Nó có thể trông giống như em bé của bạn đang phình ra! Trong tuần trước, cân nặng của cô ấy đã tăng khoảng 50 phần trăm lên khoảng 150 g. Nhưng trong một thời gian ngắn tiếp theo, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của cô ấy sẽ chậm lại một chút khi cô ấy tiếp tục phát triển.

Bánh cupcake nỉ dùng để cho biết em bé được 18 tuần lớn như thế nàoẢnh: Mandy Milks, Erik Putz, Anthony Swaneveld. Cảm thấy: thefeltstore.com

Nội dung bài viết

Chuyện gì đang xảy ra ở đó: Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 18

Khi mang thai được 18 tuần, em bé của bạn có kích thước bằng một chiếc bánh cupcake! Anh ta dài khoảng 14 cm (5,5 inch) và nặng khoảng 6,5 ounce (190 gram). Anh ấy đang bắt đầu phát triển myelin, một lớp phủ bảo vệ xung quanh dây thần kinh và vị giác của anh ấy đang phát triển. Bé thực sự đã nếm thử một số món bạn ăn qua nước ối lúc này và bé cũng sẽ thích những mùi vị quen thuộc đó khi còn trong bụng mẹ, vì vậy hãy ăn nhiều hương vị và món ăn khác nhau nếu bạn có thể. Bộ phận sinh dục của con bạn cũng có thể nhìn thấy rõ hơn từ bên ngoài, điều này sẽ rất hữu ích cho lần siêu âm tiếp theo của bạn, khi bạn có thể biết được đó là con trai hay con gái (nếu bạn muốn). Bạn cũng có thể thấy con mình đá, lăn qua và đấm vào đó hoặc thậm chí mút ngón tay cái của mình.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 18 tuần

Các triệu chứng khi mang thai 18 tuần

Bây giờ bạn đã chính thức mang thai được bốn tháng! Ở tuần thứ 18, tử cung của bạn lúc này đã lớn bằng một quả dưa đỏ, điều này có thể gây đau lưng và chuyển trọng tâm của bạn. Nó cũng có thể khiến bạn khó thực hiện các công việc gia đình liên quan đến cúi gập người và giữ thăng bằng (hãy coi đây là giấy phép của bạn để ủy thác một số công việc trong danh sách của bạn, không có tội). Bạn cũng có thể tìm thấy mệt mỏi khi mang thai chui trở lại — nếu nó đã từng rời đi. Cố gắng chợp mắt giữa trưa vào cuối tuần nếu bạn có thể.

Cảm thấy mờ nhạt
Đôi khi bạn có thể cảm thấy ngất xỉu hoặc chóng mặt. Nhờ progesterone trong cơ thể bạn làm giãn mạch máu và tăng lượng máu đến thai nhi, huyết áp của bạn sẽ giảm xuống. Chỉ là tạm thời: Trong vài tháng tới, cơ thể bạn sẽ tạo ra nhiều máu hơn, nhưng nó sẽ trở lại bình thường trước khi bạn sinh. Để làm được điều đó, bạn cần nhiều sắt hơn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nhận được 27 miligam mỗi ngày, theo khuyến nghị của Bộ Y tế Canada. Các nguồn tốt bao gồm các loại vitamin thường xuyên trước khi sinh của bạn, cũng như thịt, cá, thịt gia cầm, đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng.

Bạn nghĩ gì trong tuần này

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=wM7I0krDPTg

Hai cái bánh nướng nhỏ, một cái nói Đó là Con trai, cái kia nói Đó là Con gáiKhông kiểm soát được xu hướng tiệc tùng tiết lộ giới tính của em tôi có nên tìm hiểu giới tính không?
Từ nay đến tuần 20, bạn sẽ siêu âm được gọi là siêu âm giải phẫu. Hầu hết mọi người nghĩ đến phần thưởng của lần quét này đầu tiên: Đó là phần cho phép bạn biết giới tính của con bạn. Cho dù bạn chọn để tìm hiểu là tùy thuộc vào bạn và có một phạm vi rộng về điều này, từ các cặp vợ chồng hào hứng lên kế hoạch các bữa tiệc tiết lộ giới tính lớn với một chiếc bánh màu hồng hoặc xanh lam (và khác các pha nguy hiểm phức tạp hơn) cho những bậc cha mẹ chỉ ra rằng giới tính là một cấu trúc xã hội hoàn toàn khác với giới tính sinh học của trẻ sơ sinh. (Và tại sao chúng ta lại đưa ra các giả định về sở thích cho màu hồng so với màu xanh lam sớm như vậy?) Nhưng đừng quên rằng quá trình quét thực sự là để tìm kiếm các vấn đề về phát triển và giải phẫu: bác sĩ siêu âm đang xem xét mọi thứ từ kích thước đầu và cơ thể của em bé đến nhịp tim, lượng nước ối và vị trí của nhau thai. Nhiều vấn đề mà họ tìm thấy trong tử cung có thể được điều trị trong khi bạn mang thai hoặc sau khi sinh. Họ cũng sẽ kiểm tra xem ngày của bạn có đúng không và sự phát triển của em bé có đang đi đúng hướng hay không.

Chỉ dành cho những cú đá

Gần đây bạn có cảm giác thèm ăn gì khi mang thai? Từ dưa chua đến sữa chua đông lạnh, chúng tôi đã có lời giải thích khoa học cho tại sao rất nhiều phụ nữ gặp phải hiện tượng mang thai phổ biến này.

Tên của em bé

Những cái tên cổ điển dành cho trẻ em đã trở lại đầy phong cách, vì vậy hãy xem một vài tên em bé trên bờ vực tuyệt chủng.

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: 18 tuần

Bắt đầu ghim hình ảnh mẫu giáo
Nếu bạn đã chờ đợi để bắt đầu lập kế hoạch vườn ươm cho đến khi bạn biết giới tính, bây giờ là lúc để bắt đầu! Nhiều phụ nữ có kế hoạch để con của họ ngủ bên cạnh họ trong những tháng đầu tiên, vì vậy bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách xem ý tưởng chia sẻ phòng em bé đáng yêu. Kiểm tra của chúng tôi Ý tưởng trang trí vườn trẻ trên Pinterest để lấy cảm hứng từ những vườn ươm của mọi đường sọc, từ những khu vườn theo chủ đề Harry Potter đến những phong cách trang trí rừng trung tính về giới tính.

Suy nghĩ về ý chí của bạn
Điều này ít giải trí hơn, nhưng nó quan trọng. Một nửa số người Canada không có ý chí, nhưng với ít hơn 1.000 đô la, cả bạn và đối tác của bạn đều có thể đánh dấu nhiệm vụ quan trọng này ra khỏi danh sách của bạn. Ý chí là yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng tài sản của bạn sẽ đến tay người bạn muốn. Nhưng, quan trọng hơn, bạn cần chọn một người giám hộ — người sẽ chăm sóc con bạn nếu bạn qua đời — và một người điều hành, người sẽ quản lý tiền cho đến khi con bạn đến một độ tuổi nhất định.

Bắt đầu đăng ký của bạn
OK, quay lại nội dung thú vị: Bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn muốn đưa vào sổ đăng ký của mình nếu bạn đang thực hiện. Nó có thể hơi quá sức, vì vậy hãy cân nhắc bắt đầu với danh sách kiểm tra sổ đăng ký chỉ cần-những-điều-cần-thiết cho em bé, có thể được tùy chỉnh theo tình huống của bạn. Để kiểm tra một số khoản trong danh sách của bạn ngay lập tức, hãy hỏi bạn bè và gia đình xem họ có điều gì mà họ hài lòng khi cho bạn mượn không. Hầu hết sẽ có ít nhất một vài hộp quần áo trẻ em, nhận được chăn hoặc đồ dùng mà họ sẽ vui vẻ chia tay trong một thời gian. Và xem liệu những người thân hào phóng hơn của bạn (như ông bà tương lai) có nghĩ đến món quà đáng kể hơn không. Ông bà thường mua xe đẩy hoặc các mặt hàng có giá vé lớn, chẳng hạn như ghế ô tô, cũi hoặc ghế lượn. Chúng tôi có một danh sách tổng hợp các sản phẩm trẻ em yêu thích của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu.

Xem tiếp: Thai của bạn: 17 tuần

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG