Tìm kiếm một cái tên dễ thương tiếng Đức để làm cho con bạn nổi bật? Tìm kiếm không xa hơn danh sách này các tên em bé tiếng Đức hay nhất. Điều thú vị là những cái tên trẻ em bằng tiếng Đức hàng đầu trong vài năm trở lại đây có lẽ đã khá quen thuộc với các bậc cha mẹ nói tiếng Anh; trong số đó có Noah và Paul cho con trai và Hannah và Marie cho con gái. Trong khi một số tên phổ biến hơn này nằm trong danh sách của chúng tôi, chúng tôi cũng đã tìm ra nhiều tên em bé Đức độc đáo hơn cho đứa con nhỏ của bạn. Với âm thanh đậm và ý nghĩa ngọt ngào, những cái tên tiếng Đức này hoạt động tuyệt vời ở đây cũng như ở nước ngoài!

Tên tiếng Đức cho bé trai

Adler: Tên tiếng Đức mạnh mẽ dành cho con trai này có nghĩa là “đại bàng”, một tham chiếu đến động vật tình cờ mang lại ý nghĩa cho một nét riêng của người Mỹ. Mặc dù nó không phải là quá phổ biến, nó không có âm thanh khác biệt hoặc bất thường khi lăn ra khỏi lưỡi.

Ansel: Có lẽ thường được kết hợp với nhiếp ảnh gia vĩ đại Ansel Adams, tên cậu bé người Đức phổ biến này có nghĩa là “với sự bảo vệ của thần thánh”, hoặc “người theo dõi một nhà quý tộc.”

Archie: Sau khi cậu bé của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex được đặt cho cái tên dễ thương kiểu Anh này (Archibald), sự nổi tiếng đã tăng vọt. Nhưng nhiều người có thể không biết rằng dạng rút gọn, Archie, là một tên em bé Đức theo đúng nghĩa của nó, có nghĩa là “thực sự dũng cảm.”

Baer: Nếu bạn yêu thích những cái tên âu yếm, hãy cân nhắc cái này dành cho con trai. Phát âm giống như từ tiếng Anh chịu đựng, tên tiếng Đức này có nghĩa là “giống gấu”.

Baden: Tên cậu bé Đức độc đáo như vậy! Nó là một biến thể của tên Bade, và chỉ đơn giản được dịch là “con trai của Bade”, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên tiếng Đức có ý nghĩa hơn, đây có thể không phải là cái tên dành cho bạn. Tuy nhiên, nó nghe có vẻ đáng yêu và có sức hấp dẫn, tác động mạnh mẽ.

Bernard: Được sử dụng rộng rãi hơn ở châu Âu so với ở Mỹ, chúng tôi yêu thích cái tên phổ biến của Đức này có nghĩa là “mạnh mẽ, dũng cảm như một con gấu”.

Carlin: Ít được nghe hơn Carl, nhưng là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên tiếng Đức mạnh mẽ cho con trai mình. Carlin có nghĩa là “một người đàn ông” trong tiếng Đức và có bản dịch tiếng Ailen thay thế là “nhà vô địch nhỏ”, rất ngọt ngào.

Danner: Tên các chàng trai Đức nghe có vẻ mạnh mẽ với ý nghĩa vui vẻ và dễ thương— “vũ công bên cây vả”.

Decker: Tên nghề nghiệp trong tiếng Đức có nghĩa là “thợ lợp mái tôn” và nghe rất tuyệt trong tiếng Anh.

Frederick: Một “người cai trị hòa bình” có thể đi theo Freddie nếu anh ta thích! Chúng tôi yêu mến cái tên cổ điển của người Đức này.

Godfrey: Tên tiếng Đức rất đậm dành cho con trai này có tôn chỉ và cảm giác khắc kỷ, sẽ rất đáng yêu ở trường mầm non và trông cũng tuyệt vời trên sơ yếu lý lịch. Godfrey có nghĩa là “Bình an của Chúa.”

Gunther: Một tên trẻ em khác có nguồn gốc từ Đức nhưng cảm thấy đủ hiện đại đối với các bậc cha mẹ ngày nay. Gunther có nghĩa là “chiến binh chiến đấu”.

Hartman: Đúng như âm thanh, tên em bé tiếng Đức này có nghĩa là “người đàn ông cứng rắn, mạnh mẽ.” Đó là một lựa chọn táo bạo cho một bé trai và là một lựa chọn tốt nếu bạn đặt tên con trai theo tên Harry hoặc Herman trong gia đình.

Humphrey: Như ở Bogart, và cũng bởi vì nó quá độc đáo và đáng yêu. Tên truyền thống của Đức dành cho con trai có nghĩa là “chiến binh hòa bình”.

Jarvis: Đó là tên của một vị thánh phổ biến hơn vào những năm 1880, và xuất hiện như một nhân vật trong Một câu chuyện của hai thành phố; nhưng cái tên cổ điển của Đức đang trở lại hiện đại với cảm giác hipster khó cưỡng lại (hãy coi nó là một sự thay thế cho cái tên nghe tương tự, phổ biến hơn Jatpe).

Johan: Phiên bản tiếng Đức của John được dịch là “Chúa nhân từ.” Nó nằm trong Top 600 ở Mỹ, khiến bạn có thể chắc chắn rằng con trai mình sẽ là người duy nhất ở trường với cái tên cổ điển của những cậu bé Đức này. Cái tên tương tự gần nhất trong top 10 của Đức hiện tại là Jonas, một cái tên trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “chim bồ câu”.

Leopold: Đó là một cái tên quý tộc, nghe có vẻ trang trọng của Đức, có thể dễ dàng được rút ngắn thành Leo cho chàng trai nhỏ của bạn. Tên của một vị thánh khác, tên em bé ở Đức này có nghĩa là “những người dũng cảm”. Và nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên tiếng Đức tương tự nhưng phổ biến hơn cho con trai, bạn có thể thử Leon, hiện đang giữ vị trí số 4 của đất nước.

Manfred: “Người đàn ông của hòa bình” nhỏ của bạn sẽ phát triển đẹp đẽ thành cái tên Đức mạnh mẽ nghe vừa nam tính vừa quyến rũ này.

Otto: Một trong những tên tiếng Đức được biết đến nhiều hơn dành cho con trai, tên này có nghĩa là “giàu có”.

Rainer: Một tên em bé của Đức với cảm giác tiếng Pháp, có nghĩa là “đội quân khôn ngoan.”

Richmond: Cái tên tiếng Đức rất dễ thương này vẫn chưa phải là siêu phổ biến ở các tiểu bang — nó đã không nằm trong Top 1.000 ở Mỹ kể từ những năm 1940. Nó có nghĩa là “người bảo vệ mạnh mẽ.”

Schaffer: Tên cậu bé tiếng Đức độc đáo này được dịch thành “shepard.” (Ngẫu nhiên, Shepard đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các chàng trai ở Mỹ!)

Theobald: Một cái tên tiếng Đức rất thú vị và hiếm có dành cho con trai có nghĩa là “những người can đảm.”

Valentin: Tên tiếng Đức dành cho con trai này có chút rung cảm lãng mạn với sự liên kết không thể tránh khỏi của Ngày lễ tình nhân và ý nghĩa của lựa chọn táo bạo này (“sức mạnh, sức khỏe”) có giá trị riêng.

Walden: Nếu bạn là người yêu thích văn học hoặc thơ ca, bạn có thể bắt gặp bối cảnh Thoreau ở đây, nhưng cái tên đáng yêu của những cậu bé người Đức cũng có nghĩa là “mạnh mẽ”.

Tên tiếng Đức cho bé gái

Adelaide: Tên một cô gái Đức xinh đẹp có nghĩa là “quý tộc” hoặc “quý tộc”, nó hiện nằm trong top 300 ở Hoa Kỳ

Aloisa: Người Đức đối đầu với Louisa. Với sự rung cảm trữ tình hơn Eloise, cái tên tiếng Đức độc đáo dành cho các cô gái này có nghĩa là “chiến binh lừng danh” … đó là sự pha trộn hoàn hảo giữa xinh đẹp và dữ dội.

Amalia: Công bằng mà nói, phiên bản phổ biến hơn ở Đức hiện tại là Emelia ở vị trí thứ 4, nhưng chúng tôi yêu thích cái tên thông dụng ít được sử dụng hơn này, có nghĩa là “công việc”.

Belinda: Mặc dù có một thời gian ngắn lọt vào Top 1.000 của Hoa Kỳ vào đầu những năm 2000, nhưng cái tên cô gái xinh đẹp người Đức này lại tiếp tục chìm nghỉm. Nó có một quá khứ lâu đời với nhiều tài liệu tham khảo văn hóa khác nhau và bản dịch tiếng Đức là “một trong những điều tốt đẹp.”

Bertina: Có nghĩa là “tươi sáng” và “vinh quang”, đó là tên tiếng Đức dành cho những cô gái tràn đầy hy vọng và nhẹ nhàng. Nó cũng dễ dàng vay mượn biệt danh đáng yêu, Bertie.

Clarissa: Clarissa có nghĩa là “sáng sủa, rõ ràng.” Đó là một phiên bản phức tạp hơn của Claire và có mối quan hệ văn học với Charles Dickens và nhân vật chính của Virginia Woolf trong Bà Dalloway.

Eleonora: Nếu bạn là một Eleanor người hâm mộ đang săn lùng một cái tên tiếng Đức đẹp cho bé gái của bạn, hãy cân nhắc lựa chọn thay thế này. Nghĩa tiếng Đức là “cái khác.”

Elsa: Có cần chúng tôi giải thích lý do tại sao con gái nhỏ của bạn sẽ thích lớn lên với cái tên này không? Bỏ ý nghĩa công chúa sang một bên, đó là một cái tên tiếng Đức đáng yêu dành cho các bé gái có nghĩa là “cam kết với Chúa”.

Felicia: Phiên bản tiếng Đức dễ thương của Felicity, có nghĩa là “may mắn”, “hạnh phúc”.

Florentia: Một người Đức nói về Florence, cái tên hoa, nghe độc ​​đáo có nghĩa là “hưng thịnh, thịnh vượng.”

Geraldine: Tên em bé tiếng Đức này là phiên bản nữ tính của Gerald và có nghĩa là “người cai trị với một ngọn giáo.”

Gisella: Nghe có vẻ lạ nhưng dễ phát âm, Gisella có nghĩa là “cam kết” và sẽ nổi bật như một tên em bé độc đáo của Đức.

Gretta: Một tên em bé tiếng Đức phổ biến hơn nhiều tên trong danh sách của chúng tôi, Gretta có nghĩa là “ngọc trai” và là một từ nhỏ của Margarethe hoặc Margaret.

Joseph: Một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đặt tên một bé gái theo tên Joseph hoặc Josephine trong gia đình, tên bé gái độc đáo của Đức này có nghĩa là “Đức Giê-hô-va gia tăng”.

Katrina: Phổ biến hơn nhiều người khác ở đây, Katrina là một cái tên tiếng Đức được yêu thích có nghĩa là “tinh khiết”. Đây là phiên bản tiếng Đức của Katherine.

Lina: Hiện đang xếp hạng thứ 6 ở ​​Đức cho các cô gái, biệt danh xinh xắn này có nghĩa là “dịu dàng” và đã lọt vào danh sách 800 cô gái hàng đầu ở Hoa Kỳ vào năm 2018.

Lisbeth: Chữ Elizabeth nhỏ bé trong tiếng Đức có nghĩa là “cam kết với Chúa” trong tiếng Do Thái.

Lorelei: Đang dần trở nên phổ biến ở Mỹ, tên của cô gái xinh đẹp người Đức này có nghĩa là “quyến rũ, đầy cám dỗ. (Ngoài ra, tên này sẽ có ý nghĩa đặc biệt đối với Gilmore Girls người hâm mộ!)

Magda: Phiên bản tiếng Đức của Magdalen có nghĩa là “tháp cao”.

Matilda: Một cái tên “dũng mãnh” dành cho con gái nhỏ của bạn với tinh thần chiến đấu! Matilda chỉ là con yêu, và biệt danh Mattie và Tillie cũng vậy.

Nixie: Một cái tên tiếng Đức đặc biệt và dễ thương như vậy, Nixie có nghĩa là “nữ thần nước”.

Rheta: Tên tiếng Đức đẹp đẽ dành cho các cô gái có nghĩa là “người nói hùng hồn”.

Lãng mạn: Một showstopper thực sự chỉ có nghĩa là “La Mã” nhưng nghe rất giống nó có thể có nghĩa là lãng mạn; hãy để đó là ý nghĩa cá nhân đối với bạn nếu bạn chọn tên cô gái Đức đáng yêu này.

Truda: Một sự thay thế sang trọng cho Trudy có nghĩa là “người phụ nữ chiến đấu” trong tiếng Đức.

Zelda: Tên tiếng Đức mới mẻ này xuất hiện trong văn học và phim ảnh thường xuyên hơn so với danh sách mẫu giáo, nhưng chúng tôi rất vui vì nó đã trở lại top 1.000 ở Hoa Kỳ. Zelda có nghĩa là “người hầu gái chiến đấu màu xám.”

Tên em bé ở Đức trung lập về giới tính

Auberon: Tên em bé ở Đức trung lập về giới tính có nghĩa là “quý phái” hoặc “giống gấu”.

Axel: Nó có thể không đứng đầu bảng xếp hạng ở Đức, nhưng cái này đang ngày càng phổ biến ở các bang trong những năm gần đây. Axel có nghĩa là “cha đẻ của hòa bình.” Mặc dù cách viết này được coi là không phân biệt giới tính, bạn cũng có thể nữ tính hóa thêm tên cho một cô bé bằng cách đặt cách viết tiếng Pháp, Axelle.

Berlin: Tên địa danh là một lựa chọn vui nhộn, tên độc đáo cho con trai hoặc con gái, và thành phố thủ đô của Đức cũng không ngoại lệ!

Emery / Emerson: Có nghĩa là “siêng năng”, Emery là một cái tên ngọt ngào trong tiếng Đức dành cho các bé trai và bé gái. Tên tương tự Emerson, hoặc “con trai của Emery,” là một tên Đức trung lập về giới tính khác. Cả hai đều có ý nghĩa địa danh đối với các bậc cha mẹ ở Hoa Kỳ và đang ngày càng phổ biến ở đây.

Everett: Phổ biến hơn cho con trai nhưng cũng tăng tốc cho con gái, tên tiếng Đức chéo này có nghĩa là “con lợn rừng dũng cảm”.

Gannet: Một tên em bé độc đáo của Đức dễ đánh vần và phát âm, nó có nghĩa là “ngỗng” và là một cách thay thế thú vị hơn cho Garrett hoặc Janet.

Karsten: Phiên bản tiếng Đức hiếm khi được nghe của Christian này là một lựa chọn tốt cho một bé trai hoặc bé gái.

Keller: Một tên nghề nghiệp trung tính về giới tính đáng yêu được dịch thành “bậc thầy hầm rượu” (biến nó thành một lựa chọn phù hợp cho các bậc cha mẹ thích rượu vang), biệt danh tiếng Đức đang tăng tốc cho các bé trai và bé gái.

Romy: Tên em bé Đức này là một lựa chọn phổ biến của các bậc cha mẹ là người nổi tiếng, bao gồm cả Sofia Coppola, mặc dù cái tên phân biệt giới tính không phải là lựa chọn hàng đầu ở Hoa Kỳ hoặc ở Đức. Tuy nhiên, nó hiện đang xếp hạng # 71 ở Hà Lan và # 160 ở Pháp.

Sascha: Cách đánh vần tiếng Đức của Sasha là một lựa chọn chắc chắn cho con trai hay con gái. Tên có nghĩa là “chiến binh bảo vệ” và các phiên bản của nó phổ biến ở Pháp và các nơi khác trên khắp châu Âu.

Wim: Một cái tên tiếng Đức cổ có nghĩa là “mũ bảo hiểm” hoặc “bảo vệ” theo truyền thống xu hướng nam giới, nhưng nhờ âm thanh hay thay đổi của nó, nó chắc chắn cũng phù hợp với các bé gái thời hiện đại!

Ziggy: Một chi tiết nhỏ của Siegfried hoặc Sigmund, tên em bé người Đức này đã có thời điểm trong những năm qua, nhờ Ziggy Stardust và Ziggy Marley (chưa kể, là tên nhân vật trong Big Little Lies). Thêm vào đó, nó hoạt động cho cả trẻ em gái và trẻ em trai!

Những suy nghĩ cuối cùng về tên trẻ em ở Đức

Tìm kiếm thêm cảm hứng? Hãy xem các tên em bé yêu thích khác của chúng tôi:

Mặc dù việc chọn một cái tên hoàn hảo cho em bé là một phần quan trọng trong việc lập kế hoạch cho sự xuất hiện của con bạn, nhưng việc lập kế hoạch tắm em bé và tạo ra một Sổ khai sinh. Và, khi bạn đang chuẩn bị cho ngày trọng đại, đừng quên đăng ký để nhận những món quà cực chất dành cho bé: giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)