Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước mát mẻ và độc đáo, có vị trí địa lý nằm ở cả châu Á và châu Âu. Đóng vai trò như một cây cầu trong suốt lịch sử, vùng đất có nhiều tầng này tự hào có sự pha trộn đặc biệt của các nền văn hóa và từ lâu đã được tôn sùng như một địa điểm tham quan đầy mê hoặc. Nếu di sản của bạn là người Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc nếu bạn muốn bày tỏ lòng kính trọng đối với vùng đất xinh đẹp trong việc đặt tên cho con mình, danh sách này sẽ không làm bạn thất vọng.

Tên trẻ em Thổ Nhĩ Kỳ có xu hướng là hai âm tiết, với một họ âm thanh đáng chú ý, và mang lại những ý nghĩa phức tạp và đặc biệt sẽ khiến bạn thích thú. Hãy lướt qua danh sách những tên em bé Thổ Nhĩ Kỳ hay nhất của chúng tôi, bao gồm những cái tên đứng đầu bảng xếp hạng từ quốc gia đó và một số tên yêu thích hiếm khi được nghe đến, tất cả đều mới được chọn và sẵn sàng cho bé trai hoặc bé gái của bạn.

Tên tiếng Thổ Nhĩ Kỳ dành cho bé trai

Ahmet: Nó bắt nguồn từ tiếng Ả Rập Ahmed, dành cho một đệ tử của Mohammad, khiến nó trở thành một cái tên tôn giáo Hồi giáo đáng yêu với vòng quay Thổ Nhĩ Kỳ.

Altan: Chúng tôi thích rằng từ này gần giống với Alton tiếng Anh, nhưng với cách phát âm và ý nghĩa riêng biệt của nó— “bình minh đỏ”.

Aydin: Một cái tên khác của em bé Thổ Nhĩ Kỳ tương tự như một tên yêu thích quen thuộc, Aiden, tên này có nghĩa là “thông minh” và về mặt kỹ thuật là phân biệt giới tính, nhưng có vẻ phù hợp với một cậu bé ở Mỹ hơn.

Hàng: Đậm nhưng đáng yêu, cái tên có nghĩa là “hòa bình”, dễ đánh vần và phát âm, nhưng cực kỳ độc đáo.

lễ ăn mừng: Một cái tên đầy tinh thần của cậu bé Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “lễ hội”, chàng trai nhỏ của bạn chắc chắn sẽ trở thành cuộc sống của bữa tiệc với biệt danh vui nhộn này.

Jamal: Cách viết tiếng Thổ Nhĩ Kỳ của Jamal trong tiếng Ả Rập, chúng tôi yêu thích cái tên bé trai hiếm có này có nghĩa là “vẻ đẹp.

sắt: Mạnh mẽ về âm thanh và ý nghĩa, tên của các chàng trai Thổ Nhĩ Kỳ dịch sang “sắt” là một lựa chọn đẹp trai.

Devram: Một cái tên nhiều lớp đẹp đẽ dành cho các bé trai được sử dụng rộng rãi ở Thổ Nhĩ Kỳ, nó có nghĩa là cả “đức hạnh” và “tiếp thu những nhu cầu thiêng liêng”.

Eldar: Chúng tôi thích sự gần gũi của nó với từ tiếng Anh đàn anh, cho ấn tượng đầu tiên về sự khôn ngoan và phẩm chất hiền triết tiềm ẩn. Biểu tượng của Thổ là sức mạnh và sự ấm áp; tên này có nghĩa là “một người được sinh ra để chiến đấu với lửa.”

Người chiến thắng: Hiếm có ngay cả ở Thổ Nhĩ Kỳ, cái tên này chứa đầy sức mạnh và chiến thắng, có nghĩa là “người chiến thắng”.

Kaan: Nó có nghĩa là “vua” hoặc “người cai trị” và là một yêu thích cho những người tìm kiếm một cái tên bé trai mạnh mẽ.

Levent: Một cái tên đẹp về âm thanh và ý nghĩa, cái tên này là viết tắt của “đẹp trai” và là một cái tên yêu thích của các bậc cha mẹ Thổ Nhĩ Kỳ.

Mustafa: Một trong những cái tên phổ biến nhất trong danh sách của chúng tôi, nó hiện đứng thứ 3 ở Thổ Nhĩ Kỳ và là một trong những cái tên thay thế của nhà tiên tri Mohammad. Các ý nghĩa khác nhau và bao gồm “được chọn, được chọn, được bổ nhiệm, được ưu tiên.”

Tamerlane: Tên tầng từng thuộc về một chiến binh Mông Cổ; trong cách viết và hình thức hiện đại, nó được dịch là “sắt” và là một sự lựa chọn độc đáo cho người đàn ông nhỏ bé của bạn.

Yusef: Một người đứng đầu bảng xếp hạng khác, nó giành được vị trí số một ở Thổ Nhĩ Kỳ nhưng hầu như không được nghe thường xuyên ở Hoa Kỳ. Nguồn gốc của nó là tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập, và nghĩa là “Đức Giê-hô-va gia tăng”.

Tên tiếng Thổ Nhĩ Kỳ dành cho con gái

Thảm họa: Có nghĩa là cả “một người phụ nữ có vẻ đẹp quyến rũ” và “đáng yêu”, tên cô bé xinh đẹp này là một ứng cử viên sáng giá.

Alara: Chúng tôi yêu âm thanh trữ tình và chất lượng chảy của nó; tốt hơn nữa là ý nghĩa “nàng tiên nước” mà con gái nhỏ của bạn sẽ yêu thích khi lớn lên và trở thành.

Nguyên bản: Nó giống như một Ashley kỳ lạ, có nghĩa là “chính hãng” và “nguyên bản;” tên trái ngược trực tiếp với từ cấy, đó là hàng giả hoặc bản sao.

Caria: Có một chất trữ tình cho cái tên cô bé quyến rũ này, dịch đẹp là “cô ấy chảy như nước.”

Vịnh: Loại bỏ những rung cảm chính của Daphne nhưng với một nét độc đáo, cái này dịch thành “cây nguyệt quế”, với các nghĩa ngoài rìa là “cao” và “hùng vĩ”, sẽ là một lựa chọn đáng yêu cho con gái.

Biển: Tên bé gái theo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “biển” là một ý tưởng đáng yêu, mặn mà, nghiêm túc dành cho con bạn.

Elif: Chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái Ả Rập (alif), cái này tượng trưng cho sự độc đáo và do đó sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho một cô con gái đầu lòng. Một nghĩa thay thế là “mảnh mai” và nó nằm trong 5 tên cô gái hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Esana: Có nghĩa là “sự bảo vệ”, đó là một cái tên ấm cúng và thú vị dành cho bé gái có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuyệt vời: Có nghĩa là “một phép màu” và “đẹp đẽ” đối với các bậc cha mẹ Thổ Nhĩ Kỳ, nó có tầm quan trọng tuyệt đối đối với phước lành nhỏ bé của bạn. Cũng cần lưu ý rằng tên này có chung cách viết tiếng Anh / Mỹ với tên bé gái hiếm hoi của Nhật Bản là Harika, có nghĩa là “người phụ nữ cao cấp”.

tháng: Nếu bạn thích Luna, thật an toàn khi nói rằng bạn sẽ phải ngã mũ trước cái tên bé gái Thổ Nhĩ Kỳ tuyệt đẹp này có nghĩa là “hoa, hồng và lựu”.

tường: Tên của cô gái Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp này có nghĩa là “sáng như mặt trăng.” Nó hiện nằm trong 10 tên bé gái hàng đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

dòng sông: Một cái tên dễ nghe khác dành cho các cô gái, cái tên này có nghĩa là “sông”, nó thuộc về một nữ diễn viên nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ và được nghe thấy thường xuyên ở Na Uy và Thụy Điển do gần với Thổ Nhĩ Kỳ.

Sefa: Một cái tên vui tươi có nghĩa là “niềm vui”, đây có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn thích Sarah và Sofia nhưng đang tìm kiếm thứ gì đó kỳ lạ, đặc biệt là có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Toulin: Giống như nhiều người khác trong danh sách của chúng tôi, nó có một bản dịch rất cụ thể và giàu sức gợi – “một dải ánh sáng hình tròn xung quanh mặt trăng”.

Zehra: Nó nằm trong top 20 hiện tại ở Thổ Nhĩ Kỳ nhưng sẽ là duy nhất và đặc biệt cho con gái nhỏ của bạn. Zehra có nghĩa là “hoa” với nguồn gốc hỗn hợp Ả Rập / Swahili.

Giới tính Trung lập Tên em bé Thổ Nhĩ Kỳ

Aqara: Được sử dụng rộng rãi cho cả trẻ em trai và trẻ em gái ở Thổ Nhĩ Kỳ, đó là tên của một người chấp nhận rủi ro, dịch ra có nghĩa là “một người yêu thích sự thay đổi và thử thách”.

Aytac: Một tên Thổ Nhĩ Kỳ trung lập về giới tính phổ biến khác, nó có nghĩa là “vương miện của mặt trăng” hoặc “vương miện mặt trăng”.

biển: Đây là tên tiếng Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu bảng xếp hạng dành cho con trai và con gái có nghĩa là “biển”.

vũ trụ: Theo truyền thống, tên của các bé trai có nghĩa là “vũ trụ”, biệt danh mở rộng đã được mở rộng để sử dụng cho các bé gái và cũng có liên quan đến thần thoại Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc về một con rồng.

Roshan: Âm thanh ấm áp, tiếng Ả Rập của tên em bé Thổ Nhĩ Kỳ / Ba Tư xinh đẹp này đã giành được điểm cao với các bậc cha mẹ trên toàn cầu. Nó có nghĩa là “độ sáng của ánh sáng.”

Thêm cảm hứng về tên trẻ em:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)