Em bé của bạn có kích thước như một quả anh đào lớn, nhưng khi hình thành, nó trông giống một con tôm hơn.

Quả dâu tây dùng để cho biết thai nhi 10 tuần tuổi lớn như thế nào  Ảnh: Mandy Milks, Erik Putz, Anthony Swaneveld. Cảm thấy: thefeltstore.com

Nội dung bài viết

Mang thai 10 tuần: Chuyện gì đang xảy ra trong đó

Em bé của bạn có kích thước bằng một quả dâu tây trong tuần này! Hiện tại xương và sụn của cô ấy đang hình thành và cô ấy có thể đá vào đôi chân nhỏ bé của mình—mặc dù bạn sẽ không thể cảm thấy nó được nêu ra. Khi mang thai được mười tuần, các cơ quan của bé đã hình thành đầy đủ và bắt đầu hoạt động. Cô ấy đang tập nuốt, móng tay và tóc của cô ấy bắt đầu mọc.

Vào lần khám tiền sản tiếp theo, bạn có thể nghe thấy nhịp tim của em bé bằng cách sử dụng thiết bị Doppler cầm tay—Ybạn có thể muốn đưa đối tác của bạn đến với cái này. (Tuy nhiên, nếu kỹ thuật viên hoặc nữ hộ sinh không tìm thấy nhịp tim, đừng lo lắng: Đôi khi em bé bất hợp tác hoặc bị treo ở vị trí khó xác định hoặc nhau bong non. đang cản đường. Siêu âm là một phương pháp đáng tin cậy hơn nhiều để nghe âm thanh swoosh-swoosh-swoosh nhanh chóng đó.)

Bạn đang xem: Thai của bạn: 10 tuần

Các triệu chứng mang thai 10 tuần

Những giấc mơ sống động
Nếu bạn đang nằm thẳng người trên giường vì bạn chắc chắn rằng một con gấu khổng lồ đang đuổi theo bạn (hoặc một cái gì đó khác, nhiều lạ), thư giãn! Đó là một kinh nghiệm phổ biến khi mang thai. Những giấc mơ thường xảy ra trong giấc ngủ REM và bởi vì bạn có nhiều khả năng thức dậy suốt đêm (nhờ vào ợ nóng, Hội chứng chân tay bồn chồn và điều đó bàng quang đau), bạn có nhiều khả năng trải qua giấc ngủ REM và nhớ những giấc mơ của mình. Thêm sự lo lắng và cảm xúc đi kèm với việc phát hiện ra rằng bạn đang có con và điều đó có ý nghĩa những giấc mơ của bạn đang giúp bộ não của bạn xử lý mọi thứ.

Nhức mỏi và đau nhức
Đau bụng nhẹ phổ biến là mang thai khoảng mười tuần (họ thường cảm thấy nhẹ hơn chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt), và chúng thường được mô tả là một cảm giác căng nhẹ trong bụng của bạn. Đó là tử cung của bạn bắt đầu căng ra khi nó phát triển theo cấp số nhân. Thấp hơn đôi khi đau lưng trong khoảng thời gian này, do áp lực của tử cung thay đổi của bạn. Đau lưng thường xảy ra sớm hơn nếu đây không phải là lần sinh đầu tiên của bạn vì các cơ bụng yếu hơn khiến lưng bạn căng hơn. Nếu tình trạng chuột rút của bạn tồi tệ hơn so với thời kỳ kinh nguyệt, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Một túi đậu hoặc bồn tắm ấm có thể giúp giảm bớt những cơn đau này (nhưng hãy để ý nhiệt độ, vì nó sẽ không làm da bạn đỏ lên). Tốt nhất bạn nên tránh hầu hết thuốc trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ, vì vậy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi dùng bất kỳ thuốc giảm đau. Nói chung, acetaminophen (hay còn gọi là Tylenol) được coi là OK với một lượng nhỏ. (Không vượt quá 4.000 miligam trong khoảng thời gian 24 giờ. Liều thông thường là 325 đến 650 miligam mỗi viên.)

Bạn nghĩ gì khi mang thai 10 tuần?

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=ciG1YICJrDA

Tôi vẫn có thể tập thể dục?
Với tất cả những cơn buồn nôn và mệt mỏi mà bạn đang phải đối mặt trong tam cá nguyệt đầu tiên, tập thể dục có thể là điều cuối cùng bạn muốn làm. Nhưng có rất nhiều lợi ích để duy trì hoạt động trong thai kỳ của bạn. Ưu tiên tập thể dục có thể giúp điều chỉnh sự tăng cân và chuẩn bị cho cơ thể của bạn cho tất cả những thay đổi sắp tới, và nó sẽ không làm tổn thương hoặc “chen lấn” em bé. Bạn cũng có thể coi đó là khóa đào tạo cho siêu marathon còn được gọi là sinh con.

Ảnh: Getty Images Cách tập thể dục khi mang thai

Nếu bạn đã Tập thể dục thường xuyên, hãy đảm bảo cho mọi người hướng dẫn hoặc huấn luyện viên biết rằng bạn đang mong đợi. Đừng quên dọn dẹp sự lộn xộn khỏi không gian tập luyện của bạn vì sự thay đổi cân bằng và dây chằng lỏng lẻo sẽ khiến bạn trở nên vụng về hơn bao giờ hết. Các bài tập thể dục ít tác động, chẳng hạn như thể dục nhịp điệu dưới nước, tạ tự do và yoga hoặc Pilates trước khi sinh (tránh một số bài tập đòi hỏi vặn người sâu, nằm sấp hoặc nằm ngửa trong thời gian dài), với một người hướng dẫn được chứng nhận là những lựa chọn tốt cho thai kỳ , nhưng hãy nhớ kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thói quen mới nào.
Phần thưởng: Tập thể dục có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, điều này có ý nghĩa thực sự tốt cho việc cân bằng những thay đổi tâm trạng đó.

Chỉ dành cho những cú đá

Bạn có chuẩn bị chia sẻ tin tức quan trọng của mình với thế giới trong vài tuần tới không? Nếu bạn cảm thấy đã sẵn sàng, đăng một bức ảnh dễ thương lên mạng xã hội sẽ cực kỳ hiệu quả. Hoặc bạn có thể đi học cũ với thông báo thẻ giấy thực tế (ném lại!). Dưới đây là 15 cách sáng tạo và vui nhộn mà các bậc cha mẹ tương lai khác đã chọn để làm đổ hạt đậu.

Tên của em bé

Một cái tên không nhất thiết phải tôn vinh một người thân yêu quý thì mới có ý nghĩa. Có những cách khác để đảm bảo rằng tên của em bé biểu thị điều gì đó đặc biệt đối với bạn hoặc giữ giá trị tình cảm.

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: Mang thai 10 tuần

Sàng lọc trước khi sinh
Tùy thuộc vào độ tuổi, các yếu tố nguy cơ và sở thích cá nhân của bạn, sàng lọc trước khi sinh sẽ bắt đầu trong một hoặc hai tuần tới (xem tuần 11 để tìm hiểu thêm về quy trình). Khám sàng lọc trước khi sinh là không bắt buộc, vì vậy bạn nên thảo luận về các lựa chọn của mình với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đối tác của bạn trong lần khám tiền sản đầu tiên. Nếu bạn dự định tiến hành xét nghiệm, bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn để lấy máu và siêu âm (chúng thường cần diễn ra trong cùng một ngày).

Kiểm tra các sản phẩm gia dụng của bạn
Bây giờ là thời điểm tốt để xem xét kỹ hơn những loại sản phẩm tẩy rửa bạn đang sử dụng xung quanh nhà và cân nhắc hoán đổi chúng cho các tùy chọn không nguy hiểm. Đảm bảo đọc tất cả các nhãn cảnh báo về phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc rửa xanh: Không phải mọi thứ được dán nhãn “tự nhiên” đều thực sự tốt hơn hoặc an toàn hơn. Nhưng nếu bạn có đủ khả năng, hãy chuyển sang các lựa chọn hữu cơ và thân thiện với môi trường không thể gây hại. Chúng cũng ít có khả năng có mùi hóa học, điều mà chiếc mũi mới nhạy cảm của bạn sẽ đánh giá cao. Trong mọi trường hợp, hãy đeo găng tay khi dọn dẹp và mở cửa sổ để thông gió. (Hoặc, tốt hơn, hãy để đối tác tiếp quản danh sách việc cần làm của bạn!)

Đọc thêm: Thai của bạn: 7 tuần

Một việc vặt mà bạn nên làm chắc chắn ủy quyền cho người khác ngay bây giờ đang thay đổi khay vệ sinh nếu bạn là chủ sở hữu mèo. Phân mèo (trong thùng rác, hộp cát hoặc đất vườn) có thể chứa một loại ký sinh trùng gây ra bệnh nhiễm trùng giống cúm gọi là toxoplasmosis. Mang găng tay, rửa tay bằng xà phòng và nước và đảm bảo rằng thùng rác được thay hàng ngày cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Mặc dù bệnh toxoplasmosis nghe có vẻ đáng sợ (nhiễm trùng khi mang thai có thể gây dị tật bẩm sinh), nhưng hãy biết rằng mèo nuôi trong nhà ít có khả năng mang nó hơn mèo ngoài trời hoặc mèo hoang và một số con trưởng thành đã miễn dịch với bệnh toxoplasmosis vì chúng đã từng mắc bệnh này (và chưa bao giờ nhận thấy triệu chứng). Bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm máu để kiểm tra.

Phần thưởng: Rèn luyện tính cẩn thận, bảo vệ em bé đó và việc đọc nhãn sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi về cách làm cho ngôi nhà của bạn trở nên lành mạnh và an toàn hơn cho em bé của bạn sau khi cô ấy đến.

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG