Cuộn giấy vệ sinh các tông là một ví dụ hoàn hảo về một dự án vui vẻ dễ dàng; chúng đủ dễ để trẻ em làm việc nhưng chúng có thể được biến thành tất cả các loại nhân vật và sự vật. Cắt và dán và đồ thủ công bằng giấy cũng luôn là một hit lớn với lũ trẻ của tôi, đó là lý do tại sao tôi biết mình thực sự trúng số độc đắc khi tôi nghĩ ra loại giấy đáng yêu này, một con tàu tên lửa cuộn trong nhà vệ sinh bao gồm tất cả những yếu tố đó!

Tên lửa cuộn giấy vệ sinh Diy

Tự làm tên lửa cuộn giấy vệ sinh cho trẻ em

Như thường lệ, tôi quyết định tôi muốn vạch ra quy trình của một trong những Kiểm tra hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh bằng ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa đầy màu sắc thủ công

Tự làm giấy vệ sinh cuộn đầu tên lửa

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Một cuộn giấy vệ sinh
  • Kéo
  • Một thanh keo
  • Các tông (cam, đỏ, xanh lam và trắng)
  • Giấy xám
  • Một điểm đánh dấu màu đen

Tự làm giấy vệ sinh cuộn giấy thủ công tên lửa

Tự làm giấy vệ sinh cuộn hình nón tên lửa

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Nhìn vào danh sách của bạn và thu thập mọi thứ bạn cần.

Vật liệu tên lửa cuộn giấy vệ sinh tự làm

Bước 2: Bắt đầu đắp cuộn của bạn

Che cuộn giấy vệ sinh trống của bạn trong giấy màu xám của bạn! Tôi lật ngang trang của mình một cách khôn ngoan để các cạnh dài trở thành đầu và cuối trang. Lót đều mép dưới của cuộn giấy với cuối trang và đánh dấu vị trí đầu ống tiếp xúc với giấy (bằng cách tạo một vết nhỏ bằng dụng cụ viết hoặc cắt nhỏ bằng kéo của bạn). Sử dụng dấu đó làm hướng dẫn để cắt toàn bộ trang để bạn có một dải có cùng chiều cao với cuộn giấy vệ sinh của bạn. Bây giờ hãy bôi keo theo chiều cao của cuộn giấy vệ sinh và dán một cạnh xuống đó sao cho mép trên và dưới của trang thẳng hàng hoàn hảo với mép trên và dưới của cuộn giấy vệ sinh. Từ đó, hãy bắt đầu quấn giấy cẩn thận xung quanh toàn bộ bề mặt của cuộn giấy vệ sinh, giữ cho cả mép trên và mép dưới của bạn đều nhau. Khi bạn quay lại từ đầu và gặp lại cạnh đầu tiên, hãy bôi thêm keo lên trên và dán nó xuống sao cho cạnh mới trùng với cạnh đầu tiên, sau đó cắt bớt phần thừa. Bôi lại keo và dán mép nhỏ cuối cùng xuống chắc chắn hơn nếu bạn cần sau khi cắt tỉa. Đặt cuộn sang một bên trong lúc cắt các miếng còn lại.

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 2

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 2a

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 2b

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 2c

Bước 3: tạo hình và cắt phần đầu

Làm đầu tên lửa của bạn! Lật dọc trang màu cam của bạn theo chiều dọc để các cạnh dài trở thành cạnh trái và phải. Đặt kéo của bạn dọc theo cạnh dưới, cách góc dưới cùng bên phải khoảng nửa inch và thực hiện một đường cắt hướng lên, uốn cong mềm mại sang trái theo hình vòng cung cho đến khi bạn chạm vào cạnh bên trái cách đều cạnh trên so với cạnh dưới bên trái góc dọc theo cạnh trái như lần cắt đầu tiên của bạn là từ góc dưới cùng bên trái dọc theo phía dưới. Bây giờ, hãy uốn cong mảnh vào chính nó, uốn cong một bên về phía bên kia nhưng thắt chặt điểm trên cùng và để cho mặt cong mở ra để tạo thành hình nón. Bôi keo dọc theo cạnh bên ngoài của hình nón và dán nó xuống vị trí. Đặt hình nón sang một bên với cuộn vệ sinh của bạn.

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 3

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 3a

Bước 4: Bắt đầu đốt lửa

Từ một góc chưa được chỉnh sửa khác của trang màu cam của bạn, hãy cắt một phiên bản nhỏ hơn nhiều của cùng hình dạng bắt đầu hình nón của bạn, với các cạnh từ góc dài khoảng một inch ở mỗi cạnh. Lần này, thay vì để phần đáy giống như một vòng cung cong mượt mà, bạn sẽ tạo hình cho nó giống như một đám mây hoạt hình hoặc viền xù. Đây không phải là lớp bên trong của động cơ tên lửa của bạn. Để nó bên cạnh.

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 4

Bước 5: Cắt bỏ các chi tiết

Cắt một hình tròn ra khỏi trang màu đỏ có đường kính khoảng nửa inch. Tôi đã làm điều này bằng cách cắt một hình vuông từ góc của trang có kích thước khoảng một inch x một inch và sau đó sử dụng kéo để làm tròn các cạnh thẳng và góc nhọn. Đây sẽ là phần bên trong cửa sổ của tên lửa.

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 5

Bước 6: Cắt nhiều hơn!

Cắt lớp ngoài của động cơ tên lửa của bạn! Đặt ngọn lửa màu cam đầu tiên của bạn lên đầu trang màu đỏ như một hướng dẫn để bạn có thể cắt một mảnh ngọn lửa khác lớn hơn xung quanh nó, đảm bảo rằng màu đỏ sẽ hiển thị giống như một đường viền. Lần này, thay vì cắt một cạnh dưới tròn, tôi đã làm cho mỏ nhọn và nhọn như ngọn lửa.

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 6

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 6a

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 6b

Bước 7: Định hình các bộ phận của bạn

Cắt bốn hình tam giác từ giấy màu cam của bạn. Mỗi một trong số này sẽ là một inch dọc theo đáy với điểm trên cùng nằm cách điểm giữa của cạnh dưới khoảng nửa inch, tạo cho chúng có các cạnh bằng nhau và đều. Gấp đôi mỗi trong số bốn hình tam giác màu cam của bạn theo trục dọc của chúng. Đây sẽ là vây đuôi tên lửa của bạn. Hãy đặt chúng sang một bên trong thời điểm này.

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 7

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 7a

Bước 8: Keo và cắt cửa sổ

Cắt một hình tròn từ giấy màu xanh lam lớn hơn hình tròn bạn đã cắt màu đỏ trước đó. Tôi lặp lại kỹ thuật cắt một hình vuông và sau đó làm tròn nó ra, nhưng tôi giữ hình tròn màu đỏ đầu tiên dựa vào hình vuông làm mẫu để tôi có thể đảm bảo hình tròn màu xanh mà tôi cắt đủ lớn để các cạnh của nó hiển thị giống như một đường viền xung quanh màu đỏ ; bạn sẽ xếp lớp chúng sau. Một lần nữa, đặt các mảnh sang một bên.

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 8

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 8a

Bước 9: Dán keo và cắt cánh cửa

Cắt một hình cánh cửa từ giấy màu xanh của bạn! Của tôi cao khoảng một inch và rộng nửa inch. Tôi bắt đầu bằng cách cắt một hình chữ nhật đơn giản theo các kích thước đó và sau đó làm tròn phần trên theo hình vòm, giống như một hình bán nguyệt.

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 9

Bước 10: thêm chi tiết

Cắt một hình tròn rất nhỏ từ tờ giấy trắng của bạn; của tôi chỉ có đường kính khoảng một phần tư inch. Đây sẽ là bánh xe niêm phong có thể mở và đóng cửa tên lửa của bạn.

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 10

Bước 11: cửa sổ khác

Bây giờ, cắt một hình bầu dục nhỏ từ miếng màu đỏ của bạn, với một cạnh phẳng nhỏ. Đây sẽ là một cửa sổ nhỏ ở đầu cửa tên lửa của bạn. Bây giờ bạn chính thức có tất cả các hình dạng của bạn được cắt ra và sẵn sàng để lắp ráp thành một tên lửa toàn bộ trên cuộn toilet của bạn!

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 10

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 11

Bước 12: Thêm đầu

Bôi keo vào mép trên của cuộn giấy vệ sinh và sau đó ấn mép đó vào bên trong của hình nón màu cam mà bạn đã cắt ra trước đó. Bạn muốn đảm bảo rằng cạnh tiếp xúc đều với mặt trong của hình nón để nó nằm thẳng lên và xuống chứ không phải ở một góc. Đây bây giờ là mũi tên lửa của bạn! Tiếp theo, bôi keo lên mặt sau của hình tròn cửa sổ màu đỏ của bạn và dán nó xuống giữa hình tròn cửa sổ màu xanh của bạn để tạo lớp hai. Sau đó, dùng keo dán vào mặt sau của hình tròn màu xanh đó và dán toàn bộ cửa sổ vào vị trí trên cuộn giấy vệ sinh màu xám, ngay dưới viền của hình nón màu cam của bạn. Dán miếng cửa màu xanh lam xuống cuộn màu xám ngay bên dưới cửa sổ, sau đó dán miếng hình bầu dục nhỏ màu đỏ vào cánh cửa màu xanh lam ngay gần trên cùng và miếng tay cầm hình tròn màu trắng xuống cánh cửa màu xanh ngay bên dưới, ở giữa. Sử dụng bút dạ màu đen của bạn để vẽ đường viền của một chữ thập ở trung tâm của vòng tròn màu trắng để trông giống như một tay cầm tròn. Bây giờ, cắm bốn vây đuôi của bạn xuống! Bôi keo lên bên ngoài nếp gấp nơi bạn đã gấp từng nếp gấp và dán chúng cách đều nhau hai nếp gấp ở hai bên cánh cửa màu xanh và hai mép ở phía sau.

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 12

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 12a

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 12b

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 12c

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 12d

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 12e

Bước 13: Thêm các mặt

Bôi keo vào mặt sau của miếng ngọn lửa màu cam và dán nó xuống chính giữa miếng ngọn lửa màu đỏ của bạn để nó ló ra xung quanh mép. Dùng kéo để tạo những vết cắt nhỏ nửa inch trên cuộn giấy vệ sinh bằng bìa cứng giữa các vây đuôi ở hai bên và cánh cửa màu xanh lam. Chèn phần trên cùng của miếng lửa nhiều lớp vào đáy cuộn vệ sinh và để nó trượt vào các vết cắt bạn đã thực hiện để trông giống như nó đang bùng phát từ các động cơ phía dưới. Sau đó, điền vào các khe trong hình chữ thập của bạn trên tay nắm cửa bằng bút đánh dấu màu đen của bạn.

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 12e

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 13

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa bước 13f

Giấy vệ sinh Diy cuộn tên lửa bước 13g

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa f

Tự làm giấy vệ sinh cuộn tên lửa đơn giản

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Tất nhiên, bạn luôn có thể sáng tạo tùy thích với màu sắc, chi tiết và trang trí. Đề phòng trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)