Nếu bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của em bé của bạn vào khoảng tuần thứ 9, bạn có thể nghĩ rằng bé đã “nặng đầu” vì đầu của bé quá lớn so với phần còn lại của cơ thể. Nhưng bạn sẽ không nghĩ như vậy nữa. Bây giờ đầu và cơ thể của anh ấy đã cân đối hơn rất nhiều.

Kem cảm ứng được sử dụng để cho biết em bé lớn như thế nào ở tuần thứ 21Ảnh: Mandy Milks, Erik Putz, Anthony Swaneveld. Cảm thấy: thefeltstore.com

Nội dung bài viết

Chuyện gì đang xảy ra ở đó: Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 21

Em bé của bạn bây giờ có kích thước như một quả kem, dài khoảng 27 cm (10,5 inch) từ đầu đến chân. Khi mang thai được 21 tuần, tử cung của bạn sẽ sớm cảm thấy chật chội, nhưng em bé của bạn vẫn còn nhiều chỗ để vặn, xoay và thỉnh thoảng lật.

Di chuyển
B của bạnaby tay và chân bây giờ đã cân đối. Sụn ​​khắp cơ thể của bé đang chuyển thành xương, và các tế bào thần kinh giữa não và cơ của bé được kết nối với nhau. Tất cả những phát triển này đã giúp cô ấy kiểm soát nhiều hơn các cử động chân tay của mình, điều này giải thích tất cả các bữa tiệc khiêu vũ đêm khuya dường như diễn ra khi bạn đang cố ngủ.

Bạn đang xem: Thai của bạn: 21 tuần

Vị giác chớm nở
Đến 21 tuần, em bé của bạn là tập nuốt và tiêu hóa. Cô ấy uống từng ngụm nhỏ nước ối mỗi ngày và nếm thử mùi vị của thức ăn bạn đang ăn. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn lên kế hoạch cho những bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ cực kỳ lành mạnh cho thai kỳ (và cả những cảm giác thèm ăn và uống không có lợi cho sức khỏe). Một số nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ tiếp xúc với nhiều loại hương vị hơn trong tử cung sẽ trở thành những đứa trẻ ăn ngon miệng hơn khi chúng bắt đầu ăn dặm. Nếu bạn muốn đứa con nhỏ của mình biến thành một đứa trẻ mới biết đi ngấu nghiến cải xoăn và cà rốt, bạn nên ăn phần công bằng của mình ngay bây giờ.

Triệu chứng mang thai 21 tuần

Người phụ nữ mang thai nhìn xuống vết sưng tấy của em béSự thật về vết rạn daỞ tuần thứ 21, vết sưng của bạn đang phát triển — và phần còn lại của bạn — có thể để lại một số dấu hiệu đáng ngạc nhiên. Những vệt màu hồng, đỏ hoặc tím đó có thể xuất hiện khi cơ thể bạn chuyển sang chế độ giãn nở lớn, làm hằn lên ngực, bụng, mông, đùi và hông của bạn. Vết rạn da xảy ra khi mô nâng đỡ dưới da của bạn bị rách. Khoảng một nửa số người sắp làm mẹ sẽ nhận được chúng, và chúng có nhiều khả năng hơn — và dễ nhìn thấy hơn — nếu bạn có làn da trắng. Khả năng bị rạn da của bạn cũng tăng lên nếu mẹ bạn bị rạn da khi mang thai. Phần lớn, chúng nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng vết rạn da có thể tồi tệ hơn nếu bạn tăng quá nhiều cân một cách nhanh chóng, đó là một lý do khác để tăng chậm và đều đặn trong những tháng tới (mục tiêu tăng khoảng 1 pound một tuần đến 30 pound x ngày D cho những người có trọng lượng trung bình trước khi mang thai. (Nếu bạn có chỉ số khối cơ thể cao hơn hoặc thấp hơn trước khi mang thai, mức tăng cân của bạn sẽ khác nhau.)

Mặc dù không có cách nào chắc chắn để ngăn ngừa rạn da, nhưng nhiều bà mẹ vẫn sử dụng các loại dầu và mỡ bôi bụng. Nếu không có gì khác, sử dụng kem dưỡng ẩm nặng cho cơ thể đang phát triển của bạn có thể làm giảm khô và ngứa liên quan đến da căng. Tin tốt? Các vết rạn da thường không tồn tại mãi mãi. Sau khi em bé chào đời, chúng sẽ mờ dần sang màu bạc ít được chú ý hơn hoặc biến mất hoàn toàn.

Bạn nghĩ gì trong tuần này

https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopwww.youtube.com/watch?v=umgAThOkJgw

Đăng ký lớp học tiền sản
Các lớp học tiền sản có thể cực kỳ hữu ích cho những người sắp làm cha mẹ. Họ không chỉ bao gồm các kỹ thuật thở và kiểm soát cơn đau để sử dụng trong quá trình chuyển dạ mà còn dạy cách chăm sóc trẻ sơ sinh và những điều cơ bản về quấn khăn, bú bình và cho con bú. Tham gia cùng vợ / chồng hoặc đối tác trong phòng sinh của bạn có thể giúp đảm bảo rằng cả hai bạn cảm thấy tự tin hơn và cùng quan điểm về ngày dự sinh. Có rất nhiều cách tiếp cận khác nhau, từ hypnobirthing (giống như kỹ thuật Lamaze của thế hệ chúng tôi) đến các lớp bệnh viện tiêu chuẩn.

Chỉ dành cho những cú đá

Bắt đầu ghim
Vào tuần 21, bạn đã chính thức đi được nửa chặng đường của thai kỳ và có lẽ tất cả bắt đầu cảm thấy thực sự, tốt, rất thực. Điều này có thể gây ra một số lo lắng trước khi sinh. Rốt cuộc thì bạn cũng đang có con! Bây giờ là thời điểm tốt để đưa ý tưởng của bạn ra giấy — hoặc sàng lọc. Nếu bạn đang mơ về một con chim hồng hạc theo chủ đề nhà trẻ đối với cô gái mà bây giờ bạn biết bạn đang có, hãy bắt đầu lên kế hoạch. Tạo một bảng ý tưởng trên Pinterest và lên danh sách việc cần làm. Vạch ra những gì bạn muốn hoàn thành trong những tuần tới sẽ giúp bạn xây dựng một em bé đăng ký và giải tỏa mọi lo lắng trong khi vẫn giữ cho nó niềm vui.

Tên của em bé

Tạo ra một cuộc sống hoàn toàn mới là một quá trình tốt đẹp. Hãy tôn vinh vẻ đẹp đó bằng một cái tên có nghĩa là “đẹp”.

Danh sách những việc cần làm khi mang thai: 21 tuần

Bắt đầu tổ chức tắm cho em bé của bạn
Bạn đã hẹn ngày đi tắm cho em bé chưa? Ai đang tổ chức nó? Nếu bạn bè đang thực hiện kế hoạch, họ sẽ muốn kiểm tra với cả hai bên gia đình để chọn thời gian và địa điểm thuận tiện phù hợp với mọi người. Kiểm tra các mẹo của chúng tôi, bao gồm chủ đề tắm em bé dễ thương, công thức nấu ăn khai vịhơn. Hãy chắc chắn nhấp qua những trò chơi tắm risqué (nếu bạn nghĩ bà và dì Barb sẽ rất tuyệt với điều đó!).

Xem tiếp: Thai của bạn: 20 tuần

Youre Going to be a Great Mom 800px BIG