Tên em bé của Nga mang đến một sự kết hợp độc đáo của các phụ âm, có xu hướng thiên về kịch tính và âm thanh thực sự hấp dẫn. Trong khi quốc gia lớn nhất thế giới (ít nhất là theo diện tích đất liền!) Đang bùng nổ nguồn cảm hứng đặt tên trẻ em, chúng tôi đã rút gọn nó thành những cái tên trẻ em Nga hay nhất.

Chúng tôi đã ném vào một số danh sách cũ, nhưng đã tiếp tục và bỏ tên con trai và con gái số một của Nga năm 2019 (tương ứng là Alexander và Sofia) khỏi danh sách này … chúng tôi khá chắc chắn rằng bạn đã nghe hai tên đó trước đây! Nếu bạn đang mong có con và muốn lấy cảm hứng từ những cái tên phổ biến và hiếm có của Nga, hãy xem xét danh sách những tên em bé bằng tiếng Nga hay nhất cho con trai hoặc con gái của bạn.

Nội dung bài viết

Tên cậu bé Nga

Adamek: Nếu bạn thích Adam, hãy xem xét tên em bé bằng tiếng Do Thái / tiếng Nga hiếm gặp này có gốc tương tự và một cái gì đó bổ sung. Adamka có nghĩa là “con trai của đất đỏ.” (Xem thêm tên trẻ em bằng tiếng Do Thái tại đây!)

Alexei: Tên cậu bé phổ biến ở Nga này thực sự là một biến thể của, bạn đoán nó, Alexander… nhưng tên này tưởng tượng lại với nguồn gốc Nga và Hy Lạp nghe có vẻ độc đáo hơn trong khi cung cấp cùng một loạt các biệt danh dễ hiểu. Alexei được dịch là “những người đàn ông bảo vệ.” (Duyệt qua các tên em bé Hy Lạp khác!)

Benedict: Bạn đã nghe tên đứa bé này, nhưng bạn có nhận ra cách đánh vần tiếng Nga không? Chữ “k” đó chắc chắn là từ tiếng Nga, nghĩa của nó là “may mắn” trong tiếng Latinh.

Danil: Trong một vùng biển của Daniels, hãy xem phiên bản của cậu bé Nga, có nghĩa là “Chúa là thẩm phán của tôi.”

Dimitre: Một trong những lựa chọn phổ biến hơn trong danh sách những tên em bé Nga hay nhất của chúng tôi, nó có nghĩa là “thuộc về Chúa”.

Fyodor: Chúng tôi yêu thích vai diễn Theodore của Nga, với cách viết dễ thương và tùy chọn biệt hiệu “Fyo”. Fyodor có nghĩa là “món quà của Chúa”.

Gregory: Đó là một cái tên đậm nét thế giới cũ với nguồn gốc hỗn hợp của Nga và Hy Lạp, có nghĩa là “cảnh giác, một người canh gác.”

Ignatius: Tên cậu bé tiếng Nga thú vị này có nghĩa là “bốc lửa” và nghe giống như vậy.

Kesar: Một sự mới mẻ về Caesar được biết đến nhiều hơn, tên cậu bé Nga độc đáo này có nghĩa là “tóc dài” từ tiếng Latinh và là tên con trai yêu quý của các bậc cha mẹ Nga.

Leonid: Trong tiếng Nga, nó là “sư tử”, và là tên một cậu bé, nó có phần kỳ quặc và mạnh mẽ bằng nhau.

Lev: Chúng tôi có một điểm nhẹ cho những cái tên trẻ em có một âm tiết, đặc biệt là khi chúng ngọt ngào như Lev. Tên cậu bé phổ biến ở Nga này có nghĩa là “trái tim, sư tử” và được phát âm giống như từ tiếng Anh, rời bỏ.

Maksim: Cho dù được đánh vần theo cách này hay Maxim, đó là một cái tên phổ biến của Nga dành cho các bé trai. Maksim có nghĩa là “người vĩ đại nhất” và Max là lựa chọn biệt hiệu cổ điển ở đây.

Natan: Một tiếng Nga khác lấy tên bé trai cổ điển, nguyên âm cứng ở cốt lõi của nó đặt tên này khác với phiên bản được biết đến nhiều hơn, Nathan; cả hai đều có nghĩa là “cho” với nguồn gốc tiếng Do Thái.

Roland: Đây là cách viết tiếng Nga của tên tiếng Đức Roland, và chúng tôi thích phần kết thúc nhẹ nhàng hơn xảy ra khi bỏ chữ “d”. Rolan có nghĩa là “nổi tiếng khắp đất.”

Samvel: Giống như nhiều tên trẻ em của Nga, nó có chung nguồn gốc với ngôn ngữ Hebrew. Samvel là “Samuel” trong tiếng Nga và nó có nghĩa là “được Chúa nói với”.

Sergi: Tên em bé cổ điển của Nga mà bạn có thể đã từng nghe, có hoặc không có đuôi “o”. Chúng tôi thích phiên bản ngắn hơn; tên này bắt nguồn từ một tên tộc người Nga.

Stas: Tên tiếng Nga mạnh một âm tiết có một ý nghĩa tuyệt vời như âm thanh của nó: “một người đạt được vinh quang hoặc danh tiếng.”

Timka: Một trong những tên cậu bé Nga độc đáo hơn trong danh sách của chúng tôi, Timka cung cấp các tùy chọn biệt hiệu giống như Timothy với cảm giác độc quyền hơn. Timka có nghĩa là “tôn vinh Chúa.”

Viktor: Đó là một trong những tên bé trai phổ biến và được yêu thích của Nga, với bản dịch tiếng Latinh là “kẻ chinh phục”.

Vlad: Một cái tên rất điển hình và đậm chất Nga có nghĩa là “cai trị”.

Zinov: Tên tiếng Nga độc đáo này có lẽ là mới đối với bạn; nó thực sự là một phiên bản tiếng Nga của tên em bé trong tiếng Hy Lạp Zenobios và nó có nghĩa là “cuộc sống của thần Zeus.” Trong thần thoại Hy Lạp, Zeus là người cai trị tất cả các vị thần khác, ban cho cậu bé tên là sức mạnh megawatt.

Tên cô gái Nga

Agasha: Bạn có thể đi theo con đường tên em bé Nga độc đáo tuyệt đẹp này hoặc chọn Agata có âm phổ biến hơn (nhưng vẫn rõ ràng là tiếng Nga). Cả hai phiên bản đều có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp Agatha, có nghĩa là “người phụ nữ tốt”.

Anastasia: Chắc chắn là một trong những cái tên Nga phổ biến nhất trong danh sách của chúng tôi, cổ điển này cung cấp những biệt danh đáng yêu từ Annie đến Stassi và có nghĩa là “sự sống lại”. Anastasia là tên bé gái phổ biến thứ 150 ở Mỹ.

Annika: Một cái tên kỳ quặc và đẹp đẽ trong tiếng Nga dành cho các cô gái có nghĩa là “duyên dáng”.

Dariya: Dịch sang “vương giả” và cả “biển cả”, đó là một tên cô gái Nga mạnh mẽ – nhưng dễ thương – với các tùy chọn chính tả thay thế là Daria hoặc Darya.

Evva: Phiên bản tiếng Nga của Eve có cách viết và cách phát âm độc đáo (như EH-va) không giống như Eva được biết đến nhiều hơn phổ biến ở Hoa Kỳ. Evva có nghĩa là “cuộc sống”.

Làm: Nếu bạn đã xem xét Anya nhưng muốn một thứ gì đó thậm chí còn hiếm hơn, thì viên ngọc nhỏ này có thể là nó! Fanya nghe có vẻ đẹp, dễ đánh vần, và có hai nghĩa lớn: “con người tự do” và “từ Pháp”.

Feodora: Cách phát âm đẹp, fay-oh-DOR-a, và ý nghĩa là “món quà của Chúa” khiến phiên bản Theodora của Nga trở thành ứng cử viên hàng đầu cho Baby Girl.

Dạ tiệc: Con gái nhỏ của bạn sẽ chia sẻ cái tên vui nhộn này với vợ của Salvador Dali. Nó không chỉ liên quan đến một từ tiếng Anh glam nghĩa là tiệc tùng, ý nghĩa của nó (“bình tĩnh, người chữa lành”) cũng là một sự lựa chọn đặc biệt cho một cô gái nhỏ.

Karina: Đó là cách viết tiếng Nga của tên tiếng Ý Carina, có nghĩa là “đứa trẻ thân yêu”. Bạn cũng có thể xem xét Karine, tương tự nhưng thực sự có nguồn gốc từ Karen, hoặc “tinh khiết.”

Lara: Một cái tên nhỏ có hai âm tiết ngọt ngào được dịch thành “thành quách” được các bậc cha mẹ Nga ưa chuộng.

Nadia: Giống như Anastasia, có lẽ bạn đã quen thuộc với cái tên phổ biến của các cô gái Nga này, có nghĩa là “hy vọng”.

Odessa: Đó là một địa danh ở Nga đề cập đến một thành phố cảng của Ukraina được Catherine Đại đế đặt tên theo tên của Homer Odyssey. Thật là một cái tên đẳng cấp để truyền cho bé gái của bạn!

Rina: Cái tên đáng yêu này là một nhánh độc lập của các biệt danh dài hơn của Nga bao gồm Caterina và những người khác; nghĩa của nó được mở để giải thích tùy thuộc vào tên dài hơn mà bạn đang gán cho nó. Đây là một cái tên trẻ em hàng đầu của Nga được sử dụng rộng rãi trên khắp châu Âu ngày nay, nhưng ít được nghe đến ở Hoa Kỳ.

Sabina: Tên tiếng Nga cổ đại bắt nguồn từ tiếng Latinh, Sabine, cung cấp một sự thay thế độc đáo cho Sabrina. Bạn cũng có thể hoán đổi trong một “v” tức là. Savina cho một tiếng Nga nghiêng khác trên cùng một tên bộ lạc La Mã ban đầu.

Sharlotta: Một câu trả lời tuyệt vời cho cái tên tiếng Pháp phổ biến rộng rãi Charlotte, sự lựa chọn hiếm hoi này không phải là bảng xếp hạng lớn, nhưng nó chắc chắn đủ đặc biệt để cân nhắc cho cô gái của bạn.

Svetlana: Rất phổ biến ở Nga nhưng ít được nghe đến ở đây, Svetlana hay “ngôi sao” là một cái tên nổi bật cho một người nhỏ.

Tatiana: Họ La Mã cổ đại Tatius là gốc của cái tên tinh thần này dành cho các bé gái. Tati là một tùy chọn khác dưới dạng tên độc lập hoặc biệt hiệu.

Verina: Từ “verum” trong tiếng Latinh có nghĩa là “đúng”, một tên cô gái Nga trữ tình với sức quyến rũ vô tận.

Zhanna: Bạn có thể không đoán rằng cái tên tiếng Nga rất độc đáo dành cho các bé gái này thực sự là một phiên bản của Jane, hoặc “Chúa nhân từ.”

Tên trẻ em Nga trung lập về giới tính

Alec: Cho dù bạn thích nó như một biến thể chính tả của Alec tiếng Nga cho con trai hay là một lựa chọn mạnh mẽ cho con gái, tên em bé Nga trung tính về giới tính sang trọng này sẽ là người chiến thắng. Nó có nghĩa là “người bảo vệ nhân loại.” (Một nhánh khác của Alexander mà bạn cũng có thể sử dụng cho con trai hoặc con gái là Sasha).

Arman: Nghe có vẻ hơi nam tính và có nghĩa là “chiến binh”, nhưng tên em bé đậm chất Nga này cũng có thể được sử dụng cho con trai hoặc con gái.

Damyan: Biến tấu từ Damian, có nghĩa là “thuần hóa, khuất phục”, là một tên em bé ở Nga có giới tính trung tính với cảm giác kỳ quặc.

Georgi: Có vô số cảnh đẹp dành cho các chàng trai và cô gái trên George (“nông dân”) trên khắp thế giới, nhưng ứng cử viên dễ thương của Nga, Georgi, có thể được sử dụng cho một em bé thuộc cả hai giới tính và có cảm giác tươi mới và đáng yêu nhờ “ee”Kết thúc.

Mischa: Tên phái sinh đơn tính của Mikhail, tên em bé Nga trung tính về giới tính ngọt ngào này là một trong những tên yêu thích của chúng tôi. Nó có nghĩa là “một người giống như Chúa.”

Ngoài tên trẻ em Nga…

Bạn muốn tìm kiếm nguồn cảm hứng đặt tên cho em bé ở nơi khác? Kiểm tra các mục yêu thích khác của chúng tôi. Sau đó, khi bạn chọn ra tên của một đứa trẻ của mình, đã đến lúc chọn một chiếc nôi! Tìm hiểu thêm về cách giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper thêm vào giấc ngủ và sự yên tâm.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.