Tên trẻ em bằng tiếng Do Thái có tác động kép là vừa có lịch sử sâu sắc vừa dễ nghe. Cho dù bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó theo Kinh thánh hay đơn giản là đẹp đẽ, danh sách các tên em bé bằng tiếng Do Thái phổ biến và hiếm gặp dành cho con trai và con gái của chúng tôi sẽ khơi dậy rất nhiều cảm hứng! Nếu bạn là người Do Thái và chọn tên em bé bằng tiếng Do Thái cho những ý tưởng về trường học cũ, hãy nhớ rằng bạn có thể tôn vinh các thành viên gia đình đã qua đời bằng bất kỳ tên nào có chung tên viết tắt đầu tiên của họ, để lại nhiều chỗ cho sở thích cá nhân khi bạn tìm kiếm một cái tên hoàn hảo. Nhưng tên con bằng tiếng Do Thái dành cho tất cả mọi người, vì vậy tất cả các bậc cha mẹ tương lai đều có thể thỏa sức mua sắm từ các lựa chọn tên con tiếng Do Thái hàng đầu của chúng tôi tại đây.

Tên cậu bé tiếng Do Thái

Avi: Tên của những cậu bé trong tiếng Do Thái ngọt ngào này có nghĩa là “cha”. Người hâm mộ của chương trình truyền hình ăn khách Ray Donovan sẽ có một điểm tham chiếu hiện đại cho điều này, nhưng ngay cả khi bạn chưa nghe nó gần đây, đó là một điểm chắc chắn để xem xét.

Caleb: Một cái tên đẹp đẽ trong tiếng Do Thái dành cho các bé trai, nó có nghĩa là “lòng sùng kính đối với Chúa”. Caleb vẫn là một cái tên tương đối độc đáo trong tiếng Do Thái, nhưng Caleb bé nhỏ của bạn sẽ vẫn hợp tác tốt, vì cái tên này đã thực sự đạt # 52 đối với các chàng trai Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Elias: Dị hơn một chút so với Elliot hoặc Elijah, đó là một cái tên tuyệt vời “E” trong tiếng Do Thái có nghĩa là “Yahweh là Đức Chúa Trời.” Yahweh là vị thần của Y-sơ-ra-ên trong Kinh thánh.

Gabriel: Chúng tôi yêu thích cái tên bé bằng tiếng Do Thái truyền thống này có nghĩa là “Chúa là sức mạnh của tôi.”

Gavi: Nếu bạn yêu thích Avi và Gabriel, hãy xem bản mashup này thực sự là một phần nhỏ của phần sau, với cùng một ý nghĩa – “Chúa là sức mạnh của tôi” —và một âm thanh độc đáo hơn.

Người israel: Tên địa danh tiếng Do Thái tự nó là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể không biết rằng ngoài việc là Đất thánh trong Kinh thánh, cái tên này còn có phần dịch bổ sung là “kẻ đấu tranh với Chúa”, theo câu chuyện Cựu Ước, nơi Jacob vật lộn với một thiên thần và được Chúa đổi tên. Các lớp ý nghĩa làm cho điều này trở nên thú vị hơn.

Jacob: Một tên em bé trong Kinh thánh có nghĩa là “người thay thế”, được yêu thích rộng rãi trong những năm gần đây và hiện nằm trong 20 tên em bé hàng đầu dành cho bé trai ở Hoa Kỳ.

Jonah: Anh ấy là “chim bồ câu”, một cái tên nhẹ nhàng cả về âm thanh và ý nghĩa.

Levi: Có một ý nghĩa rõ ràng về quần jean, điều này chỉ làm tăng thêm tín nhiệm cho cậu bé người Do Thái thú vị này. Trong tiếng Do Thái, nó có nghĩa là, “kết hợp, gắn bó.”

Nô-ê: Câu chuyện nổi tiếng trong Kinh thánh về Nô-ê và hồ quang mang đến sự tháo vát, hòa bình và tình yêu thương động vật. Một nghiên cứu ngược lại, Noah có nghĩa là cả “nghỉ ngơi” và “chuyển động” trong tiếng Do Thái.

Oren: Một trong những tên em bé bằng tiếng Do Thái độc đáo hơn trong danh sách của chúng tôi, tên này là tên tự nhiên, có nghĩa là “cây nguyệt quế hoặc cây thông.”

Shai: Chúng tôi thích một cái tên độc lập đủ ngắn và đủ ngọt để làm biệt hiệu, nhưng đang làm việc riêng của nó. Shai, một tên con trai sang trọng dễ hiểu từ tiếng Do Thái, có nghĩa là “món quà”, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một cậu con trai mới lớn.

Tên cô gái tiếng Do Thái

Abigail: Một cái tên rất ngọt ngào của cô bé có nghĩa là “bố tôi rất vui.” Abby là một biệt danh phổ biến và dễ thương.

Aviva: Cái tên bé gái bằng tiếng Do Thái vui nhộn này ngày nay không được nghe nhiều nhưng chúng tôi đang cạnh tranh để trở lại. Nó có nghĩa là “giống như mùa xuân, trong lành, đẫm sương” và có cảm giác tương tự như âm thanh của nó.

Ayla: Trong khi Isla đang có một thời điểm quan trọng ngay bây giờ, cái tên tương tự từ tiếng Do Thái này ít phổ biến hơn và cũng khá đẹp. Ayla có nhiều ý nghĩa thanh tao: “cây sồi, vầng hào quang, ánh trăng” cho một cái tên đa chiều chọn cô bé của bạn sẽ thích lớn lên.

Daphna: Daphne thật đáng yêu, nhưng đổi thành chữ “a” và bạn sẽ có được cái tên bé gái thực sự sâu sắc này. Trong tiếng Do Thái, nó có nghĩa là “chiến thắng”, làm cho sự lựa chọn này trở nên mạnh mẽ và đẹp đẽ.

đêm: Đây là câu chuyện cổ nhất trong The Book — và là một cái tên cổ điển trong tiếng Do Thái dành cho các bé gái. Eve có nghĩa là “cuộc sống”.

Hannah (hoặc Chanah): Tên em bé tiếng Do Thái phổ biến có thể được đánh vần và phát âm theo cách Mỹ hóa hoặc truyền thống; cả hai phiên bản đều có nghĩa là “ân sủng”.

Ilana: Một tên tự nhiên khác cho danh sách tên em bé trong tiếng Do Thái của chúng tôi, Ilana có nghĩa là “cây sồi”.

Isabel: Một trong những tên em bé bằng tiếng Do Thái phổ biến hơn trong danh sách của chúng tôi, Isabel được yêu thích trên toàn thế giới và dễ dàng rút ngắn thành những biệt danh ngọt ngào Izzy, Bella hoặc Belle. Ý nghĩa của nó là “cam kết với Chúa.”

Leah: Cô ấy là một trong những mẫu hệ được tôn kính nhất trong Kinh thánh, và mặc dù bản dịch trực tiếp của cái tên này— “mệt mỏi” —có lẽ sẽ không khiến bạn thu hút về nó, âm thanh đẹp và cách viết đơn giản vẫn giúp nó được đánh giá cao. Leah đã lọt vào top 50 cái tên dành cho nữ sinh năm ngoái tại Hoa Kỳ.

Lila: Tên trẻ em gái bằng tiếng Do Thái độc đáo này được dịch thành “đêm” trong tiếng Do Thái Semitic và có nghĩa liên quan là “vẻ đẹp đen tối” từ nguồn gốc tiếng Phạn và tiếng Ả Rập của nó. (Xem thêm tên tiếng Ả Rập cho bé tại đây!)

Sadie: Nếu bạn yêu Sarah nhưng muốn một cái gì đó hiện đại hơn một chút, thì cái tên thông thường nhỏ bé quý giá này là một điều nên xem xét; Sadie và Sarah chia sẻ ý nghĩa “công chúa”, khiến cả hai đều là lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

Seraphina: Tên em bé Hewrew trữ tình có nghĩa là “hăng hái, bốc lửa”.

Talia (hoặc Atalia): Phổ biến hơn ở Israel so với các tiểu bang, bạn không thể nhầm lẫn với một trong hai phiên bản của tên em bé trong tiếng Do Thái tuyệt đẹp này có nghĩa là “sương nhẹ nhàng từ thiên đường; bởi các nước.”

Tên trẻ em bằng tiếng Do Thái trung lập về giới tính

Ariel: Nó được sử dụng rộng rãi hơn cho các bé gái, nhưng tên em bé bằng tiếng Do Thái trung tính về giới tính này cũng là một cái tên chắc chắn để xem xét cho cả một cậu bé. Ariel có nghĩa là “sư tử của Chúa”, và đối với một cậu bé, nó cũng có thể được viết tắt thành Ari.

Asher: Nó có nghĩa là “may mắn, may mắn, hạnh phúc” và trong khi Asher về mặt kỹ thuật là một tên em bé bằng tiếng Do Thái trung lập về giới tính, chúng tôi thấy nó thường xuyên hơn đối với các bé trai.

Jordan: Tên em bé bằng tiếng Do Thái phổ biến này nằm trong top 100 dành cho bé trai và top 400 dành cho bé gái, với cảm giác lấy cảm hứng từ địa điểm và ý nghĩa trực tiếp, “chảy xuống”.

Không: Hiếm hơn nhiều người trong danh sách, lựa chọn tên em bé trung tính về giới tính này có nghĩa là “suối nước tự nhiên” trong tiếng Do Thái. Nó cũng có nghĩa tiếng Phạn là “Chúa là tình yêu.”

Zohar: Chúng tôi yêu thích cái tên Z hiếm có này có nghĩa là “ánh sáng, rực rỡ” trong tiếng Do Thái. Mặc dù nó được sử dụng cho cả bé trai và bé gái ở Israel, bạn cũng có thể nữ tính hóa nó bằng cách thêm “a” vào cuối cho một bé gái để mang lại cho bé Zohara âm thanh nữ tính hơn với đôi tai nói tiếng Anh.

Ngoài tên trẻ em bằng tiếng Do Thái…

Và một khi bạn chọn ra được cái tên hoàn hảo cho bé … đừng quên chọn ra chiếc giường hoàn hảo cho bé! Tìm hiểu thêm về giường cũi kỳ diệu.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)