Cho dù bạn đang tìm kiếm một cái tên có ý nghĩa phong phú, đầy hy vọng hay chỉ đơn giản là đang tìm kiếm những âm thanh đáng yêu, tên trẻ em Trung Quốc sẽ cung cấp. Danh sách tên tiếng Trung ngọt ngào cho con trai và con gái của chúng tôi bao gồm nhiều tên truyền thống, thường có hai phần, cũng như một số lựa chọn hiện đại hơn. Cho dù bạn chọn con đường nào khi chọn tên tiếng Trung hoàn hảo cho con mình, bạn không thể sai một trong những cái tên trong danh sách này.

Nội dung bài viết

Tên tiếng Trung cho bé trai

Bo: “Sóng biển” là một hình ảnh đáng yêu để chiếu với tên cậu bé ngọt ngào của bạn và không có gì đáng tiếc khi hình ảnh này được phát âm giống như lựa chọn phổ biến Beau, cho một lựa chọn chéo dễ thương cho chàng trai nhỏ của bạn.

Bowen: Hiện nằm trong top 5 ở Trung Quốc dành cho các bé trai, tên của cậu bé phổ biến ở Trung Quốc này có nghĩa là “dồi dào, giàu có, biết chữ”.

Chang: Nó có nhiều nghĩa, bao gồm “êm ái, tự do, không bị cản trở, tốt lành, ánh sáng mặt trời” … Hãy chọn cái tên yêu thích của bạn nếu đặt cái tên Trung Quốc dễ thương này cho cậu bạn nhỏ của bạn.

Phong: Một “hội nghị thượng đỉnh” và cũng là một lựa chọn táo bạo cho một cậu bé.

Haoran: Mặc dù rất hiếm ở Hoa Kỳ, đây hiện là tên phổ biến thứ ba cho các bé trai Trung Quốc; nó dịch thành “vĩ đại theo cách thức.”

Jia: Một tên bé trai Trung Quốc rất dễ thương với ý nghĩa đa nghĩa: “tốt lành, ngôi nhà, gia đình.”

Jin: Có nghĩa là “vàng”, đây là tên tiếng Trung phổ biến của các bé trai.

Tháng sáu: Tên em bé trong tiếng Trung Quốc này có nghĩa là “ngoan ngoãn, trong sáng” và có âm hưởng nâng cao nó.

Kai: Đây là ngôi sao tên tuổi đang nổi trong giới trẻ em Mỹ, có lẽ do nhiều nguồn gốc và cách dịch (nó cũng là một cái tên phổ biến của trẻ em Hawaii). Trong tiếng Trung, tên em bé này có nghĩa là “chiến thắng” hoặc “bắt đầu”.

Tài Sǔn: Một cái tên rất hay và độc đáo của các chàng trai Trung Quốc được phát âm Tai Soo-un, nó được dịch là “chồi tre lớn lên” và gợi lên hình ảnh “bước đi trên cỏ thơm”, mang ý nghĩa tự nhiên kép.

Tên tiếng Trung cho bé gái

Ai Mí: Phát âm mắt mee, tên tiếng Trung đáng yêu dành cho con gái này có nghĩa là “tràn ngập tình yêu và tình cảm” và biểu tượng của nó gợi lên “bầu trời mây yên bình”.

Bai: Nó có nghĩa là “hướng ngoại” và là một lựa chọn đáng yêu cho tên hoặc tên đệm.

Bao: Có nghĩa là “kho báu quý giá”, đó là một tên tiếng Trung đẹp đẽ dành cho cô con gái mới tinh của bạn.

Hai: Hãy cân nhắc cái tên lấp lánh này dành cho những cô gái dịch thành “jasper” cho viên ngọc nhỏ của bạn.

Chéng Lì: Tên tiếng Trung cho con gái, phát âm là cheng leeh, có nghĩa là “chân thành và xinh đẹp” và hình ảnh liên quan của nó là một dòng sông trong xanh và yên bình.

Jū Dì: Lựa chọn phổ biến của các bậc cha mẹ Trung Quốc này được phát âm giống như tên phương Tây Judy. Nghĩa tiếng Trung lộng lẫy là “ngôi sao tỏa sáng như ngọc” và hình ảnh liên quan đến Jū Dì là một cầu vồng nhìn từ xa.

Kia kia: Phát âm leeh leeh, bạn có thể thu hẹp khoảng cách giữa hai từ thành Lìlì cho một phiên bản Mỹ hóa của tên tiếng Trung ngọt ngào này dành cho các cô gái có nghĩa là “hoa nhài xinh đẹp” và gợi lên sức mạnh, lý trí và sự ổn định.

Có thể: Nó có nghĩa là “xinh đẹp”, làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi cho bất kỳ cô gái nhỏ nào và cách phát âm phù hợp với tên từ tiếng Anh Có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn thú vị cho một bé gái mùa xuân.

Xia: Đó là một cái tên quý tộc Trung Quốc được phát âm ZEE-uh. Cái này có một phẩm chất gần giống như siêu anh hùng đối với nó, cho một sự lựa chọn mạnh mẽ cho một đứa con gái.

Xin: Phát âm ống chân, tên em bé ngắn gọn và ngọt ngào của Trung Quốc dành cho các bé gái có nghĩa là “xinh đẹp, thanh lịch.”

Tên em bé Trung Quốc trung lập về giới tính

Aang: “Bình yên” hoặc “nâng cao lên” — hai ý nghĩa dễ chịu được gắn với tên em bé Trung Quốc ngọt ngào này dành cho cả bé trai và bé gái.

Bắc Kinh: Đó là một lựa chọn phi truyền thống, nhưng các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một địa danh Trung Quốc trung lập về giới tính có thể cân nhắc thành phố thủ đô.

Huân: Tên em bé Trung Quốc trung lập về giới tính này có nghĩa là “hạnh phúc”.

Lian: Theo truyền thống là một tên nữ tính, tên Trung Quốc này có thể được sử dụng cho các bé trai hoặc bé gái hiện đại. Lian có nghĩa là “cây liễu duyên dáng.”

Hoặc: Đó là một “cực kỳ tuyệt vời” và có thể được sử dụng như một tên em bé Trung Quốc trung lập về giới tính.

Những suy nghĩ cuối cùng về tên trẻ em Trung Quốc

Tìm kiếm thêm một số chữ cái tên em bé? Kiểm tra danh sách các tên phổ biến của trẻ em của chúng tôi:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.