Tiếng Ả Rập được nói bởi hơn 400 triệu người trên toàn thế giới và là ngôn ngữ chính thức của 22 quốc gia có chủ quyền … chưa kể đến ảnh hưởng của tiếng vang Ả Rập qua nhiều ngôn ngữ khác — và nó cũng là cơ sở cho một số tên trẻ em tuyệt vời! Bất kỳ tên em bé Ả Rập truyền thống nào trong số này chắc chắn sẽ tạo sự khác biệt cho bé trai hoặc bé gái ngọt ngào của bạn. Những cái tên tiếng Ả Rập này có cả ý nghĩa mạnh mẽ và cadences nghe có vẻ đáng yêu … chúng là một cách tuyệt vời để bày tỏ lòng thành kính với cội nguồn của bạn hoặc chỉ đơn giản là gật đầu với một phần của thế giới có liên quan đến gia đình bạn.

Nội dung bài viết

Tên cậu bé Ả Rập

Abdul: Tên cậu bé tiếng Ả Rập được yêu thích này có nghĩa là “đầy tớ của”.

Achmed: Achmed là một cái tên tiếng Ả Rập nghe đậm với nghĩa kép đẹp đẽ: “được ca ngợi rất nhiều” hoặc “người không ngừng cảm tạ Chúa”.

Cairo: “Địa danh” thời thượng này là thủ đô của Ai Cập và cũng là một tên trẻ em phổ biến trong tiếng Ả Rập.

Fayez: Một tên cậu bé có âm thanh mạnh mẽ trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “chiến thắng”. Chúng tôi cũng yêu mến Fez như một biệt danh siêu dễ thương cho một cậu bé tên là Fayez.

Galel: Tên của cậu bé này cũng có nguồn gốc từ tiếng Do Thái, tạo nên sức hấp dẫn độc đáo cho cái tên văn hóa toàn vùng Ả Rập này. Galel có nghĩa là “làn sóng của Chúa” và cũng sẽ là một lựa chọn tên đệm đáng yêu.

Hamid: Al-Hamid là một trong 99 tên của Allah, và cái tên phổ biến trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “được ca tụng” này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho một người con trai tiếp tục nền văn hóa.

Jamal / Jamar: Chúng tôi không muốn chọn giữa những cái tên nghe giống nhau nhưng không kém phần đáng yêu này. Jamal có nghĩa là “vẻ đẹp” và Jamar, “tia lửa”, vì vậy bất kỳ âm kết thúc và ý nghĩa nào phù hợp với bạn hơn, một trong hai tên con trai Ả Rập phổ biến này là một lựa chọn tuyệt vời.

Khalid: Một trong những cái tên được biết đến nhiều hơn trong danh sách các tên trẻ em bằng tiếng Ả Rập của chúng tôi nhờ DJ khổng lồ âm nhạc nổi tiếng Khaled, cái tên này với một trong hai cách viết đều dịch thành “vĩnh cửu”.

Malik: Tên tiếng Ả Rập dành cho con trai này có nghĩa là “vua” hoặc “làn sóng” và là một lựa chọn rất ngọt ngào cho một em bé.

Mohammad: Tên trong Kinh thánh rất phổ biến ở khắp Trung Đông và cả ở Anh. Tên của em bé Ả Rập này gần đây cũng đã đứng đầu bảng xếp hạng ở Mỹ, vì vậy dù bạn sử dụng cách viết nào (Mohammad, Mohammed, Muhammad), bạn không thể sai khi đặt tên cho cậu bé của mình theo tên nhà tiên tri.

Omar: Chúng tôi yêu thích sự đơn giản và cởi mở của tên cậu bé tiếng Ả Rập ngọt ngào này. Omar có nghĩa là “tài hùng biện” và có nguồn gốc hỗn hợp giữa tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập.

Rashid: Có nghĩa là “được hướng dẫn đúng cách”, tên cậu bé thông minh này là một lựa chọn phổ biến ở các quốc gia nói tiếng Ả Rập.

Salem: Không có gì ngạc nhiên khi cái tên êm dịu này từ tiếng Ả Rập và tiếng Do Thái có nghĩa là “hòa bình”. Về mặt kỹ thuật, nó có thể được sử dụng cho con trai hoặc con gái nhưng được coi là tên con trai rộng rãi hơn ở Trung Đông và các khu vực lân cận.

Bạn đang xem Tên trẻ em bằng tiếng Ả Rập mạnh mẽ dành cho con trai và con gái – Kool Style

Tên cô gái Ả Rập

Aisha / Ayesha: Chúng tôi đã phải cung cấp cả hai cách viết đẹp của tên cô gái Ả Rập phổ biến này có nghĩa là cả “phụ nữ” và “cuộc sống”. Aisha là vợ của nhà tiên tri Mohammed, có ảnh hưởng đến sự lựa chọn tuyệt vời này.

Anila: Tên tiếng Ả Rập đáng yêu dành cho các cô gái này có nghĩa là “thiếu kinh nghiệm, thô thiển.” Chúng ta có thể thấy nó với một số lựa chọn biệt danh khá đẹp bao gồm Annie, Nila hoặc Nini.

Bhishma: Một tên em bé bằng tiếng Ả Rập độc đáo hơn bên cạnh, tên bé gái theo đạo Hồi có nghĩa là “lịch sự” được sử dụng rộng rãi ở các nơi khác trên thế giới và sẽ là một lựa chọn đặc biệt cho con gái của bạn.

Farah: Cái tên Ả Rập xinh đẹp này là lựa chọn phổ biến của các bậc cha mẹ Mỹ vì nhiều lý do — một là ngôi sao mang tính biểu tượng của thập niên 70 và một là ý nghĩa đầy hy vọng của nó: “hạnh phúc”.

Fatima: Một trong những tên em bé phổ biến nhất trong tiếng Ả Rập, Fatima có nghĩa là “người mặc em bé” và dễ dàng sử dụng cho các biệt danh ngọt ngào Fati, Tima và Ema.

Lỗi: Cái tên tiếng Ả Rập tuyệt đẹp và độc đáo có nghĩa là “món quà” này đã không lọt vào bảng xếp hạng ở Mỹ, nhưng nó là một cái tên rất thú vị để xem xét.

Khadija / h: Một trong những người vợ khác của Mohammad và cũng là một ngôi sao nổi tiếng với nhiều lựa chọn về biệt danh (Katie, Khada, Didi, Dija), nó có nghĩa là “trẻ sinh non”.

Kinza: Tên có viền vàng dành cho một bé gái, cái tên này bắt nguồn từ từ “kinz” trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “kho báu ẩn giấu”. Nó có ý nghĩa chính về sự giàu có và thịnh vượng, và chúng tôi ở đây vì nó!

Maha: Tên gây sửng sốt của một bé gái có nghĩa là “đôi mắt đẹp” (nhưng cũng có thể là “con bò hoang”) thường được tìm thấy trong thơ ca Ả Rập.

Nadia: Nó được sử dụng rộng rãi ở phương Tây hơn nhiều người trong danh sách này, nhưng Nadia vẫn cảm thấy đặc biệt. Cũng được biết đến với nguồn gốc từ tiếng Nga, nghĩa Ả Rập của Nadia là “dịu dàng và tinh tế;” nó là một nhánh của tên Nada của các cô gái, có nghĩa là “sương”.

Rimsha: Chúng tôi thích cách âm thanh độc đáo này và cũng có nhiều nghĩa Hồi giáo của nó, bao gồm “đẹp” và “một bó hoa”.

Bảy: Tên em bé theo đạo Hồi có nghĩa là “gió đông” là một lựa chọn đáng yêu cho một bé gái hiện đại.

Zoya: Có một cái gì đó đặc biệt về tên Z, và cái này không phải là ngoại lệ. Zoya có nghĩa là “yêu thương và chăm sóc” trong tiếng Ả Rập và cũng có chung nguồn gốc với tiếng Hy Lạp, và là phiên bản tiếng Nga / tiếng Ukraina của Zoe, nơi nó có nghĩa là “cuộc sống”.

Tên tiếng Ả Rập trung lập về giới tính

Amal: Đó là một lựa chọn phổ biến ở khắp các quốc gia nói tiếng Ả Rập và tên em bé unisex này có nghĩa là “hy vọng” hoặc “khát vọng”.

Ehsan: Tên cậu bé tiếng Ả Rập cũng trở nên phổ biến với các cô gái nhỏ; nó có nghĩa là “hoàn hảo” hoặc “xuất sắc” và dễ dàng cho mượn biệt danh của cậu bé Sonny và biệt danh của cô gái Ehsa.

Sự tin tưởng: Một cái tên trung lập về giới tính trong lịch sử được đặt nhiều hơn cho các bé gái nhưng đang gặp một chút gì đó lai căng với các bậc cha mẹ hiện đại, Iman có nghĩa là “niềm tin” và con bạn sẽ có một công ty tốt nếu được đặt tên này, tức là người mẫu siêu sao quốc tế Iman. được biết đến bởi — không cần họ!

Nakia: Tên em bé trong tiếng Ả Rập trung lập về giới tính có nghĩa là “trong sáng” trong ngôn ngữ đó và có nghĩa là “trong sáng và trung thành” trong tiếng Ai Cập, để có một lựa chọn đẹp và độc đáo mà con bạn sẽ tự hào khi lớn lên.

Ngoài tên trẻ em trong tiếng Ả Rập:

Có cả một thế giới rộng lớn về cảm hứng đặt tên cho trẻ sơ sinh! Một số tên yêu thích khác của chúng tôi bao gồm…

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

Xem tiếp xem xem Tên em bé Châu Phi dành cho con trai và con gái – Kool Style