Tên con trai và con gái thời thượng

Một số thứ trở nên tốt hơn theo độ tuổi: rượu vang, trí tuệ ‚và tên em bé? Đúng rồi! Để đặt tên cho thế hệ tương lai, các bậc cha mẹ ngày càng hướng về quá khứ để tìm những cái tên cổ hủ cho bé.

Do đó, những cái tên cổ điển dành cho trẻ nhỏ như Evelyn, Emma, cây phỉ, Theodore, Henry, và Sư Tử đã bắt đầu cảm thấy hoàn toàn hiện đại khi họ leo lên đầu danh sách tên trẻ em. Nhưng những cái tên cổ điển này chỉ là một mẫu nhỏ trong số rất nhiều tên trẻ em cổ điển đáng yêu có thể được tìm thấy trong nhiều thập kỷ trôi qua. Ngoài việc chải những cành cao nhất trong cây gia đình của bạn để lấy cảm hứng (tên của Bà và Ông chưa bao giờ phù hợp hơn thế!), Hãy xem danh sách những tên em bé cổ điển hay nhất của chúng tôi cho một số loại đá quý bị bỏ qua.

Mặc dù 25 cái tên cổ điển này có thể đã đạt đến đỉnh cao trước khi bạn chào đời, nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng đã sẵn sàng để trở lại.

Tên cũ hợp thời cho bé gái

Những cái tên cổ điển dành cho con gái là một số cái tên nghe có vẻ đẹp nhất (để làm bằng chứng, không cần tìm đâu xa ngoài những cái tên như Adeline, Sylvia, và Eleanor, mà chỉ lăn ra khỏi lưỡi!). Những cái tên cổ điển này cũng là một cách ngọt ngào để tri ân Bà (hoặc Bà cố vĩ đại) và những nhân vật huyền thoại trong quá khứ.

Clara: Một sự thay đổi so với Claire thông thường hơn, cái tên Clara có nghĩa là “tươi sáng và rõ ràng”. Clara đạt đến đỉnh cao nổi tiếng vào năm 1901, nhưng trong những năm gần đây đã lọt vào danh sách 100 tên trẻ em hàng đầu.

Sau đó: Trong khi âm thanh tương tự StellaBà ấy gần đây đã lọt vào danh sách những cái tên trẻ em phổ biến nhất trong thập kỷ qua, Della vẫn còn nằm trong tầm ngắm. Trong tiếng Đức, Della có nghĩa là “tươi sáng và cao quý” — hai đức tính mà bạn có thể sẽ không bận tâm đến việc đứa con bé bỏng của mình được thừa hưởng!

Dorothy: Không có nơi nào giống như nhà … và không có tên trẻ con nào giống Dorothy! Cái tên này không chỉ ám chỉ một chuyến tham quan vòng xoáy của xứ Oz, mà nó còn có nghĩa là “món quà của Chúa”. Dorothy là một trong những tên trẻ em gái phổ biến nhất trong những năm 1920 … và nó đã chín muồi để hồi sinh vào những năm 2020.

Florence: Năm 1900, Florence là tên con gái phổ biến thứ 7, nhưng đã gần như lỗi thời vào những năm 80. Tuy nhiên, trong hai năm trở lại đây, Flo đã trở lại khá chậm và chắc. Florence có nghĩa là “nở hoa”, khiến nó trở thành một cái tên ngọt ngào dành cho cô bé yêu hoa của bạn.

Lillian: Có một lý do tại sao cái tên Lillian đã trở nên phổ biến như ngày nay vào thời đỉnh cao của nó vào năm 1900: Nó có vẻ đẹp sang trọng mềm mại và sức hấp dẫn vượt thời gian giống như tên loài hoa mà nó có nguồn gốc (hoa lily).

Lena: Lena có gốc tiếng Latinh trong từ này quyến rũ, chắc chắn phù hợp với biệt danh hấp dẫn không thể cưỡng lại này. Cái tên cổ hủ này gắn liền với những từ chỉ ánh sáng và gợi nhớ đến ca sĩ nhạc jazz vĩ đại và nhà hoạt động dân quyền quá cố, Lena Horne.

Louise: Đừng để bị lừa bởi cái tên có vẻ nghiêm khắc, giống bà này — nó có ý nghĩa giết người. Cái tên Louise bắt nguồn từ tiếng Đức cổ có nghĩa là “chiến binh nổi tiếng.” (Đúng vậy, Louise bé bỏng có tiềm năng đá vào mông chính!)

Mabel: Hầu như không có bất kỳ Mabels nào được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1965 đến 2013, nhưng gần đây, các bậc cha mẹ đã phát hiện ra cái tên đáng yêu của đứa bé này (tình cờ có nghĩa là “đáng yêu” … aww!).

đúng: Gần đây, cái tên cổ điển Mae đã trở thành tên đệm của các cô gái, nhưng nó cũng được coi là tên riêng — hoặc là biệt danh của Margaret hoặc Mary. Nó được liên kết với Maia, nữ thần tăng trưởng của người La Mã.

Ngọc trai: Viên ngọc ẩn của một cái tên đã thống trị danh sách tên trẻ em vào đầu những năm 1900, chỉ được ưa chuộng cho đến những năm 2010. Đó là một cái tên đặc biệt thích hợp dành cho những đứa trẻ sinh vào tháng Sáu, vì ngọc trai là viên đá sinh của tháng.

Sadie: Có nghĩa là “công chúa”, cái tên Sadie phù hợp với hoàng tộc! Không có gì ngạc nhiên khi tại sao cô gái già nhưng vẫn tốt này là một ngôi sao đang nổi của một cái tên trẻ con.

Tên trẻ em hợp thời trang dành cho bé trai

Cha mẹ thường thấy tên con trai khó chọn hơn tên con gái. Nhưng những cái tên cổ điển dành cho con trai này giúp tạo ra sự cân bằng giữa tính độc đáo và vượt thời gian.

Alvin: Đối với ít nhất một thế hệ, tên này có thể đồng nghĩa với một chú sóc chuột hoạt hình nào đó. Nhưng nếu bạn có thể vượt qua ký ức của mình về chiếc bánh sừng bò trong phim hoạt hình lồng tiếng kêu cót két đó thì đó là một cái tên khá thú vị và độc đáo dành cho các bé trai.

Arthur: Cái tên cao quý này gợi nhớ đến Vua Bàn Tròn hoặc tộc trưởng của tộc Weasley, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn về Brit lit. Nó cũng có nghĩa là “con gấu” (grr!).

Felix: Khi chúng tôi nghĩ về những gì chúng tôi muốn cho con mình, trên tất cả, đó là hạnh phúc. Vì vậy, tại sao không đặt cho đứa con nhỏ của bạn một cái tên có nghĩa là hạnh phúc và may mắn?

Franklin: Để có một cái tên cổ điển với sự tinh tế của tổng thống, không đâu xa hơn Franklin. Nó đi kèm với một biệt danh cổ điển đáng yêu không kém được xây dựng trong: Frank.

Harold: Harold có nghĩa là “thủ lĩnh quân đội.” Nếu bạn nghĩ đứa con nhỏ của bạn cần thời gian để phát triển thành tên — hoặc ý nghĩa đằng sau nó — hãy thử Harry gọi tắt là. (Này, nó đủ tốt cho tiền bản quyền … tiền bản quyền thực tế, tiền bản quyền phù thủy, bản quyền của ban nhạc nam.) HankĐồ vật cũng là những biệt danh dễ thương.

Harvey: Chúng tôi có một chút thành kiến, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nên có nhiều Harveys hơn trên thế giới. Để khởi động, tên có nghĩa là “háo hức chiến đấu, mạnh mẽ và xứng đáng.”

Leon: Cái tên Leo đã vươn lên trên các bảng xếp hạng tên trẻ trong những năm gần đây, nhưng Leon dữ dội không kém — một lựa chọn phổ biến vào đầu những năm 1900 — đã cố gắng tồn tại nhiều hơn.

Wiley (hoặc Wylie): Cái tên Wiley đã không lọt vào danh sách 1.000 cái tên trẻ em hàng đầu kể từ năm 1973 — điều đó có nghĩa là có nhiều khả năng nhóm nhỏ của bạn sẽ là Wiley duy nhất trong lớp của nó! Thêm vào đó, tên này có nghĩa là “xảo quyệt”, có thể cảm thấy đặc biệt thích hợp khi bạn đến tuổi chập chững biết đi.

Walter: Walter là một tên em bé cao quý có nghĩa là “người cai trị quân đội.” Nó đã trải qua một thời gian dài hàng thập kỷ trong 100 tên trẻ em hàng đầu trong thế kỷ 20, và bây giờ mới bắt đầu thu hút một chút trở lại, có lẽ như mong đợi các bậc cha mẹ đang tìm kiếm cha và ông của họ để đặt tên cho con.

Tên tuổi trung tính về giới tính

Tất nhiên, có rất nhiều tên gọi lại phù hợp với mọi giới tính. Lấy ví dụ, những cái tên trung lập về giới tính cổ điển này.

Billie: Mặc dù hoàn toàn trung lập về giới tính, nhưng cái tên Billie đã bị loại khỏi danh sách tên trẻ em một cách đáng ngạc nhiên cho cả tên con trai và con gái trong 35 năm qua (nó đạt vị trí cao nhất trong cả hai danh sách vào những năm 1930). Nó hoạt động như một biệt hiệu cho William hoặc tự viết tắt.

Ellis: Cái tên Ellis trở nên phổ biến nhất vào năm 1902 — ngay khoảng thời gian nhập cư cao điểm của Đảo Ellis. (Sự trùng hợp ngẫu nhiên? Chúng tôi không chắc chắn.) Cái tên Ellis bắt nguồn từ việc dễ nhận biết hơn Ê-li, một cái tên có nguồn gốc từ tiếng Do Thái.

Ira: Ba chữ cái nhỏ đóng gói một cú đấm khi nói đến tên này! Ira có nguồn gốc từ tiếng Do Thái là tên con trai (nó có nghĩa là “đề phòng”) và có nguồn gốc từ tiếng Phạn là tên con gái (nó có nghĩa là “trái đất”).

Marion: Mặc dù Marion có thể thường được coi là tên con gái, nhưng đó là tên của một cậu bé phổ biến vào thời đó (thực tế thú vị: đó là tên do John Wayne đặt!). Nó có nghĩa là “ngôi sao của biển.”

Perry: Cái tên Perry gần như đã tuyệt chủng trong 15 năm qua, nhưng nó vẫn được phổ biến rộng rãi ở Mỹ vào giữa thế kỷ nguyên. Mặc dù ý nghĩa của cái tên có thể không nói với bạn (nó có nghĩa là “người ở bên cây lê‚ “- cụ thể, chúng tôi biết), đó là một lựa chọn chắc chắn sẽ phù hợp với cả con trai hay con gái!

Kết luận: Tên thời trang cũ dành cho con trai và con gái

Đôi khi, cách tốt nhất để tiến tới tương lai là nhìn lại quá khứ — và không nơi nào điều đó rõ ràng hơn bằng những cái tên con. Bạn đang cân nhắc những cái tên cổ điển nào cho trẻ sơ sinh của mình? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Có kế hoạch cho một em bé mới? Đừng quên thêm giường cũi kỳ diệu vào sổ đăng ký của bạn!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)