Hiện tại móng tay của bé đã phát triển tốt và bé có thể cử động tay và chân. Trên thực tế, bạn có thể cảm thấy cô ấy di chuyển trong vài tuần tới.

Bánh rán phớt dùng để cho biết thai nhi 16 tuần lớn như thế nàoẢnh: Mandy Milks, Erik Putz, Anthony Swaneveld. Cảm thấy: thefeltstore.com

Nội dung bài viết

Chuyện gì đang xảy ra ở đó: Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 16

Khi mang thai được 16 tuần, em bé của bạn có kích thước bằng một chiếc bánh rán. Cô chỉ dài hơn 11 cm (4,5 inch) và nặng khoảng 3,5 ounce (100 gram). Cô ấy đang di chuyển xung quanh và thực hiện những chuyển động tự nguyện đầu tiên của mình — cô ấy thậm chí có thể đang mút ngón tay cái của mình vào đó. Đáng chú ý, nếu bạn đang sinh con gái, buồng trứng nhỏ xíu của cô ấy đang bắt đầu phát triển hàng trăm nghìn cái. riêng trứng bây giờ.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 16 tuần

Dây rốn và nhau thai cũng đã trưởng thành và đang làm việc chăm chỉ để cung cấp máu và chất dinh dưỡng mà em bé đang lớn của bạn cần và để lọc chất thải. Trên thực tế, nhau thai của bạn bây giờ lớn gần bằng em bé của bạn!

Triệu chứng mang thai 16 tuần

Bạn có thể trông thực sự mang thai khi được 16 tuần! Bụng của bạn sẽ “bật” vào một thời điểm nào đó trong tam cá nguyệt thứ hai. Đây là lúc bạn bắt đầu có vẻ chắc chắn đang mang thai (vì vậy hãy chuẩn bị một số dòng quay lại để nhận xét kích thước bụng ngẫu nhiên từ những người lạ bây giờ). Mặc dù em bé của bạn đã di chuyển xung quanh một thời gian, nhưng bây giờ bé đã đủ lớn để bạn có thể cảm thấy cô ấy đá trong tuần này! Điều này xảy ra sớm hơn đối với những phụ nữ có cơ thể nhẹ hơn và những bà mẹ đang mang thai lần thứ hai, một phần vì bạn có thể nhầm cảm giác lần đầu tiên của em bé rung rinh với khí hoặc bụng cồn cào vì đói nếu bạn là lần đầu làm mẹ. Em bé của bạn hầu như ngủ suốt (vào cuối thai kỳ, bé sẽ thức đến 95% thời gian trong ngày), vì vậy bé sẽ không cử động mọi lúc và sẽ không sao nếu bạn không cảm thấy bé trong khi. Vị trí của nhau thai cũng có thể cách ly những cú đá và chuyển động của cô ấy. Bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn sẽ không nhắc bạn chính thức bắt đầu đếm những cú đá cho đến khi bạn được khoảng 28 tuần.

Chống lại cơn đau thắt lưng
Đau lưng cực kỳ phổ biến ở tất cả các giai đoạn của cuộc đời và thậm chí nhiều hơn khi mang thai. Các dây chằng của bạn đang giãn ra, và bạn có thêm trọng lượng ở bụng và ngực. Trong khi đó, các cơ ở bụng của bạn đang tách ra để thích ứng với tử cung đang phát triển của bạn, có nghĩa là chúng không còn đan vào nhau mạnh mẽ để kéo dài phần lưng dưới. Sự chèn ép ở lưng dưới này dẫn đến đau và nhức. Để chống lại điều này, hãy tập trung vào tư thế tốt, đi giày đế thấp, ngủ nghiêng về phía bạn và duy trì hoạt động. Nếu cơn đau kéo dài, châm cứu và xoa bóp trước khi sinh có thể cung cấp cứu trợ.

Bạn nghĩ gì trong tuần này?

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=HTIV2AdFTnc

Cảm thấy vụng về
Cảm thấy giống như một klutz gần đây? Nó không ở trong đầu bạn; Cái bụng ngày càng lớn của bạn đang dịch chuyển trọng tâm của bạn, khiến bạn dễ mất chân hơn. Bạn cũng mệt mỏi vì tất cả những cuộc gọi thức dậy vào ban đêm, và việc không thể nhìn thấy bàn chân của bạn cũng không giúp ích gì. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai có khả năng ngã sấp như những người 70 tuổi, vì vậy bây giờ là lúc hành động như một: Mang giày bệt có độ bám tốt, sử dụng tay vịn khi đi xuống cầu thang và bước đi cẩn thận.

Chỉ dành cho những cú đá

Bạn có một Kim Ngưu ý chí mạnh mẽ trên con đường đi? Hay một Nhân Mã ham chơi và thích phiêu lưu? Nếu bạn kiểm tra tử vi hàng ngày (hoặc thậm chí nếu bạn nghĩ rằng chiêm tinh học là vô lý), bạn có thể sử dụng ngày dự sinh của bé để bắt đầu suy đoán về những gì cung hoàng đạo nói về tính cách tương lai của bé.

Tên của em bé

Trai hay gái? Bạn đã có danh sách cho một trong hai giới tính chưa? Chúng tôi đã có 25 tên cô gái hàng đầu ở đâytên con trai phổ biến nhất ở đây. Hoặc bạn luôn có thể thu hẹp các tùy chọn của mình bằng cách chọn một tên em bé unisex.

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: Tuần 16

Ôm quần co giãn
Nếu bạn chưa làm như vậy, có lẽ đã đến lúc chuyển từ việc bỏ nút trên cùng của quần jean sang việc mua quần áo bà bầu phù hợp. (Hãy tin tưởng chúng tôi: Quần jean co giãn là bí quyết để hạnh phúc.) Thêm quần legging dành cho bà bầu, áo dài hơn và váy co giãn là bạn đã có thể thoải mái đi rồi. Nếu điều này cảm thấy quá tốn kém, hãy cắt giảm chi phí bằng cách vay mượn từ bạn bè và gia đình hoặc mua quần áo thai sản đã qua sử dụng thông qua các cửa hàng ký gửi và các nhóm mua bán trên Facebook.

Đọc tiếp cuộc sống cùng em bé
Thật dễ dàng để tập trung vào việc mang thai và sinh nở — xét cho cùng, đó là những sự kiện lớn! Nhưng nhiều bà mẹ nói rằng họ ước gì họ học được thêm một chút về điều gì sẽ xảy ra sau họ đã có em bé. Trang bị kiến ​​thức cho bé bằng cách thêm một vài cuốn sách có nội dung về chăm sóc em bé vào đống trên bàn cạnh giường ngủ của bạn trong tuần này. Điều mong đợi: Năm đầu tiên, Kool Style khối Nghệ thuật cho con bú của phụ nữ là những cuốn sách bán chạy nhất sẽ giúp bạn điều hướng giai đoạn sơ sinh. Bạn cũng có thể kiểm tra video chăm sóc em bé tại đây.

Xem tiếp: Thai của bạn: 15 tuần

Nghiên cứu quyền lợi nghỉ thai sản của bạn
Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề suy nghĩ về cuộc sống với em bé, bây giờ có thể là thời điểm tốt để xem xét các quyền lợi nghỉ thai sản của bạn. Nếu bạn đã chọn một 12 tháng nghỉ phép và làm việc đủ giờ để đủ điều kiện nhận bảo hiểm việc làm của chính phủ, bạn sẽ đủ điều kiện nhận tới 55 phần trăm thu nhập trung bình của mình, lên đến 51.300 đô la trong năm. Điều đó tính ra khoảng 543 đô la một tuần trong một năm với các khoản thanh toán hai tuần một lần. Và bạn cũng có thể hội đủ điều kiện nhận Phần bổ sung Gia đình Bảo hiểm Việc làm hoặc Phúc lợi Trẻ em Canada. Nhiều nơi làm việc cũng cung cấp dịch vụ “nạp tiền” trong vài tháng đầu tiên — bộ phận nhân sự của bạn có thể hướng dẫn bạn qua các thông tin chi tiết. Hãy xem xét chính xác những gì bạn và đối tác của bạn đủ điều kiện và nếu bạn cảm thấy tham vọng, hãy lập ngân sách cho năm đầu tiên đó.

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG