Tin hay không thì tùy, tuần này báo trước thời điểm giữa thai kỳ của bạn. Nếu bạn đi khám đủ tháng thì tính từ khi bắt đầu kỳ kinh cuối đến khi sinh con thì thai của bạn sẽ dài khoảng 40 tuần. Vậy là bạn đã đi được nửa chặng đường rồi. Chúc mừng!

Miếng bánh mì nỉ được dùng để chứng tỏ thai nhi lớn như thế nào ở tuần thứ 20 khi mang thai Ảnh: Mandy Milks, Erik Putz, Anthony Swaneveld. Cảm thấy: thefeltstore.com

Nội dung bài viết

Mang thai 20 tuần: Chuyện gì đang xảy ra trong đó

Tuần này, con người nhỏ bé của bạn có kích thước bằng một lát bánh mì! (Bạn đã tìm ra giới tính chưa? Bạn có bị sốc hay bị kích thích không? Tìm hiểu thêm về cách đối phó với điều đó bên dưới.) Dài khoảng 16,5 cm (6,5 inch), khi mang thai 20 tuần, trọng lượng của bé khoảng 283 gram (10 ounce), có nghĩa là cô ấy sẽ nhẹ hơn một chút so với lon nước ngọt trên tay bạn. Với lông mày rất đẹp và móng tay bắt đầu mọc, cô ấy trông giống người thật hơn, mặc dù phổi của cô ấy chưa phát triển đủ để cô ấy tồn tại ở bên ngoài. Để chuẩn bị cho sự xuất hiện của mình, cô ấy đang nuốt nước ối (nghe có vẻ thô tục, nhưng nó tốt cho hệ tiêu hóa). Cô ấy ngủ và thức dậy đều đặn, có thể mút ngón tay cái và đang xây dựng cơ bắp và sự phối hợp bằng cách đá, uốn dẻo và thậm chí lật. Bạn có nhận thấy chuyển động nhiều hơn khi bạn ăn một số loại thực phẩm nhất định? Vị giác của bé có thể đang phát triển hoàn thiện, nhưng những hương vị nhỏ bé nhận được trong nước ối không mạnh bằng những gì bạn đang nếm.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 20 tuần

Các triệu chứng khi mang thai 20 tuần

Bây giờ bạn chắc chắn trông có thai, và bụng của bạn có lẽ đã “nhú lên”. Bạn đã chính thức đi được nửa chặng đường của thai kỳ (thật tuyệt!), Điều này mang lại cho rất nhiều phụ nữ một sự thúc đẩy tinh thần rất cần thiết. Nếu bạn chưa cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn, hãy mong đợi sự thay đổi bánh răng ngay khi bạn bước vào giai đoạn mà nhiều người gọi là “giai đoạn trăng mật” của thai kỳ. Đừng ngạc nhiên khi thấy ham muốn tình dục của bạn bị cản trở. Tận dụng lợi thế: Chúng tôi đảm bảo rằng ham muốn tình dục của bạn sẽ không theo kịp sự phát triển của bụng.

Hiện tại, sự gia tăng tiết dịch âm đạo của bạn cũng có thể dễ nhận thấy hơn. Hãy hy vọng nó sẽ tiếp tục tăng khi thai kỳ của bạn tiến triển. Đó là cách cơ thể bạn giữ cho khu vực này thông thoáng và không có vi khuẩn (tuy nhiên, nhiễm trùng nấm men cũng trở nên phổ biến hơn, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh nếu bạn nhận thấy dịch có mùi hoặc màu vàng hoặc xanh lục). Máy đánh sữa bên trong của bạn cũng có thể bắt đầu phát hỏa. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dịch tiết nào ở núm vú, đừng lo lắng: Đó là điều hoàn toàn bình thường. Ngực của bạn đang bắt đầu tạo ra sữa non, chất có màu vàng, giàu chất dinh dưỡng có trước sữa mẹ.

Tử cung của bạn là về ngay cả với rốn của bạn bây giờ. Nó sẽ phát triển khoảng một cm (1/2 inch) mỗi tuần kể từ bây giờ và một số cảm giác khó chịu của bạn sẽ tăng lên cùng với nó. Bạn có thể đã bị sưng phù ở bàn chân và mắt cá chân (hãy ôm lấy khuôn mẫu bà bầu đó và gác chân lên bất cứ khi nào có thể!), Chuột rút ở chân, ợ chua và khó tiêu (bạn sẽ muốn tránh đồ ăn chiên giòn, cay và có tính axit).

Bạn nghĩ gì khi mang thai 20 tuần?

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=MLZ0lbkKbgM

Đối phó với sự thất vọng
Nếu bạn phát hiện ra giới tính của con mình trong quá trình quét giải phẫu, có khả năng bạn sẽ bị sốc vì kết quả. Nếu bạn đang sinh con đầu lòng và bạn đã đặt niềm tin vào một giới tính cụ thể hoặc nếu bạn có nhiều con cùng giới và dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng này, thật khó để đối mặt với điều gì (và ai! ) thực sự là bên trong bạn. Nếu bạn đang mong đợi một bé trai, có thể hơi lo lắng khi nhận ra sự thật kỳ lạ nhưng có thật là bạn đang phát triển một dương vật nhỏ và tinh hoàn bên trong tử cung của mình. Tin tốt là bạn vẫn còn nửa sau của thai kỳ để thoải mái với quan niệm. Bạn có thể mất một vài tuần để điều chỉnh cho phù hợp với thực tế, nhưng một khi bạn nhìn thấy khuôn mặt nhỏ bé của bạn, bạn sẽ bị thu hút.Đánh nửa chừng
Khi tình trạng ốm nghén (hy vọng!) Giảm bớt và mức năng lượng quay trở lại, bạn có thể thấy mình ít tập trung vào cơ thể hơn và nhiều hơn vào cảm xúc của mình. Sự phấn khích khi đạt được nửa chặng đường thường xen lẫn với những lo lắng ngày càng tăng về thực tế là bạn sắp sinh! Có lẽ bạn rất vui khi có những tháng đầu tiên khó khăn phía sau. Hoặc có thể thời gian trôi quá nhanh và bạn đang cảm thấy hơi u uất? Nếu đây là bạn, hãy nhớ rằng vẫn còn rất nhiều thời gian để tận hưởng thai kỳ của bạn. Cố gắng hết sức để thư giãn và làm ít lo lắng hơn.

Vào khoảng tuần 20, nhiều phụ nữ bắt đầu lo lắng về tăng cân khi mang thai. Nếu bạn đang xem cuốn sách, mục đích là chỉ tăng được hơn một pound (16 ounce) a tuần kể từ đây trở đi. Nhưng cơ thể bạn không phải là một cỗ máy (tốt, đó là một cỗ máy phát triển của trẻ nhỏ, nhưng chúng ta cũng là con người), và sẽ tốt hơn cho con bạn nếu bạn có thể tìm ra cách để bớt ám ảnh về cân nặng. Một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là quan trọng, nhưng bạn hãy thoải mái với bản thân. Nếu bạn lo lắng về cân nặng của mình hoặc soi mình trong gương, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh để tìm cách giảm bớt áp lực. Ồ, và ném ra quy mô của bạn: Công việc của bạn bây giờ là phát triển một con người khỏe mạnh, không phải là một siêu mẫu chân dài với một vết sưng không thể đáng yêu.

Người phụ nữ mang thai ngồi bên cửa sổ đọc sách Mẹo giúp bạn chuẩn bị cho việc cho con bú

Lập kế hoạch cho một giới lớn tiết lộ hoặc giữ bí mật
Không phải ai phát hiện ra giới tính của con cô ấy cũng cho người khác vào xem tin tức. Bạn dự định sẽ nói với mọi người hay giữ một điều bất ngờ cho đến khi em bé chào đời? Nếu bạn đang lên kế hoạch tiết lộ, có rất nhiều cách thú vị để thực hiện điều đó (một số cách trong số đó liên quan đến bánh – yum!) – chúng tôi có rất nhiều ý tưởng bên dưới để giúp truyền cảm hứng cho bạn. Sau khi bạn công bố giới tính, bạn có thể bị ngập trong những bộ trang phục màu hồng và xanh lam hoặc những bộ đồ trẻ em tạo ra giả định về bé trai so với bé gái (chẳng hạn như trang phục theo chủ đề thể thao cho bé trai và rất nhiều nơ và hoa cho bé gái). Những người thông thái cũng có thể có nhiều câu hỏi và ý kiến ​​hơn về khả năng đặt tên cho em bé. Nếu bạn quyết định không chia sẻ thông tin mới, hãy vui mừng nắm giữ loại bí mật đặc biệt nhất ở gần bạn. Bạn còn vài tháng nữa cho đến khi nó ra đời — theo đúng nghĩa đen!

Chỉ dành cho những cú đá

Cho dù bạn có biết giới tính hay không, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu lên kế hoạch cho phòng của con bạn — nếu bạn chưa có. Nếu một người bạn hoặc thành viên gia đình đang tổ chức tắm cho trẻ sơ sinh, hãy bắt đầu đăng ký các mục. Điều này sẽ không chỉ giúp bạn có được thiết bị bạn muốn mà còn giảm thiểu khả năng bạn sẽ được tắm với những gì bạn đừng. (Mặc dù ngay cả khi bạn nói “không có quà tặng” hoặc đăng một sổ đăng ký có thể chia sẻ, nhiều người thân yêu vẫn sẽ lừa đảo và tặng bạn những món đồ và trang phục mà bạn không thích — đó chỉ là cách thôi.) Nếu điều đó nghe có vẻ quá sức, hãy cân nhắc cái này: Bạn không cần tắm cho em bé hoặc bạn có thể yêu cầu ít truyền thống hơn, vòi hoa sen nhỏ. Bạn cũng không cần phải xây dựng toàn bộ sổ đăng ký của mình trong một ngày. Nhiều cửa hàng cho phép bạn thiết lập nó trực tuyến. Bạn có thể thêm vào nó khi bạn tiếp tục — và phát triển.

Xem tiếp: Thai của bạn: 19 tuần

Tên của em bé

Một số cha mẹ muốn con họ có những cái tên độc đáo, nhưng một số lại lấy tên em bé quá xa?

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: Tuần 20

Quyết định về tã
Trong khi bạn đang suy nghĩ về tất cả các đồ dùng cho trẻ sơ sinh và lập danh sách, không còn quá sớm để bắt đầu hỏi về tã vải và liệu đó có phải là điều bạn nên cân nhắc cho gia đình mình hay không. Cha mẹ bạn bè của bạn đã thử tã vải chưa? Các loại vỏ có thể tái sử dụng có thiết kế siêu dễ thương và chúng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền (nhưng bạn sẽ phải giặt nhiều hơn, trừ khi bạn đăng ký dịch vụ nhận tã).

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG