Những người yêu thích ánh sáng, hãy vui lên. Mặc dù tắm cho bé theo chủ đề sách hoặc trưng bày sách mẫu giáo nổi bật là hai cách thú vị để tôn vinh tình yêu của bạn đối với loại hình nghệ thuật quý giá này, còn việc bày tỏ lòng kính trọng đối với một trong những tác giả yêu thích của bạn bằng cách đặt cho bé trai hoặc bé gái của bạn một cái tên văn học thì sao? Cho dù bạn yêu thích những tác phẩm kinh điển hay là một người yêu sách mới học, chúng tôi đã lấy cảm hứng từ Aslan đến Zora để giúp bạn chọn một cái tên văn học cho con mọt sách của mình.

Tên trẻ em theo văn học cho bé trai

con sư tử: Tên của một cậu bé khác thường có nguồn gốc từ Ba Tư được dịch sang “sư tử” trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Aslan là một nhân vật trong cuốn sách dành cho trẻ em được yêu thích của CS Lewis, Sư tử, Phù thủy và Tủ quần áo.

Conrad: Tên tiếng Đức thông minh dành cho con trai có nghĩa là “lời khuyên can đảm”, bản thân nó giống như một phần của câu chuyện sử thi. Nhưng cái tên này cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích ánh sáng như một cái gật đầu cho Joseph Conrad, người đã viết một số cuốn sách bao gồm cả tác phẩm kinh điển Trái tim đen tối.

Finn: Như trong Huckleberry, một cái tên văn học vui nhộn và dễ nhận biết, nghe có vẻ tinh tế và đơn giản, nhưng mang lại cảm giác phiêu lưu nhờ vào nhân vật trong cuốn sách nổi tiếng. Finn có nghĩa là “da trắng” hoặc “công bằng” trong tiếng Ailen.

Gatsby: Câu chuyện đẹp đẽ và bi thảm của Jay Gatsby từ Gatsby vĩ đại của F. Scott Fitzgerald vẫn giữ được sự liên quan đến văn hóa thậm chí gần 100 năm sau khi nó được viết. Gatsby là tên cuốn sách nổi tiếng chứa đựng hy vọng và sự sáng suốt cho cậu bé của bạn.

Harry: Nó có thể là một trong những bổ sung gần đây hơn cho bối cảnh văn học, nhưng Harry Potter bộ truyện của tác giả JK Rowling đã cuốn thế giới vào một vũ trụ thay thế đầy ma thuật và bí ẩn. Harry cũng có nghĩa là “người cai trị gia sản”, đây là một danh hiệu khá mang tính chỉ huy.

Hawthorne: Sau tiểu thuyết gia người Mỹ Nathaniel Hawthorne, cái tên văn học em bé này là một sự lựa chọn tối tăm và kịch tính nhưng khá sang trọng cho một cậu bé có biệt danh dễ thương Hawk. Cái tên cũng mang những liên tưởng đến thế giới tự nhiên không chỉ vì chủ đề sáng tác của tác giả mà còn mang ý nghĩa trực tiếp của nó: “sống ở nơi hàng rào táo gai mọc lên”.

Hemingway: Ernest Hemingway được nhiều người tôn kính là một trong những nhà văn vĩ đại nhất trong thời đại của ông, tác phẩm của ông vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay. Đó là một cái tên văn học đáng yêu dành cho một cậu bé và, thật hạnh phúc, tạo ra vô số cơ hội cho một nhà trẻ theo chủ đề sách dễ thương bày tỏ lòng kính trọng đối với các tác phẩm của nhà văn.

Holden: Đó là một cuốn sách bị cấm và vẫn được yêu cầu đọc đối với nhiều thế hệ học sinh trung học; nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết tuổi mới lớn kỳ quặc Bắt trẻ đồng xanh từ năm 1951, được viết bởi JD Sallinger, tạo ra một cơ hội mạnh mẽ cho ảnh hưởng đặt tên của con trai bạn. Chúng tôi cũng không ghét Sallinger như một cái tên văn học độc đáo để xem xét. Holden có nghĩa là “thung lũng rỗng.”

Oliver: Nếu bạn vẫn chưa bị cuốn hút bởi câu chuyện của Charles Dickens Oliver Twist được phát hành thành hai phần vào những năm 1830, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bạn đọc lại … và xem xét cái tên bé trai mang tính biểu tượng ngọt ngào này có nghĩa là “cây ô liu” từ tiếng Latinh.

Orlando: Cuốn sách có tên này rất tiến bộ so với thời của nó; được viết bởi Virginia Woolf vào năm 1928, đó là một “tiểu sử” bẻ cong giới tính, nơi lịch sử và châm biếm va chạm với nhau. Riêng Orlando có nghĩa là “nổi tiếng khắp đất” trong tiếng Ý; và có thể được nữ tính hóa một cách quyến rũ bằng cách hoán đổi O cho một Một, tức là: Orlando.

Oscar: Sau Wilde, nhà thơ và nhà viết kịch người Ireland, người đã đạt được danh tiếng và thành công lớn vào cuối đời vào những năm 1890. Anh được biết đến nhiều nhất với những vở kịch hài hước dí dỏm như Tầm quan trọng của việc trở nên nghiêm túc, và Oscar do đó mang một cảm giác nhẹ nhàng và vui tươi. Nó là một cái tên có nguồn gốc từ tiếng Anh / Ailen được dịch thành “ngọn giáo thần” hoặc “chiến binh vô địch.”

Truman: Nếu bạn bị ám ảnh bởi Ăn sáng ở Tiffany’s, hãy xem xét lòng kính trọng đối với tác giả Truman Capote, người đã tạo ra một nhân vật chính mạnh mẽ, không theo truyền thống nữ quyền, một bức chân dung hợp thời của Manhattan, và một câu chuyện nhức nhối tất cả trong một với cuốn tiểu thuyết kinh điển của ông. Truman có nghĩa là “người trung thành.”

Watson: Sự lựa chọn ngon miệng hơn so với các nhân vật chính khác nếu bạn đang muốn Sherlock Holmes; chúng tôi yêu thích Watson vì sự quyến rũ trong văn học và yếu tố dễ thương của Baby Boy.

William: Có rất nhiều Williams tuyệt vời trong văn học, từ Shakespeare đến Faulkner. William có nghĩa là “sự bảo vệ kiên quyết” trong tiếng Đức và hiện là cái tên phổ biến thứ tư cho các bé trai ở Mỹ.

Tên trẻ em theo văn học dành cho bé gái

Alice: Cô ấy không chỉ là một linh hồn nhỏ bé lanh lợi, tò mò… mà còn là nhân vật chính trong cuốn sách nổi tiếng Alice ở xứ sở thần tiên của Lewis Carroll nhận thêm tín nhiệm dành cho cô bé nhờ các bản làm lại của Disney. Cô bé Alice ngọt ngào là một lựa chọn văn học cổ điển quý giá, và nó có nghĩa là “cao quý.”

Arwen: Nó là một Chúa tể của những chiếc nhẫn tên và cũng là một tên văn học độc đáo có cả rung cảm trường học cũ và cảm giác hipster. Arwen là một cái tên Welch có nghĩa là “thiếu nữ cao quý.”

Beatrice: Như một cái gật đầu dành cho nhà thơ Ý vĩ đại Dante từ những năm 1300, tên bé gái thanh lịch này có nguồn gốc văn học và nhiều lựa chọn biệt danh dễ thương bao gồm Bea và Trixie. Hoặc bạn có thể chọn Beatrix, sau Potter, một cái tên văn học khác. Cả hai phiên bản đều có nghĩa là “người mang lại hạnh phúc” và “được ban phước”.

Celie: Công việc tuyệt vời Màu tím của Alice Walker có một nhân vật nữ chính bất ngờ và biến đổi theo cái tên này, điều này khiến nó trở thành biểu tượng của cả sức mạnh và sự duyên dáng dưới áp lực. Celie là phiên bản tiếng Pháp của Cecilia.

Clarissa: Nhân vật chính trong Virginia Woolf’s Bà Dalloway là một tên em bé cổ điển trong văn học có nghĩa là “tươi sáng, rõ ràng.”

Cosette: Từ Victor Hugo’s Những người khốn khổ, đó là một cái tên tuyệt đẹp trong tiếng Pháp dịch thành “điều nhỏ bé”. Thật quyến rũ, cái tên cô gái văn chương tao nhã này mang lại biệt danh Coco, giống như trong Chanel, mà bất kỳ cô gái ưa thích nào cũng sẽ yêu thích khi lớn lên.

Dorothy: Câu chuyện lâu dài, đầy hy vọng của Dorothy Gale từ Frank Baum’s Phù thủy thần kỳ của xứ Oz là một cái tên bé gái xinh xắn trong cuốn sách kinh điển. Thêm vào đó, bộ trang phục Halloween đầu tiên đáng yêu của cô ấy được tặng kèm với bộ này. Mang gingham màu xanh lam và đôi giày lấp lánh màu đỏ! Dorothy có nghĩa là “món quà của Chúa.”

Emma: Một nữ anh hùng Jane Austen với tiềm năng văn học tuyệt vời: Có sự lãng mạn, tốt bụng, tuổi mới lớn và nhiều âm mưu xã hội trong cuộc hẹn hò được đọc tuyệt vời này suốt từ năm 1815. Emma hiện là cái tên số 2 trong nước và nó dịch thành “phổ quát”.

Evangeline: Bài thơ sử thi của Henry Wadsworth Longfellow, Evangeline: A Tale of Acadie, sinh ra một tên nữ anh hùng có sức mạnh và xinh đẹp ngang nhau. Bất chấp âm thanh nhẹ nhàng và thơ mộng của cái tên xinh xắn này, nhân vật là một phụ nữ trẻ kiêu hãnh và quyết tâm thực hiện sứ mệnh được thúc đẩy bởi tình yêu. Evangeline có nghĩa là “người mang tin tốt lành”.

Harper: Nó đã trở nên phổ biến gần đây, nhưng có lý do chính đáng! Tên của cô gái xinh đẹp này dịch thành “người chơi đàn hạc” có thêm hàm ý văn học là tên tác giả đầu tiên của cuốn tiểu thuyết năm 1960 có ý nghĩa văn hóa to lớn, Giết con chim nhại.

Louisa: Tiểu thuyết gia và nhà văn viết truyện ngắn người Mỹ được yêu mến Louisa May Alcott là một người ủng hộ nữ quyền. Trong số các tác phẩm nổi tiếng nhất của cô ấy là Phụ nữ nhỏ, đã được dịch lên phim nhiều lần và được các cô gái trẻ, đầy khát vọng trong nhiều thế hệ yêu thích. Louisa có nghĩa là “chiến binh lừng danh”.

Matilda: Sweet Matilda trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của Roald Dahl là một cô bé kỳ quặc, kiên định, người tạo ra phép thuật và hay thay đổi trong những hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi yêu thích tên nhân vật trong sách này dành cho một cô gái, và cũng là ý nghĩa mạnh mẽ của nó: “dũng mãnh.”

Scarlett: Sau O’Hara, nhân vật nữ chính trong cuốn tiểu thuyết Nội chiến kinh điển Cuốn theo chiều gió của Margaret Mitchell. Đó là một cái tên miền Nam mạnh mẽ dành cho con gái, và có nghĩa là “màu đỏ”.

Zora: Cân nhắc đặt tên con gái của bạn theo tên Zora Neale Hurston, tác giả và nhà làm phim Da đen đột phá, người đã viết cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Đôi mắt của họ đang nhìn Chúa trong số các tác phẩm có ảnh hưởng khác. Zora là một cái tên có nguồn gốc từ Serbo-Croatia có nghĩa là “bình minh”.

Tên trẻ em theo văn học trung lập về giới tính

Charlie: Tên em bé yêu thích dùng cho con trai hoặc con gái. Sau khi nhân vật chính trẻ tuổi trong Charlie và nhà máy sản xuất sô cô la, một tác phẩm kỳ lạ khác của Roald Dahl, đó là một sự lựa chọn tuyệt vời như một cái tên không phân biệt giới tính từ cuốn sách nổi tiếng. Nếu bạn muốn đặt nó thành một cái tên “thích hợp” và sử dụng Charlie làm biệt hiệu, thì Charles hoặc Charlotte sẽ rất phù hợp.

Darcy: Ông Darcy trong tác phẩm kinh điển năm 1813 của Jane Austen Kiêu hãnh và định kiến là một sự lựa chọn tên debonair và quyến rũ; nó cũng tình cờ là một cái tên văn học trung lập về giới tính có nghĩa là “từ pháo đài.”

Đã vẽ: Sau Nancy, nhân vật chính trong loạt bí ẩn năm 1930 được đặt tên cho cô. Drew có nghĩa là “mạnh mẽ” và phù hợp với con trai hay con gái.

Ellison: Ralph Ellison là một tiểu thuyết gia và học giả người Mỹ được biết đến nhiều nhất với Người vô hình, kiệt tác năm 1953 của ông. Đó là một lựa chọn tên trẻ sơ sinh văn học độc đáo cho một trong hai giới tính, sẽ nổi bật so với Allisons và Emersons trong nhóm.

Sawyer: Tên em bé văn học phổ biến này hiện đang gặp một chút khó khăn … cho cả con trai và con gái. Chúng tôi hoàn toàn thích nó như một cái gật đầu với Tom Sawyer, một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Mark Twain. Sawyer có nghĩa là “tiều phu.”

Người đi bộ: Đó là một trong những hiệp hội tinh tế hơn trong danh sách của chúng tôi, nhưng để tỏ lòng kính trọng đối với huyền thoại sống Alice Walker, người đã viết Màu tím, tên em bé unisex với một từ tiếng Anh có nghĩa là một sự lựa chọn chắc chắn.

Wilde: Nhà thơ Oscar Wilde đã làm xúc động thế giới bằng sự dí dỏm và hài hước, và để lại cho chúng ta một di sản những câu danh ngôn đầy cảm hứng bao gồm: “Hãy là chính mình; Mọi người khác đã được thực hiện.” Đây không phải là lần đầu tiên anh ấy lọt vào danh sách của chúng tôi, nhưng ngoài tên đầu tiên của anh ấy dành cho con trai, tên cuối cùng của anh ấy là một lựa chọn tuyệt đẹp cho cả hai giới tính, với hàm ý phiêu lưu và vui vẻ.

Thêm cảm hứng về tên cho bé:

Bạn muốn tìm nguồn cảm hứng đặt tên cho con mình? Kiểm tra một số mục yêu thích của chúng tôi bên dưới! Và một khi bạn đã đóng cuốn sách về tên của bé, đã đến lúc bạn nên đọc trên chiếc giường trẻ em tốt nhất. Tìm hiểu thêm về Bộ ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)