Bé nhà bạn bây giờ lớn bao nhiêu rồi? Mở rộng một bàn tay của bạn — em bé của bạn có cùng kích thước.

Bánh taco nỉ dùng để chỉ em bé mang thai 17 tuần lớn như thế nàoẢNH: MANDY MILKS, ERIK PUTZ, ANTHONY SWANEVELD. FELT: THEFELTSTORE.COM

Nội dung bài viết

Mang thai 17 tuần: Chuyện gì đang xảy ra trong đó

Em bé của bạn có kích thước của một chiếc bánh taco! Cô ấy (tương đối) khổng lồ dài gần 13 cm (năm inch) và nặng trung bình hơn 5,5 ounce (160 gram). Khi mang thai được 17 tuần, cô ấy bắt đầu tích trữ một số lớp mỡ, bắt đầu quá trình chuyển đổi từ một bào thai dài và gầy sang một em bé dễ thương, dễ thương. Xương của cô ấy cũng bắt đầu cứng lại, mặc dù cô ấy sẽ sinh ra với nhiều xương hơn người lớn (một số sẽ hợp nhất sau này). Sự linh hoạt này sẽ giúp cô ấy lọt qua ống sinh. Cô ấy đang bắt đầu mọc lông mi và lông mày và tiếp tục phát triển các dấu vân tay độc đáo của riêng mình — một quá trình diễn ra theo từng lớp trong vài tuần.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 17 tuần

Triệu chứng mang thai 17 tuần

Bạn có thể bị đói những ngày này — và đó là một dấu hiệu tốt! Hãy nhớ rằng, trong khi nhiều phụ nữ tăng cân liên tục khi mang thai, thì một số phụ nữ sẽ tăng hầu hết cân nặng của em bé trong tam cá nguyệt thứ hai. Trong tin tức liên quan, bụng và ngực của bạn đang tiếp tục phát triển nhanh chóng và da bị kéo căng có thể gây ngứa, vì vậy dưỡng ẩm thường xuyên. Bạn có thể bị ợ chua và khó tiêu. Bạn cũng có thể tiết dịch âm đạo nhiều hơn và đổ mồ hôi nhiều hơn nhờ lưu lượng máu tăng lên. (Một số người gọi đó là hiện tượng phát sáng khi mang thai — chắc chắn rồi, hãy bắt đầu với điều đó!) Nếu bạn đã cảm thấy em bé của mình đạp, bạn có thể nhận thấy rằng bé di chuyển để phản ứng với âm thanh trong tuần này, cũng như sau bữa ăn và khi bạn ăn. thứ gì đó mà cô ấy thích, chẳng hạn như nước trái cây và đồ ngọt.

Nhức đầu
Áp lực dồn dập đằng sau thái dương chỉ là một điều nữa để cảm ơn hormone của bạn. Đau đầu khi mang thai tuy phổ biến nhưng vẫn gây khó chịu. Bạn có thể giúp ngăn ngừa đau đầu bằng cách cố gắng ngủ nhiều nhất có thể, cung cấp đủ nước và ăn đồ ăn nhẹ thường xuyên. Để giảm mức độ nghiêm trọng của chúng, hãy thử chợp mắt trong phòng tối, uống rượu ly nước lớn hoặc uống Tylenol (có thể an toàn khi mang thai với liều lượng thấp hơn).

Bạn nghĩ gì khi mang thai được 17 tuần?

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=tycuzmo-s34


Người phụ nữ mang thai mặc váy trắng đứng bên ngoài8 điều tôi học được khi mang thai Nói chuyện với bạn đời của bạn về cuộc sống sau khi sinh con
Đúng như những gì họ nói: Giao tiếp thực sự là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, hãy bắt đầu bằng có một cuộc trò chuyện với đối tác của bạn về cuộc sống sẽ trông như thế nào sau khi đứa trẻ chào đời. Ai sẽ làm việc nhà, và ai sẽ nấu ăn? Việc cho trẻ bú đêm sẽ hoạt động như thế nào? Ai đang làm tã? Có phải ngủ chung trên bàn không? Còn về việc luyện ngủ (còn được gọi là “khóc đi”) thì sao? Mỗi người trong số các bạn sẽ nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân bao lâu một lần? Nói chuyện thông qua những quyết định này ngay bây giờ, trong khi cả hai đều đang nghỉ ngơi và phấn khích, sẽ giúp bạn dễ dàng đảm bảo rằng cả hai đều có những kỳ vọng thực tế khi em bé đến và sự bực bội sẽ không hình thành khi bạn đang bận chăm sóc em bé.

Chỉ dành cho những cú đá

Bạn có biết rằng nhau thai của bạn sẽ phát triển khoảng 50 km mạch máu trong thai kỳ? Điều đó vừa ấn tượng vừa thô thiển.

Tên của em bé

Chúng tôi nghi ngờ rằng bạn sẽ có thể đoán được tên em bé xu hướng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ Là.

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: Tuần 17

Đăng ký CPR cho trẻ sơ sinh
Nếu bạn là một người mẹ luôn chuẩn bị sẵn sàng, bạn có thể muốn tham gia một lớp hô hấp nhân tạo cho trẻ sơ sinh hoặc lớp sơ cứu trước khi em bé đến (và trước khi bạn cần sắp xếp tất cả các hoạt động xung quanh lịch trình cho con bú và ngủ trưa) . Đối với khoản đầu tư tối thiểu (khoảng 30 đô la và ba giờ thời gian của bạn), bạn sẽ học phải làm gì nếu em bé của bạn bị nghẹt thở, cách thực hiện CPR và cách xử trí chảy máu. Để có thêm tín dụng, hãy khuyến khích đối tác hoặc cha mẹ của bạn cũng đến.

Lên lịch tự chăm sóc
Tạo một em bé là một công việc khó khăn! Hãy cho bản thân nghỉ ngơi trong tuần này. Lên lịch đi mát-xa, đi chơi đêm với bạn gái (có thể đi mua sắm?) Hoặc hẹn hò với một cuốn sách hay — bất cứ điều gì khiến bạn hạnh phúc. Nó sẽ khiến tâm trí bạn rời khỏi cơ thể đang phát triển của bạn và em bé và cho bạn cơ hội để làm điều gì đó chỉ dành cho bạn. Và trong khi bạn đang suy nghĩ về việc tự chăm sóc bản thân, chúng tôi có thể đề nghị bạn đưa một vài mục này vào sổ đăng ký cho em bé của bạn không? Hãy tin tưởng chúng tôi về điều này.

Xem tiếp: Thai của bạn: 16 tuần

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG