Đây là tuần cuối cùng của tam cá nguyệt đầu tiên của bạn. Hầu hết các cơ quan của bé hiện đã hình thành đầy đủ và bắt đầu hoạt động, và bộ phận sinh dục bên ngoài của bé bắt đầu thể hiện những đặc điểm khác biệt về giới tính của bé.

Nấm phớt dùng để chỉ em bé khi mang thai được 12 tuần lớn như thế nàoẢnh: Mandy Milks, Erik Putz, Anthony Swaneveld. Cảm thấy: thefeltstore.com

Nội dung bài viết

Mang thai 12 tuần: Chuyện gì đang xảy ra trong đó

Của bạn ba tháng đầu sắp kết thúc! Tất cả những công việc khó khăn mà cơ thể bạn đã làm trong ba tháng qua đã được đền đáp. Khi mang thai được 12 tuần, em bé của bạn hiện đã hình thành khá đầy đủ: Em bé đã có đầy đủ các cơ quan, cơ bắp, tay chân, xương và cơ quan sinh dục (dù vẫn còn quá sớm để thấy giới tính của bé khi siêu âm). Bây giờ, cô ấy chỉ cần lớn hơn và khỏe hơn rất nhiều khi cơ bắp và não bộ của cô ấy tiếp tục phát triển. Mặc dù thực tế là cô ấy đã tăng gấp đôi trọng lượng của mình kể từ tuần trước, cô ấy vẫn chỉ dài 5 cm (hai inch) và nặng khoảng 1/2 ounce (14 gram).

Cô ấy cũng trông giống một người hơn nhờ đôi mắt di chuyển từ hai bên đầu ra phía trước khuôn mặt. Bộ xương của cô ấy, hiện được làm bằng sụn cao su, đang bắt đầu cứng lại thành xương. Cô ấy cũng đang thực hiện các chuyển động mút và mở và đóng bàn tay nhỏ của mình.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 12 tuần

Các triệu chứng mang thai 12 tuần

Mặc dù em bé của bạn có thể chỉ dài vài inch, nhưng tử cung của bạn khi mang thai 12 tuần có kích thước bằng một quả bưởi. Nó cũng bắt đầu vượt qua đỉnh xương chậu của bạn, cho bạn nhiều vết sưng tấy (và hy vọng là giúp bàng quang của bạn được nghỉ ngơi một chút). Cảm ơn tất cả progesterone và estrogen trong cơ thể bạn, bộ ngực của bạn cũng trông đầy đặn hơn trong vài tuần qua.

Bạn nghĩ gì khi mang thai được 12 tuần?

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=_QB0qkJ4zRk

Nói với mọi người
Chẳng bao lâu nữa, tỷ lệ sẩy thai của bạn sẽ giảm đáng kể: Ước tính chỉ có khoảng 2-3% các trường hợp mang thai đến tam cá nguyệt thứ hai kết thúc bằng sẩy thai. (Sau 20 tuần tuổi thai, con số này giảm xuống dưới 0,5%.) Đó là lý do tại sao nhiều phụ nữ chọn công khai việc mang thai của họ vào khoảng tuần thứ 13. Tại nơi làm việc, hãy đảm bảo nói với sếp của bạn về việc mang thai của bạn trong một cuộc trò chuyện riêng tư trước khi cho các thành viên khác trong nhóm của bạn biết. Sau đó là phần vui nhộn: kể cho bạn bè và đại gia đình. Kiểm tra 12 của chúng tôi yêu thích video thông báo về em bé để có một số cảm hứng về cách làm điều đó. Nghe nhịp tim
Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất khi mang thai là nghe nhịp tim của em bé lần đầu tiên. Nếu nó vẫn chưa xảy ra vào tuần 12, bạn nên có cơ hội rất sớm. Đây thường là thời điểm bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn sẽ tìm thấy nhịp tim của bé bằng máy siêu âm cầm tay. được gọi là máy Doppler. Trái tim bé nhỏ của con bạn đang đập nhanh với tốc độ khoảng 110 đến 160 nhịp mỗi phút — có thể nhanh gấp đôi so với của bạn (và hoàn toàn bình thường, BTW). Nếu bạn không thể nghe thấy nó, đừng hoảng sợ: Em bé có thể đang ở sai vị trí hoặc ngày dự sinh của bạn có thể bị dời đi một hoặc hai tuần.

Chỉ dành cho những cú đá

Nếu bạn đang kể cho mọi người nghe về việc mang thai của mình trong tuần này, hãy chuẩn bị tinh thần: Bạn sắp phải trải qua một cuộc tấn công dữ dội lời khuyên không mong muốn. Làm quen với nó, mama! Điều này tiếp tục trong suốt thai kỳ, khi sinh và làm cha mẹ. Bạn đã quyết định về bạn có đang tìm ra giới tính của con mình hay không? Sau khi bạn đưa ra thông báo, mọi người sẽ hỏi bạn vị trí của bạn và tranh luận về giá trị của cả hai cách tiếp cận.

Tên của em bé

Theo một cuộc thăm dò gần đây ở Anh, 1/5 những người mới làm mẹ thừa nhận rằng cô ấy hối hận về việc chọn tên cho con mình. Bạn có thể đoán tên con mà cha mẹ tiếc nhất?

Danh sách việc cần làm khi mang thai: Mang thai 12 tuần

Bắt đầu xây dựng tủ quần áo thai sản của bạn
Khi vết sưng tấy của em bé trở nên nổi bật hơn, có lẽ đã đến lúc bạn nên đầu tư thêm một vài miếng mặc thai sản. Nếu bộ ngực của bạn trở nên to hơn, hãy bắt đầu với một vài chiếc áo lót mới. Bạn có thể muốn bỏ qua thẳng đến mua áo lót cho con bú mà bạn có thể mặc sau này. Áo sơ mi dành cho bà bầu cũng là một khoản đầu tư tốt ngay bây giờ vì bạn có thể lót chúng dưới những chiếc áo hơi ngắn và bạn sẽ có thể mặc chúng trong một thời gian dài. Một chiếc dây nịt bụng co giãn sẽ giúp bạn cởi cúc quần mà không ai biết. Nhấp qua để xem tám trang phục dành cho bà bầu sẽ giúp bạn vượt qua thai kỳ TOÀN BỘ.

Nghiên cứu các quyền của bạn
Trước khi nói với nơi làm việc của mình, bạn có thể muốn nói về các quyền của mình. Nếu bạn nghi ngờ rằng chủ lao động của bạn có thể không ủng hộ, hãy nhớ rằng Đạo luật Nhân quyền của Canada bảo vệ bạn khỏi sự phân biệt đối xử trong khi mang thai. Điều đó không chỉ giúp bạn sa thải vì bạn đang mang thai: nó còn bao gồm những điều như có quyền được bố trí chỗ ở hợp lý, có môi trường làm việc an toàn, không bị từ chối thăng chức và không bị quấy rối hoặc đối xử khác biệt vì bạn đang mang thai. 

Đọc thêm: Thai của bạn: 11 tuần

Liên tục di chuyển
Bây giờ bạn đang vượt qua sự mệt mỏi và buồn nôn của tam cá nguyệt đầu tiên, bạn có thể cảm thấy muốn tập thể dục. Đó là một động thái mà Hiệp hội Sản phụ khoa Canada ủng hộ vì tập thể dục vừa phải thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi mang thai, bao gồm giảm tăng cân và đau lưng, giúp chống táo bón và giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Khi bạn đã được bác sĩ bật đèn xanh cho việc tập luyện, hãy lắng nghe cơ thể mình và tránh cố gắng quá sức. Bạn có thể tiếp tục trò chuyện khi đang tập thể dục. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu với ba phiên 15 phút mỗi tuần và tập lên đến 30 phút bốn lần một tuần. Bắt đầu tìm hiểu yoga trước khi sinh, Pilates trước khi sinh hoặc các lớp học tiền sản khác hoặc chỉ cần hỏi người hướng dẫn thường xuyên của bạn nếu bạn cần thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với thói quen tập thể dục thông thường của mình.

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG