Những cái tên Thụy Điển cho bé có cảm giác vừa quý tộc vừa đặc biệt. Với xu hướng đặt tên tương tự như đã thấy ở các quốc gia châu Âu xung quanh và một số khác biệt với sở thích đặt tên của các bậc cha mẹ Na Uy, có rất nhiều con đường thú vị để khám phá trong đất nước nổi tiếng với những giai điệu nhạc pop truyền nhiễm và một ngày nắng đẹp.

Chúng tôi không bao gồm quá nhiều người từ Top 20 của Thụy Điển cho năm hiện tại vì nhiều người đã được nghe trên toàn thế giới (như Lily, Dylan và Lukas). Thay vào đó, chúng tôi đã tìm hiểu sâu về một số tên trẻ em Thụy Điển sáng tạo và độc đáo trong khi xem xét danh sách với một số tên yêu thích từ người Thụy Điển hiện đại.

Tên tiếng Thụy Điển dành cho bé trai

Adolphus: Cái tên đẹp trai này có nghĩa là “con sói cao quý.” Đó chắc chắn là một cái tên trẻ em Thụy Điển hiếm hoi có thể khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho con bạn.

Elias: Người Thụy Điển lấy tên Elijah (“Yahweh is my God” trong tiếng Do Thái) về mặt kỹ thuật là một cái tên trung lập về giới tính, nhưng người Thụy Điển có xu hướng đặt cái tên nghe có vẻ thú vị này cho các bé trai.

Evert: Chúng tôi yêu thích phiên bản tiếng Thụy Điển ngắn hơn của Everett, có nghĩa là “con lợn rừng dũng cảm”.

Humfrid: Có điều gì đó an ủi về sự lựa chọn dễ thương này dành cho một cậu bé, có nghĩa là “chiến binh hòa bình”. Đó là biến thể tiếng Thụy Điển của Humphrey (như trong Bogart!) Từ tiếng Đức.

Justinus: Một cái tên khác hiếm gặp hơn của trẻ em Thụy Điển đối với một cái tên nổi tiếng — Justinis đang gia tăng ở Mỹ như một sự thay thế duy nhất cho Justin và có nghĩa là “công bằng, chính trực”.

Kalle: Nếu bạn có thể bỏ qua cách viết liền kề với màu xanh lá cây ở đây, thì đó là một biến thể tiếng Thụy Điển nghe có vẻ hay ho của Karl có nghĩa là “con người tự do”.

Klemens: Một cái tên “K” chắc chắn khác dành cho chàng trai nhỏ của bạn, nó có nghĩa là “ôn hòa, nhân hậu” và được làm dịu đi bởi phần cuối cùng của nó NS âm thanh.

Leon: Cái tên phổ biến của Thụy Điển (ở vị trí thứ 10 hiện tại) cũng phổ biến ở Mỹ ngay bên ngoài top 200. Nó có nghĩa là “sư tử” và nghe có vẻ cao quý nhưng ngọt ngào.

Nathaniel: “Nathaniel” của Thụy Điển có nghĩa là “được cho; món quà của Chúa ”có cách viết và âm thanh độc đáo nhưng vẫn dễ nhận biết ở Hoa Kỳ.

Nils: Một cái tên vui nhộn dành cho bé trai ngày càng phổ biến trong các bậc cha mẹ Thụy Điển, nó có nghĩa là “chiến thắng của nhân dân”.

tôi đã: Chúng tôi yêu thích cái tên bé trai Thụy Điển kỳ quặc này có nghĩa là “thừa kế”, riêng nó và vì khả năng đặt biệt danh dễ thương của nó, Oli.

Stefan: Đây là một lựa chọn tốt cho hoàng tử bé của bạn vì nó có nghĩa là, “người đàn ông đội vương miện.”

Svens: Giống như Klemens và Nils, chúng tôi thích chữ “s” đóng lại cái tên bé trai dễ thương của Thụy Điển này dành cho các bé trai. Những người yêu thích Disney thu nhỏ của bạn có thể sẽ chỉ ra sự gần gũi của nó với Sven từ Đông cứng, nhưng đó không phải là một điều xấu! Svens có nghĩa là “tuổi trẻ”.

Vermanentin: Nếu bạn muốn tiếp cận những cái tên phổ biến ở Thụy Điển ngay bây giờ, Vincent sẽ là một lựa chọn phù hợp hơn cho những cái tên “V”. Nhưng chúng tôi không thể không đưa biệt danh độc đáo này với những rung cảm valentine mơ hồ được dịch thành “sức mạnh, sức khỏe”.

Tên trẻ em Thụy Điển dành cho con gái

Agatha: Có nghĩa là “đạo đức” hoặc “tốt”, nó được sử dụng rộng rãi trên khắp châu Âu và được các bậc cha mẹ Thụy Điển ưa chuộng trong nhiều thập kỷ.

Brigitta: “Bridget” của Thụy Điển nghe có vẻ lạ và cực kỳ đẹp. Tên tiếng Thụy Điển có nghĩa là “sức mạnh” hoặc “một người cao quý.”

Carolinda: Câu nói hay thay đổi của người Thụy Điển về Caroline có nghĩa là “con người tự do”. Nó cũng dễ dàng rút ngắn thành nhiều biệt danh bao gồm Carrie, Callie, Linda, Lin hoặc Lindy.

Ebb: Cái tên nằm trong top 10 hiện tại của Thụy Điển và hiếm khi được nghe đến bên ngoài; đó là một lựa chọn táo bạo cho một cô bé có nghĩa là cả “pháo đài của sự giàu có” và “sức mạnh của một con lợn rừng” có nguồn gốc Anh-Đức.

Elia: Một lựa chọn hàng đầu khác dành cho người Thụy Điển, tên cô bé Thụy Điển dễ thương này thực sự có nguồn gốc từ Ý (“Giê-hô-va là Đức Chúa Trời”), sẽ phù hợp với các bậc cha mẹ Mỹ, nơi hai trong số những tên con gái phổ biến nhất của chúng tôi là Ellie và Ella.

Freja: Đó là một lựa chọn phổ biến ở Thụy Điển và cũng đang đạt được sức hút ở những nơi khác; lựa chọn tuyệt vời này với các tùy chọn chính tả khác nhau (Freya, Freia …), có nghĩa là “quý bà, quý tộc.”

Gustava: Một sự lựa chọn táo bạo cho một bé gái, đó là một cái tên Thụy Điển hiếm khi được nghe có nghĩa là “quyền trượng của các vị thần”.

Jolande: Yolanda trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là “màu tím” hoặc “hoa violet” để lựa chọn một cái tên nhẹ nhàng và xinh xắn cho con gái nhỏ của bạn.

Lovisa: Đó là một cái tên Thụy Điển sẵn sàng chiến đấu có nghĩa là “chiến binh lừng danh” chắc chắn ít được sử dụng hơn Louisa hoặc Eloise và có âm thanh tương tự.

Hàng: Tên tiếng Thụy Điển xinh xắn dành cho các cô gái này được đánh giá cao ở Thụy Điển, hiện đang đứng trong top 10 của họ. Nó có nghĩa là “cây vôi” hoặc “hoa chanh” với nguồn gốc Bắc Âu.

Noemi: Tên cô gái phổ biến nhất của Thụy Điển có nghĩa là “niềm vui của tôi” và thực sự có nguồn gốc từ Ý / Tây Ban Nha. Đây là lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hợp thời với người Thụy Điển hơn là một cái tên Thụy Điển đích thực.

Pixie: Chúng tôi không thể yêu cái tên Thụy Điển độc đáo này hơn. Nó chắc chắn nổi bật, nhưng đó là điều khiến nó trở nên quyến rũ như vậy. Đây là từ tiếng Thụy Điển có nghĩa là “cổ tích”, nhưng bạn có thể đoán được điều đó!

Sassa: Nó rất dễ thương, nó gần giống như một tên thú cưng cho một cô gái nhỏ hơn là một sự lựa chọn tên riêng, nhưng chất lượng nhẹ nhàng của nó chính xác là những gì chúng tôi yêu thích ở nó. Sassa là phiên bản tiếng Thụy Điển của Sarah có nghĩa là “công chúa” trong tiếng Do Thái.

Sybilla: Phiên bản tiếng Thụy Điển của Sybil cực kỳ nữ tính với chữ “a” cuối cùng và nó có ý nghĩa đa nghĩa đối với tình yêu: “tiên kiến, tiên tri, nữ tiên tri”.

Wilhemina: Chúng tôi dành tất cả trái tim cho cái tên bé gái hoa mỹ này từ tiếng Thụy Điển, có nghĩa là “người bảo vệ kiên quyết.”

Tên tiếng Thụy Điển của em bé trung tính về giới tính

Arya: Tên tiếng Thụy Điển này ngày càng phổ biến đối với các cô gái, phần lớn nhờ vào một nhân vật nữ có tên trên Trò chơi vương quyền. Nhưng bạn có biết rằng Arya thực sự là một tên em bé Thụy Điển trung tính về giới tính được sử dụng rộng rãi? Các cách viết thay thế bao gồm Aria và Aarya, và nghĩa là “cao quý.”

Britt: Một cái tên Thụy Điển trung tính về giới tính dễ thương có nghĩa là “nữ thần cao cả” cũng mang lại cảm giác sang trọng một chút do nó kết hợp với thuật ngữ “Brit”.

Jona: Đó là một trong những lựa chọn tên trung lập về giới tính phổ biến nhất ở Thụy Điển, có nghĩa là “chim bồ câu” ở dạng ban đầu, Jonah, từ tiếng Do Thái.

tháng Sáu: Tên tiếng Thụy Điển tinh thần có nghĩa là “Tháng sáu” là một lựa chọn phổ biến ở đó cho cả nam và nữ.

Lauris: Một cái tên Thụy Điển tinh tế và độc đáo, không phân biệt giới tính với ý nghĩa bắt nguồn từ cả một thành phố cổ của Ý và tiếng Latinh, “vòng nguyệt quế”.

Malin: Tên tiếng Thụy Điển đáng yêu này có thể được sử dụng cho con trai hoặc con gái; nó có nguồn gốc là một dạng của tên cô gái Magdalene có nghĩa là “tháp cao”, nhưng trong cách sử dụng hiện đại là phổ biến cho các bé trai và bé gái.

Ngoài tên trẻ em Thụy Điển…

Có một thế giới rộng lớn về cảm hứng tên em bé để rút ra từ đó! Nếu bạn không tìm thấy lựa chọn hoàn hảo ở đây, hãy xem một số mục yêu thích khác của chúng tôi bên dưới. Và sau đó khi bạn quyết định đặt tên con phù hợp nhất cho đứa con nhỏ của mình, hãy bắt đầu suy nghĩ về nơi chú chó yêu của bạn sẽ ngủ! giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper tự động phản ứng khi quấy khóc, giúp bé và bố mẹ ngủ ngon hơn. Tìm hiểu thêm về giường cũi kỳ diệu tại đây!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.