Đây là một trong những khá phổ biến với các bậc cha mẹ Hàn Quốc.

Tên Hàn Quốc cho bé gái

Aera: Một cái tên đẹp tiếng Hàn dành cho các cô gái có nghĩa là “tình yêu”.

Quan trọng: Nó hiếm khi được sử dụng hơn nhưng rất mạnh mẽ và ngọt ngào. Bitna có nghĩa là “tỏa sáng.”

Bora: Tên bé gái này đề cập đến một màu tím, làm cho nó trở thành một lựa chọn dễ thương nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên nữ tính và màu hiếm.

Dasom: Một tên bé gái khác của Hàn Quốc có nghĩa là “tình yêu”, tên này nghe rất đẹp.

Hana: Tương tự như Hannah, phiên bản tiếng Hàn có nghĩa là “yêu thích của tôi”. Có thể là một lựa chọn khó khăn nếu bạn có những đứa trẻ khác có thể có vấn đề với ý nghĩa, nhưng nó chắc chắn là dễ thương!

Jae: Tên bé gái ngắn gọn và ngọt ngào có nghĩa là “sự tôn trọng”.

Kyong: Cái tên đậm chất Hàn Quốc dành cho các cô gái có nghĩa là “độ sáng”.

Mi Cha: Chúng tôi yêu thích cái tên có hai phần này của cô gái có nghĩa là “tuyệt đẹp.” Nó cũng có thể dễ dàng mượn được biệt danh Mimi.

Min: Một cái tên cổ điển của Hàn Quốc dành cho các bé gái với nghĩa kép “đầu óc nhạy bén” hoặc “phản ứng nhanh”.

Nabi: Nó có nghĩa là “con bướm”, và cái tên tự nhiên xinh xắn này sẽ là một lựa chọn rất dễ thương cho một bé gái.

Nari: Một cái tên rất đẹp của các cô gái Hàn Quốc có nghĩa là “hoa lily.”

Sook: Tên em bé Hàn Quốc này có nghĩa là “trong sáng và tự nhiên,” và sẽ được ghép nối đáng yêu với bất kỳ tên nào khác.

Yong: Đây là tên một bé gái phổ biến của Hàn Quốc có nghĩa là “người vĩnh viễn và dũng cảm.”

Trẻ tuổi: Young là tên tiếng Hàn đặc biệt dành cho các cô gái có nghĩa là “dũng cảm”.

Tên em bé ở Hàn Quốc trung tính về giới tính

Cho: Một cái tên dễ thương gồm một âm tiết được đặt cho các bé trai và bé gái Hàn Quốc, nó có nghĩa là “đẹp trai” đối với con trai và “đẹp” đối với con gái. Tên em bé Hàn Quốc đơn giản nhưng sang trọng này cũng sẽ rất quý giá ở vị trí chính giữa.

Dae: Tên tiếng Hàn trung lập về giới tính này thường được sử dụng ở Hàn Quốc; nó có nghĩa là “một tuyệt vời.”

Joon: Phổ biến đối với các chàng trai và cô gái Hàn Quốc, cách phát âm của cái tên ngọt ngào này có thể gợi lên cảm giác tổng kết và được dịch thành “rất tài năng”.

Những suy nghĩ cuối cùng về tên trẻ em ở Hàn Quốc

Tên trẻ em Hàn Quốc có âm thanh và ý nghĩa mạnh mẽ, nhưng nếu bạn không tìm thấy tên phù hợp ngay hôm nay, có cả một thế giới cảm hứng đặt tên cho trẻ sơ sinh! Dưới đây là một số tên em bé yêu thích khác của chúng tôi:

Chọn một cái tên hoàn hảo cho bé là một trong những việc quan trọng nhất trong danh sách việc cần làm của bạn … và việc đăng ký mua quà cho bé cũng vậy. Khi bạn đang hướng đến ngày trọng đại, đừng quên đăng ký để nhận được món quà cực chất dành cho bé: Giường ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)